Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

MTTQ huyện Đông Anh huy động 1.150 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Lâm Nguyễn 24-04-2019 16:10
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 23 - 24/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã triển khai thực hiện sáng tạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được triển khai đồng bộ với nhiều sáng kiến, mô hình cụ thể.

Kết quả sau 5 năm, toàn huyện đã có thêm 45 làng văn hóa, 7 tổ dân phố văn hóa, 96% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; tỷ lệ người qua đời đi hỏa táng đạt 85,7%; vận động từ các nguồn lực xã hội để xây dựng nông thôn mới được trên 1.150 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 22/23 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2016 huyện Đông Anh được công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 Các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương 

“Chương trình giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau” được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực. Trong 5 năm, huyện Đông Anh đã vận động được hơn 15 tỷ đồng vào nguồn Quỹ Vì người nghèo, qua đó đã xây, sửa 311 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ giống, vốn, phân đạm phục vụ sản xuất, tặng quà và hỗ trợ khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, MTTQ huyện còn phân công các tổ chức thành viên giúp đỡ 100% hộ nghèo trên địa bàn, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 1,57% theo tiêu chí mới.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm vừa qua của Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ huyện cần tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu để nắm chắc tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; nâng cao chất lượng và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo hướng “ích nước, lợi nhà và hướng thiện”; thực hiện hiệu quả 8 chương trình công tác, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã hiệp thương 65 đại biểu vào Ủy ban MTTQ huyện khóa mới, 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tặng 6 Kỷ niệm chương cho 6 đồng chí đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.

TAG: Hà Nội Đông Anh MTTQ Việt Nam
 
Tin khác
Sản phẩm “đu theo” thời virus corona
Sản phẩm “đu theo” thời virus corona
Kinhtedothi - Sự nguy hiểm và thiệt hại do virus corona gây ra cho cộng đồng cho đến nay vẫn chưa thể cân đong đo đếm. Nhưng câu chuyện ăn theo, nói chính xác hơn là “đu trend” (theo xu hướng) thời virus corona là bộc lộ khá nhiều.
Giá vàng tiếp tục vọt tăng mạnh, SJC gần chạm mốc 46 triệu đồng/lượng
Giá vàng tiếp tục vọt tăng mạnh, SJC gần chạm mốc 46 triệu đồng/lượng
Kinhtedothi – Sáng nay (22/2), giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng mạnh. Giá vàng SJC tiệm cận mốc 46 triệu đồng/lượng.
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU: Sức ép phải thay đổi
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU: Sức ép phải thay đổi
Kinhtedothi - Đó là nhận định của TS Võ Trí Thành -Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, khi ông chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị về những khó khăn mà thách thức DN Việt Nam cần lưu ý khi thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA).
Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến
Cẩn trọng khi mua sắm trực tuyến
Kinhtedothi - Mặc dù bán hàng online tạo ra thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, nhưng chính từ đây lại nảy sinh tiêu cực vì không ít cá nhân đã lợi dụng ưu điểm này để tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng.
Kinh doanh ăn uống, bán lẻ mùa dịch  Covid-19: Ế ẩm hàng quán, kinh doanh online lên ngôi
Kinh doanh ăn uống, bán lẻ mùa dịch Covid-19: Ế ẩm hàng quán, kinh doanh online lên ngôi
Kinhtedothi - Để tránh lây nhiễm dịch Covid-19, nhiều người dân đã hạn chế đến nơi đông người, điều này đã khiến các siêu thị, cửa hàng ăn uống, rạp chiếu phim… rơi vào cảnh vắng vẻ. Để tồn tại, các siêu thị, hộ kinh doanh đang đẩy mạnh chuyển đổi phương thức kinh doanh từ truyền thống sang bán hàng online.
[Sổ tay kinh tế] “Tiếp sức” thời Covid-19, đừng quên giám sát hiệu quả
[Sổ tay kinh tế] “Tiếp sức” thời Covid-19, đừng quên giám sát hiệu quả
Kinhtedothi - Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.
Kinh tế thế giới trước 'cơn bão' Covid - 19: Tác động đa diện
Kinh tế thế giới trước "cơn bão" Covid - 19: Tác động đa diện
Kinhtedothi - Dù vẫn còn quá sớm để đánh giá triển vọng của thị trường toàn cầu, song dịch Covid - 19 gây ra ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, chiếm khoảng 17% GDP và đóng góp khoảng 33% tổng mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu, để lại tác động đa diện về kinh tế, không chỉ cho quốc gia này, mà còn cả thế giới.
Tổn thất sau thu hoạch của nhiều ngành hàng nông sản Việt Nam lên tới 30%
Tổn thất sau thu hoạch của nhiều ngành hàng nông sản Việt Nam lên tới 30%
Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đề cập tới trong báo cáo vừa công bố về công nghệ chế biến, bảo quản sau thu hoạch của nông nghiệp Việt Nam.
Hà Nội đẩy mạnh sản xuất sản phẩm OCOP
Hà Nội đẩy mạnh sản xuất sản phẩm OCOP
Kinhtedothi-Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 652/KH-SCT triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ngành Công Thương Hà Nội năm 2020.
Ngày 20/2, phát hiện xử lý 34 vụ vi phạm khẩu trang y tế
Ngày 20/2, phát hiện xử lý 34 vụ vi phạm khẩu trang y tế
Kinhtedothi-Chiều ngày 20/2 Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông báo, do dịch Covid - 19 chưa thể ngăn chặn triệt để nên mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn phòng dịch Covid - 19 nguồn hàng cung cấp vẫn hạn chế, một số đối tượng vẫn lợi dụng tình hình này để kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, bán giá cao hơn so với niêm yết hoặc nhập lậu.
Ngày đầu mở cửa biên giới chỉ xuất khẩu được 11 xe nông sản sang Trung Quốc
Ngày đầu mở cửa biên giới chỉ xuất khẩu được 11 xe nông sản sang Trung Quốc
Kinhtedothi-Ngày 20/2, cửa khẩu biên giới Việt Nam-Trung Quốc đã chính thức mở lại các hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu phụ Tân Thanh - Pò Chài, thời gian áp dụng cho hoạt động xuất khẩu từ 8-17 giờ (giờ Hà Nội).