Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Ngành Điện lực khắc phục sự cố thiên tai sau bão số 3

Phương Dung - Thu Nhung 22-07-2018 11:57
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ban An toàn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (tính đến 12 giờ’ ngày 21/7, bão số 3 và hoàn lưu bão đã ảnh hưởng gây sự cố thiệt hại cho lưới điện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Các đơn vị dã kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo kịp thời đóng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Đối với lưới điện 110 kV do NGC quản lý, tại vị trí 193 đường dây 110 kV mạch kép 171, 172 Nghi Sơn – Quỳ Hợp.Hiện tượng sạt lở đất xung quanh vị trí móng cột 193 vẫn tiếp diễn làm cho khoảng cách giữa móng cột 193 và bờ sông ngày càng bị thu hẹp lại. Ngày 19 tháng 7 năm 2018, Chi nhánh Nam Thanh – Bắc Nghệ kiểm tra sau bão tại vị trí 193 xác định khoảng cách từ bờ sông đến móng cột 193 là 12m, nhưng đến sáng ngày 20 tháng 7 năm 2018 kiểm tra lại thì hiện tượng sạt lở tăng nhanh, khoảng cách từ bờ sông đến móng vị trí 193 chỉ còn khoảng 3m).Tại vị trí 171 B đường dây 172 E15.2 Nghĩa Đàn – Truông Bành hiện nước chảy thành dòng, cách móng cột khoảng 1m, có nguy cơ sạt lở.Gãy đổ 01 biển báo vượt sông tại khoảng cột 97 – 97 B đường dây 171, 172 E9.10 Nghi Sơn – Quỳ Hợp.

 

Thống kê nhanh thiệt hại đối với lưới điện phân phối trên địa bàn 27 tỉnh Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý có 95 lộ đường dây, cáp ngầm trung áp bị ảnh hưởng, hiện tại đã khắc phục được 76 lộ còn 19 lộ. 713 TBA phân phối, 103.095 khách hàng bị ảnh hưởng đang được khẩn trương khắc phục, đảm bảo cấp điện lại nhanh chóng và kịp thời.

Thông tin từ các Công ty Thủy điện:

Công ty thủy điện Nậm Đông III: Trong đợt mưa lũ từ ngày 15/7/2018 đến nay tại khu vực nhà máy thủy điện Nậm Đông III đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng và trên suối Nậm Đông đã xuất hiện lũ lớn ảnh hưởng đến nhà máy thủy điện Nậm Đông III. Đê quai đắp để thi công tường kè bê tông đã sạt lở khá nhiều (đê này không còn tác dụng với công tác thi công).Việc mưa lũ lớn (có lúc trên đỉnh tràn của đập 3,5m) cuốn theo nhiều đất đá dẫn đến bồi lắng khối lượng đất đá lớn, ước tính khoảng 85% dung tích hữu ích đã bị bồi lắng đất đá. Lượng rác cuốn theo nước lũ về cũng rất nhiều nên ảnh hưởng đến giảm khoảng 10-20% công suất phát của nhà máy. Có xảy ra hiện tượng sạt đất đá xuống gây sập nắp kênh một đoạn khoảng 10m (khoảng 300-400m3 đất đá). Công ty  đã huy động máy móc và con người khắc phục xử lý  đã dọn và thông được kênh dẫn nước, khôi phục phát điện cho các tổ máy. Hiện Nhà máy hoạt động bình thường.

Công ty TNHH MTV thủy điện Sapa: Kể từ 6h00’’ ngày 19/7/2018 đến 18h 30 phút ngày 20/7/2018 trên địa bàn quản lý và vận hành nhà máy thủy điện Nậm Toóng có mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng và thiệt hại cho Nhà máy thủy điện Nậm Toóng. Do mưa lớn tạo dòng chảy xiết khi gặp các vị trí rãnh bị đất lấp nước đã tràn lên mặt đường làm xói mòn và mất lớp mặt. Vị trí bị ảnh hưởng nhiều nhất là đoạn Km 3+300 đến Km 4+100. Tại vị trí km4+600 đến km4+ 680 do mưa lớn đã gây ra sạt lở đất taluy dương xuống nền đường khiến các phương tiện không đi qua được.Hiện nay vị trí này vẫn tiếp tục sạt và nguy cơ sạt lở lớn bất cứ lúc nào.Thời gian khắc phục sạt lở dự kiến 20 ngày.

TAG: điện lực bão số 3 thiên tai Nghi Sơn Quỳ Hợp. thủy điện Sapa
 
Tin khác
Hơn 5 nghìn học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ trên sông Cửu Long
Hơn 5 nghìn học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ trên sông Cửu Long
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, mực nước trên sông Cửu Long vào chiều nay tiếp tục lên theo triều.
Bộ GD&ĐT đã tạo ra thế độc quyền khép kín trong phát hành sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT đã tạo ra thế độc quyền khép kín trong phát hành sách giáo khoa
Kinhtedothi - Việc in sách giáo khoa giáo dục phổ thông (SGK GDPT) chỉ được đấu thầu rộng rãi sau khi đã trừ sản lượng giao cho các đơn vị in nội bộ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và những tên sách có số lượng in thấp.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn: Bảo vệ môi trường  phải thay đổi từ nhận thức
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn: Bảo vệ môi trường phải thay đổi từ nhận thức
Kinhtedothi - Thạch Thất là huyện có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, cùng với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung, môi trường sản xuất, kinh doanh, làng nghề nói riêng được huyện rất quan tâm.
Giải trình về trách nhiệm để xảy ra thừa, thiếu giáo viên: Công tác tuyển dụng còn bất cập
Giải trình về trách nhiệm để xảy ra thừa, thiếu giáo viên: Công tác tuyển dụng còn bất cập
Kinhtedothi - Ngày 24/9, Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội đã tổ chức phiên họp giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.
Chợ Long Biên vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy: Bị đình chỉ, vẫn hoạt động?
Chợ Long Biên vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy: Bị đình chỉ, vẫn hoạt động?
Kinhtedothi - Tiếp tục tìm hiểu có hay không hành vi “bảo kê” thu phí tại chợ đầu mối Long Biên, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị bất ngờ khi tiếp cận thông tin: Chợ Long Biên đang bị đình chỉ hoạt động vì các vi phạm phòng cháy chữa cháy.
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Vì thế hệ tương lai
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Vì thế hệ tương lai
Kinhtedothi - Tăng tỷ lệ sàng lọc trước sinh (SLTS) và sàng lọc sơ sinh (SLSS), phấn đấu ít nhất 90% phụ nữ mang thai được tầm soát tối thiểu 4 loại bệnh phổ biến là một trong những hoạt động để nâng cao chất lượng dân số Thủ đô theo kế hoạch Phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030.
Cỗ “xe tăng” giàu lòng trắc ẩn
Cỗ “xe tăng” giàu lòng trắc ẩn
Kinhtedothi - Gặp chị trong một chiều mưa giữa tiết trời oi ả, người phụ nữ thoạt nhìn sắc sảo, lạnh lùng ấy lại có một trái tim ấm nóng hết lòng dành cho người bệnh. Chị là điều dưỡng Nguyễn Thanh Thủy - Khoa Lao, Bệnh viện (BV) 09.
Nhiều cây xăng tiềm ẩn mối nguy hiểm trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Nhiều cây xăng tiềm ẩn mối nguy hiểm trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Kinhtedothi - Theo Phòng Kinh tế Hạ tầng, UBND huyện Tiên Lãng, qua đợt kiểm tra mới đây cho thấy có quá nhiều bất cập từ một số cây xăng trên địa bàn, do không đảm bảo an toàn về môi trường, về sự cố ứng phó tràn dầu...
Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh giữ gìn, không viết, vẽ vào sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh giữ gìn, không viết, vẽ vào sách giáo khoa
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các cơ sở GDPT và giáo viên hướng dẫn các em sử dụng SGK. Giáo viên nhắc nhở học sinh có ý thức giữ gìn, không được viết, vẽ vào sách để sử dụng SGK được lâu bền. Tuy nhiên, việc sử dụng lại SGK hiện mới đạt khoảng 35%.
Hà Đông, 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt
Hà Đông, 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt
Kinhtedothi – Một tháng qua, các cơ quan chức năng của quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Trong 148 đơn vị kiểm tra, có 9 cơ sở vi phạm, số bị xử phạt 5 cơ sở.
Không xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018
Không xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018
Kinhtedothi - Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc triển khai Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg, Thường trực Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (CDGSNN) quyết định năm 2019 sẽ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.