Trang chủ / Văn hóa / Giải trí

“Lựa chọn số phận” tập 63: Luật sư Thắng thách thức thẩm phán Cường

Minh An 16-09-2020 23:37
Kinhtedothi - Trong review tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận”, luật sư Thắng cho biết, dư luận tại Tân Phú đang đồn thổi bác của luật sư Cường dính vào một dự án tham nhũng.
Trong tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận”, phiên tòa xét xử vụ án quan chức đánh bạc tiếp tục diễn ra. Trong đó, đại diện Viện Kiểm sát và luật sư tranh tụng nhằm làm rõ thêm tình tiết trong vụ án và những yếu tố giảm án cho các bị can.
Trước phiên tòa, luật sư Thành nói: “Tôi đồng ý với ý kiến của kiểm sát viên, đây là vụ án có tính chất đồng phạm nhưng đơn giản, không có sự cấu kết chặt chẽ, không bàn bạc, phân công vai trò cụ thể khi thực hiện hành vi phạm tội nên không thể xem là phạm tội có tổ chức. Tuy nhiên, trong khi đánh giá chung một cách khách quan, riêng bị cáo Bạch, Viện Kiểm sát lại có phần chủ quan khi cho rằng bị cáo Bạch giữ vai trò lớn hơn so với các bị cáo khác vì địa điểm chơi bài là nhà ông ấy”.

Về tình tiết này, thẩm phán Cường yêu cầu luật sư làm rõ hơn về vai trò của bị cáo Bạch. Tiếp lời thẩm phán, luật sư Thành nói: “Tôi xin nói lại kiểm sát viên đã có phần chủ quan khi cho rằng bị cáo Bạch giữ vai trò lớn hơn so với các bị cáo khác vì địa điểm chơi bài là nhà ông ấy. Nhưng theo lời khai của bị cáo Chấn, mọi người đến nhà ông Bạch chơi, uống rượu rồi tự động ngồi vào chơi bài chứ không ai ép. Hơn nữa, 2 bộ bài tây, vật chứng cơ quan thu được là do bị cáo Chấn mang đến. Vậy căn cứ vào đâu Viện Kiểm sát và kiểm sát viên cho rằng bị cáo Bạch giữ vai trò lớn hơn”.

Trước ý kiến của ông Thành, kiểm sát viên nói trước tòa: “Đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, mọi công dân phải có trách nhiệm thông báo cho các cơ quan chức năng được biết để kịp thời ngăn chặn. Bị cáo Bạch đã không ngăn chặn mà còn cố tình để hành vi đó xảy ra trong nhà mình, đồng thời cũng trực tiếp tham gia đánh bạc”.

Khi thẩm phán hỏi ông Bạch có tranh luận với ý kiến của kiểm sát viên hay không, ông Bạch quát lớn tại phiên tòa: “Tôi không muốn tranh luận nữa. Tôi đề nghị tòa chấm dứt phần tranh luận ở đây để cho đỡ mất thời gian”.

Khi thẩm phán Cường hỏi tại sao ông Bạch không muốn tranh luận, từ bỏ quyền của mình, ông Bạch trả lời: “Tôi thấy thật là vô lý và bất công. Ngoài xã hội bao nhiêu người chơi bài. Tại sao chúng tôi lại trở thành bị cáo”.

Thấy ông Bạch mất bình tĩnh, bị can Tùng đã can ngăn, nhưng người đàn ông này vẫn không kiềm chế và nói rằng: “Bao nhiêu tội các anh cứ đổ hết cho tôi đi. Còn cậu Huy, tôi ép cậu ấy chơi bài đấy, thì đã làm sao nào”.

Thấy thân chủ của mình mất bình tĩnh, ông Thành đã nói: “Bị cáo Bạch, bị cáo không cần tự chứng minh tội của mình nhưng cũng đừng dễ bị kích động như vậy”. Nghe xong, ông Bạch nhận ra mình đã quá nôn nóng, mất kiểm soát.

Vì vậy, thẩm phán Cường đề nghị bị cáo Bạch và luật sư tranh tụng nói đúng nội dung trọng tâm, có hay không việc ép bị cáo Huy chơi bài và đề nghị đại diện Viện kiểm sát tham gia tranh luận nội dung này.

Sau khi tranh luận, hội đồng xét xử đã tuyên án 3 bị cáo Bạch, Tùng, Chấn, Huy phạm tội đánh bạc. Hình phạt bị cáo Bạch và Chấn 3 năm, 6 tháng tù; Tùng 3 năm tù; Huy 9 tháng tù.

 Luật sư Thắng tức giận sau khi thất bại trong vụ án quan chức đánh bạc. Ảnh: VTV.
Ở diễn biến khác, Long đại ca đã có những xích mích với đàn em “Thắng bom”. Gặp đại ca, “Thắng bom” nói với thái độ không nể nang: “Anh thấy bộ mặt thật của em gái anh chưa, nó chỉ lợi dụng anh thôi, đến khi không được nó quay lại trở mặt ngay”.

Nhưng Long đại ca không cho rằng như vậy, ông trùm xã hội đen Tân Phú nói: “Em gái tao nói đúng đấy, chúng mày là lũ ăn hại. Việc cỏn con cũng không làm được. Ngay lúc này, chúng mày hãy tìm bằng được thằng Cường, giết nó và cả nhà nó”. Không chấp hành lệnh của đại ca, “Thắng bom” cãi: “Anh đừng vì một con đàn bà mà đẩy anh em tôi vào chỗ chết”. Sau đó, 2 người đã lao vào đánh nhau.
Trong tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận”, “Thắng bom” đã bắt giữ Long đại ca. Sau khi đánh đập đàn anh và trói vào ghế, kẻ lật đổ ông trùm nói: “Tôi đã giúp ông báo thù cho mẹ, một mình gây dựng sự nghiệp chờ ông ra tù, đối đãi với ông như một đại ca thực thụ. Ngược lại, ông vẫn coi tôi là thằng điếu đóm mạt hạng của ngày xưa. Chưa kể, ông cứ đòi khử thằng Cường bất chấp liên quan đến số phận của tôi. Thử hỏi liệu tôi có cam tâm để cho ông đe dọa tính mạng và tài sản của tôi như vậy không”.

Liên quan đến vụ tai nạn chết người mà Đức đã gây ra, Cường đã nói với luật sư Thành - người được ông Lộc thuê làm luật sư cho con trai: “Nếu như cậu ấy ra tòa và chịu án phạt tù thì có thể sẽ được hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi sức khỏe hồi phục”. Nghe thẩm phán nói xong, ông Thành tiếp lời với thái độ không thân thiện: “Tất cả những lời cậu nói, tôi đều đã biết”.
Sau đó vị luật sư này nói về những điều dư luận đồn đoán về việc bác của Cường dính đến vụ án tham nhũng trong quản lý dự án TP. “Để xem cậu có thực sự phụng công thủ pháp không” - ông Thành nói. 
Ở diễn biến khác, vợ của Phó Chủ tịch tỉnh Tân Phú đã đến gặp em gái của Long đại ca để làm rõ việc chồng ngoại tình. Khi em gái của Long đại ca nói quan hệ giữa mình và phó chủ tịch tỉnh hoàn toàn trong sáng, người vợ đã nói: “Tôi biết hai người trong sáng nhưng đứa bé trong bụng cô thì không. Hôm nay tôi đến đây với tư cách một người vợ, người bị cô và ông ấy tặng cho một bộ sừng chứ không phải là tư cách vợ phó chủ tịch”.
Khi em gái của Long đại ca hỏi người vợ đã biết mọi chuyện thì nhận được câu trả lời: “Đủ để cho cô thân tàn ma dại và để cho đứa bé trong bụng cô không được ra đời”.
Tập 63 bộ phim “Lựa chọn số phận” sẽ phát sóng lúc 21 giờ  ngày 17/9 trên kênh VTV1.

TAG: lựa chọn số phận tập 63 phim truyện VTV
 
Tin khác
Trả lại tên cho Ông
Trả lại tên cho Ông
Kinhtedothi-“Việc ra mắt tác phẩm “Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong, Tác phẩm-tác giả” chính là dịp chúng ta Trả lại tên cho Ông. Bởi cho đến nay vẫn nhiều người vẫn không biết nhà soạn kịch Nguyễn Trung Phong chính là tác giả của giai điệu nổi tiếng Giận mà thương” TS Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học đã chia sẻ trong buổi lễ ra mắt và giới thiệu sách.
'Hội sách trăng tròn - nghênh lân phá cỗ' tại Phố sách Hà Nội
"Hội sách trăng tròn - nghênh lân phá cỗ" tại Phố sách Hà Nội
Kinhtedothi - Chương trình "Hội sách trăng tròn - nghênh lân phá cỗ" sẽ kéo dài từ 26/9 đến hết ngày 1/10 (tức 15/8 âm lịch) tại Phố sách Hà Nội.
[Văn hóa tiêu dùng người Việt - góc nhìn đa chiều] Bài 4: Góc nhìn văn hóa - xã hội
[Văn hóa tiêu dùng người Việt - góc nhìn đa chiều] Bài 4: Góc nhìn văn hóa - xã hội
Kinhtedothi - Trong loạt bài trước đây, Kinh tế & Đô thị đã phân tích các yếu tố kinh tế tác động đến văn hóa tiêu dùng. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn đến các yếu tố văn hóa - xã hội để các DN Việt có góc nhìn tổng quát hơn khi quyết định đưa sản phẩm ra thị trường.
Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Một huyền thoại dân ca xứ Nghệ
Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Một huyền thoại dân ca xứ Nghệ
Kinhtedothi - Sáng 24/9, tại báo Kinh tế & Đô thị, Nhà xuất bản Văn học đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu tác phẩm “Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác phẩm - tác giả”. Nói đến nền sân khấu truyền thống Nghệ - Tĩnh, nhất là quá trình hình thành và phát triển kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh, người ta không thể không nói đến nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929 - 1990) nguyên là Phó ty Văn hóa tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ Tĩnh.
Khu lưu niệm Nguyễn Du - Nơi lưu giữ cuộc đời, sự nghiệp một Đại thi hào
Khu lưu niệm Nguyễn Du - Nơi lưu giữ cuộc đời, sự nghiệp một Đại thi hào
Kinhtedothi - Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du thuộc làng Tiên Điền (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), nơi lưu giữ cuộc đời, sự nghiệp và những chứng tích về dòng họ Nguyễn Tiên Điền. Nơi đây, mỗi năm đã thu hút hàng nghìn đoàn khách về nghiên cứu, tham quan, học tập.
Liệu  Hà Nội FC có đá thẳng chân không?
Liệu Hà Nội FC có đá thẳng chân không?
Kinhtedothi-Lâu nay, câu chuyện “1 ông bầu 5 đội bóng” cứ khiến người ta bán tín, bán nghi và mùa giải năm ngoái việc Hà Nội tăng viện cho Quảng Nam 1 HLV và 2 cầu thủ lại càng khiến người ta nghi ngờ. Vậy liệu trận đấu tới đây Hà Nội FC có “tung phao” cứu người anh em xứ Quảng hay không?
Trang trí tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội
Trang trí tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 23/9, UBND thành phốTP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND, về tổ chức trang trí tuyên truyền phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội.
“Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm” Sáng rõ một con người hội tụ Đức - Tâm - Trí
“Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm” Sáng rõ một con người hội tụ Đức - Tâm - Trí
Kinhtedothi - Vừa qua, Nhà xuất bản Văn học đã phát hành giới thiệu cuốn sách "Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm”.
Tin tức thể thao mới nhất hôm nay 24/9: Bùi Tiến Dũng bị treo giò, Arsenal và Chelsea tiếp tục thăng hoa
Tin tức thể thao mới nhất hôm nay 24/9: Bùi Tiến Dũng bị treo giò, Arsenal và Chelsea tiếp tục thăng hoa
Kinhtedothi - V-League 2020 trở lại với vòng 12 sau gần 2 tháng tạm hoãn nhưng Viettel mất đi trung vệ Bùi Tiến Dũng. Trong khi đó, Arsenal và Chelsea đều có chiến thắng tại Cup Liên đoàn Anh và League Cup.
Viettel-Sài Gòn: Trận cầu tâm điểm vòng 12 V.League 2020
Viettel-Sài Gòn: Trận cầu tâm điểm vòng 12 V.League 2020
Kinhtedothi-Trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Viettel-Sài Gòn đáng được xem là trận cầu tâm điểm của vòng đấu này. Khoảng cách giữa 2 đội đang đứng đầu bảng xếp hạng chỉ là 4 điểm, nên hứa hẹn sẽ gay cấn, hấp dẫn.
SEA Games 31 tại Việt Nam: Kinh phí chi cho trọng tài nước ngoài dự kiến là hơn 7 triệu/người/ngày
SEA Games 31 tại Việt Nam: Kinh phí chi cho trọng tài nước ngoài dự kiến là hơn 7 triệu/người/ngày
Kinhtedothi - Bộ Tài chính đã ban hành dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.