Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Lùm xùm tại chung cư Booyoung Vina: Người dân mòn mỏi chờ kết luận

Công Tâm 29-07-2019 09:18
Kinhtedothi - Do chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng một số phòng chức năng, chiếm hành lang tầng 1 Zone B làm ảnh hưởng đến việc đi lại và công tác PCCC, các hộ dân chung cư Booyoung Vina CT-7 (chung cư CT-7), phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã gửi đơn đến các cấp đề nghị làm rõ đúng, sai.

 Cơ quan chuyên môn cần sớm làm rõ cửa ra vào tòa nhà Booyoung Vina - CT7 thuộc sở hữu chung hay riêng. 

Chung cư CT-7 do Công ty TNHH MTV Quốc tế Booyoung Vina Việt Nam làm chủ đầu tư gồm 2 đơn nguyên Zone A và Zone B có khoảng 400 căn hộ. Ông Vũ Huế, ở căn hộ 2114 chia sẻ: Từ ngày nhận bàn giao căn hộ vào cuối năm 2017, cư dân chung cư CT-7 đi lại bằng 4 cửa (mỗi đơn nguyên 2 cửa), gồm 2 cửa chính phía mặt đường Vũ Trọng Khánh và 2 cửa quay ra phía sau tòa nhà. Cùng với đó sử dụng hành lang, đường thoát hiểm tầng 1. Nhưng đầu năm 2019, chủ đầu tư cho nhà trẻ, mẫu giáo Việt - Hàn thuê mặt bằng tầng 1 Zone B. Ngay sau đó, đơn vị này làm một cửa chắn ngang hành lang thông giữa hai đơn nguyên. Việc làm này ảnh hưởng đến đi lại của cư dân, cấp cứu bệnh nhân và PCCC nếu không may xảy ra.
Ngay khi phát hiện tầng 1 Zone B bị chiếm dụng, người dân chung cư CT-7 có đơn đề nghị chủ đầu tư làm rõ đúng, sai và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý tầng 1. Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ cung cấp được giấy photo bản thiết kế mặt bằng tầng 1.
Theo biên bản làm việc ngày 8/5/2019 giữa các bên, chủ đầu tư khẳng định: Toàn bộ phần diện tích nhà trẻ được xác định trong nội dung dự án đã được phê duyệt, diện tích này không phân bổ vào giá bán căn hộ, thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư. Cụ thể, diện tích nhà trẻ hơn 615m2, gồm: Phòng bếp; phòng ăn; các lớp học 1, 2, 3, 4; các phòng sinh hoạt cộng đồng, đa năng, thể chất, lối đi riêng của nhà trẻ (gọi là hành lang). Do đó, phần lối đi riêng của nhà trẻ là lối đi nội bộ của nhà trẻ, không phải hành lang chung của tòa nhà. Tiếp đó, ngày 7/6, UBND phường Mộ Lao lại tổ chức buổi làm việc với các bên để giải quyết kiến nghị, tuy nhiên vẫn không đạt kết quả.
Liên quan đến nội dung này, Phó Chủ tịch UBND phường Mộ Lao Nguyễn Quang Tuấn cho biết: Chính quyền địa phương đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý của chung cư CT-7 để làm căn cứ xác định việc sử dụng tầng 1 Zone B đúng hay sai. Tuy nhiên, chủ đầu tư chưa cung cấp đầy đủ. Cũng tại các buổi làm việc, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC (Công an quận Hà Đông) đề nghị chủ đầu tư tháo dỡ cửa nhôm kính lắp đặt tại hành lang tầng 1 sai thiết kế để bảo đảm cho công tác PCCC theo quy định. Nhưng, đến nay cửa nhôm kính chưa được tháo dỡ…
Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Hà Đông Đào Quang Vinh Hiển khẳng định: Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền các cấp quận Hà Đông đã có nhiều buổi làm việc với các bên, tuy nhiên vẫn chưa đạt kết quả. Để sớm ổn định tình hình, ngày 10/7, UBND quận đã có Văn bản số 1655/UBND-QLĐT gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng), Sở QH-KT và Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan sớm xác định diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ mẫu giáo, phần diện tích sử dụng chung, riêng tại tầng 1 chung cư CT-7, khu chung cư quốc tế Booyoung. Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin phản hồi.


TAG: chung cư Booyoung Vina tranh chấp Phường Mộ Lao quận Hà Đông\r\n
 
Tin khác
Vi phạm trật tự đô thị bủa vây hồ Ba Mẫu
Vi phạm trật tự đô thị bủa vây hồ Ba Mẫu
Kinhtedothi - Hàng quán, xe ô tô đua nhau chiếm dụng vỉa hè quanh hồ Ba Mẫu (quận Đống Đa, Hà Nội) đẩy người đi bộ xuống lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông…
Taxi 7 chỗ bật cốp nhét 11 người 'làm xiếc' trên quốc lộ 1A
Taxi 7 chỗ bật cốp nhét 11 người 'làm xiếc' trên quốc lộ 1A
Cơ quan chức năng vừa xử lý ô tô của một hãng taxi ở Thừa Thiên - Huế bật cốp nhồi 11 người "làm xiếc" trên quốc lộ 1A khiến dư luận xôn xao.
Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm
Kinhtedothi - Ngày 22/9, thời tiết miền Bắc và miền Nam diễn biến trái ngược; trong khi Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh thì Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to kèm theo dông, sét và gió giật mạnh.
Những nguyên nhân khiến chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức kém
Những nguyên nhân khiến chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức kém
Kinhtedothi - Theo các chuyên gia, điều kiện thời tiết bất lợi đang khiến chất lượng không khí tại Hà Nội duy trì ở mức kém trong tuần này. Tuy nhiên, bản chất của việc ô nhiễm là do bụi bẩn ở đường phố rất lớn. Khi xảy ra hiện tượng nghịch nhiệt, toàn bộ lượng bụi này lưu lại tầng thấp trong không khí, tạo thành những lớp "sương mù".
Hải Phòng: Chỉnh trang dải trung tâm dần về đích
Hải Phòng: Chỉnh trang dải trung tâm dần về đích
Kinhtedothi - 21 hộ dân tại vườn hoa trung tâm (Kim Đồng) đang chuẩn bị tâm thế tốt nhất để về cơ sở mới tại Cung văn hóa thiếu nhi thành phố Hải Phòng.
Sẽ đình chỉ những cây xăng hoạt động trái phép
Sẽ đình chỉ những cây xăng hoạt động trái phép
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết sẽ đình chỉ hoạt động của một số cơ sở xăng kinh doanh trái phép, không đúng quy định.
Xử lý nhà đất của Thành Chương, Mỹ Linh như thế nào?
Xử lý nhà đất của Thành Chương, Mỹ Linh như thế nào?
Kinhtedothi - Sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố hàng loạt vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại huyện Sóc Sơn, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo xử lý, khắc phục sau thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 10 xã và thị trấn Sóc Sơn. Chính quyền cũng đã và đang nỗ lực xử lý các vi phạm, không có “vùng cấm”, không thiên vị bất cứ ai.
Sau kết luận của Thanh tra TP Hà Nội: Sóc Sơn rốt ráo xử lý vi phạm đất rừng
Sau kết luận của Thanh tra TP Hà Nội: Sóc Sơn rốt ráo xử lý vi phạm đất rừng
Kinhtedothi - Nửa năm sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố các thông báo kết luận về những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất rừng phòng hộ, đặc dụng tại huyện Sóc Sơn, địa phương này đã chỉ đạo các lực lượng chức năng quyết liệt xử lý nghiêm những công trình vi phạm trong giai đoạn 2017 - 2018.
Phần mềm quản lý nhà chung cư: Giải pháp tối ưu cho lợi ích người dân
Phần mềm quản lý nhà chung cư: Giải pháp tối ưu cho lợi ích người dân
Kinhtedothi- Những tranh chấp giữa chủ đầu tư với ban quản trị, tập thể cư dân, trong quá trình quản lý, vận hành nhà chung cư vẫn đang diễn ra với tính chất ngày càng phức tạp.
Đà Nẵng lên tiếng thông tin 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất
Đà Nẵng lên tiếng thông tin 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất
Kinhtedothi - Liên quan đến thông tin có 21 người Trung Quốc sở hữu quyền sử dụng đất ở Đà Nẵng, Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã yêu cầu Sở TN-MT TP Đà Nẵng báo cáo chi tiết. Chiều 20/9, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng đã có thông tin về vụ việc.
Hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp chuẩn bị Đề án về chủ trương xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.