Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực

Master Chef Phạm Tuấn Hải bật mí về Không gian ẩm thực dịp pháo hoa Đà Nẵng 2018

Lệ Thúy 27-04-2018 16:27
Kinhtedothi - Dù đã gặt hái thành công lớn với “Không gian ẩm thực Ngũ hành” ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái, song “tổng đạo diễn ẩm thực” Phạm Tuấn Hải vẫn kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn chưa từng có ở mùa DIFF 2018.

Không chỉ có ẩm thực

-Chắc hẳn là anh đã rất thành công với “sân khấu” của mình trong mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế năm ngoái. Anh có thể chia sẻ những cảm xúc sau khi đã khắc họa thành công một Không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn ở mùa hè trước?
Tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực độc đáo chưa từng có dành cho người dân và du khách. Đến với Không gian ẩm thực này, du khách không chỉ được thỏa sức trải nghiệm những món ăn đặc sắc nhất của Việt Nam, mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực quốc tế thông qua những món ngon của nhiều nước trên thế giới.
Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của Không gian ẩm thực không chỉ là tôn vinh những món ăn ngon, mà còn mở ra vô số trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn hướng tới đối với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” năm nay.
-Điều gì khiến anh nhớ nhất sau mùa pháo hoa và nhiều tháng gắn bó với không gian ẩm thực năm ngoái?
Điều ấn tượng nhất và xúc động nhất đó là không gian ẩm thực “Ngũ hành” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều người dân và du khách. Dù kéo dài đến 4 tháng, song lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là không gian ẩm thực kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm. Do vậy, khi thấy không gian ẩm thực trở thành điểm đến hấp dẫn trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 sau nhiều ngày vất vả chuẩn bị, tôi cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

 Master Chef Phạm Tuấn Hải
-Vậy mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt cho không gian ẩm thực năm nay? Đâu là những món ăn mà anh cho rằng thực khách không thể bỏ qua khi đến không gian ẩm thực năm nay?
Không gian ẩm thực năm nay có chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi muốn đem đến một điều gì đó khác biệt so với Không gian ẩm thực “Ngũ hành” năm ngoái, nhưng vẫn có những nét gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân địa phương Đà Nẵng. Do vậy, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Đây đều là những món rất hấp dẫn và dễ ăn, do vậy, tôi tin rằng những món lẩu và nướng sẽ là tâm điểm của Không gian ẩm thực năm nay.
Ngoài ra, với vô số món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay tiếp tục đem đến cho người dân và du khách đến Đà Nẵng một mùa hè đáng nhớ.
Sẽ là một không gian ẩm thực mới mẻ, hấp dẫn chưa từng có
-Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, không gian ẩm thực năm nay sẽ được thiết kế hấp dẫn ra sao, thưa anh?
Không gian ẩm thực năm nay sẽ khiến du khách thích thú với thiết kế theo phong cách thiên nhiên và màu sắc của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Du khách sẽ bắt gặp ở đó một mùa xuân tươi trẻ qua hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi và những sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Một mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành sẽ khắc họa mùa Đông.
Ở đó, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa. Ví dụ như ẩm thực chủ đề mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và ẩm thực mùa đông là những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng.

 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Ở đây, chúng tôi không chỉ muốn giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của bốn mùa, mà còn đem đến cho du khách và người dân góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.
Đến với Không gian ẩm thực, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Với những điều đó, tôi kỳ vọng Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.
-Không được lặp lại chính mình, đó là tiêu chí của mỗi mùa pháo hoa mà Ban tổ chức DIFF 2018 đặt ra. Với anh, tiêu chí này có phải là áp lực lớn?
Thật ra, ngay chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ muốn lặp lại chính mình. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Do vậy, tiêu chí của ban tổ chức cũng phù hợp với mong muốn của chúng tôi. Với mùa pháo hoa năm nay, tôi và ê kíp đã dành suốt 2 tháng trước khi diễn ra để nghiên cứu, lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với “Ngũ hành” của năm ngoái.
Có thể nói, áp lực lớn nhất là do chính chúng tôi tạo ra, để làm sao du khách đến với “Bốn mùa hương sắc” sẽ hoàn toàn bất ngờ trước một không gian ẩm thực hấp dẫn chưa từng có, để ẩm thực thực sự được tôn vinh là nghệ thuật, chứ không chỉ đơn thuần chỉ để ăn.
-Xin cảm ơn ông!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29/4/2018 đến ngày 30/6/2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).


TAG: Master Chef Phạm Tuấn Hải Không gian ẩm thực pháo hoa Đà Nẵng 2018\r\n
 
Tin khác
Du lịch Hà Nội và CNN: Nối dài “mối lương duyên”
Du lịch Hà Nội và CNN: Nối dài “mối lương duyên”
Kinhtedothi - Chương trình hợp tác với CNN thực hiện quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh CNN quốc tế đến nay đã đi được 3/4 chặng đường, nhưng đã góp phần tạo nên sức hút cho ngành kinh tế xanh và sự hấp dẫn về hợp tác, xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch của TP.
“Du lịch Thông minh” là chủ đề của Diễn đàn du lịch các thành phố Châu Á – TBD lần thứ 8
“Du lịch Thông minh” là chủ đề của Diễn đàn du lịch các thành phố Châu Á – TBD lần thứ 8
Kinhtedothi – Diễn đàn tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) lần thứ 8 với chủ đề “Du lịch thông minh”, nhằm củng cố năng lực chuyên môn cho các thành phố thuộc thành viên, các đại biểu sẽ tập trung đưa ra và phát triển các ý tưởng, chiến lược và tư duy phục vụ ngành Du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.
Khách sạn Hà Nội Daewoo - Điểm đến mùa World Cup
Khách sạn Hà Nội Daewoo - Điểm đến mùa World Cup
Kinhtedothi - Mùa World Cup 2018, Lakeview Sky Lounge – bar trên tầng thượng của khách sạn Hà Nội Daewoo ra mắt nhiều chương trình hấp dẫn, hứa hẹn là điểm đến thu hút các tín đồ của môn thể thao vua.
Mách bạn vị trí xem pháo hoa tuyệt đẹp ở Đà Nẵng
Mách bạn vị trí xem pháo hoa tuyệt đẹp ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018 đã bước vào chặng cuối với duy nhất một đêm Chung kết vào 30/6 tới. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều khán giả đã kinh qua hầu hết các vị trí xem pháo hoa từ miễn phí đến mất tiền ở Đà Nẵng sẽ cho bạn biết đâu là nơi đỉnh nhất để thưởng thức trọn vẹn màn so tài giữa hai đối thủ lừng danh làng pháo hoa: Hoa Kỳ và Ý.
Trải nghiệm du lịch hấp dẫn suốt 4 mùa ở Hạ Long
Trải nghiệm du lịch hấp dẫn suốt 4 mùa ở Hạ Long
Kinhtedothi - Không chỉ là kỳ quan thiên nhiên đẹp hiếm có thế giới, vịnh Hạ Long ngày nay còn là điểm đến thu hút du khách suốt bốn mùa nhờ những trải nghiệm văn hóa du lịch, giải trí đặc biệt hấp dẫn cùng chuỗi dịch vụ chất lượng cao.
Đà Nẵng rà soát thực trạng hoạt động của các 'tour 0 đồng'
Đà Nẵng rà soát thực trạng hoạt động của các "tour 0 đồng"
Kinhtedothi - Chính quyền Đà Nẵng giao Sở Du lịch TP Đà Nẵng rà soát, đánh giá tác động của các tour du lịch giá rẻ (“tour không đồng”) trên địa bàn TP.
Trọng Nhân “quậy tưng bừng” tại Lễ hội đèn lồng lớn nhất Đà Nẵng
Trọng Nhân “quậy tưng bừng” tại Lễ hội đèn lồng lớn nhất Đà Nẵng
Kinhtedothi - Khán giả và du khách tới Sun World Danang Wonders đã có một buổi tối không thể rộn ràng và sôi động hơn khi thần đồng đánh trống Trọng Nhân bất ngờ xuất hiện trong đêm khai mạc Lễ hội đèn lồng lớn nhất Đà Nẵng hôm 10/6 vừa qua.
Khám phá điểm trốn nóng đang khiến giới xê dịch phát cuồng
Khám phá điểm trốn nóng đang khiến giới xê dịch phát cuồng
Kinhtedothi - Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc vẫn đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, bầu không khí trong trẻo, mát lành và cảnh quan tuyệt đẹp tại thung lũng hoa bên chân núi Fansipan đã nhanh chóng đưa điểm đến này trở thành “thiên đường” trốn nóng của các cư dân phố thị.
Nửa cuối năm 2018, nhiều lễ hội độc đáo sẽ diễn ra tại Hàn Quốc
Nửa cuối năm 2018, nhiều lễ hội độc đáo sẽ diễn ra tại Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết: Trong bối cảnh việc xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Trung Quốc vẫn đang chững lại, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc không ngừng đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc tại các thị trường mới và các thị trường chủ đạo, trong đó có Việt Nam.
Đa dạng tour sang Nga kết hợp xem World Cup
Đa dạng tour sang Nga kết hợp xem World Cup
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa, World Cup 2018 chính thức khai mạc. Những ngày này, các công ty du lịch như Vietravel, Saigontourist, TransViet, Golden tour… đang chốt danh sách đoàn khách sang Nga du lịch và thưởng thức những trận bóng đá đỉnh cao.
Hà Nội xanh hơn, văn minh hơn
Hà Nội xanh hơn, văn minh hơn
Kinhtedothi - Với nền tảng cơ bản được bồi đắp qua nhiều năm, Hà Nội đang có những bước chuyển rõ nét, mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hạ tầng đô thị. Dáng vẻ của một đô thị hiện đại đã dần hiện rõ.