Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Mặt trận thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 4 tỷ đồng

Thủy Tiên 20-03-2020 12:48
Kinhtedothi – Ngày 20/3, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 3 của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô với tổng trị giá là 4 tỷ 116 triệu đồng.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản.

 Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội ủng hộ 70 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại buổi tiếp nhận, các đơn vị sở, ngành TP, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ với số tiền hơn 1 tỷ đồng và hiện vật như thiết bị y tế, chăn gối, khẩu trang, gạo. Tổng trị giá của đợt ủng hộ lần này là 4 tỷ 116 triệu đồng.

Trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ủng hộ thiết bị y tế trị giá 3 tỷ đồng; Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ủng hộ 1 phòng cách ly áp lực âm trị giá 650 triệu đồng; Chùa Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco ủng hộ 100 triệu đồng; Gia đình ông Vũ Trí Tuệ - Trưởng ban Quản trị Thánh đường ISLAM giáo ủng hộ 2,5 triệu đồng; Bà Hà Thị Thu Chung và bà Đào Thị Kim Quý (quận Nam Từ Liêm) ủng hộ 1 tấn gạo; Bà Nguyễn Thị Thanh (quận Cầu Giấy) ủng hộ 60 bộ chăn gối và 2.000 khẩu trang; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hà Nội ủng hộ 10 triệu đồng; Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao ủng hộ 70 triệu đồng…

 Các đại biểu tham dự chương trình cùng soạn tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. 

Như vậy, tính đến ngày 20/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền là 1.162.250.000 đồng, trong đó đã chuyển tiền về Quỹ Cứu trợ của TP là 248.750.000 đồng.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền TP tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt là biểu dương sự đóng góp của gia đình thương binh Nguyễn Văn Tạ (ở xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Nhiều gia đình, cá nhân khác trên địa bàn cũng đã chuyển tiền ủng hộ, nhiều doanh nghiệp tuy bị ảnh hưởng bởi dịch, nhưng cũng đã chung vai, góp sức của TP trong phòng chống dịch bệnh.

Điều này cho thấy khi Tổ quốc cần thì mọi người dân từ già, trẻ, trai, gái là tổ chức hay cá nhân đều đồng lòng góp sức, góp công, góp của để cống hiến cho Tổ quốc. Điều đó trở thành động lực tạo nên sức mạnh để cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Từ nguồn ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp với Sở Y tế sẽ phân phối kịp thời các hàng hóa tiếp nhận được một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Tấm lòng vàng của thương binh Nguyễn Văn Tạ

Ông Nguyễn Văn Tạ (ở xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) năm nay đã 88 tuổi, là thương binh 35% thương tật. Tuy gia đình còn khó khăn song tất cả già, trẻ, trong gia đình cùng nhau quyên góp ủng hộ với số tiền là 1 triệu đồng. Ngay sáng 20/3, con trai út và con gái của ông Tạ đã ủng hộ chương trình thêm 1 triệu đồng. Vì thế, tổng số tiền mà gia đình ông Tạ ủng hộ để TP phòng chống dịch Covid-19 là 2 triệu đồng.

 Thương binh Nguyễn Văn Tạ (88 tuổi) ủng hộ tiền để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Ngay sau khi biết thông tin, ngày 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi Thư cảm ơn đến ông Nguyễn Văn Tạ. Trong thư có nêu: “Tôi được biết, mặc dù điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình Cụ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, lại tuổi cao sức yếu, nhưng với tấm lòng của một người thương binh trở về từ tháng năm mưa bom lửa đạn của hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, với tình cảm chân thành và trách nhiệm xã hội, cá nhân Cụ và gia đình đã tham gia ủng hộ Thành phố Hà Nội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần tương thân, tương ái của cá nhân Cụ và gia đình. Những việc làm ý nghĩa này là sự động viên và tiếp sức cho cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành từ Thành phố đến cơ sở trong công cuộc phòng chống, dịch Covid-19”.


Mọi thông tin ủng hộ, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm liên hệ theo địa chỉ:

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội

Địa chỉ 29 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại 024.39346108, hotline: 0977.838898

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Thành phố - Quỹ Cứu trợ

Tài khoản số: 37610905726091049 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội.

Hoặc:

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Số tài khoản: 1500201113838 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông Việt Nam – chi nhánh Hà Nội.


TAG: Hà Nội Mặt trận Tổ quốc ủng hộ COVID-19 corona nCoV Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thương binh Nguyễn Văn Tạ Petrolimex Giáo hội Phật giáo
 
Tin khác
Bà Bùi Huyền Mai giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố
Bà Bùi Huyền Mai giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố
Kinhtedothi - Theo Quyết định 8826-QĐ/TU ngày 27/5/2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội điều động, phân công đồng chí Bùi Huyền Mai (sinh ngày 3/9/1975) - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP đến nhận công tác tại Liên đoàn Lao động TP; chỉ định làm Bí thư Đảng đoàn, giới thiệu để bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP nhiệm kỳ 2018-2023.
Đại hội Đảng bộ cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Đại hội Đảng bộ cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Kinhtedothi - Ngày 2/6, Đảng bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Đại hội Đảng lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025.
Hà Nội: Đảng bộ cơ quan thứ hai của Thành phố tiến hành trực tiếp bầu Bí thư tại Đại hội
Hà Nội: Đảng bộ cơ quan thứ hai của Thành phố tiến hành trực tiếp bầu Bí thư tại Đại hội
Kinhtedothi-Sáng nay (2/6), Đảng bộ cơ quan Văn phòng HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên chính thức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ thứ hai trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội thực hiện trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy tại Đại hội.
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố
Kinhtedothi - Tại cuộc làm việc với Đảng uỷ Khối các trường Đại học – Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ yêu cầu, Đảng ủy Khối và các cấp ủy trực thuộc tiếp tục bám sát Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP để hoàn thiện văn kiện Đại hội ở cấp mình. Trong đó nhấn mạnh việc tham gia thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực cho TP...
Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét 9 nội dung chuẩn bị trình HĐND Thành phố
Tập thể UBND TP Hà Nội xem xét 9 nội dung chuẩn bị trình HĐND Thành phố
Kinhtedothi - Sáng 2/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 6-2020 để xem xét, cho ý kiến một số nội dung quan trọng trình kỳ họp thứ mười lăm HĐND thành phố và theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.
Trường học, khu vui chơi giải trí đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em
Trường học, khu vui chơi giải trí đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, vui chơi giải trí dành cho trẻ em trên toàn quốc cần đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em. Phải xử lý nghiêm các vụ việc để giáo dục, răn đe.
Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020
Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020
Kinhtedothi - Sáng nay (2/6), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020, tháng đầu tiên cuộc sống trở lại bình thường sau giãn cách xã hội.
Quản lý trật tự xây dựng: Giảm thủ tục, tăng trách nhiệm
Quản lý trật tự xây dựng: Giảm thủ tục, tăng trách nhiệm
Kinhtedothi - Cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng là nội dung được nhiều ĐB Quốc hội cũng như cử tri, dư luận đặc biệt quan tâm trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Các quy định liên quan đến vấn đề này đã có những sửa đổi, bổ sung và được đánh giá là cần thiết.
Ông Ngô Đông Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Ông Ngô Đông Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Kinhtedothi - Ngày 1/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã thực hiện quy trình bầu Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Quảng Ninh có tân Giám đốc Công an tỉnh
Quảng Ninh có tân Giám đốc Công an tỉnh
Kinhtedothi - Chiều nay (1/6) Bộ Công an và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ của Công an tỉnh Quảng Ninh.
Tránh phát triển hạ tầng đô thị hào nhoáng nhưng người dân không giàu
Tránh phát triển hạ tầng đô thị hào nhoáng nhưng người dân không giàu
Kinhtedothi – Xác định mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ tới là phát triển huyện lên quận, huyện Thanh Trì cũng cần lưu ý trong phát triển đô thị, hết sức tránh việc chỉ chú ý đến hạ tầng, hào nhoáng bên ngoài trong khi đó người dân không giàu.