Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội triển khai cho vay có hiệu quả

Ngọc Trâm 10-07-2020 15:11
Kinhtedothi - Đến ngày 30/6/2020, tổng nguồn vốn hoạt động tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội đạt 9.722 tỷ đồng, tăng 1.765 tỷ đồng so với cùng kỳ và tăng 1.255 tỷ đồng so với năm 2019.

Trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác của ngân sách TP đạt 3.551 tỷ đồng, tăng 1.018 tỷ đồng so với đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn chi nhánh đã tập trung giải ngân vốn thu nợ quay vòng và nguồn vốn mới bổ sung của trung ương và TP giao, doanh số cho vay và doanh số thu nợ đều tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Phó Chủ tịch UBNDTP Ngô Văn Quý chủ trì họp Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH TP

Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 2.943 tỷ đồng với gần 72.000 lượt khách hàng được vay vốn, bằng 140% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ đạt 1.669 tỷ đồng, bằng 114% so với cùng kỳ năm trước và bằng 57% doanh số cho vay. Tổng dư nợ 16 chương trình tín dụng chính sách đạt 9.687 tỷ đồng với gần 246.000 khách hàng đang vay vốn, tăng 1.775 tỷ đồng so với cùng kỳ và tăng 1.274 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 15,1%.

Đối với nguồn vốn UBND TP chuyển sang NHCSXH để cho vay phục hồi sản xuất, khắc phục ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Tính từ thời điểm được nhận vốn (ngày 6/5/2020) đến cuối tháng 5/2020, Chi nhánh đã giải ngân hết 650 tỷ đồng cho 14.098 khách hàng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, đối tượng chính sách khác gặp khó khăn do Covid-19 được gia hạn nợ, có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh...

Công tác kiểm tra, giám sát được Chi nhánh quan tâm, chú trọng, đã kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những tồn tại, sai sót, nâng cao chất lượng hoạt động. Để củng cố, nâng cao chất lượng công tác ủy thác cho vay, các hội, đoàn thể TP đã phối hợp với NHCSXH xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020, lựa chọn các đơn vị cơ sở có khó khăn, tồn tại để tháo gỡ và chỉ đạo khắc phục, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, đã có gần 72.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Hà Nội được vay vốn tại NHCSXH, trong đó: Gần 10.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, trên 45.000 lượt khách hàng vay vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm, góp phần thu hút trên 47.000 lao động; cho vay nước sạch và vệ sinh nông thôn gần 16.000 lượt hộ, hỗ trợ cải tạo và xây mới gần 32.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh môi trường nông thôn; hỗ trợ vốn trang trải chi phí học tập cho trên 350 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

 Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý tặng quà chia tay nguyên Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội Nguyễn Kim Phung

Các chương trình tín dụng chính sách giải ngân qua NHCSXH đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, thực sự là công cụ, giải pháp đắc lực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, hạn chế tín dụng đen và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn TP. Kết quả hoạt động của Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã được Tổng Giám đốc NHCSXH ghi nhận, đánh giá cao và xếp loại là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ quý 2 năm 2020 của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH TP trong chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - trưởng Ban đại diện đã biểu dương những nỗ lực của NHCSXH Hà Nội trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị bám sát vào định hướng, chỉ đạo của Hội đồng Quản trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP những tháng cuối năm, tích cực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để phục hồi sản xuất kinh doanh; huy động nguồn vốn, tranh thủ vốn trung ương và địa phương triển khai cho vay có hiệu quả; nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo an toàn vốn; tập trung thu hồi nợ quá hạn; thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường kiểm tra, kiểm soát của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị các cấp, NHCSXH TP và công tác tự kiểm tra của các phòng giao dịch cấp huyện, của các tổ chức hội làm ủy thác đến các Tổ Tiết kiệm và vay vốn và các hộ vay để đảm bảo nguồn vốn chính sách cho vay đúng đối tượng, an toàn và hiệu quả.

Tại hội nghị, Ban Đại diện đã tổ chức chia tay ông Nguyễn Kim Phung - nguyên Giám đốc Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội nghỉ hưu theo chế độ.

TAG: Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Nội 6 tháng đầu năm
 
Tin khác
7 tháng, thặng dư xuất khẩu nông sản đạt 5,2 tỷ USD
7 tháng, thặng dư xuất khẩu nông sản đạt 5,2 tỷ USD
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo đánh giá tình hình sản xuất 7 tháng đầu năm 2020 của Bộ NN&PTNT, công bố chiều 7/8.
Lạm phát bật tăng vào nửa cuối năm?
Lạm phát bật tăng vào nửa cuối năm?
Kinhtedothi - Lạm phát trong 5 tháng đầu năm thấp, nhưng từ tháng 6 đã có xu hướng cao lên và sẽ tiếp tục tăng trong những tháng còn lại của năm 2020.
Doanh nghiệp trong cuộc đua EVFTA:Chấp nhận cuộc chơi và phải tự nâng cấp mình
Doanh nghiệp trong cuộc đua EVFTA:Chấp nhận cuộc chơi và phải tự nâng cấp mình
Kinhtedothi - Chủ trì Hội nghị trực tuyến về “Triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA)” ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, EVFTA mở ra cơ hội thúc đẩy các DN Việt Nam tự nâng cấp chính mình, chấp nhận những luật chơi mới khó hơn để tiến sâu hơn, vươn lên những công đoạn có giá trị cao hơn trong chuỗi cung ứng, phân phối của EU và toàn cầu.
Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay 7/8: Trung tâm lùi sâu, các ngoại tệ khác đảo chiều đi xuống
Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay 7/8: Trung tâm lùi sâu, các ngoại tệ khác đảo chiều đi xuống
Kinhtedothi – Sáng nay (7/8), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục giảm 3 đồng. Tỷ giá USD trong ngân hàng thương mại và thị trường tự do đi ngang so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (7/8): Vàng thế giới tiếp tục tìm đỉnh mới, SJC tăng lên trên 62 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay (7/8): Vàng thế giới tiếp tục tìm đỉnh mới, SJC tăng lên trên 62 triệu đồng/lượng
Kinhtedothi - Sáng nay (7/8), giá vàng thế giới tiếp tục bật tăng mạnh, lên mốc 2.070 USD/oz. Vàng SJC sáng nay tiếp tục tăng mạnh và lên trên mốc 62 triệu đồng/lượng.
Giá lợn hơi hôm nay 7/8: Tăng nhập khẩu, giá lợn trong nước khó giảm xuống 70.000 đồng/kg?
Giá lợn hơi hôm nay 7/8: Tăng nhập khẩu, giá lợn trong nước khó giảm xuống 70.000 đồng/kg?
Kinhtedothi - Giá lợn hơi hôm nay 7/8 biến động từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Hiện giá lợn cả nước đang được thu mua từ mức 81.000 - 91.000 đồng/kg. Cục Chăn nuôi cho rằng giá lợn hơi cuối năm không thể giảm xuống dưới mức 70.000 đồng/kg khi chi phí nuôi vẫn còn cao.
Giá cà phê hôm nay 7/8: Đồng loạt giảm tiếp 200 đồng/kg, tương lai ảm đạm vì Covid-19
Giá cà phê hôm nay 7/8: Đồng loạt giảm tiếp 200 đồng/kg, tương lai ảm đạm vì Covid-19
Kinhtedothi - Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 7/8/2020 dao động 32.100 - 32.500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 7/8: Tăng nhẹ, khó lập lại mốc 50.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 7/8: Tăng nhẹ, khó lập lại mốc 50.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 7/8/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đang dao động từ 46.000 - 48.500 đồng/kg, có xu hướng tăng nhẹ trong ngày.
Thủ tướng: 'Dù xe tải hay xe khách, đại bàng hay chim sẻ sẽ cùng đi, cùng bay trên cao tốc EVFTA'
Thủ tướng: "Dù xe tải hay xe khách, đại bàng hay chim sẻ sẽ cùng đi, cùng bay trên cao tốc EVFTA"
Kinhtedothi - Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”.
Thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên
Thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 21/2020/QĐ-TTg thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
Hà Tĩnh: Thạch Hà được Thủ tướng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Hà Tĩnh: Thạch Hà được Thủ tướng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
KInhtedothi - Sau 10 năm nỗ lực thực hiện xây dựng NTM, đến nay huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước phát triển khá toàn diện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống người dân ngày càng đi lên.