Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực

Master Chef Phạm Tuấn Hải bật mí về Không gian ẩm thực dịp pháo hoa Đà Nẵng 2018

Lệ Thúy 27-04-2018 16:27
Kinhtedothi - Dù đã gặt hái thành công lớn với “Không gian ẩm thực Ngũ hành” ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái, song “tổng đạo diễn ẩm thực” Phạm Tuấn Hải vẫn kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn chưa từng có ở mùa DIFF 2018.

Không chỉ có ẩm thực

-Chắc hẳn là anh đã rất thành công với “sân khấu” của mình trong mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế năm ngoái. Anh có thể chia sẻ những cảm xúc sau khi đã khắc họa thành công một Không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn ở mùa hè trước?
Tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực độc đáo chưa từng có dành cho người dân và du khách. Đến với Không gian ẩm thực này, du khách không chỉ được thỏa sức trải nghiệm những món ăn đặc sắc nhất của Việt Nam, mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực quốc tế thông qua những món ngon của nhiều nước trên thế giới.
Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của Không gian ẩm thực không chỉ là tôn vinh những món ăn ngon, mà còn mở ra vô số trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn hướng tới đối với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” năm nay.
-Điều gì khiến anh nhớ nhất sau mùa pháo hoa và nhiều tháng gắn bó với không gian ẩm thực năm ngoái?
Điều ấn tượng nhất và xúc động nhất đó là không gian ẩm thực “Ngũ hành” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều người dân và du khách. Dù kéo dài đến 4 tháng, song lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là không gian ẩm thực kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm. Do vậy, khi thấy không gian ẩm thực trở thành điểm đến hấp dẫn trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 sau nhiều ngày vất vả chuẩn bị, tôi cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

 Master Chef Phạm Tuấn Hải
-Vậy mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt cho không gian ẩm thực năm nay? Đâu là những món ăn mà anh cho rằng thực khách không thể bỏ qua khi đến không gian ẩm thực năm nay?
Không gian ẩm thực năm nay có chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi muốn đem đến một điều gì đó khác biệt so với Không gian ẩm thực “Ngũ hành” năm ngoái, nhưng vẫn có những nét gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân địa phương Đà Nẵng. Do vậy, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Đây đều là những món rất hấp dẫn và dễ ăn, do vậy, tôi tin rằng những món lẩu và nướng sẽ là tâm điểm của Không gian ẩm thực năm nay.
Ngoài ra, với vô số món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay tiếp tục đem đến cho người dân và du khách đến Đà Nẵng một mùa hè đáng nhớ.
Sẽ là một không gian ẩm thực mới mẻ, hấp dẫn chưa từng có
-Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, không gian ẩm thực năm nay sẽ được thiết kế hấp dẫn ra sao, thưa anh?
Không gian ẩm thực năm nay sẽ khiến du khách thích thú với thiết kế theo phong cách thiên nhiên và màu sắc của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Du khách sẽ bắt gặp ở đó một mùa xuân tươi trẻ qua hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi và những sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Một mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành sẽ khắc họa mùa Đông.
Ở đó, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa. Ví dụ như ẩm thực chủ đề mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và ẩm thực mùa đông là những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng.

 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Ở đây, chúng tôi không chỉ muốn giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của bốn mùa, mà còn đem đến cho du khách và người dân góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.
Đến với Không gian ẩm thực, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Với những điều đó, tôi kỳ vọng Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.
-Không được lặp lại chính mình, đó là tiêu chí của mỗi mùa pháo hoa mà Ban tổ chức DIFF 2018 đặt ra. Với anh, tiêu chí này có phải là áp lực lớn?
Thật ra, ngay chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ muốn lặp lại chính mình. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Do vậy, tiêu chí của ban tổ chức cũng phù hợp với mong muốn của chúng tôi. Với mùa pháo hoa năm nay, tôi và ê kíp đã dành suốt 2 tháng trước khi diễn ra để nghiên cứu, lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với “Ngũ hành” của năm ngoái.
Có thể nói, áp lực lớn nhất là do chính chúng tôi tạo ra, để làm sao du khách đến với “Bốn mùa hương sắc” sẽ hoàn toàn bất ngờ trước một không gian ẩm thực hấp dẫn chưa từng có, để ẩm thực thực sự được tôn vinh là nghệ thuật, chứ không chỉ đơn thuần chỉ để ăn.
-Xin cảm ơn ông!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29/4/2018 đến ngày 30/6/2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).


TAG: Master Chef Phạm Tuấn Hải Không gian ẩm thực pháo hoa Đà Nẵng 2018\r\n
 
Tin khác
 Resort 5 sao khiến Lý Nhã Kỳ say đắm khi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Resort 5 sao khiến Lý Nhã Kỳ say đắm khi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Kinhtedothi – Mới đây – nghi lễ chính trong đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ - một trong 10 đám cưới đình đám nhất năm 2019 đã diễn ra tại “đảo ngọc” Phú Quốc của Việt Nam. Lý Nhã Kỳ là ngôi sao Vbiz duy nhất được mời tới dự sự kiện gây xôn xao truyền thông châu Á này.
Chủ tịch FIA: Giải đua xe Công thức 1 - cơ hội quảng bá hình ảnh Hà Nội
Chủ tịch FIA: Giải đua xe Công thức 1 - cơ hội quảng bá hình ảnh Hà Nội
Kinhtedothi - Việc tổ chức giải đua Công thức 1 - F1 sẽ đóng góp một phần không nhỏ lợi ích đối với kinh tế, quảng bá hình ảnh và du lịch cho Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.
Một Sa Pa với những trải nghiệm khác lạ mà có thể bạn chưa biết
Một Sa Pa với những trải nghiệm khác lạ mà có thể bạn chưa biết
Kinhtedothi - Bao nhiêu năm qua, người ta vẫn mặc định Sa Pa chỉ có núi rừng, làng bản và những chiều mờ sương hoang hoải. Chỉ khi được trải nghiệm những dịch vụ sang chảnh ở xứ sở trong sương này, nhiều người mới thấy những gì mà họ biết về Sa Pa đã cũ kỹ quá rồi.
Du lịch Nam Phú Quốc tăng nhiệt ngay sau đám cưới tỷ phú Ấn Độ
Du lịch Nam Phú Quốc tăng nhiệt ngay sau đám cưới tỷ phú Ấn Độ
Kinhtedothi - Nam Phú Quốc được giới truyền thông châu Á dõi theo suốt từ đầu tháng 3 đến nay với lễ cưới triệu USD của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ. Sự kiện này mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Phú Quốc để hướng đến dòng khách hạng sang trên thế giới, nhất là khi đảo Ngọc được định hướng trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế chất lượng cao.
Ngành du lịch Việt Nam thấy gì từ các đám cưới triệu đô của các tỷ phú thế giới?
Ngành du lịch Việt Nam thấy gì từ các đám cưới triệu đô của các tỷ phú thế giới?
Kinhtedothi - Chẳng phải đến khi cặp đôi tỷ phú Ấn Độ chọn JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là địa điểm để tổ chức “đám cưới được mong chờ nhất năm 2019” thì Việt Nam mới có tên trên bản đồ du lịch xa xỉ của thế giới.
'Lễ hội Hoa Ban' - Một sản phẩm du lịch đặc sắc của Điện Biên
"Lễ hội Hoa Ban" - Một sản phẩm du lịch đặc sắc của Điện Biên
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá "Lễ hội Hoa Ban", một sản phẩm du lịch đặc sắc của Điện Biên, của vùng rừng núi Tây Bắc đã và đang góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị các loại hình văn hóa dân tộc.
Giao lưu hữu nghị quốc tế ở miền đất Tản Viên Sơn Thánh
Giao lưu hữu nghị quốc tế ở miền đất Tản Viên Sơn Thánh
Kinhtedothi - Ngày 16/3, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2019.
Đại sứ Phạm Sanh Châu: “Du khách có thể vừa phải nhưng nguồn thu phải cao”
Đại sứ Phạm Sanh Châu: “Du khách có thể vừa phải nhưng nguồn thu phải cao”
Kinhtedothi - Chúng tôi may mắn gặp Đại sứ Phạm Sanh Châu tại Việt Nam khi ông đang trải qua kì nghỉ với gia đình tại Phú Quốc. Đó cũng là thời điểm đám cưới triệu đô của cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Sha diễn ra tại khách sạn J.W.Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Câu chuyện về đám cưới nổi tiếng, về những bí mật của thị trường du khách Ấn mở ra nhiều kiến giải thú vị cho ngành du lịch Việt Nam.
Mối lương duyên thời trang và kiến trúc trong tuyệt phẩm Hotel de la Coupole
Mối lương duyên thời trang và kiến trúc trong tuyệt phẩm Hotel de la Coupole
Kinhtedothi - Có thể gọi Bill Bensley là Karl Lagerfeld của thời trang không? Câu trả lời, nếu nhìn vào tác phẩm mới nhất của “phù thủy resort” - Hotel de la Coupole MGallery by Sofitel- thì chắc chắn là có.
Flamingo Đại Lải Resort, HanoiRedtours tung hàng ngàn sản phẩm hấp dẫn giảm tới 80%
Flamingo Đại Lải Resort, HanoiRedtours tung hàng ngàn sản phẩm hấp dẫn giảm tới 80%
Kinhtedothi - Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 27 – 30/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Tham gia Hội chợ lần này, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Flamingo sẽ mang đến hàng ngàn sản khuyến mại, tour tuyến mới lạ với mức giảm tới 80%.
Lần đầu tiên giới thiệu du lịch Triều Tiên tại Hội chợ VITM Hà Nội 2019
Lần đầu tiên giới thiệu du lịch Triều Tiên tại Hội chợ VITM Hà Nội 2019
Kinhtedothi - Chiều 13/3/2019, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Họp báo giới thiệu Hội chợ VITM Hà Nội 2019 diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), từ ngày 27/3 – 30/3/2019, với chủ đề “Du lịch Xanh”.