Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Nêu cao trách nhiệm cán bộ, đảng viên để xây dựng đô thị hiện đại, văn minh

Linh Nguyễn 14-06-2018 20:17
Kinhtedothi - Chiều nay (14/6), Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương đã chủ trì buổi làm việc của Đoàn công tác Thành ủy tại quận Hai Bà Trưng về việc thực hiện Chương trình số 06-Ctr/TU ngày 29/6/2016 của Thành ủy về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại giai đoạn 2016-2020”.

 Quang cảnh buổi làm việc

Tại đây, Phó Bí thư Quận ủy-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong cho biết: Qua gần 2 năm thực hiện chương trình 06-CTr/TU, quận đã nghiêm túc triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Thành ủy ban hành trong nhiệm kỳ liên quan đến việc thực hiện chương trình; ý thức, nhận thức chung của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức chính trị, DN và Nhân dân được nâng lên, góp phần tích cực phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường xây dựng độ thị văn minh hiện đại.

Tuy nhiên, lãnh đạo quận cũng nêu lên 10 kiến nghị với TP để tạo điều kiện cho địa phương thời gian tới thực hiện chương trình tốt hơn. Trong đó, TP cần xem xét sớm phê duyệt quy hoạch phân khu H1-4 và đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch phân khu R để quận có cơ sở quản lý, triển khai đầu tư theo quy hoạch được duyệt. TP cần chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong xem xét điều chỉnh quy hoạch Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, xem xét giải quyết theo thẩm quyền việc điều chỉnh vùng bảo vệ di tích (vành đai 2) đối với một số di tích hiện có dân đã sinh sống ổn định lâu ngày (khu di tích đình đền Hai Bà Trưng, chùa Liên Phái…). Đồng thời, TP cần chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án tại 94 Lò Đúc, Nam Đại Cồ Việt, Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, đường Ngô Thì Nhậm kéo dài, cống hóa mương Lạc Trung; chỉ đạo gỡ vướng trong GPMB nhất là các dự án trọng điểm có yêu cầu cao về tiến độ thời gian trên địa bàn quận…

 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương ghi nhận những cố gắng của quận trong thời gian qua đối với việc triển khai thực hiện Chương trình 06-CTr/TU, với sự triển khai bài bản, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đông đảo Nhân dân. Dù vậy, đồng chí cũng đề nghị: Quận cần phát huy kết quả đạt được và sớm khắc phục những tồn tại, quan tâm nâng cao vai trò, huy động sự tham gia của mọi người dân tại quận, không chỉ những hộ ở mặt đường mà kể cả những cư dân tại các địa bàn dân cư, người dân tự do hàng ngày làm việc tại đây, để tất cả đều có ý thức xây dựng đô thị văn minh hiện đại, trong điều kiện là quận “lõi” đô thị nên số lượng người dân hàng ngày ra vào rất lớn.
“Mục tiêu hướng tới là một đô thị hiện đại, văn minh, nên trước mắt, quận cần rà soát đánh giá ngay về các chỉ tiêu của chương trình, xem tiến độ, tính khả thi để hoàn thành được trong nhiệm kỳ này; đẩy mạnh, chọn đối tượng trọng tâm để tuyên truyền, nhằm thống nhất về nhận thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên”, đồng chí nhấn mạnh. Bên cạnh đó, liên quan đến các dự án, công trình, nhất là những dự án dân sinh bức xúc trên địa bàn, công tác quản lý cải tạo, sử dụng chung cư cũ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đề nghị quận đặc biệt quan tâm, với tinh thần chủ động, kiên trì tham mưu đề xuất TP tháo gỡ những khó khăn về tiêu chí, quy định, chế tài, để có công cụ pháp lý thực hiện được mục tiêu đề ra, đáp ứng nguyện vọng người dân.
Trong đó, cần đánh giá rõ mức độ thực hiện các kết luận của lãnh đạo TP trong các buổi làm việc với quận; kiểm tra, đôn đốc để các dự án đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Về cơ chế điều hành triển khai thực hiện chương trình, đồng chí đề nghị quận quan tâm phối hợp với các sở, ngành, đơn vị; lập cơ chế trao đổi thông tin định kỳ giữa quận và các sở chuyên ngành; củng cố hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, huy động đông đảo Nhân dân vào cuộc…


TAG: trách nhiệm cán bộ đảng viên xây dựng đô thị hiện đại văn minh quận Hai Bà Trưngrn
 
Tin khác
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 98% so với cùng kỳ năm 2017
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 98% so với cùng kỳ năm 2017
Kinhtedothi - Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nêu ra tại Hội nghị giao ban báo chí, do ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 14/8.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ đẩy mạnh thanh tra các trường mầm non
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ đẩy mạnh thanh tra các trường mầm non
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 giáo dục mầm non, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong năm học mới sẽ đẩy mạnh thanh tra bậc học giáo dục mầm non, nhất là các trường ngoài công lập, các nhóm trẻ.
Hơn 120.000 giáo viên mầm non nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ
Hơn 120.000 giáo viên mầm non nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ
Kinhtedothi - Theo thống kê của Hội cựu giáo chức Việt Nam, tổng hợp từ báo cáo của 31 tỉnh (22 tỉnh phía Bắc và 9 tỉnh phía Nam), có tới 122.440 giáo viên (GV) mầm non chưa được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước.
Hà Nội: Nữ cảnh sát giao thông giúp cháu bé bị lạc tìm được mẹ
Hà Nội: Nữ cảnh sát giao thông giúp cháu bé bị lạc tìm được mẹ
Kinhtedothi - Ngày 14/8, chỉ huy Đội CSGT số 7 cho biết, trong quá trình điều tiết giao thông một nữ chiến sĩ của đơn vị đã giúp 1 bé gái bị lạc đoàn tụ với gia đình.
Hà Nội sắp có trường quốc tế chất lượng cao như Malaysia
Hà Nội sắp có trường quốc tế chất lượng cao như Malaysia
Kinhtedothi - Với việc áp dụng chương trình giáo dục hiện đại giúp học sinh phát triển tư duy, sự sáng tạo, thể thao và nghệ thuật theo chuẩn Cambridge, Trường quốc tế ParkCity (Malaysia) đã trở thành trường quốc tế danh tiếng hàng đầu châu Á.
Chưa khắc phục xong hậu quả bão số 3, Bắc Bộ 'nín thở' đón bão số 4
Chưa khắc phục xong hậu quả bão số 3, Bắc Bộ "nín thở" đón bão số 4
Kinhtedothi - Theo dự báo, bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định, tuy nhiên hoàn lưu của bão bao trùm cả Bắc Bộ gây mưa to đến rất to cho khu vực. Điều này đang trực tiếp đe dọa gây sạt lở, lũ ống, lũ quét tại các địa phương miền núi; ngập lụt tại những vùng trũng.
Giáo viên mầm non sẽ được ưu tiên tuyển vào biên chế?
Giáo viên mầm non sẽ được ưu tiên tuyển vào biên chế?
Kinhtedothi - Trong những năm tới, các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương ưu tiên biên chế được giao để tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên dạy các môn học mới ở phổ thông theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Hà Nội: Phân tuyến tuyển sinh để giảm tải sĩ số học sinh đông
Hà Nội: Phân tuyến tuyển sinh để giảm tải sĩ số học sinh đông
Kinhtedothi - Hiện nay, sĩ số học sinh/lớp học cao vì thế ngoài việc phân tuyến tuyển sinh, các trường tận dụng cơ sở vật chất, chia lớp giảm sĩ số học sinh xuống.
Hà Nội nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học
Hà Nội nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, cấp tiểu học.
Thêm 42 người mắc mới HIV tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ
Thêm 42 người mắc mới HIV tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ
Kinhtedothi - Chiều tối (13/8), UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về việc một số người dân bất ngờ bị nhiễm HIV tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Theo đó, đã có 490 người tại địa phương được lấy máu xét nghiệm, trong đó 42 người phát hiện mắc HIV.
Trao gần 4 tỷ đồng ủng hộ 2 nạn nhân vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam
Trao gần 4 tỷ đồng ủng hộ 2 nạn nhân vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 13/8, BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã trao lại toàn bộ số tiền mà những tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho 2 bệnh nhi Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) và Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) - nạn nhân vụ TNGT thảm khốc xảy ra ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 7/2018.