Trang chủ / Quốc tế / Các đô thị trên thế giới

New York cấm quảng cáo bia rượu trên tài sản thành phố

Hương Thảo (Theo AFP) 03-05-2019 11:06
Kinhtedothi - Một nghiên cứu của Học viện Y khoa New York năm 2017 cho biết, quảng cáo đồ uống có cồn có thể làm tăng khả năng người xem uống chúng hay ảnh hưởng đến số lượng mà họ uống.

Ảnh minh họa. 

Thị trưởng New York Bill de Blasio hôm 30/4 đã ban hành lệnh cấm quảng cáo đồ uống có cồn trên mọi tài sản của TP với lý do lo ngại về sức khỏe cộng đồng. Lệnh cấm sẽ bao gồm các nhà chờ xe buýt, quầy bán báo và điểm phát wi-fi và sẽ có hiệu lực ngay lập tức với các quảng cáo mới, trong khi những quảng cáo hiện tại sẽ được phép duy trì cho đến khi hết hợp đồng.

"Có quá nhiều người New York đang phải đấu tranh với các vấn đề lạm dụng chất kích thích nghiêm trọng, trong đó có việc uống rượu bia quá mức", ông Blasio cho biết trong một tuyên bố, "lệnh này cấm này tái khẳng định cam kết của chúng tôi đối với y tế và quan điểm bảo vệ hạnh phúc của tất cả người dân New York".

Cũng theo tuyên bố, đã có gần 2.000 trường hợp tử vong liên quan đến rượu ở TP New York năm 2016 và 110.000 ca cấp cứu liên quan đến rượu, với một số khu vực có tình trạng nặng nề hơn so với những nơi khác. Chẳng hạn, khu Đông Harlem có tỷ lệ nhập viện liên quan đến rượu cao gấp 5 lần so với phần còn lại thuộc vùng Thượng Manhattan.

Trích dẫn một nghiên cứu của Học viện Y khoa New York năm 2017, văn phòng thị trưởng cho biết quảng cáo đồ uống có cồn có thể làm tăng khả năng người xem uống chúng hay ảnh hưởng đến số lượng mà họ uống.

Trước đó, hoạt động tiếp thị bia rượt đã bị cấm trên xe buýt và tàu điện ngầm của TP New York vào tháng 1/2018, vấp phải những chỉ trích từ các doanh nghiệp thương mại liên quan. Nhiều TP lớn khác của Mỹ cũng đã ban hành những lệnh cấm tương tự nhưng sau đó bị hủy bỏ dưới nhiều sức ép, chẳng hạn Baltimore và Chicago.

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ về việc quảng cáo đồ uống có cồn, cơ quan này vẫn phụ thuộc vào ngành để tự điều chỉnh các hoạt động tiếp thị của mình.

TAG: bia rượu thành phố cấm đồ uống có cồn New York
 
Tin khác
Dịch COVID-19: Thêm nhiều ca nhiễm mới và tử vong ngoài Trung Quốc
Dịch COVID-19: Thêm nhiều ca nhiễm mới và tử vong ngoài Trung Quốc
Kinhtedothi - Nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 và tử vong được xác nhận bên ngoài Trung Quốc, trong đó Hàn Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bên ngoài Trung Quốc.
Facebook cấm mọi quảng cáo 'chữa khỏi COVID-19'
Facebook cấm mọi quảng cáo "chữa khỏi COVID-19"
Kinhtedothi - Mạng xã hội Facebook đang thắt chặt các quy tắc của mình đối với các quảng cáo liên quan đến dịch bệnh COVID-19, như một nỗ lực hạn chế thông tin sai lệch và tâm lý lo sợ về sự bùng phát.
Dịch COVID-19 lan từ Bắc đến Nam tại điểm nóng thứ 3 thế giới
Dịch COVID-19 lan từ Bắc đến Nam tại điểm nóng thứ 3 thế giới
Kinhtedothi - Italia, quốc gia xếp ngay sau Trung Quốc và Hàn Quốc về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2, hôm nay (25/2) báo cáo trường hợp dương tính đầu tiên tại miền Nam, sau các ca nhiễm trước đó chủ yếu tập trung tại vùng Bologna và Veneto ở phía Bắc.
Thứ trưởng Bộ Y tế Iran nhiễm bệnh COVID-19
Thứ trưởng Bộ Y tế Iran nhiễm bệnh COVID-19
Kinhtedothi - Hãng thông tấn IRNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Y tế Iran vừa xác nhận, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống dịch COVID-19 của quốc gia đã thử nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc tăng lên 2 chữ số
Ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc tăng lên 2 chữ số
Kinhtedothi - Hãng thông tấn Yonhap vừa báo cáo trường hợp tử vong thứ 10 do virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc, chỉ ít giờ sau khi xác nhận 9 người chết vào đầu ngày hôm nay (25/2).
15 quốc gia thắt chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc
15 quốc gia thắt chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tính đến hôm nay (25/2), Hàn Quốc báo cáo 9 ca tử vong, trên tổng số 893 người nhiễm virus SARS-CoV-2, gấp 28 lần con số ngày 17/2 - thời điểm phát hiện bệnh nhân thứ 31 là 1 ca "siêu lây nhiễm".
Trung Quốc tự tin sớm kiểm soát hoàn toàn dịch COVID-19
Trung Quốc tự tin sớm kiểm soát hoàn toàn dịch COVID-19
Kinhtedothi - Đại sứ Trung Quốc tại Nga Zhang Hanhui cho biết, chính quyền Bắc Kinh tự tin sẽ kiểm soát được dịch COVID-19 trong thời gian sắp tới.
Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục lao dốc gần 3% khi dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu
Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục lao dốc gần 3% khi dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu
Kinhtedothi – Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh nhất tại thị trường châu Á trong ngày 25/2 khi số ca xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 bên ngoài Trung Quốc tăng mạnh,
Nỗi lo dịch COVID-19 lan rộng ngăn đà phục hồi của giá dầu thế giới
Nỗi lo dịch COVID-19 lan rộng ngăn đà phục hồi của giá dầu thế giới
Kinhtedothi - Giá dầu ổn định hơn trong phiên ngày 25/2 sau khi lao dốc 4% trước lo ngại dịch COVID-19 lan rộng ra nhiều nước tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu mỏ.
Nhà Trắng kêu gọi tài trợ khẩn cấp vì COVID-19 sau thứ 2 'đỏ lửa'
Nhà Trắng kêu gọi tài trợ khẩn cấp vì COVID-19 sau thứ 2 "đỏ lửa"
Kinhtedothi - Động thái diễn ra khi những lo ngại về virus SARS-CoV-2 đã khiến chỉ số Dow Jones giảm 3,6% - tương đương 1.000 điểm - hôm thứ 2.
WHO cảnh báo dịch COVID-19 vẫn trong tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu
WHO cảnh báo dịch COVID-19 vẫn trong tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu
Kinhtedothi - WHO chưa tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch, song đánh giá dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 vẫn là một trường hợp y tế khẩn cấp quốc tế và đang có nguy cơ lan rộng hơn bên ngoài Trung Quốc.