Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực

Master Chef Phạm Tuấn Hải bật mí về Không gian ẩm thực dịp pháo hoa Đà Nẵng 2018

Lệ Thúy 27-04-2018 16:27
Kinhtedothi - Dù đã gặt hái thành công lớn với “Không gian ẩm thực Ngũ hành” ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái, song “tổng đạo diễn ẩm thực” Phạm Tuấn Hải vẫn kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn chưa từng có ở mùa DIFF 2018.

Không chỉ có ẩm thực

-Chắc hẳn là anh đã rất thành công với “sân khấu” của mình trong mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế năm ngoái. Anh có thể chia sẻ những cảm xúc sau khi đã khắc họa thành công một Không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn ở mùa hè trước?
Tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực độc đáo chưa từng có dành cho người dân và du khách. Đến với Không gian ẩm thực này, du khách không chỉ được thỏa sức trải nghiệm những món ăn đặc sắc nhất của Việt Nam, mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực quốc tế thông qua những món ngon của nhiều nước trên thế giới.
Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của Không gian ẩm thực không chỉ là tôn vinh những món ăn ngon, mà còn mở ra vô số trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn hướng tới đối với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” năm nay.
-Điều gì khiến anh nhớ nhất sau mùa pháo hoa và nhiều tháng gắn bó với không gian ẩm thực năm ngoái?
Điều ấn tượng nhất và xúc động nhất đó là không gian ẩm thực “Ngũ hành” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều người dân và du khách. Dù kéo dài đến 4 tháng, song lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là không gian ẩm thực kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm. Do vậy, khi thấy không gian ẩm thực trở thành điểm đến hấp dẫn trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 sau nhiều ngày vất vả chuẩn bị, tôi cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

 Master Chef Phạm Tuấn Hải
-Vậy mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt cho không gian ẩm thực năm nay? Đâu là những món ăn mà anh cho rằng thực khách không thể bỏ qua khi đến không gian ẩm thực năm nay?
Không gian ẩm thực năm nay có chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi muốn đem đến một điều gì đó khác biệt so với Không gian ẩm thực “Ngũ hành” năm ngoái, nhưng vẫn có những nét gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân địa phương Đà Nẵng. Do vậy, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Đây đều là những món rất hấp dẫn và dễ ăn, do vậy, tôi tin rằng những món lẩu và nướng sẽ là tâm điểm của Không gian ẩm thực năm nay.
Ngoài ra, với vô số món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay tiếp tục đem đến cho người dân và du khách đến Đà Nẵng một mùa hè đáng nhớ.
Sẽ là một không gian ẩm thực mới mẻ, hấp dẫn chưa từng có
-Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, không gian ẩm thực năm nay sẽ được thiết kế hấp dẫn ra sao, thưa anh?
Không gian ẩm thực năm nay sẽ khiến du khách thích thú với thiết kế theo phong cách thiên nhiên và màu sắc của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Du khách sẽ bắt gặp ở đó một mùa xuân tươi trẻ qua hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi và những sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Một mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành sẽ khắc họa mùa Đông.
Ở đó, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa. Ví dụ như ẩm thực chủ đề mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và ẩm thực mùa đông là những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng.

 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Ở đây, chúng tôi không chỉ muốn giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của bốn mùa, mà còn đem đến cho du khách và người dân góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.
Đến với Không gian ẩm thực, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Với những điều đó, tôi kỳ vọng Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.
-Không được lặp lại chính mình, đó là tiêu chí của mỗi mùa pháo hoa mà Ban tổ chức DIFF 2018 đặt ra. Với anh, tiêu chí này có phải là áp lực lớn?
Thật ra, ngay chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ muốn lặp lại chính mình. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Do vậy, tiêu chí của ban tổ chức cũng phù hợp với mong muốn của chúng tôi. Với mùa pháo hoa năm nay, tôi và ê kíp đã dành suốt 2 tháng trước khi diễn ra để nghiên cứu, lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với “Ngũ hành” của năm ngoái.
Có thể nói, áp lực lớn nhất là do chính chúng tôi tạo ra, để làm sao du khách đến với “Bốn mùa hương sắc” sẽ hoàn toàn bất ngờ trước một không gian ẩm thực hấp dẫn chưa từng có, để ẩm thực thực sự được tôn vinh là nghệ thuật, chứ không chỉ đơn thuần chỉ để ăn.
-Xin cảm ơn ông!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29/4/2018 đến ngày 30/6/2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).


TAG: Master Chef Phạm Tuấn Hải Không gian ẩm thực pháo hoa Đà Nẵng 2018\r\n
 
Tin khác
Sẽ có khoảng 3,2 tỷ USD đầu tư vào Quảng Bình
Sẽ có khoảng 3,2 tỷ USD đầu tư vào Quảng Bình
Kinhtedothi - Đó là thông tin được ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đưa ra tại cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 diễn ra từ ngày 5/10 đến 7/10
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 diễn ra từ ngày 5/10 đến 7/10
Kinhtedothi - Theo kế hoạch do UBND TP Hà Nội ban hành, Lễ hội ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 7/10/2018, tại Công viên Thống Nhất.
Du lịch nghỉ lễ 2/9: Giá tour không tăng
Du lịch nghỉ lễ 2/9: Giá tour không tăng
Kinhtedothi - Kỳ nghỉ lễ 2/9 tới đây rơi vào dịp cuối tuần nên người lao động được nghỉ liên tục 3 ngày.
Quảng Bình: Phát hiện 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng
Quảng Bình: Phát hiện 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng
Kinhtedothi - Chiều 7/8, ông Lê Thanh Tịnh - Giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, cho hay đơn vị vừa công bố 44 hang động mới tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đây là những hang động trong tổng số 58 hang động mới tại vùng lõi và vùng đệm mà Vườn đã công bố hồi đầu năm 2018.
Tinh hoa ngành cưới và dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 10 năm HWP
Tinh hoa ngành cưới và dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 10 năm HWP
Kinhtedothi – Chiều 7/08/2018, tại khách sạn Lotte Hotel Hanoi (54 Liễu Giai, Hà Nội), diễn ra buổi họp báo khai mạc Triển lãm Cưới & Du lịch trăng mật Honeymoon Wedding Perfect (HWP) lần thứ 10 với chủ đề “The Elite”.
Khu du lịch sinh thái Diễn Lâm: Nơi trải nghiệm cung bậc cuộc sống
Khu du lịch sinh thái Diễn Lâm: Nơi trải nghiệm cung bậc cuộc sống
Kinhtedothi - Chỉ chưa đầy 1 tiếng chạy xe ô tô từ TP Vinh, Nghệ An (với 60 km) hay với 240 km từ Hà Nội, xuôi theo QL1A đến cầu vượt Yên Lý thuộc huyện Diễn Châu, rẽ đi QL48 khoảng 14 km là bạn đã có thể hoàn toàn thoát khỏi cuộc sống ồn ã đầy khói bụi để hòa mình trong một không gian thanh bình tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An.
RCI - FLC Holiday cùng mang đến cho khách hàng những kỳ nghỉ vui vẻ
RCI - FLC Holiday cùng mang đến cho khách hàng những kỳ nghỉ vui vẻ
Kinhtedothi - Lãnh đạo cấp cao của RCI cho biết, sở hữu hệ thống các quần thể lớn, những khách sạn đẹp như mơ trên khắp Việt Nam và có được niềm tin từ người tiêu dùng là lợi thế lớn của Tập đoàn FLC khi tham gia thị trường sở hữu kỳ nghỉ (SHKN).
Mài rũa viên ngọc thô Làng họa sĩ Cổ Đô thành điểm đến hấp dẫn
Mài rũa viên ngọc thô Làng họa sĩ Cổ Đô thành điểm đến hấp dẫn
Kinhtedothi - Làng Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội nổi tiếng là nơi quy tụ hàng trăm họa sĩ “chân đất”, 2 bảo tàng mỹ thuật, rất nhiều phòng tranh gia đình cùng những di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc. Cuối tuần qua, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức đoàn chuyên gia khảo sát và lên phương án “mài rũa” viên ngọc thô này trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô.
Chiêm ngưỡng di tích, di vật dưới tầng hầm tòa nhà Quốc hội
Chiêm ngưỡng di tích, di vật dưới tầng hầm tòa nhà Quốc hội
Kinhtedothi - Giữa tuần qua, Sở Du lịch Hà Nội đã kết nối cho các DN lữ hành trên địa bàn TP tham quan tòa nhà Quốc hội và không gian “Trưng bày di tích, di vật dưới tầng hầm tòa nhà Quốc hội”, để từng bước phối hợp đưa vào phục vụ khai thác phát triển du lịch trong thời gian tới.
Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 diễn ra từ ngày 5-10/9
Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 diễn ra từ ngày 5-10/9
Kinhtedothi – Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16th) sẽ diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 5 – 10/9/2018.
Đào tạo nghiệp vụ phục vụ nhà hàng theo Tiêu chuẩn VTOS cho 50 học viên
Đào tạo nghiệp vụ phục vụ nhà hàng theo Tiêu chuẩn VTOS cho 50 học viên
Kinhtedothi - Năm 2018, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus, thuộc Tập đoàn Giáo dục Kinderworld (Singapore ) tổ chức 3 Khóa đào tạo nghiệp vụ Phục vụ Nhà hàng theo Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS) cho 50 học viên đang làm việc tại các khách sạn từ 2 đến 4 sao trên địa bàn Hà Nội.