Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực

Biến tấu tinh tế nâng tầm ẩm thực vỉa hè Hà Nội

Lệ Thúy (theo CNN) 23-11-2017 08:33
Kinhtedothi – Trang CNN vừa có bài viết về sự biến tấu và thay đổi cách trình bày đầy tinh tế những món ăn vỉa hè ở Hà Nội của các nhà hàng hạng sang.

 The T-Art: Nhà hàng mới ở phố cổ Hà Nội này được nhiều người đánh giá là nơi nên tới để thưởng thức ẩm thực Việt Nam hiện đại. Đầu bếp Dương Hải Anh nói với CNN: ''Tôi yêu thích hương vị món ăn Việt truyền thống, nhưng tôi muốn sáng tạo và trình bày các món ăn Việt theo phong cách hiện đại hơn''. Ảnh: T-Art.

Một món điển hình ở đây là chả cá, trong đó cá được ướp nghệ và rán trong chảo cùng thì là và hành xanh. Hải Anh cho biết: “Theo phong cách truyền thống, cá được để trong dầu quá lâu. Tôi cắt miếng dày hơn và tẩm ướp lâu hơn. Sau đó đem nướng để đỡ dầu mỡ và mềm hơn”. Ảnh: T-Art.

 MAD Society: Người sáng lập quán, ông So Yeon Kim, cho biết: ''Đồ ăn Việt rất tuyệt vời, nhưng đến chỗ nào cũng khá tương tự nhau. Tôi nghĩ mình sẽ thể nghiệm đôi chút với đồ ăn Việt, kết hợp với các hương vị châu Á khác. Chúng rất hợp nhau''. Ảnh: MAD Society.

Tới đây, bạn có thể thưởng thức các món ăn nguyên bản được trình bày thú vị, như món bún chả này được chan nước dùng bằng ấm trà. Ảnh: MAD Society.

Thực khách cũng có thể thử món ''phoritto'' - gồm bánh phở, thịt bò, rau thơm, thêm chút nước dùng rồi cuộn trong một chiếc bánh mì tortilla mềm. Ảnh: MAD Society.

Don's Bistro: Mở cửa từ năm 2009, đầu bếp kiêm chủ quán, ông Donald Berger và đội ngũ của mình đã có nhiều sáng tạo trong ẩm thực quốc tế ở Hà Nội. Ảnh: Don's Bistro.

Theo truyền thống, bánh xèo được làm với nhân thịt, tôm khô, hành, giá, cuốn cùng rau thơm. Bánh ở Don’s Bistro to gấp 3 lần bình thường và có nhân tôm tươi thơm ngọt thay cho tôm khô. Ảnh: Don's Bistro.

Món cuốn của ông Berger được biến tấu với hải sản, quả bơ, mayonnaise và Masagor, một loại trứng cá muối nhiều màu của Iceland. Ảnh: Don's Bistro.

Nê Cocktail Bar: Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam dưới dạng... cocktail. Trong đó, nổi bật nhất là món cocktail phở. Ảnh: Nê Cocktail Bar.

Ngoài ra, bạn còn có thể thử món cocktail bò lúc lắc, trong đó bò được xào với ớt, sả, thêm rượu rum và đường. Nước sốt tiết ra được trộn với nước cốt chanh để tạo vị chua ngọt cân bằng. Ảnh: Nê Cocktail Bar.

 Spices Garden: Nằm trong khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, Spices Garden từ lâu đã phục vụ phiên bản sang trọng của các món ăn vỉa hè Hà Nội. Ảnh: Metropole Legend Hanoi.

Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn Việt với phong cách chế biến khác lạ, từ phở tới nem cuốn. Ảnh: Metropole Legend Hanoi.

TAG: món ăn vỉa hè nhà hàng khách sạn Hà Nội
 
Tin khác
Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng ra mắt gói hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp
Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng ra mắt gói hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp
Kinhtedothi - Nếu một điểm đến hoàn hảo bên bờ biển Non Nước trong xanh, hệ thống phòng nghỉ sang trọng và nhà hàng đa dạng hấp dẫn chưa đủ để thuyết phục bạn lựa chọn tổ chức sự kiện sắp tới tại Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng, thì hãy gói Hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đặc biệt sau đây chắc chắn sẽ đáp ứng trọn vẹn mọi tiêu chí của bạn.
Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La
Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La
Kinhtedothi - Tập đoàn Mường Thanh ghi tên khách sạn thứ 50 trong bản đồ khách sạn của tập đoàn và tiếp tục khẳng định vị thế là “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” khi đưa vào hoạt động khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La. Khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La là khách sạn đầu tiên đạt tiêu chuẩn 5* tại thành phố Sơn La góp phần không nhỏ trong việc phát triển du lịch tại thành phố lớn thứ 3 cả nước.
Bình chọn Hà Nội vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới 2018
Bình chọn Hà Nội vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới 2018
Kinhtedothi - Sở Du lịch Hà Nội đã chính thức vận động người dân và du khách tham gia bình chọn thành phố Hà Nội là một trong 17 điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018, do Tổ chức Du lịch Thế giới phát động.
Tây Ninh phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng
Tây Ninh phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng
Kinhtedothi - Định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Tây Ninh. Thu hút, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược có tinh thần sáng tạo, tiên phong, có năng lực tài chính, tầm nhìn dài hạn và ý tưởng phong phú để xây dựng khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen trở thành trung tâm du lịch sinh thái - tâm linh - nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí độc đáo mang tầm quốc gia và quốc tế.
Phiêu lưu trong xứ sở Halloween thần tiên trên đỉnh Bà Nà
Phiêu lưu trong xứ sở Halloween thần tiên trên đỉnh Bà Nà
Kinhtedothi - Một Halloween không hề đáng sợ mà vô cùng thân thiện, hệt như miền cổ tích được tái hiện giữa đời thực nhưng lại cũng không kém phần ma mị, phiêu diêu. Bạn nhất định phải trải nghiệm không gian ấy khi đến “xứ sở Cầu Vàng” mùa thu này.
CPTA 16 có ý nghĩa thế nào với du lịch Thủ đô?
CPTA 16 có ý nghĩa thế nào với du lịch Thủ đô?
Kinhtedothi - Dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16). Sự kiện không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế, cơ hội xúc tiến du lịch giữa Hà Nội với các nước thành viên CPTA, mà còn nâng tầm vị thế của du lịch Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung trên đấu trường quốc tế.
9 tháng, tổng thu từ du khách đến Hà Nội ước đạt 57,3 ngàn tỷ đồng
9 tháng, tổng thu từ du khách đến Hà Nội ước đạt 57,3 ngàn tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 19.713.482 lượt, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 57.269 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2017.
“Lọ Lem” sẽ chỉ là “Lọ Lem”, nếu không có… nhà đầu tư chiến lược
“Lọ Lem” sẽ chỉ là “Lọ Lem”, nếu không có… nhà đầu tư chiến lược
Kinhtedothi - Năm 2007, khi dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort khởi công, Đà Nẵng vẫn còn là một nàng “Lọ Lem” bên bờ biển.
Khám phá hành trình vi diệu trải nghiệm mùa lúa Fansipan
Khám phá hành trình vi diệu trải nghiệm mùa lúa Fansipan
Kinhtedothi - Tây Bắc mộc mạc, Tây Bắc nên thơ, và Tây Bắc dễ khiến người ta lạc lối những ngày tháng 9… Đó là khi lúa óng vàng mật ngọt, những triền núi Hoàng Liên thoải theo hướng nắng, sóng sánh gọi mời, khói lam dưới bản đan vào mây trắng dẫn lối cho những bước chân phiêu du vào một hành trình ngọt lành khó cưỡng.
Đảo ngọc Phú Quốc lọt top 5 điểm đến mùa thu do CNN bình chọn
Đảo ngọc Phú Quốc lọt top 5 điểm đến mùa thu do CNN bình chọn
Kinhtedothi - Bức ảnh toàn cảnh bể bơi hình con sò của khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã trở thành hình đại diện cho đảo ngọc, cũng là hình đại diện cho bài viết Top 5 điểm đến mùa thu tại Châu Á - Thái Bình Dương nổi bật trên trang Du lịch, báo điện tử CNN (Mỹ).
Vườn Quốc gia Cát Bà: Hồ Hới - vẻ đẹp quyến rũ, đắm say lòng người
Vườn Quốc gia Cát Bà: Hồ Hới - vẻ đẹp quyến rũ, đắm say lòng người
Kinhtedothi - Nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Cát Bà, Hồ Hới (Hoi Lake Farmstay) đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Một vẻ đẹp bình yên đến lạ lùng mà có lẽ nhiều người không ngờ tới.