Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Ngân hàng Nông nghiệp thoái vốn “khủng” tại 2 doanh nghiệp

Bích Hời 15-11-2017 16:39
Kinhtedothi – Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 15/12 Sở này sẽ đấu giá cổ phần cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thoái vốn tại 2 doanh nghiệp là Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam và Công ty CP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam.

Theo đó, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ bán đấu giá trên 17,9 triệu cổ phẩn Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam và Công ty CP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam vốn do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sở hữu. Đây là một khối lượng cổ phần khá lớn được đấu giá vào dịp cuối năm 2017 tại HNX.
Trong đó, Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam có địa chỉ tại 239 phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính của đơn vị là kinh doanh xuất nhập khẩu vàng, bạc, đá quý, hàng trang sức mỹ nghệ và các loại hàng hóa khác. Tổng công ty Vàng Agribank có số lượng cổ phần bán ra là 12.615.440 cổ phần. Mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng/CP. Giá khởi điểm đấu giá là 13.900 đồng/CP. Sau cổ phần hóa, vốn điều lệ hoạt động của doanh nghiệp là 206 tỷ đồng.

Advertisement

 Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam có số lượng cổ phần bán ra là 12.615.440 cổ phần, là 1 trong 2 DN được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam bán đấu giá vào ngày 15/12. 
Công ty CP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam có địa chỉ giao dịch tại 57-59 Thùy Vân, phường 2, Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngành nghề kinh doanh chính của DN là du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế; kinh doanh vận chuyển hành khách, xuất nhập khẩu hàng hóa và nông sản, vật tư máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Công ty CP Du lịch có 5.290.000 cổ phần bán ra. Mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng. Giá khởi điểm đấu giá là 18.990 đồng/CP. Sau cổ phần hóa, vốn điều lệ hoạt động của doanh nghiệp là 230 tỷ đồng.
Đối tượng tham giá đấu giá cổ phần tại 2 DN kể trên là nhà đầu tư tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và cá nhân trong, ngoài nước theo quy định của pháp luật.
Việc đấu giá cổ phần tại 2 DN của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam nằm trong lộ trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước; cơ cấu lại hệ thống ngân hàng của Chính phủ.
Được biết, trong 9 tháng 2017, Tổng Công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC) chỉ đạt lợi nhuận sau thuế hơn 1,1 tỷ đồng, bằng 26,7% so với cùng kỳ năm trước.

Việc thoái vốn của Ngân hàng sẽ giúp DN thu hút được nguồn vốn và nhà đầu tư có tiềm năng trong quản trị DN, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

TAG: đầu giả ngân hàng nông nghiệp tổng công vàng Agribank Hà Nội
 
Tin khác
Giá vàng SJC ngược chiều thế giới tăng mạnh
Giá vàng SJC ngược chiều thế giới tăng mạnh
Kinhtedothi - Sáng nay (28/3), giá vàng thế giới giảm nhẹ, nhưng vàng SJC vẫn ngược chiều tăng. Nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào khi giá cao, liệu có rủi ro?
Thương mại điện tử làm gì để nắm bắt cơ hội?
Thương mại điện tử làm gì để nắm bắt cơ hội?
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 ngày càng diễn biến phức tạp làm cho nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng là cơ hội cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bứt tốc sâu rộng trong các lĩnh vực, đặc biệt là sự lên ngôi của thương mại điện tử (TMĐT).
Danh mục cửa hàng hoạt động thời gian cao điểm chống dịch Covid-19 tại Hà  Nội
Danh mục cửa hàng hoạt động thời gian cao điểm chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội công bố danh sách cụ thể các cửa hàng được kinh doanh trong thời gian cao điểm phòng chống Covid và các cửa hàng tạm thời đóng cửa.
Sở Công Thương các địa phương không được thiếu lương thực, thực phẩm
Sở Công Thương các địa phương không được thiếu lương thực, thực phẩm
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Bộ Công Thương gửi công văn đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, TP đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dân trong dịch Covid-19.
Phiên 27/3: Nhóm cổ phiếu Vin tiếp tục hỗ trợ thị trường, VN-Index duy trì sắc xanh
Phiên 27/3: Nhóm cổ phiếu Vin tiếp tục hỗ trợ thị trường, VN-Index duy trì sắc xanh
Kinhtedothi - Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán vẫn chìm trong sắc đỏ. Hầu hết các nhóm cổ phiếu vẫn bị phân hoá và giảm mạnh. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bluechip trên HOSE vẫn tăng tốt, hỗ trợ thị trường.
Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm 200 - 500 đồng/kg
Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm 200 - 500 đồng/kg
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến Sơ kết sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân 2019 - 2020, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, vụ Thu Đông và vụ Mùa năm 2020 ở các tỉnh Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 27/3.
CPI tháng 3 giảm 0,72% do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19
CPI tháng 3 giảm 0,72% do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2020 đã giảm 0,72% so với tháng trước, thấp nhất của các tháng 3 trong vòng 5 năm qua. Tuy nhiên tính bình quân, CPI 3 tháng đầu năm nay đã tăng tới 5,56% so với 3 tháng đầu năm ngoái, cao nhất 5 năm gần đây. Bên cạnh đó, lạm phát cơ bản tháng 3 cũng giảm 0,06% so với tháng trước.
Hiệp hội Lương thực Việt Nam kiến nghị cho xuất khẩu gạo trở lại
Hiệp hội Lương thực Việt Nam kiến nghị cho xuất khẩu gạo trở lại
Kinhtedothi -"Lo ngại giá lúa gạo sẽ tụt dốc và gây vỡ trận, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) kiến nghị Bộ Công Thương sớm báo cáo với Chính phủ cho phép xuất khẩu gạo trở lại.
Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế gửi hồ sơ qua đường bưu điện
Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế gửi hồ sơ qua đường bưu điện
Kinhtedothi - Nhằm tránh tập trung đông người phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 27/3 - 30/3 Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế gửi hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến cơ quan Thuế qua đường bưu điện.
Tuần cao điểm phòng chống Covid-19: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định
Tuần cao điểm phòng chống Covid-19: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định
Kinhtedothi - Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên cả nước đang trong những ngày đầu của đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Nếu như vào thời điểm TP Hà Nội công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, toàn bộ hệ thống chợ, siêu thị trong cảnh “cháy hàng” bởi người dân tích trữ hàng hóa, thì những ngày này các siêu thị, chợ truyền thống vắng khách, trong khi hàng hóa, thực phẩm dồi dào, giá cả ổn định.
GDP quý I/2020 giảm về 3,82%
GDP quý I/2020 giảm về 3,82%
Kinhtedothi - Chiều nay (27/3), Tổng Cục Thống kê chính thức công bố số liệu tăng trưởng GDP quý I/2020. Theo đó, GDP ước tính tăng 3,82% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, những nền kinh tế lớn đang chứng kiến tình trạng suy giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế.