Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Ngày 15/1, cưỡng chế GPMB ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hậu

Vân Nhi 12-01-2018 15:53
Kinhtedothi - Theo dự kiến, ngày 15/1, quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 đối với 12 phương án chưa thực hiện bàn giao mặt bằng tại ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hậu.

Cụ thể, thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, dự kiến ngày 15/1, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 đối với 12 phương án chưa thực hiện bàn giao mặt bằng tại ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hậu để đầu tư xây dựng dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim (Constrexim complex). Trong 12 phương án có 11 phương án với 1.566,3m2 là đất trồng cây và đất trống, 1 phương án với 132,6m2 là đất có công trình xây dựng tạm.

 Theo kế hoạch ngày 15/1, quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 tại ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hâu. Trong ảnh, 1 phương án là đất có công trình xây dựng.

Được biết, tại dự án này, các lực lượng chức năng đã xây dựng 148 phương án với 25.519,7m2. Trong đó, hộ gia đình, cá nhân là 142 phương án với 20.636m2, 6 tổ chức với 4.883m2 (UBND phường Dịch Vọng Hậu 5 phương án/1.838,7m2. BQL Chợ Đồng Xa 1 phương án/3.044,8m2). Phê duyệt 164 phương án di chuyển mộ với 172 ngôi mộ xây và mộ đất. Tổ chức tái định cư 6 hộ/22 nhân khẩu ăn ở trong khu vực GPMB.

Đến thời điểm hiện tại, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt được 147/148 phương án. Trong đó, 5 phương án thuộc UBND phường Dịch Vọng Hậu, 142 phương án của các hộ gia đình, cá nhân. Đã chi trả tiền và giao mặt bằng cho chủ đầu tư quản lý 125/147 phương án với 18.452,m2. Từ năm 2013 đến nay, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt phương án chi trả tiền và di chuyển được 163 phương án/170 ngôi mộ các loại. Hiện còn lại 1 phương án/2 ngôi mộ của 1 gia đình, các lực lượng chức năng tiếp tục vận động, thuyết phục gia đình di chuyển.

Cũng theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, trong quá trình thực hiện, UBND quận Cầu Giấy đã nhận được 10 đơn, nội dung chủ yếu liên quan đến quy hoạch, tính pháp lý của dự án. Ngoài đơn bằng văn bản, các hộ gia đình có nhiều kiến nghị qua các buổi tiếp xúc, đối thoại. UBND quận Cầu Giấy cũng đã giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất quận trả lời bằng văn bản đối với các nội dung đơn kiến nghị. Đồng thời giao Thanh tra quận xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với đơn khiếu nại, có văn bản trả lời các hộ gia đình theo đúng quy định của pháp luật.

Trong suốt quá trình thực hiện, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác vận động, thuyết phục các hộ gia đình nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay các hộ gia đình vẫn chưa chấp hành các quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành của UBND quận Cầu Giấy.

TAG: quận Cầu Giấy cưỡng chế Thu hồi đất giải phóng mặt bằng
 
Tin khác
Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ
Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ
Kinhtedothi - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, không có chuyện tạm ngừng cung cấp dịch vụ iParking mà chỉ tạm dừng hình thức thu phí lũy tiến theo giờ.
Hà Nội trồng mới 260ha rừng trong năm 2017
Hà Nội trồng mới 260ha rừng trong năm 2017
Kinhtedothi - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp của TP hiện có 27.756,41ha.
Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018.
Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
Kinhtedothi - Ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn đối với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội do lượng xe cá nhân tăng quá nhanh trong những năm gần đây. Vậy tại sao không thu phí ô tô vào nội đô để hạn chế ùn tắc?
Bãi xe không phép giữa khu dân cư
Bãi xe không phép giữa khu dân cư
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống tại ngõ 31 Kim Mã về việc một bãi xe không phép hoạt động thâu đêm suốt sáng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực bởi khói bụi, tiếng ồn...
Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Sở TN&MT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 17, 18/1, Chủ đầu tư đã tổ chức tham vấn ý kiến dân cư trên địa bàn 3 phường: Giảng Võ, Ngọc Khánh, Thành Công (Ba Đình) về Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu -Voi Phục.
Bộ Giao thông hoàn toàn chịu trách nhiệm về hệ thống các trạm BOT
Bộ Giao thông hoàn toàn chịu trách nhiệm về hệ thống các trạm BOT
Kinhtedothi - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trong cuộc họp báo chiều 18/1.
Thực trạng tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng
Thực trạng tai nạn giao thông vẫn còn nghiêm trọng
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, năm 2017, tình hình TNGT đã giảm cả về 3 tiêu chí nhưng con số vẫn còn ở mức cao, thực trạng TNGT vẫn còn nghiêm trọng.
Hơn 50 tỷ USD cho tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam
Hơn 50 tỷ USD cho tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam
Kinhtedothi - Đó là thông tin được ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đưa ra trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành GTVT trong năm 2018.
Hiệu quả “mắt thần” từ quận Thanh Xuân
Hiệu quả “mắt thần” từ quận Thanh Xuân
Kinhtedothi - Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị, vừa qua, Sở GTVT đã đề xuất lắp camera giám sát để “phạt nguội” những hành vi cố tình vi phạm.