Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực

Master Chef Phạm Tuấn Hải bật mí về Không gian ẩm thực dịp pháo hoa Đà Nẵng 2018

Lệ Thúy 27-04-2018 16:27
Kinhtedothi - Dù đã gặt hái thành công lớn với “Không gian ẩm thực Ngũ hành” ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái, song “tổng đạo diễn ẩm thực” Phạm Tuấn Hải vẫn kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn chưa từng có ở mùa DIFF 2018.

Không chỉ có ẩm thực

-Chắc hẳn là anh đã rất thành công với “sân khấu” của mình trong mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế năm ngoái. Anh có thể chia sẻ những cảm xúc sau khi đã khắc họa thành công một Không gian ẩm thực vô cùng hấp dẫn ở mùa hè trước?
Tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực độc đáo chưa từng có dành cho người dân và du khách. Đến với Không gian ẩm thực này, du khách không chỉ được thỏa sức trải nghiệm những món ăn đặc sắc nhất của Việt Nam, mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực quốc tế thông qua những món ngon của nhiều nước trên thế giới.
Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của Không gian ẩm thực không chỉ là tôn vinh những món ăn ngon, mà còn mở ra vô số trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn hướng tới đối với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” năm nay.
-Điều gì khiến anh nhớ nhất sau mùa pháo hoa và nhiều tháng gắn bó với không gian ẩm thực năm ngoái?
Điều ấn tượng nhất và xúc động nhất đó là không gian ẩm thực “Ngũ hành” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều người dân và du khách. Dù kéo dài đến 4 tháng, song lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là không gian ẩm thực kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm. Do vậy, khi thấy không gian ẩm thực trở thành điểm đến hấp dẫn trong dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 sau nhiều ngày vất vả chuẩn bị, tôi cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

 Master Chef Phạm Tuấn Hải
-Vậy mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt cho không gian ẩm thực năm nay? Đâu là những món ăn mà anh cho rằng thực khách không thể bỏ qua khi đến không gian ẩm thực năm nay?
Không gian ẩm thực năm nay có chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi muốn đem đến một điều gì đó khác biệt so với Không gian ẩm thực “Ngũ hành” năm ngoái, nhưng vẫn có những nét gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân địa phương Đà Nẵng. Do vậy, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Đây đều là những món rất hấp dẫn và dễ ăn, do vậy, tôi tin rằng những món lẩu và nướng sẽ là tâm điểm của Không gian ẩm thực năm nay.
Ngoài ra, với vô số món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay tiếp tục đem đến cho người dân và du khách đến Đà Nẵng một mùa hè đáng nhớ.
Sẽ là một không gian ẩm thực mới mẻ, hấp dẫn chưa từng có
-Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, không gian ẩm thực năm nay sẽ được thiết kế hấp dẫn ra sao, thưa anh?
Không gian ẩm thực năm nay sẽ khiến du khách thích thú với thiết kế theo phong cách thiên nhiên và màu sắc của 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Du khách sẽ bắt gặp ở đó một mùa xuân tươi trẻ qua hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi và những sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Một mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành sẽ khắc họa mùa Đông.
Ở đó, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa. Ví dụ như ẩm thực chủ đề mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và ẩm thực mùa đông là những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng.

 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Ở đây, chúng tôi không chỉ muốn giới thiệu những món ăn đặc trưng nhất của bốn mùa, mà còn đem đến cho du khách và người dân góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.
Đến với Không gian ẩm thực, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Với những điều đó, tôi kỳ vọng Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.
-Không được lặp lại chính mình, đó là tiêu chí của mỗi mùa pháo hoa mà Ban tổ chức DIFF 2018 đặt ra. Với anh, tiêu chí này có phải là áp lực lớn?
Thật ra, ngay chính bản thân tôi cũng chưa bao giờ muốn lặp lại chính mình. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Do vậy, tiêu chí của ban tổ chức cũng phù hợp với mong muốn của chúng tôi. Với mùa pháo hoa năm nay, tôi và ê kíp đã dành suốt 2 tháng trước khi diễn ra để nghiên cứu, lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với “Ngũ hành” của năm ngoái.
Có thể nói, áp lực lớn nhất là do chính chúng tôi tạo ra, để làm sao du khách đến với “Bốn mùa hương sắc” sẽ hoàn toàn bất ngờ trước một không gian ẩm thực hấp dẫn chưa từng có, để ẩm thực thực sự được tôn vinh là nghệ thuật, chứ không chỉ đơn thuần chỉ để ăn.
-Xin cảm ơn ông!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29/4/2018 đến ngày 30/6/2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).


TAG: Master Chef Phạm Tuấn Hải Không gian ẩm thực pháo hoa Đà Nẵng 2018\r\n
 
Tin khác
 “Tour 0 đồng” biến tướng: Hệ lụy khôn lường
“Tour 0 đồng” biến tướng: Hệ lụy khôn lường
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, những biến tướng của loại hình tour giá rẻ như “tour 0 đồng”, “tour âm đồng” đã lan rộng ra nhiều địa phương, ẩn chứa nhiều hệ lụy.
Bến phà Gót, Hải Phòng: Đìu hiu vắng khách
Bến phà Gót, Hải Phòng: Đìu hiu vắng khách
Kinhtedothi - Dù tiết trời mới chớm Đông nhưng những chuyến phà qua bến Gót đang ngày một thưa dần, không còn cảnh tấp nập, náo nhiệt giống như cao điểm mùa hè.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh cả về “lượng” và “chất”
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh cả về “lượng” và “chất”
Kinhtedothi – Đó là thông tin được lãnh đạo Tổng cục Du lịch thông tin tại buổi Họp báo thường kỳ quý III năm 2018 và Họp báo về tình hình du lịch 9 tháng đầu năm 2018, do Bộ VHTT&DL tổ chức, chiều 16/10, tại Hà Nội.
Diễn đàn du lịch ASEAN 2019: Cơ hội quảng bá du lịch Quảng Ninh, Việt Nam
Diễn đàn du lịch ASEAN 2019: Cơ hội quảng bá du lịch Quảng Ninh, Việt Nam
Kinhtedothi - Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2019 - sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch, từ ngày 16-18/1/2019, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Năm Du lịch quốc gia 2019: Tránh 'làm theo phong trào'
Năm Du lịch quốc gia 2019: Tránh "làm theo phong trào"
Kinhtedothi - Sáng 16/10, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019.
Top những địa điểm Halloween cực đỉnh khiến giới trẻ Đà thành phát cuồng
Top những địa điểm Halloween cực đỉnh khiến giới trẻ Đà thành phát cuồng
Kinhtedothi - Trẻ con thích những “lễ hội ma” đáng yêu. Với giới trẻ, chơi Halloween là “hot trend” tháng 10. Có rất nhiều điểm chơi Halloween tại Đà Nẵng để bạn và gia đình hay hội nhóm “xì tin” có thể vui cả tháng 10, tùy theo phong cách, thời gian, và túi tiền.
Chùm ảnh Hà Nội lãng mạn mùa hoa sữa
Chùm ảnh Hà Nội lãng mạn mùa hoa sữa
Kinhtedothi - Giữa tiết trời se se lạnh cuối thu, Hà Nội trở nên dịu dàng, lãng mạn với hương hoa sữa thoảng bay trong gió, lan tỏa vào tiềm thức mỗi người; và cứ như một sự mặc định, mùi hương đó trở thành “hương của Hà Nội”.
Du khách mong Hà Nội có nhiều chương trình chất lượng như Lễ hội văn hóa ẩm thực 2018
Du khách mong Hà Nội có nhiều chương trình chất lượng như Lễ hội văn hóa ẩm thực 2018
Kinhtedothi – Tối 14/10, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 đã chính thức khép lại sau gần 4 ngày hoạt động. Chương trình thu hút khoảng 80.000 lượt người dân, du khách trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm, thưởng thức, mua các món ăn truyền thống của Hà Nội.
Triển lãm quốc tế về thực phẩm và nhà hàng khách sạn lần đầu tổ chức tại Hà Nội
Triển lãm quốc tế về thực phẩm và nhà hàng khách sạn lần đầu tổ chức tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sau 9 lần tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn (Food & Hotel Hanoi 2018) sẽ lần đầu tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E)- số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, từ ngày 28 đến 30/1.
Vietnam Tour Club ra mắt hai sản phẩm du lịch mới
Vietnam Tour Club ra mắt hai sản phẩm du lịch mới
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 12/10, tại Hà Nội, liên minh các công ty du lịch với tên gọi Vietnam Tour Club bao gồm 11 đơn vị lữ hành đã phối hợp tổ chức sự kiện “Gặp gỡ mùa Thu và ra mắt sản phẩm mới”.
Bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý ngành du lịch Thủ đô
Bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý ngành du lịch Thủ đô
Kinhtedothi - Ngày 12/10, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch; kỹ năng kết nối, xây dựng sản phẩm du lịch và Hội nghị triển khai thực hiện ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018.