Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Mặt trận tổ quốc TP Hà Nội hỗ trợ 900 lọ nước rửa tay cho các hộ nghèo tại huyện Sóc Sơn

Thủy Tiên 19-02-2020 19:59
Kinhtedothi – Chiều 19/2, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Sóc Sơn.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn Trương Văn Nhung, trên địa bàn huyện hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc và tử vong do bệnh Covid – 19. Tính đến thời điểm 12 giờ ngày 19/2, có 67 trường hợp phải cách ly y tế. 

 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn huyện Sóc Sơn 900 lọ nước rửa tay. 

Huyện đã điều tra các trường hợp người nước ngoài đang lưu trú, hoạt động tại các xã, thị trấn trên địa bàn; phối hợp với UBND huyện Mê Linh nắm tình hình, theo dõi người lao động Trung Quốc đang làm việc tại địa bàn huyện nhưng tạm trú tại huyện Mê Linh; phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghiệp Nội Bài, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài ... nắm tình hình, theo dõi các đối tượng lao động tại các đơn vị nhưng thường trú, tạm trú tại khu vực có người mắc Covid – 19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn tại 100% cơ quan đơn vị, trường học, chợ và 55 hộ gia đình – nơi lưu trú bệnh nhân cách ly; hoàn thành việc phun hóa chất xử lý môi trường cho các hộ gia đình ảnh hưởng môi trường tại Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn.

Công tác tuyên truyền được thực hiện qua hệ thống phát thanh xã, cổng thông tin điện tử của huyện. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp với tổ chức chính trị xã hội để tuyên truyền tới người dân bằng tờ rơi và thông tin kịp thời chỉ đạo của TP tới từng thôn, tổ dân phố, tránh tâm lý hoang mang.

Tại các cơ sở trường học đã trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn phòng bệnh cho các em học sinh khi đi học trở lại.

Đặc biệt, MTTQ huyện đã tập trung vào việc giám sát trong việc triển khai nội dung phòng chống dịch, nhất là việc đầu cơ, nâng giá các mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch; thiết lập với các tổ chức thành viên thông qua zalo để nắm sát tình hình dịch…

Thông tin thêm về việc nắm bắt tư tưởng của người dân, lãnh đạo xã Phù  Linh cho biết, nhân dân trên địa bàn rất lạc quan khi có nhiều bệnh nhân mắc Covid – 19 được điều trị khỏi. Lãnh đạo địa phương cũng cho hay, dù đã có dự phòng về nguồn trang thiết bị nhưng nếu xảy ra dịch thì lượng thuốc khử trùng cung ứng sẽ không đủ. Vì vậy xã Phù Linh kiến nghị được hỗ trợ thêm. Người dân trên địa bàn cũng mong muốn khi nào an toàn mới cho con em đi học trở lại...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đàm Văn Huân cho rằng, Sóc Sơn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 khi nằm sát gần tỉnh Vĩnh Phúc, có Khu Liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn, lại có cụm Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài – nơi chung chuyển các chuyến bay. Tuy nhiên các nội dung tuyên truyền vận động đã được huyện thực hiện rất đầy đủ, huy động được các hệ thống chính trị xã hội tham gia công tác phòng ngừa, tiêu khử trùng, mua sắm trang thiết bị y tế. Đặc biệt, huyện đã tăng cường giám sát, phát hiện xử phạt 2 cơ sở vi phạm đầu cơ, tích trữ khẩu trang y tế.

Nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh còn hết sức phức tạp, đặc biệt hiện nay có những trường hợp không phát bệnh nhưng lại dương tính với Covid-19 và có trường hợp ủ bệnh 20-25 ngày; trong khi tại Chương Mỹ đã xuất hiện dịch H5N6, khả năng dịch chồng dịch có thể xảy ra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP yêu cầu chính quyền huyện Sóc Sơn phải hết sức cảnh giác, không được chủ quan.

Thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan lơi là; nắm bắt tình hình trong dân. MTTQ huyện cần tham mưu cho các cấp ngành địa phương đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy khi học sinh chưa thể đi học trở lại, không vì phòng dịch mà làm ảnh hưởng tới việc học của học sinh. Đồng thời, vận động nhân dân sử dụng khẩu trang vải; có những kịch bản cho những tình huống xấu hơn; đẩy mạnh công tác vận động tài trợ, hỗ trợ vật tư y tế…

Ngoài ra cần đặc biệt quan tâm tới người nghèo trên địa bàn, không để trường hợp hộ nghèo nào không được hỗ trợ; kiểm tra rà soát các cơ sở, vận động nhân dân phát hiện người từ vùng dịch về, báo cáo kịp thời.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn huyện Sóc Sơn 900 lọ nước rửa tay. 

 

 

TAG: Hà Nội Sóc Sơn Mặt trận Tổ quốc corona COVID-19 virus khẩu trang nước rửa tay
 
Tin khác
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quyết kiểm soát dịch bệnh, phấn đấu tăng trưởng cao hơn cả nước 1,3%
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quyết kiểm soát dịch bệnh, phấn đấu tăng trưởng cao hơn cả nước 1,3%
Kinhtedothi - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội phấn đấu để giảm thiệt hại do dịch bệnh Covid -19 ở mức thấp nhất và tăng trưởng ở mức cao hơn cả nước 1,3%.
Khả năng thích ứng trước sự thay đổi là yếu tố quan trọng vượt qua khó khăn
Khả năng thích ứng trước sự thay đổi là yếu tố quan trọng vượt qua khó khăn
Kinhtedothi - Dẫn lại câu nói của Darwin, cha đẻ của Thuyết tiến hóa, rằng không phải loài mạnh nhất sẽ sống sót, thay vào đó, loài có khả năng thích ứng trước sự thay đổi tốt nhất mới là loài sống sót, Thủ tướng nêu rõ, sự thích ứng, quyết tâm của chúng ta rất quan trọng để vượt qua thách thức, khó khăn hiện nay.
Thủ tướng: Đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch
Thủ tướng: Đưa nền kinh tế bật dậy nhanh sau dịch
Kinhtedothi – Ngày 10/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương về các giải pháp, nhiệm vụ cho 4 nội dung lớn ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch COVID-19 tới các mặt của đời sống xã hội.
Cách ly xã hội nhưng không gián đoạn với công dân
Cách ly xã hội nhưng không gián đoạn với công dân
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, các cơ quan từ TP đến cơ sở đã khẩn trương có kế hoạch, bố trí cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) làm việc tại nhà, trừ trường hợp cần thiết mới đến công sở. Qua một tuần cho thấy, làm việc trực tuyến đang thể hiện là một giải pháp hiệu quả trong thời gian cách ly xã hội.
Hà Nội sắp xếp tổ chức, bộ máy gắn với đề án vị trí việc làm
Hà Nội sắp xếp tổ chức, bộ máy gắn với đề án vị trí việc làm
Kinhtedothi - “Việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế phải gắn với triển khai hiệu quả các đề án vị trí việc làm” - Bí thư thành ủy lưu ý.
Hà Nội: 95,95% chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội
Hà Nội: 95,95% chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội
Kinhtedothi - Tính đến ngày 31/3, toàn Đảng bộ TP đã có 16.424/17.116 chi bộ tổ chức Đại hội (đạt tỷ lệ 95,95%).
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử phạt nghiêm trường hợp không thực hiện giãn cách xã hội
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử phạt nghiêm trường hợp không thực hiện giãn cách xã hội
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Ai không thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 thì phải xử phạt nghiêm.
Hướng đi nào cho kinh tế Hà Nội khi dịch Covid-19 kéo dài?
Hướng đi nào cho kinh tế Hà Nội khi dịch Covid-19 kéo dài?
Kinhtedothi - Tập trung thúc đẩy đầu tư công với tinh thần quyết liệt của công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức sản xuất kinh doanh an toàn là hướng đi quan trọng của Hà Nội để duy trì và phát triển kinh tế TP.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm quy hoạch để thu hút các nhà mạng đầu tư phát triển bưu chính, viễn thông Hà Nội
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Quan tâm quy hoạch để thu hút các nhà mạng đầu tư phát triển bưu chính, viễn thông Hà Nội
Kinhtedothi - “Hai lĩnh vực bưu chính, viễn thông chính là nền tảng để phục vụ mọi điều hành của lãnh đạo TP trên các lĩnh vực” - nhận định này được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu ra buổi làm việc với Sở TT&TT và các cơ quan báo chí TP Hà Nội diễn ra sáng 9/4.
Hà Nội: 118 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh 237 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19
Hà Nội: 118 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh 237 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19
Kinhtedothi – Liên quan đến ca bệnh 237, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho biết, 118 trường hợp tiếp xúc gần đã đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Báo chí Hà Nội phải sáng tạo hơn để lan tỏa các thông tin của Thành phố
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Báo chí Hà Nội phải sáng tạo hơn để lan tỏa các thông tin của Thành phố
Kinhtedothi - Lưu ý bản thân Hà Nội đã là một kho thông tin đồ sộ, Bí thư Thành ủy đề nghị, các cơ quan báo chí TP cần đổi mới, năng động, sáng tạo hơn để khai thác, làm lan tỏa các thông tin của TP.