Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Ngành văn hóa và thông tin huyện Ba Vì: Tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Lê Thu 01-04-2020 09:40
Kinhtedothi - Bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, ngành VH&TT huyện Ba Vì đang tích cực, chủ động góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Phun thuốc khử khuẩn môi trường tại huyện Ba Vì. Ảnh: Hồng Đạt

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền

Ngay khi có các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Phòng VH&TT huyện Ba Vì đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước, Phòng VH&TT huyện Ba Vì đã hướng dẫn Trung tâm VH&TT và Thể thao huyện, Ban Văn hóa các địa phương xây dựng kế hoạch, chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên Đài Truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử huyện được phủ sóng 31/31 xã, thị trấn, đến các khu dân cư, liên tục đưa tin cập nhật về tình hình chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở.

Để công tác tuyên truyền hiệu quả, ngành văn VH&TT huyện Ba Vì đã căng treo trên 300 băng rôn tại các đường phố, khu dân cư, tuyên truyền trên 1.000 tin, bài trên hệ thống truyền thanh từ huyện tới cơ sở về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Lịch - Phó Giám đốc Trung tâm VH&TT và Thể thao huyện Ba Vì, trong các chương trình thời sự phát thanh hàng ngày, Trung tâm dành phần lớn thời lượng phản ánh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác diễn biến dịch Covid-19; công tác triển khai phòng, chống dịch tại các địa phương. Đồng thời cổ vũ, nêu gương các tập thể, cá nhân, lực lượng vũ trang, ngành y tế tích cực trong công tác này. Ngoài các văn bản chỉ đạo của cấp trên, những thông tin hữu ích về cách phòng, chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch được cập nhật thường xuyên, giúp người dân hiểu đúng và không hoang mang.

Một kênh thông tin rất quan trọng là Cổng Thông tin điện tử huyện Ba Vì đã cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP, huyện Ba Vì triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, Cổng đã đăng tải hơn 100 tin, bài, ảnh chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện công tác này, tạo hiệu ứng và sức lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Dừng các hoạt động văn hóa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để hạn chế tập trung đông người trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, Phòng VH&TT huyện Ba Vì đã tuyên truyền, khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tạm dừng hoạt động. Bà Phùng Thị Họa My - Phó Trưởng Phòng VH&TT huyện Ba Vì cho biết, huyện cũng đã tạm dừng tiếp nhận hoạt động biểu diễn cho đến khi có văn bản của UBND TP, của Sở VH&TT Hà Nội. Đặc biệt, 100% lễ hội trong kế hoạch trên địa bàn huyện đều dừng tổ chức, một số di tích chỉ tổ chức dâng hương Tế Thánh; dừng buổi tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích đình Đoài (xã Tiên Phong ) và đình - đền La Xuyên (xã Vạn Thắng).

Tại các địa điểm đón khách, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu di tích danh lam thắng cảnh đã chủ động phối hợp với UBND xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, cập nhật thông tin nơi cư trú, lịch trình của du khách. Từ đó chủ động phát hiện, ngăn chặn nếu thấy các dấu hiệu bệnh và kịp thời thông báo đến các cơ sở y tế gần nhất. Cùng với đó, các đơn vị thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho nhân viên về cách phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên dọn dẹp,vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại cơ sở, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

TAG: Ngành văn hóa và thông tin huyện Ba Vì tuyên truyền Phòng chống dịch COVID-19
 
Tin khác
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN881-883). Trong đó, 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 13/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu hôm nay nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Trong khi đó, dự báo công việc của Bạch Dương tiến triển rất tốt.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Kinhtedothi - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia; Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8/2020.
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Cho đến nay, UBND huyện Thanh Trì đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN với 37 thành viên, 78 đồng chí tham gia lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tăng cường; xây dựng phương án PCTT và ứng phó khẩn cấp, phương án tìm kiếm cứu nạn, phương án cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, thiên tai đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện…
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Kinhtedothi - Ngày 12/8 là ngày thứ 2 liên tiếp TP Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên toàn địa bàn kéo dài 15 ngày và chia làm 5 đợt, mỗi đợt từ 2 đến 3 lần/một tuần tại các tuyến phố chính, công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng.
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin chính xác.
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
Kinhtedothi - Chiều 12/8, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh chủ trì đã hội chẩn về tình hình điều trị bệnh nhân nặng tại các điểm cầu.
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Ngoài 2 bệnh nhân xuất viện, cả 4 trường hợp mắc Covid-19 đang còn lại được điều trị ở Quảng Ngãi đều cho kết quả âm tính, trong đó có 3 trường hợp âm tính lần 2.
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 14 ca mắc mới (BN867-880). Trong đó, 1 trường hợp ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 14 ca mắc mới, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng. Đến nay Việt Nam có 880 ca bệnh.
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Kinhtedothi - Tình trạng cáp viễn thông vô chủ giăng mắc ngổn ngang, chằng chịt trên các cột điện đã tạo thành “điểm đen” và gây phản cảm cho người dân trong suốt thời gian dài đã được xóa bỏ.