Trang chủ / Quốc tế / Tin tức

Một năm sau thượng đỉnh ở Singapore, quan hệ Mỹ - Triều có tiến triển?

Tú Anh (Theo Reuters) 12-06-2019 11:48
Kinhtedothi - Một khảo sát mới công bố cho thấy kỳ vọng vào quan hệ Mỹ - Triều Tiên không tăng lên 1 năm sau thượng đỉnh tại Singapore.

Theo một khảo sát mới công bố, một năm sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần đầu tại Singapore, hầu hết những bên liên quan tới quá trình cho rằng quan hệ hai nước vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

 Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tại Singapore vào ngày 12/6 năm ngoái, sau khi một loạt màn đấu khẩu và đe dọa hạt nhân đã đẩy đất nước của hai bên đến bờ vực chiến tranh.

Tuy nhiên, đàm phán nhằm chấm dứt các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội hồi tháng 2/2019.

Trong một cuộc thăm dò do Quỹ Hàn Quốc-Vrije Universiteit Brussel Korea Chair tài trợ, hầu hết người được hỏi tại Mỹ, Nhật Bản và Nga cho biết quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn ở vị trí cách đây một năm.

Trung Quốc là quốc gia duy nhất mà đa số người tham gia thăm dò nhận định,  mối quan hệ đã được cải thiện, trong khi 30% người Mỹ và 27% người Nhật Bản thậm chí cho rằng quan hệ Mỹ - Triều đang tồi tệ hơn. 

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi hãng điều tra thống kê Ipsos MORI, theo đó tiếp cận và xin ý kiến 1.000 công dân ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga trong hai tuần kể từ cuối tháng 5.

 

TAG: Mỹ singapore Triều Tiên Thượng Đình
 
Tin khác
Tổng thống Putin là 'vua mới' ở Syria không hẳn nhờ nước Mỹ
Tổng thống Putin là "vua mới" ở Syria không hẳn nhờ nước Mỹ
Kinhtedothi - Một tiêu đề bài xã luận trên tờ Wall Street Journal của Mỹ hôm 17/10 đã gọi ông chủ điện Kremlin là "quốc vương mới của Syria".
Ankara bác việc thực hiện “lệnh ngừng bắn” tại miền Bắc Syria
Ankara bác việc thực hiện “lệnh ngừng bắn” tại miền Bắc Syria
Kinhtedothi - Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận đạt được thỏa thuận với phía Mỹ về việc tạm dừng chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria, song từ chối gọi thỏa thuận là “lệnh ngừng bắn”.
Đòn hiểm
Đòn hiểm
Kinhtedothi - Trong một quyết sách gần đây nhất, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết Chính phủ Ấn Độ sẽ thực hiện dự án nắn một số dòng sông chảy từ Ấn Độ sang Pakistan để phục vụ cho phát triển sản xuất và đời sống của người dân ở khu vực liên quan.
2 cuộc điện thoại mở khóa thỏa thuận 'tưởng không thể' giữa Anh và EU
2 cuộc điện thoại mở khóa thỏa thuận "tưởng không thể" giữa Anh và EU
Kinhtedothi - Đây được xem là những nỗ lực cuối cùng của chính quyền Thủ tướng Boris Johnson nhằm đảm bảo Brexit diễn ra đúng hạn 31/10 này.
Trung Quốc không thay đổi lập trường để đạt thỏa thuận thương mại toàn diện với Mỹ
Trung Quốc không thay đổi lập trường để đạt thỏa thuận thương mại toàn diện với Mỹ
Kinhtedothi - Bắc Kinh hôm 17/10 nhấn mạnh rằng Mỹ phải dừng các gói thuế quan mới để hai nước đạt được thỏa thuận cuối cùng về thương mại.
Thỏa thuận Brexit mới giúp hạn chế đà đi xuống của giá dầu thế giới
Thỏa thuận Brexit mới giúp hạn chế đà đi xuống của giá dầu thế giới
Kinhtedothi - Giá dầu quay đầu đi xuống trong phiên ngày 17/10 sau khi số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán.
Đạt được thỏa thuận Brexit với EU, Thủ tướng Anh đối mặt với thách thức tại Quốc hội
Đạt được thỏa thuận Brexit với EU, Thủ tướng Anh đối mặt với thách thức tại Quốc hội
Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 17/10 tuyên bố London và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận về việc nước này rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, “mới tuyệt vời”.
Việt Nam chuẩn bị đón đoàn thanh tra EU về vấn đề 'thẻ vàng'
Việt Nam chuẩn bị đón đoàn thanh tra EU về vấn đề "thẻ vàng"
Kinhtedothi - Thông tin được Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ ngày 17/10.
'Hướng tới Bộ quy tắc ứng xử COC hiệu quả, ngăn ngừa các vụ việc phức tạp trên Biển Đông'
"Hướng tới Bộ quy tắc ứng xử COC hiệu quả, ngăn ngừa các vụ việc phức tạp trên Biển Đông"
Kinhtedothi - Đó là thông tin mới nhất về tiến trình đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ sắp thăm Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ sắp thăm Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong thời gian tới.
Ông Putin giúp Nga khẳng định tầm ảnh hưởng tại Trung Đông
Ông Putin giúp Nga khẳng định tầm ảnh hưởng tại Trung Đông
Kinhtedothi - Sau nhiều năm nỗ lực để khẳng định tầm ảnh hưởng của Kremlin trên trường quốc tế, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã thành công đưa Moscow đóng vai trò một đối tác quan trọng ở Trung Đông.