Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực

Master Chef Phạm Tuấn Hải bật mí về Không gian ẩm thực dịp pháo hoa Đà Nẵng 2018

Lệ Thúy 27-04-2018 16:27
Kinhtedothi - Dù đã gặt hái thành công lớn với “Không gian ẩm thực Ngũ hành” ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái, song “tổng đạo diễn ẩm thực” Phạm Tuấn Hải vẫn kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn chưa từng có ở mùa DIFF 2018.

Không chỉ có ẩm thực

-Chắc hẳn là anh đã rất thành công với “sân khấu” của mình trong mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế năm ngoái. Anh có thể chia sẻ những cảm xúc sau khi đã khắc họa thành công một Không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn ở mùa hè trước?
Tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực độc đáo chưa từng có dành cho người dân và du khách. Đến với Không gian ẩm thực này, du khách không chỉ được thỏa sức trải nghiệm những món ăn đặc sắc nhất của Việt Nam, mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực quốc tế thông qua những món ngon của nhiều nước trên thế giới.
Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của Không gian ẩm thực không chỉ là tôn vinh những món ăn ngon, mà còn mở ra vô số trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn hướng tới đối với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” năm nay.
-Điều gì khiến anh nhớ nhất sau mùa pháo hoa và nhiều tháng gắn bó với không gian ẩm thực năm ngoái?
Điều ấn tượng nhất và xúc động nhất đó là không gian ẩm thực “Ngũ hành” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều người dân và du khách. Dù kéo dài đến 4 tháng, song lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là không gian ẩm thực kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm. Do vậy, khi thấy không gian ẩm thực trở thành điểm đến hấp dẫn trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 sau nhiều ngày vất vả chuẩn bị, tôi cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

 Master Chef Phạm Tuấn Hải
-Vậy mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt cho không gian ẩm thực năm nay? Đâu là những món ăn mà anh cho rằng thực khách không thể bỏ qua khi đến không gian ẩm thực năm nay?
Không gian ẩm thực năm nay có chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi muốn đem đến một điều gì đó khác biệt so với Không gian ẩm thực “Ngũ hành” năm ngoái, nhưng vẫn có những nét gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân địa phương Đà Nẵng. Do vậy, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Đây đều là những món rất hấp dẫn và dễ ăn, do vậy, tôi tin rằng những món lẩu và nướng sẽ là tâm điểm của Không gian ẩm thực năm nay.
Ngoài ra, với vô số món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay tiếp tục đem đến cho người dân và du khách đến Đà Nẵng một mùa hè đáng nhớ.
Sẽ là một không gian ẩm thực mới mẻ, hấp dẫn chưa từng có
-Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, không gian ẩm thực năm nay sẽ được thiết kế hấp dẫn ra sao, thưa anh?
Không gian ẩm thực năm nay sẽ khiến du khách thích thú với thiết kế theo phong cách thiên nhiên và màu sắc của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Du khách sẽ bắt gặp ở đó một mùa xuân tươi trẻ qua hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi và những sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Một mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành sẽ khắc họa mùa Đông.
Ở đó, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa. Ví dụ như ẩm thực chủ đề mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và ẩm thực mùa đông là những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng.

 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Ở đây, chúng tôi không chỉ muốn giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của bốn mùa, mà còn đem đến cho du khách và người dân góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.
Đến với Không gian ẩm thực, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Với những điều đó, tôi kỳ vọng Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.
-Không được lặp lại chính mình, đó là tiêu chí của mỗi mùa pháo hoa mà Ban tổ chức DIFF 2018 đặt ra. Với anh, tiêu chí này có phải là áp lực lớn?
Thật ra, ngay chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ muốn lặp lại chính mình. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Do vậy, tiêu chí của ban tổ chức cũng phù hợp với mong muốn của chúng tôi. Với mùa pháo hoa năm nay, tôi và ê kíp đã dành suốt 2 tháng trước khi diễn ra để nghiên cứu, lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với “Ngũ hành” của năm ngoái.
Có thể nói, áp lực lớn nhất là do chính chúng tôi tạo ra, để làm sao du khách đến với “Bốn mùa hương sắc” sẽ hoàn toàn bất ngờ trước một không gian ẩm thực hấp dẫn chưa từng có, để ẩm thực thực sự được tôn vinh là nghệ thuật, chứ không chỉ đơn thuần chỉ để ăn.
-Xin cảm ơn ông!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29/4/2018 đến ngày 30/6/2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).


TAG: Master Chef Phạm Tuấn Hải Không gian ẩm thực pháo hoa Đà Nẵng 2018\r\n
 
Tin khác
Lễ Hội “Vui Giáng Sinh – Chào năm mới 2019” tại Công viên Hồ Tây
Lễ Hội “Vui Giáng Sinh – Chào năm mới 2019” tại Công viên Hồ Tây
Kinhtedothi - Nhân mùa Giáng sinh và đón chào Năm mới 2019, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ sẽ tổ chức Lễ Hội “Vui Giáng Sinh – Chào năm mới 2019” với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, những hoạt động vô cùng ý nghĩa.
Vi vu cáp treo, tận hưởng ẩm thực Hòn Thơm với chương trình ưu đãi khủng mùa Noel 2018
Vi vu cáp treo, tận hưởng ẩm thực Hòn Thơm với chương trình ưu đãi khủng mùa Noel 2018
Kinhtedothi - Đến Sun World Hon Thom Nature Park đúng dịp Noel năm nay, du khách sẽ được tặng ngay voucher ẩm thực để thưởng thức các món đặc sản tuyệt hảo tại Nhà hàng hải sản ba miền trên đảo Hòn Thơm. Hấp dẫn hơn nữa, giá vé cáp treo Hòn Thơm được giảm tới 40%, cơ hội vui Giáng sinh trên đảo ngọc Phú Quốc chưa bao giờ hấp dẫn đến thế.
Vui Giáng sinh cùng Đại nhạc hội Sun World Danang Wonders chỉ với 50.000 đồng
Vui Giáng sinh cùng Đại nhạc hội Sun World Danang Wonders chỉ với 50.000 đồng
Kinhtedothi - Áp dụng mức vé vào cổng siêu ưu đãi, chỉ 50.000 đồng/người, từ nay đến hết tháng 12/2018, Sun World Danang Wonders mở ra một Giáng sinh kỳ thú trong “vương quốc kẹo ngọt” và đem đến cho du khách cả một trời những niềm vui, với Đại nhạc hội cực kỳ sôi động tối 22/12 cùng sự góp mặt của các giọng ca nổi tiếng như ca sĩ Khởi My, Tố My (The Voice)…
Chiêm ngưỡng “kỳ quan” mới của “ông hoàng resort” Bill Bensley tại Sa Pa
Chiêm ngưỡng “kỳ quan” mới của “ông hoàng resort” Bill Bensley tại Sa Pa
Kinhtedothi - Ngày 15/12, kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông hoàng resort” Bill Bensley - Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - chính thức ra mắt, đánh dấu sự chuyển mình ngoạn mục của du lịch Sa Pa tới một đẳng cấp sang trọng.
Hoa đào nở rộ tưng bừng trước tết Nguyên Đán
Hoa đào nở rộ tưng bừng trước tết Nguyên Đán
Kinhtedothi - Dù còn đúng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng hàng chục cành đào bất ngờ bung nụ sớm và được một số tiểu thương bán tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ - Hà Nội) khiến nhiều người tò mò.
Hà Nội phấn đấu tổng thu từ khách du lịch đạt gần 85.000 tỷ đồng
Hà Nội phấn đấu tổng thu từ khách du lịch đạt gần 85.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Chiều 11/12, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Anh Dũng đã thông tin về kết quả công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019.
Cơ hội khám phá hệ thống khách sạn lớn nhất Đông Dương với ưu đãi hấp dẫn
Cơ hội khám phá hệ thống khách sạn lớn nhất Đông Dương với ưu đãi hấp dẫn
Kinhtedothi - Mùa đông này, cùng nghỉ dưỡng và khám phá với ưu đãi hấp dẫn lên đến 60% từ hệ thống khách sạn lớn nhất Đông Dương.
Blue Sky sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam tại Chung kết AFF Cup 2018
Blue Sky sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam tại Chung kết AFF Cup 2018
Kinhtedothi - Với tinh thần thể thao và cổ vũ cho đội tuyển nước nhà, sáng ngày 11/12, hàng trăm cổ động viên Việt Nam nói chung và khách hàng của Blue Sky nói riêng đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài, chuẩn bị cho chuyến bay thẳng đến Malaysia, tiếp lửa cho đội tuyển Việt nam thi đấu tại trận chung kết lượt đi AFF Cup vào chiều tối cùng ngày.
45 triệu USD hỗ trợ phát triển du lịch tại 5 tỉnh của Việt Nam
45 triệu USD hỗ trợ phát triển du lịch tại 5 tỉnh của Việt Nam
Kinhtedothi - Trong thông cáo phát đi chiều 10/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 45 triệu USD, để giúp Việt Nam chuyển đổi các TP đô thị loại hai thành các điểm đến du lịch có sức cạnh tranh, và phát triển đồng đều hơn về kinh tế.
TP Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu
TP Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu
Kinhtedothi - Ngày 10/12, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP.
Nở rộ tour sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam
Nở rộ tour sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam
Kinhtedothi - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá Việt Nam lọt vào vòng chung kết AFF Cup 2018, các cổ động viên đã bắt đầu săn vé sang Malaysia để cổ vũ. Để phục vụ cổ động viên, các công ty du lịch lữ hành đã nhanh chóng triển khai tour đi Malaysia trong ngày 11/12.