Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Nam Phú Quốc: Giá trị BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng tăng theo thời gian

Thảo Hương 26-02-2021 09:50
Kinhtedothi - Trong khi phân khúc đất nền, chung cư đang có dấu hiệu bão hòa, đi ngang, thì BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn có tính thanh khoản tốt và chứng minh sức hút nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi dịch bệnh bị đẩy lùi. Nhất là tại những địa bàn liên tiếp miễn nhiễm dịch bệnh như Nam Phú Quốc.
Nam Phú Quốc: Nơi “gửi vàng” đáng giá

BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng hiện đang có sự phân hóa theo thị trường. Trong đó, những thị trường cũ, được đầu tư khai phá từ sớm như Đà Nẵng, Nha Trang có rất ít dự án mới, khác biệt nên hầu như không còn được giới đầu tư mặn mà tìm kiếm. Trong khi đó, các thị trường mới nổi như Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi… đang chập chững những bước đi sơ khai, chưa khẳng định được giá trị nên giới đầu tư còn khá dè dặt.

Duy chỉ có thị trường Phú Quốc, dù mới ở giai đoạn đầu phát triển song đã cho thấy sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư, nhất là tại phía Nam đảo. Theo số liệu của CBRE Việt Nam, trong giai đoạn 2016 – 2020, BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đã tăng rất nhanh, không chỉ số lượng mà cả chất lượng. Đặc biệt, nguồn cung căn hộ du lịch, phòng khách sạn và shophouse tăng lần lượt mỗi năm là 53%, 35% và 112%.

“Đầu tư vào BĐS Phú Quốc trong giai đoạn này, đặc biệt tại những khu vực có hệ sinh thái bài bản đã bắt đúng sóng, hứa hẹn tiềm năng phát triển trong tương lai. Nam đảo sở hữu hệ sinh thái gắn liền với du lịch nghỉ dưỡng có thể nói là được đầu tư bài bản nhất hiện nay”, bà Đặng Phương Hằng, TGĐ CBRE Việt Nam nhận định.

Không khó để giải mã sức hút của BĐS Nam Phú Quốc với giới đầu tư. Sức hút ấy được tạo nên bởi những đường hướng phát triển đúng đắn của địa phương và chiến lược đầu tư công phu, bài bản của các nhà đầu tư lớn có tầm nhìn xa trông rộng. Thay vì “ăn xổi ở thì” một vài dự án nhằm “hốt bạc” nhanh, những chủ đầu tư lớn như Tập đoàn Sun Group đã chọn cách làm hoàn toàn khác biệt, đó là kiến tạo cả một hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng “all in one” trị giá nhiều tỷ USD với 3 chân kiềng: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và BĐS cao cấp tại Nam đảo, đồng thời không ngừng bồi đắp, phát triển hệ sinh thái ấy khiến sức hút của cả vùng đất không ngừng gia tăng.

Nói như bà Đặng Phương Hằng thì “đây là điểm sáng, là tin vui cho các nhà đầu tư cá nhân vì BĐS trong hệ sinh thái như vậy sẽ bảo toàn giá trị BĐS, đồng thời là tiền đề cho BĐS gia tăng giá trị trong thời gian tới”.

Chưa kể, việc Phú Quốc lên thành phố, An Thới trở thành thủ phủ du lịch phía Nam đảo Ngọc trên nền tảng hạ tầng du lịch đã được Sun Group đầu tư từ trước và cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện đã như một cú hích kích hoạt ngòi nổ cho “bom tấn” BĐS Nam Phú Quốc. Thiên thời, địa lợi hội tụ, lại được nâng tầm bởi chiến lược “thâm canh” bài bản đã khiến Nam Phú Quốc thành điểm sáng nhất trên bức tranh BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng cả nước, hứa hẹn tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai gần.

Dư địa tăng giá ngày càng nới rộng

Trong những năm qua, BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn được xem là sản phẩm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định. Giá các sản phẩm BĐS du lịch, nghỉ dưỡng ở Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng tuy cao hơn so với các phân khúc khác nhưng được đánh giá vẫn còn khá thấp so với các khu vực có điều kiện tự nhiên tương đương tại Bali hay Singapore.

Trong khi đó, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp là định hướng phát triển mà ngành du lịch Việt Nam đang hướng tới để đáp ứng nhu cầu của nhóm du khách quốc tế. Không chỉ vậy, ngay tại Việt Nam, khách du lịch nội địa cũng có thu nhập và mức sống ngày càng cao. Đây là một lợi thế rất lớn thúc đẩy ngành du lịch - nghỉ dưỡng phát triển, mở ra dư địa phát triển cho BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng.

Mặc dù gặp phải những khó khăn nhất định trong năm 2020 do tác động tiêu cực của dịch bệnh, tuy nhiên ngay trong chính thời điểm khó khăn ấy, thị trường BĐS vẫn được điều tiết ổn định và hồi phục nhanh chóng. Đặc biệt tại các thị trường du lịch quan trọng như Quảng Ninh, Phú Quốc, thị trường BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn giao dịch đều đặn và sôi động trở lại trong hai quý cuối năm 2020.

Khi mà Việt Nam vẫn đặt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thì BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong trung và dài hạn. Đó là cơ sở để các chuyên gia tin rằng, giá BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tăng cao và ngang bằng giá quốc tế.

“Một căn hộ condotel ở Việt Nam bình quân khoảng 100.000 USD nhưng tại Singapore một căn cùng diện tích có giá 800.000 - 1 triệu USD. Tôi tin rằng, nếu Việt Nam có chiến lược phát triển phù hợp thì giá BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt tại thành phố Phú Quốc”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam lạc quan.

Tại các thị trường mới nổi, còn nhiều dư địa phát triển như Nam Phú Quốc, nơi có hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng nhiều tỷ đô đang không ngừng được mở rộng, bồi đắp thì sức hút của các sản phẩm BĐS sẽ không dừng ở những gì hiện có. Bởi khi hệ sinh thái ấy được bổ sung thêm những sản phẩm, công trình mới, đồng nghĩa với đó, hấp lực gia tăng kéo du khách đổ về nhiều hơn và dư địa tăng giá của các sản phẩm BĐS gắn với hệ sinh thái ấy sẽ không ngừng được nới rộng.

Khó có thể hình dung giá BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng tại Nam Phú Quốc sẽ tăng đến mức trần nào khi mà sức hút của hệ sinh thái đang gia tăng không giới hạn. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư sau khi đánh giá, cân nhắc các loại hình đầu tư trong thời điểm này, cuối cùng vẫn chọn BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng tại Nam Phú Quốc để xuống tiền vì tính sinh lời bền vững và an toàn của sản phẩm trong trung và dài hạn.

TAG: Nam Phú Quốc du lịch nghỉ dưỡng BĐS
 
Tin khác
Sau cảnh báo “sốt ảo”, Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản
Sau cảnh báo “sốt ảo”, Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản
Kinhtedothi - Sau cảnh báo người dân về nguy cơ “sốt ảo”, Đà Nẵng tiếp tục có công văn yêu cầu các chủ đầu tư dự án và công ty bất động sản (BĐS) phải tuân thủ các quy định của pháp luật.
Ivory Villas & Resort : Sống an yên giữa thiên nhiên
Ivory Villas & Resort : Sống an yên giữa thiên nhiên
Kinhtedothi - Nhu cầu sống hòa hợp với nhiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, sự bình yên thư thái mà núi rừng mang lại ngày một trở thành xu thế. Đó là lý do bất động sản nghỉ dưỡng núi trở thành lựa chọn ưu tiên của khách hàng trong thời gian gần đây...Nhu cầu sống hòa hợp với nhiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, sự bình yên thư thái mà núi rừng mang lại ngày một trở thành xu thế. Đó là lý do bất động sản nghỉ dưỡng núi trở thành lựa chọn ưu tiên của khách hàng trong thời gian gần đây...
Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo
Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc: Vận hội mới cho Nam đảo
Kinhtedothi - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Trong số 8 điểm điều chỉnh quy hoạch lần này, có tới 5 điểm thuộc phường An Thới. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng phường An Thới, phía Nam đảo Ngọc trở thành một hình mẫu đô thị biển vươn tầm quốc tế.
Thêm lý do để nhà đầu tư đặt niềm tin ở thị trường bất động sản Phan Thiết
Thêm lý do để nhà đầu tư đặt niềm tin ở thị trường bất động sản Phan Thiết
Kinhtedothi - Cảng hàng không Phan Thiết chuẩn bị xây dựng sẽ tăng tính kết nối cho Phan Thiết - Bình Thuận, gia tăng tiềm năng thu hút nhà đầu tư Bắc – Nam đổ về.
TNR Holdings Vietnam chuẩn bị ra mắt tiểu khu The Wonders thuộc dự án TNR Grand Palace Cao Bằng
TNR Holdings Vietnam chuẩn bị ra mắt tiểu khu The Wonders thuộc dự án TNR Grand Palace Cao Bằng
Kinhtedothi - Ngày 11/4/2021, TNR Holdings Vietnam sẽ chính thức trao “sổ đỏ” cho khách hàng thuộc dự án TNR Stars Center (Cao Bằng) đồng thời ra mắt tiểu khu The Wonders - thuộc dự án thứ hai tại Cao Bằng do đơn vị này quản lý và phát triển.
Shophouse “phiên bản giới hạn” - kênh đầu tư hấp dẫn năm 2021
Shophouse “phiên bản giới hạn” - kênh đầu tư hấp dẫn năm 2021
Kinhtedothi - Sau 1 năm “phòng thủ” để tìm kiếm kênh đầu tư tạo lợi nhuận, giới đầu tư đang ''xuống tiền'' vào hàng loạt mô hình bất động sản có tiềm năng tăng trưởng, trong đó có shophouse “phiên bản giới hạn”.
Ký kết hợp tác phân phối chiến lược dự án Hinode Royal Park
Ký kết hợp tác phân phối chiến lược dự án Hinode Royal Park
Kinhtedothi - Ngày 07/04/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) đã ký kết hợp tác chiến lược với 3 đại lý CEN Land, Hải Phát Land, Weland nhằm phân phối sản phẩm nhà phố thương mại của đại dự án Hinode Royal Park (xã Kim Chung - Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Miễn tiền thuê đất cho dự án nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận
Miễn tiền thuê đất cho dự án nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc miễn tiền thuê đất cho Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành từ năm 2011 đến hết năm 2020.
Hạn chế giá đất tăng “ảo”: Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục ra văn bản khuyến cáo
Hạn chế giá đất tăng “ảo”: Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục ra văn bản khuyến cáo
Kinhtedothi - Trước tình trạng môi giới bất động sản (BĐS) “tung hoành” trên thị trường cả nước nói chung và tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) nói riêng, UBND huyện Vân Đồn vừa mới ban hành Thông báo số 101/TT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý thị trường BĐS; kiếm chế, ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn huyện.
Nova Retail cần nguồn nhân lực lớn cho chuỗi cửa hàng bán lẻ năm 2021
Nova Retail cần nguồn nhân lực lớn cho chuỗi cửa hàng bán lẻ năm 2021
Kinhtedothi - Nova Retail là đơn vị vận hành và kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm và hệ thống cửa hàng tiện lợi, có mặt tại các dự án và điểm đến du lịch do Nova Group phát triển. Năm 2021, Nova Retail dự kiến mở 86 cửa hàng và đây là môi trường làm việc thú vị cho những người năng động.
Lý giải sức hút căn hộ VCI Tower
Lý giải sức hút căn hộ VCI Tower
Kinhtedothi - Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, VCI Tower đã nhanh chóng trở thành cái tên được đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư săn đón.