Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

MB bổ nhiệm 3 nhân sự vào Ban điều hành

Hà Thanh 19-08-2020 15:47
Kinhtedothi - Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân Đội (MB) vừa bổ nhiệm 3 thành viên Ban điều hành, được kỳ vọng sẽ có những đóng góp hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số.
Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành "ngân hàng thuận tiện nhất", bám sát phương châm "củng cố nền tảng và chuyển đổi số, tăng trưởng toàn diện, hiệu quả và bền vững", trong đó "ngân hàng số" là mục tiêu, chuyển dịch tiên quyết, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã bổ nhiệm 3 thành viên Ban điều hành.
MB bổ nhiệm 3 nhân sự vào Ban điều hành. Ảnh minh họa

Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân Đội (MB) đã bổ nhiệm 3 thành viên Ban điều hành. Các nhân sự này thuộc thế hệ 8x, gắn bó với MB, có trình độ học vấn cao và khả năng làm việc quốc tế, được kỳ vọng sẽ có những đóng góp hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số tại MB thời gian tới.

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, gắn bó với MB trên 15 năm, từng kinh qua các vị trí Giám đốc MB Bình Định, Giám đốc MB Bắc Sài Gòn. Ông có trình độ thạc sĩ, chuyên ngành quản trị kinh doanh và nhiều năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong năm 2019 - 2020, khối khách hàng doanh nghiệp lớn (CIB) do ông phụ trách luôn là khối kinh doanh dẫn đầu về kết quả và hiệu quả hoạt động, hoàn thành vượt mức kế hoạch, mang lại hiệu quả cho MB.

Ngoài phụ trách khối CIB, ông Phạm Như Ánh hiện là một trong những nhân tố đóng vai trò chủ chốt thực thi dự án Smart RM (Quản lý bán hàng thông minh), theo đó đã chỉ đạo thành công dự án ra mắt Phần mềm Smart RM nhằm cung cấp cho đội ngũ bán hàng công cụ bán hàng hiện đại, chuyên nghiệp.

Smart RM là công cụ do MB chủ động xây dựng, thiết kế toàn bộ và là tổ chức tín dụng đầu tiên trên thị trường triển khai. Ngoài ra, ông Ánh đang là thành viên của Văn phòng chuyển đổi tại MB - thực hiện các dự án hợp tác giữa MB và IBM - đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

Ông Vũ Thành Trung, sinh năm 1981, trình độ thạc sĩ, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ông Trung có thời gian công tác tại MB Group trên 10 năm, trước đó từng làm Phó Giám đốc đầu tư, Phó Tổng Giám đốc MBCapital. Năm 2017, ông Trung được giao trọng trách tổ chức các hoạt động Ngân hàng số tại MB và là Giám đốc Khối Ngân hàng số từ tháng 1/2019.

Khối Ngân hàng số MB do ông Trung phụ trách đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận với số lượng giao dịch đạt 5 triệu giao dịch/ngày. Đặc biệt, cuối tháng 6/2020, App MBBank đã vượt qua nhiều app quốc tế nổi tiếng (Facebook, Youtube, Faceapp…) đạt Top 1 trên App Store Việt Nam và duy trì Top 2 Finance App. Trong nước, MB đã nhận danh hiệu Sao Khuê cho App MBBank (2019) và Biz MB (2020).

Ngoài ra, ông Vũ Thành Trung hiện là Giám đốc nhóm dự án thành phần "Thấu hiểu khách hàng và bán hàng thông minh" trong các dự án chuyển đổi thuộc văn phòng chuyển đổi số, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Công ty MBS (là công ty dẫn đầu thị phần môi giới thị trường cổ phiếu niêm yết và UPCoM quý I-2020 tại HNX).

Nhân sự trẻ nhất được HĐQT bổ sung vào Ban điều hành MB là ông Vũ Hồng Phú, sinh năm 1983. Ông Phú làm việc tại MB 12 năm, trình độ thạc sĩ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính.

Ông được ghi nhận là nhân tố trẻ thực hiện xuất sắc các vị trí công việc như Chánh Văn phòng HĐQT MB, Tổng Giám đốc Công ty MB Ageas. MB Ageas là một liên doanh về bảo hiểm nhân thọ giữa MB với Tập đoàn bảo hiểm quốc tế Ageas của Bỉ và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai của Thái Lan.

Hoạt động của MB Ageas dưới sự điều hành của ông Vũ Hồng Phú đã đạt có lãi sau 3 năm hoạt động (các doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới và Việt Nam thường chỉ có lãi sau 8 - 10 năm hoạt động).

Kết quả hoạt động MB Ageas đã giúp nâng cao vị thế tập đoàn tài chính đa năng cho MB Group: Thuộc Top 3 các công ty bảo hiểm nhân thọ về doanh thu khai thác mới qua kênh Bancassurance, Top 2 ngành ngân hàng về hoạt động bảo hiểm, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 200%-260%. Ngoài ra, ông Phú còn kiêm nhiệm là Phó Chủ tịch HĐQT MIC (Top 6 bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam).

Với Quyết định bổ sung 3 nhân sự mới, Ban điều hành MB hiện có 11 thành viên, Tổng giám đốc là ông Lưu Trung Thái, 5 Phó Tổng Giám đốc và 5 thành viên Ban điều hành.

TAG: MB bổ nhiệm nhân sự Ban điều hành
 
Tin khác
Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch
Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ DN và người dân vượt qua khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cũng như thực hiện tốt chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng.
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Nhận định tắc tiền sử dụng đất là nguyên nhân dẫn để việc chậm trễ cấp sổ hồng cho người dân, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị đến Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong giải quyết khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
EVN tôn vinh các cá nhân tiêu biểu xuất sắc phong trào thi đua
EVN tôn vinh các cá nhân tiêu biểu xuất sắc phong trào thi đua
Kinhtedothi - 75 cá nhân tiêu biểu xuất sắc điển hình trong các phong trào thi đua lao động đến từ các đơn vị thành viên EVN đã được vinh danh, đặc biệt, EVN cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Khẩn trương khôi phục cung cấp điện tại miền Trung
Khẩn trương khôi phục cung cấp điện tại miền Trung
Kinhtedothi - EVN tiếp tục khôi phục cung cấp điện, khẩn trương công tác khắc phục hậu quả bão số 5 tại các tỉnh miền Trung, nhất là đối với các phụ tải thiết yếu, quan trọng.
CEO edX với chiến lược  hình thành đại học doanh nghiệp
CEO edX với chiến lược hình thành đại học doanh nghiệp
Kinhtedothi - "Đại học doanh nghiệp (ĐHDN) ra đời với mục tiêu chính là tuyển chọn, phát triển và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao, trung thành và đồng nhất văn hóa cho tổ chức của mình. Bên cạnh đó, một số ĐHDN được mở ra có thêm mục tiêu là đào tạo cho khách hàng, đối tác nhằm tạo ra lực lượng đông đảo khách hàng và đối tác trung thành" - đó là chia sẻ của CEO Tập đoàn edX Nguyễn Đình Hùng.
Chủ tịch HĐQT TNG Holdings Vietnam nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Chủ tịch HĐQT TNG Holdings Vietnam nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 18/9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025. Tại Đại hội, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao bằng khen cho các điển hình tiên tiến tiêu biểu, trong đó có Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.
EVN tích cực khắc phục hậu quả bão số 5
EVN tích cực khắc phục hậu quả bão số 5
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây ra cho các tỉnh miền Trung, EVN và các đơn vị thành viên đã tích cực khắc phục đảm bảo cung cấp điện cho người dân.
T&T Group tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho Quảng Nam chống Covid-19
T&T Group tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho Quảng Nam chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 17/9, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng hệ thống X-Quang kỹ thuật số cho trung tâm y tế địa phương. Đây là hoạt động trách nhiệm xã hội tiếp theo của T&T Group sau chuỗi các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP
Hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP
Kinhtedothi - Ngày 18/9, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phát triển Điện lực, Tạp chí Năng lượng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Cơ chế, chính sách cho nhà đầu tư IPP phát triển nguồn điện tại Việt Nam – Những vấn đề đối với nhà đầu tư”.
VIB ưu đãi lớn mừng 24 năm thành lập ngân hàng
VIB ưu đãi lớn mừng 24 năm thành lập ngân hàng
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 24 năm thành lập (18/9/1996 – 18/9/2020), Ngân hàng Quốc Tế (VIB) dành tặng nhiều ưu đãi vượt trội để tri ân khách hàng. Khách hàng được hoàn 100% phí thường niên khi mở thẻ tín dụng, miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền trực tuyến và nhận e-voucher 200.000 đồng khi đăng ký mới ứng dụng MyVIB.
Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart
Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart
Kinhtedothi - Có mặt trên thị trường từ năm 2018, bánh trung thu VinMart được khách hàng ưu ái lựa chọn nhờ hương vị thơm ngon, nguyên liệu chọn lọc, mẫu mã đẹp và sang trọng. Tiếp nối thành công đó, mùa trăng năm nay, VinMart tiếp tục chinh phục người tiêu dùng với nhiều hương vị bánh đa dạng và mới lạ, trong đó có thể kể đến bánh trung thu Sen vàng Đẳng sâm và Tỏi đen Đông trùng hạ thảo.