Trang chủ / Thời sự / Tin tức

MTTQ TP Hà Nội hỗ trợ hộ nghèo, người cao tuổi quận Hà Đông phòng chống dịch Covid-19

Thủy Tiên 20-02-2020 15:52
Kinhtedothi - Ngày 20/2, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại quận Hà Đông.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông Trần Sơn Hải cho biết, Ủy ban MTTQ từ quận đến cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông qua hệ thống phát thanh, bản tin, website,… tuyên truyền với thời lượng phát 2 lần trên ngày về các nội dung liên quan đến phòng chống dịch, mức độ nguy hiểm của dịch bênh.

 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đàm Văn Huân trao hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn cho hội viên Hội Người cao tuổi nghèo thuộc quận Hà Đông. 

MTTQ các phường trích Quỹ "Vì người nghèo" mua và hỗ trợ 390 hộ cận nghèo trên địa bàn quận mỗi hộ 01 hộp khẩu trang y tế và 01 chai nước sát khuẩn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ các cấp từ quận đến cơ sở phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị - xã hội in và phát gần 106.000 tờ rơi đến từng hộ dân về các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19 gây ra; 1.000 áp phích với nội dung tuyên truyền, khuyến cáo; 100 pano, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống dịch; phát miễn phí trên 85.000 khẩu trang y tế và gần 15.000 chai nước rửa tay sát khuẩn cho người dân trên địa bàn và và các nơi công cộng như Bến xe Yên Nghĩa, trung tâm thương mại các trục đường chính,….

Cập nhật hằng ngày về thông tin dịch bênh trên toàn quốc, trên địa bàn thành phố và địa bàn quận để thông tin kịp thời tới MTTQ các phường chuyên đề về phòng chống dịch bệnh Covid -19 thông qua nhóm nhóm zalo (do Ủy ban MTTQ quận lập); đấu tranh với các thông tin đăng tải sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội. Đến nay, trên địa bàn quận chưa có ca nào dương tính với Covid-19.

Đặc biệt, các cấp ủy đảng, chính quyền đã vào cuộc chỉ đạo quyết liệt về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm với các trường hợp đầu cơ, găm hàng, không niêm yết giá, tăng giá không đúng quy định các vật tư y tế, dụng cụ phòng hộ phục vụ phòng chống dịch bệnh, nên tình hình trên địa bàn quận đã ổn định. 30 nhà thuốc đã ký cam kết không găm hàng, phát hiện và xử lý 4 nhà thuốc bán khẩu trang tăng giá, phát hiện và xử lý 2 các nhân có hành vi găm hàng, tích trữ khẩu trang để xuất khẩu sang Trung Quốc, xử lý 1 cơ sở sản xuất tư nhân bán nước rửa tay sát khuẩn chưa được kiểm tra chất lượng.

Thông tin thêm về việc nắm bắt tư tưởng của người dân, đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận cho biết dư luận nhân dân trên địa bàn quận đánh giá cao về việc quyết liệt của các cấp, ngành trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động lễ hội, di tích; đồng tình cao với việc tạm dừng với việc tạm dừng các hoạt động văn hóa và lễ hội. Bên cạnh đó, dư luận lo lắng trước việc một số báo thông tin hiện tượng thu gom khẩu trang y tế đã sử dụng để bán lại và làm giả nước sát khuẩn, nước rửa tay, dư luận đề nghị cơ quan chức năng phát hiện sớm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm này.

Nhấn mạnh diễn biến dịch bệnh còn hết sức phức tạp, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đàm Văn Huân yêu cầu chính quyền quận Hà Đông phải hết sức cảnh giác xây dựng các kịch bản tình huống, không được chủ quan.

Thời gian tới, quận cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không chủ quan; nắm bắt tình hình nhân dân để kịp thời kiến nghị, đề xuất với Thành phố ban hành những quyết định phù hợp. Đồng thời, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch. MTTQ quận cần phối hợp với các ban, ngành để tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra cần đặc biệt quan tâm tới các hộ cận nghèo nghèo, người cao tuổi, gia đình chính sách trên địa bàn, không để trường hợp hộ nghèo nào không được hỗ trợ; kiểm tra rà soát các cơ sở, vận động người dân phát hiện người từ vùng dịch về, báo cáo kịp thời.

TAG: Hà Nội Hà Đông Mặt trận Tổ quốc virus corona covid19 khẩu trang nước rửa tay sát khuẩn
 
Tin khác
Thủ tướng: “Chính phủ Việt Nam chủ động kiểm soát mọi tình hình”
Thủ tướng: “Chính phủ Việt Nam chủ động kiểm soát mọi tình hình”
Kinhtedothi - Ngày 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới 21 điểm cầu của các bộ, cơ quan ngang bộ, 7 cơ quan thuộc Chính phủ và 2 TP là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Bình Phước
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Bình Phước
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2016-2021.
Bổ nhiệm Đại tá Đào Xuân Lân làm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa
Bổ nhiệm Đại tá Đào Xuân Lân làm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa
Kinhtedothi - Chiều 1/4, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa hai điểm cầu là Bộ Công an và trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội kiểm soát tốt 2 nguồn lây nhiễm COVID-19
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội kiểm soát tốt 2 nguồn lây nhiễm COVID-19
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP khẳng định, 2 nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao là từ BV Bạch Mai và từ nhóm người nước ngoài và công dân Việt Nam về thì TP đang kiểm soát tốt, vẫn đang làm chủ tình hình.
Hà Nội điều tra được 15.749 trường hợp liên quan BV Bạch Mai, 3 người dương tính
Hà Nội điều tra được 15.749 trường hợp liên quan BV Bạch Mai, 3 người dương tính
Kintedothi - Đối với những trường hợp như bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học, hiện đã điều tra được hơn 15.749 trường hợp; thực hiện lấy mẫu với 339 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, 33 mẫu có kết quả trong đó có 3 trường hợp dương tính (là người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên tạp vụ bệnh viện).
Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm vì COVID-19
Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm vì COVID-19
Kinhtedothi - Hà Nội khảo sát lao động trong doanh nghiệp dự kiến sẽ mất việc làm để có chính sách hỗ trợ cho nhóm đối tượng này...
Người dân Hà Nội đồng tình, hưởng ứng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội
Người dân Hà Nội đồng tình, hưởng ứng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội
Kinhtedothi - Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân Hà Nội đồng tình thực hiện nghiêm Chỉ thị và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thủ tướng: Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 có hiệu quả bước đầu
Thủ tướng: Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 có hiệu quả bước đầu
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hà Nội đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid -19. “Nhất là mới đây, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm nhanh bằng kít của Hàn Quốc đã có hiệu quả bước đầu”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.
Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mỗi viện 500 triệu đồng
Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mỗi viện 500 triệu đồng
Kinhtedothi - Sáng 1/4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đi thăm, tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Hà Nội: Cắt giảm thêm 5% chi tiêu thường xuyên để dành cho phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Cắt giảm thêm 5% chi tiêu thường xuyên để dành cho phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thường trực Thành uỷ đề nghị, các cấp ủy trực thuộc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của T.Ư, Ban Thường vụ Thành ủy, tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới để phòng ngừa lây lan và tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.