Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

MTTQ huyện Đông Anh huy động 1.150 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Lâm Nguyễn 24-04-2019 16:10
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 23 - 24/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã triển khai thực hiện sáng tạo các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được triển khai đồng bộ với nhiều sáng kiến, mô hình cụ thể.

Kết quả sau 5 năm, toàn huyện đã có thêm 45 làng văn hóa, 7 tổ dân phố văn hóa, 96% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; tỷ lệ người qua đời đi hỏa táng đạt 85,7%; vận động từ các nguồn lực xã hội để xây dựng nông thôn mới được trên 1.150 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 22/23 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2016 huyện Đông Anh được công nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 Các cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương 

“Chương trình giảm nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau” được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực. Trong 5 năm, huyện Đông Anh đã vận động được hơn 15 tỷ đồng vào nguồn Quỹ Vì người nghèo, qua đó đã xây, sửa 311 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ giống, vốn, phân đạm phục vụ sản xuất, tặng quà và hỗ trợ khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, MTTQ huyện còn phân công các tổ chức thành viên giúp đỡ 100% hộ nghèo trên địa bàn, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 1,57% theo tiêu chí mới.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm vừa qua của Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh. Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ huyện cần tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu để nắm chắc tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; nâng cao chất lượng và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo hướng “ích nước, lợi nhà và hướng thiện”; thực hiện hiệu quả 8 chương trình công tác, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh đã hiệp thương 65 đại biểu vào Ủy ban MTTQ huyện khóa mới, 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tặng 6 Kỷ niệm chương cho 6 đồng chí đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.

TAG: Hà Nội Đông Anh MTTQ Việt Nam
 
Tin khác
Việt Nam sẽ xuất khẩu sữa sang Trung Quốc vào quý IV/2019
Việt Nam sẽ xuất khẩu sữa sang Trung Quốc vào quý IV/2019
Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đề cập tại văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP Hà Nội sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV liên quan đến phát triển ngành sữa.
Trao gửi niềm tin để nhân hạnh phúc với PVcomBank
Trao gửi niềm tin để nhân hạnh phúc với PVcomBank
Kinhtedothi - Đối với mỗi gia đình, mọi điều lớn lao đều được bắt đầu từ những điều nhỏ bé, từ giá trị của sự giản đơn và để xây dựng những lợi ích lâu dài thì ta đều cần tích lũy từ những điều nhỏ nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn tiết kiệm gửi ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.
Tăng trưởng toàn cầu bị suy giảm, vàng được giá tăng mạnh
Tăng trưởng toàn cầu bị suy giảm, vàng được giá tăng mạnh
Kinhtedothi – Phiên hôm nay (20/9), giá vàng thế giới lại đảo chiều tăng mạnh, chỉ sau một phiên giảm hôm qua do Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm 0,25% lãi suất.
TS Lê Đăng Doanh: Đổi mới tư duy về kinh tế ban đêm
TS Lê Đăng Doanh: Đổi mới tư duy về kinh tế ban đêm
Kinhtedothi - Trong khi nhiều nước trên thế giới thành công với kinh tế ban đêm, thu về hàng tỷ USD mỗi năm, thì tại Việt Nam, kinh tế đêm vẫn còn dè dặt. Theo TS Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, đã đến lúc cần mạnh dạn đổi mới tư duy về phát triển kinh tế ban đêm, từ đó có chiến lược cụ thể và thu hút được các nhà đầu tư lớn.
Quảng bá hồng không hạt Bắc Kạn đến với người tiêu dùng Thủ đô
Quảng bá hồng không hạt Bắc Kạn đến với người tiêu dùng Thủ đô
Kinhtedothi - Sáng 20/9, Sở Công Thương Bắc Kạn phối hợp với Big C Thăng Long tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019” tại siêu thị Big C Thăng Long. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 26/9.
Hà Nội: 65% chợ tại các quận hoạt động không phép
Hà Nội: 65% chợ tại các quận hoạt động không phép
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo thực trạng kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn các quận nội thành vừa được Sở NN&PTNT Hà Nội ban hành.
Ngành công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam chỉ đạt mức trung bình thế giới
Ngành công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam chỉ đạt mức trung bình thế giới
Kinhtedothi - Sáng 20/9, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo “Chính sách nâng cao chất lượng hàng nông sản và thực phẩm chế biến: Thực trạng, bất cập và giải pháp”.
Chủ tịch huyện Phú Xuyên được điều chuyển làm Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội
Chủ tịch huyện Phú Xuyên được điều chuyển làm Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của UBND TP về việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sơn giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội.
Vật liệu xây dựng ổn định
Vật liệu xây dựng ổn định
Kinhtedothi - Thời điểm cuối năm nhu cầu xây mới và sửa chữa nhà cửa tăng cao, vì vậy điều người tiêu dùng quan tâm nhất là thị trường vật liệu xây dựng có tăng giá trong những tháng cuối năm?
Doanh nghiệp tìm nguồn cung thực phẩm cuối năm
Doanh nghiệp tìm nguồn cung thực phẩm cuối năm
Kinhtedothi - Mặc dù còn hơn 4 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý (2020), thế nhưng vào thời điểm này ngành công thương và các DN đã bắt đầu chuẩn bị dự trữ hàng phục vụ Tết qua đó ngăn chặn tình trạng khan hàng, sốt giá, đặc biệt trong bối cảnh mặt hàng thịt lợn có nguy cơ thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi.
10 năm xây dựng nông thôn mới ở Thanh Trì: Thành quả từ sự đoàn kết
10 năm xây dựng nông thôn mới ở Thanh Trì: Thành quả từ sự đoàn kết
Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXII lựa chọn “Xây dựng nông thôn mới (NTM)” là một trong hai khâu đột phá trọng tâm.