Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Năm 2020, Đông Anh sẽ đầu tư gần 8.000 tỷ đồng triển khai 69 dự án

Lâm Nguyễn 10-10-2019 18:26
Kinhtedothi - Đây là nội dung được Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên thông tin tại hội nghị giao ban giữa tập thể lãnh đạo huyện với Thường trực HĐND - UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trực thuộc huyện diễn ra ngày 10/10.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng hợp tình hình phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020, triển khai công tác xây dựng kế hoạch năm 2020 và chuẩn bị xây dựng kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2025; Báo cáo kết quả xây dựng Đề án xã, thị trấn thành Phường giai đoạn 2020 – 2025 và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; Báo cáo công tác chuẩn bị đầu tư, tiến độ các dự án thực hiện đầu tư năm 2020 và một số tồn tại trong công tác chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư.

Các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2020 và xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Báo cáo triển khai Đề án sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh hoạt động không chuyên trách ở các thôn, tổ dân phố; Một số giải pháp nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

 Quang cảnh hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên đề nghị các xã, thị trấn tập trung nghiên cứu xây dựng sớm kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 – 2020 dựa trên đánh giá kết quả của giai đoạn 2016 – 2020; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án xã, thị trấn thành Phường. Các phòng chuyên môn của huyện, tổ công tác của huyện giúp các xã, thị trấn tiếp tục làm đúng, đủ, đảm bảo các quy trình theo quy định về việc xây dựng các kế hoạch, báo cáo tổng kết, đánh giá cũng như theo dõi quá trình thảo luận, phản biện của các xã, thị trấn.

Đối với kế hoạch đầu tư công, Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Kiên cho biết, năm 2020 Huyện có kế hoạch đầu tư xây dựng 69 công trình, dự án cấp huyện với tổng mức đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Để các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, ông Lê Trung Kiên đề nghị các xã, thị trấn và các phòng ban thuộc huyện phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng trình tự hướng dẫn, đồng thời xem xét lựa chọn đơn vị tư vấn có chuyên môn và trách nhiệm cao.

TAG: Hà Nội Đông Anh
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Y tế về việc có cần áp dụng biện pháp cách ly tại cửa khẩu đối với hành khách có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp nhưng không vào nhà ga, vẫn ở trên chuyến bay quá cảnh.
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
Sốt có đáng sợ không?
Sốt có đáng sợ không?
Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
Tiêm phòng cảm cúm
Tiêm phòng cảm cúm
Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. Virus corona mới (Covid - 19) chưa có vaccine chủng ngừa, nhưng chúng ta đừng quên chích ngừa phòng các loại virus cúm khác.
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Kinhtedothi - Đây là câu chuyện của một người đàn ông thương vợ của mình. Anh biết mình bị ung thư, sắp mất, nên đã làm một công việc bí mật, để vợ biết mình yêu vợ rất nhiều và luôn hiện diện bên cô ấy.
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Kinhtedothi - 17 năm trôi qua, đại dịch SARS vẫn “ám ảnh” đội ngũ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS tại Việt Nam.
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Kinhtedothi - Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là công việc cực kỳ quan trọng, được cả xã hội quan tâm. Cũng chính vì vậy, nghề y không chỉ cao quý mà còn khắc nghiệt, nguy hiểm với nhiều đòi hỏi khắt khe về lao động trí óc lẫn chân tay.
Tình người và sự hy sinh cao cả
Tình người và sự hy sinh cao cả
Kinhtedothi - Trong lịch sử thế giới, con người đã phải chịu đựng nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đáng sợ và cướp đi sinh mạng rất nhiều người.
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 là dịp thử thách năng lực điều hành của chính quyền địa phương. Bên cạnh nhiều tỉnh đã chủ động và sáng tạo đưa ra các kịch bản ứng phó thì không ít địa phương lúng túng, bởi các văn bản pháp lý không bao quát được hết các tình huống để các cấp áp dụng.