Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội đảm bảo đáp ứng nhu cầu vay vốn các đối tượng thụ hưởng

Hiền Trâm 11-07-2020 17:06
Kinhtedothi - 6 tháng cuối năm, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội tiếp tục tổ chức giải ngân, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao năm 2020.

Chiều 11/7, Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. 

 

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH kiêm Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội Lê Thị Đức Hạnh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của TP và hoạt động tín dụng chính sách xã hội chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng quản trị (HĐQT), NHCSXH Trung ương và Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, sự tạo điều kiện của cấp ủy, Chính quyền địa phương các cấp cũng như sự phối hợp chặt chẽ từ phía các ban, ngành, hội đoàn thể, cơ quan liên quan, tập thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, huy động được nguồn vốn T.Ư, địa phương đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, tổ chức triển khai có hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đến ngày 30/6/2020, tổng nguồn vốn hoạt động tại Chi nhánh đạt 9.722 tỷ đồng, tăng 1.765 tỷ đồng so với cùng kỳ và tăng 1.255 tỷ đồng so với năm 2019. Trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác của  ngân sách TP đạt 3.551 tỷ đồng, tăng 1.018 tỷ đồng so với đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn Chi nhánh đã tập trung giải giao, doanh số cho vay và doanh số thu nợ đều tăng so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 2.943 tỷ đồng với gần 72.000 lượt khách hàng được vay vốn, bằng 140% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số thu nợ đạt 1.669 tỷ đồng, bằng 114% so với cùng kỳ năm trước và bằng 57% doanh số cho vay. Tổng dư nợ 16 chương trình tín dụng chính sách đạt 9.687 tỷ đồng với gần 246 ngàn khách hàng đang vay vốn, tăng 1.775 tỷ đồng so với cùng kỳ và tăng 1.274 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 15,1%.

Đối với nguồn vốn UBND TP chuyển sang NHCSXH để cho vay phục hồi sản xuất, khắc phục ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Tính từ thời điểm được nhận vốn (ngày 6/5/2020) đến cuối tháng 5/2020, Chi nhánh đã giải ngân hết 650 tỷ đồng cho 14.098 khách hàng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, đối tượng chính sách khác gặp khó khăn do Covid-19 được gia hạn nợ, có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh... Công tác kiểm tra, giám sát được Chi nhánh quan tâm, chú trọng, đã kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những tồn tại, sai sót, nâng cao chất lượng hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, đã có gần 72 ngàn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội được vay vốn tại NHCSXH, trong đó: Có gần 10 ngàn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, trên 45.000 lượt khách hàng vay vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm, góp phần thu hút trên 47.000 lao động; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường gần 16.000 lượt hộ, hỗ trợ cải tạo và xây mới gần 32.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ vốn trang trải chi phí học tập cho trên 350 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Các chương trình tín dụng chính sách giải ngân qua NHCSXH đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, thực sự là công cụ, giải pháp đắc lực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, hạn chế tín dụng đen và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Trong 6 tháng đầu năm, chi nhánh cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ NHCSXH TP và hội nghị Biểu dương người lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020. Kết quả hoạt động của Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã được Tổng Giám đốc NHCSXH ghi nhận, đánh giá cao và xếp loại là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng cuối năm, NHCSXH TP Hà Nội tiếp tục thực hiện các giải pháp: Phối hợp các Sở, ban, ngành, cơ quan liên quan tham mưu Thành ủy, UBND TP Hà Nội tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách trên địa bàn Hà Nội.

Tích cực chủ động tham mưu UBND chuyển bổ sung vốn ủy thác để cho vay trên địa bàn năm 2020 và giai đoạn tiếp theo. Kịp thời nắm bắt, xử lý nợ đến hạn, không để phát sinh  nợ quá hạn và tổ chức giải ngân đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đã được giao năm 2020.

Chấp hành nghiêm túc định mức Quỹ an toàn chi trả, sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí vốn. Xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2021 trình UBND TP phê duyệt, báo cáo NHCSXH TƯ. Thực hiện tốt công tác tập huấn cho cán bộ NHCSXH, cán bộ ngoại ngành; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền qua các phương tiện báo, đài, cổng thông tin điện tử, tổ chức chính trị xã hội, tổ tiết kiệm vay vốn và mỗi cán bộ NHCSXH phải có trách nhiệm như một tuyên truyền viên để người vay vốn hiểu về chủ chương chính sách của Chính phủ, các chương trình tín dụng của NHCSXH, sử dụng đúng mục đích và nâng cao ý thức, trách nhiệm trả nợ của người vay vốn.

Tại hội nghị, Chi nhánh đã tổ chức trao Giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH và Giám đốc Chi nhánh cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020.

TAG: Tín dụng chính sách Covid 19 cho vay hộ nghèo Nông thôn mới
 
Tin khác
Tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển bền vững
Tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển bền vững
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển bền vững.
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nông thôn mới
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nông thôn mới
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước tổ chức thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.
Hà Nội: Đẩy mạnh lai tạo giống, nâng cao chất lượng đàn bò
Hà Nội: Đẩy mạnh lai tạo giống, nâng cao chất lượng đàn bò
Kinhtedothi – Ngày 7/8, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị đẩy mạnh phát triển chăn nuôi bò thịt và sử dụng, chế biến phụ phẩm nông nghiệp.
7 tháng, thặng dư xuất khẩu nông sản đạt 5,2 tỷ USD
7 tháng, thặng dư xuất khẩu nông sản đạt 5,2 tỷ USD
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo đánh giá tình hình sản xuất 7 tháng đầu năm 2020 của Bộ NN&PTNT, công bố chiều 7/8.
Lạm phát bật tăng vào nửa cuối năm?
Lạm phát bật tăng vào nửa cuối năm?
Kinhtedothi - Lạm phát trong 5 tháng đầu năm thấp, nhưng từ tháng 6 đã có xu hướng cao lên và sẽ tiếp tục tăng trong những tháng còn lại của năm 2020.
Doanh nghiệp trong cuộc đua EVFTA:Chấp nhận cuộc chơi và phải tự nâng cấp mình
Doanh nghiệp trong cuộc đua EVFTA:Chấp nhận cuộc chơi và phải tự nâng cấp mình
Kinhtedothi - Chủ trì Hội nghị trực tuyến về “Triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA)” ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, EVFTA mở ra cơ hội thúc đẩy các DN Việt Nam tự nâng cấp chính mình, chấp nhận những luật chơi mới khó hơn để tiến sâu hơn, vươn lên những công đoạn có giá trị cao hơn trong chuỗi cung ứng, phân phối của EU và toàn cầu.
Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay 7/8: Trung tâm lùi sâu, các ngoại tệ khác đảo chiều đi xuống
Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay 7/8: Trung tâm lùi sâu, các ngoại tệ khác đảo chiều đi xuống
Kinhtedothi – Sáng nay (7/8), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục giảm 3 đồng. Tỷ giá USD trong ngân hàng thương mại và thị trường tự do đi ngang so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (7/8): Vàng thế giới tiếp tục tìm đỉnh mới, SJC tăng lên trên 62 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay (7/8): Vàng thế giới tiếp tục tìm đỉnh mới, SJC tăng lên trên 62 triệu đồng/lượng
Kinhtedothi - Sáng nay (7/8), giá vàng thế giới tiếp tục bật tăng mạnh, lên mốc 2.070 USD/oz. Vàng SJC sáng nay tiếp tục tăng mạnh và lên trên mốc 62 triệu đồng/lượng.
Giá lợn hơi hôm nay 7/8: Tăng nhập khẩu, giá lợn trong nước khó giảm xuống 70.000 đồng/kg?
Giá lợn hơi hôm nay 7/8: Tăng nhập khẩu, giá lợn trong nước khó giảm xuống 70.000 đồng/kg?
Kinhtedothi - Giá lợn hơi hôm nay 7/8 biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Hiện giá lợn cả nước đang được thu mua từ mức 81.000 - 91.000 đồng/kg. Cục Chăn nuôi cho rằng giá lợn hơi cuối năm không thể giảm xuống dưới mức 70.000 đồng/kg khi chi phí nuôi vẫn còn cao.
Giá cà phê hôm nay 7/8: Đồng loạt giảm tiếp 200 đồng/kg, tương lai ảm đạm vì Covid-19
Giá cà phê hôm nay 7/8: Đồng loạt giảm tiếp 200 đồng/kg, tương lai ảm đạm vì Covid-19
Kinhtedothi - Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 7/8/2020 dao động 32.100 - 32.500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 7/8: Tăng nhẹ, khó lập lại mốc 50.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 7/8: Tăng nhẹ, khó lập lại mốc 50.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 7/8/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đang dao động từ 46.000 - 48.500 đồng/kg, có xu hướng tăng nhẹ trong ngày.