Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Ngày 15/1, cưỡng chế GPMB ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hậu

Vân Nhi 12-01-2018 15:53
Kinhtedothi - Theo dự kiến, ngày 15/1, quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 đối với 12 phương án chưa thực hiện bàn giao mặt bằng tại ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hậu.

Cụ thể, thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, dự kiến ngày 15/1, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 đối với 12 phương án chưa thực hiện bàn giao mặt bằng tại ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hậu để đầu tư xây dựng dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim (Constrexim complex). Trong 12 phương án có 11 phương án với 1.566,3m2 là đất trồng cây và đất trống, 1 phương án với 132,6m2 là đất có công trình xây dựng tạm.

 Theo kế hoạch ngày 15/1, quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 tại ô đất A1, 2 phường Dịch Vọng Hâu. Trong ảnh, 1 phương án là đất có công trình xây dựng.

Được biết, tại dự án này, các lực lượng chức năng đã xây dựng 148 phương án với 25.519,7m2. Trong đó, hộ gia đình, cá nhân là 142 phương án với 20.636m2, 6 tổ chức với 4.883m2 (UBND phường Dịch Vọng Hậu 5 phương án/1.838,7m2. BQL Chợ Đồng Xa 1 phương án/3.044,8m2). Phê duyệt 164 phương án di chuyển mộ với 172 ngôi mộ xây và mộ đất. Tổ chức tái định cư 6 hộ/22 nhân khẩu ăn ở trong khu vực GPMB.

Đến thời điểm hiện tại, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt được 147/148 phương án. Trong đó, 5 phương án thuộc UBND phường Dịch Vọng Hậu, 142 phương án của các hộ gia đình, cá nhân. Đã chi trả tiền và giao mặt bằng cho chủ đầu tư quản lý 125/147 phương án với 18.452,m2. Từ năm 2013 đến nay, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt phương án chi trả tiền và di chuyển được 163 phương án/170 ngôi mộ các loại. Hiện còn lại 1 phương án/2 ngôi mộ của 1 gia đình, các lực lượng chức năng tiếp tục vận động, thuyết phục gia đình di chuyển.

Cũng theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, trong quá trình thực hiện, UBND quận Cầu Giấy đã nhận được 10 đơn, nội dung chủ yếu liên quan đến quy hoạch, tính pháp lý của dự án. Ngoài đơn bằng văn bản, các hộ gia đình có nhiều kiến nghị qua các buổi tiếp xúc, đối thoại. UBND quận Cầu Giấy cũng đã giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất quận trả lời bằng văn bản đối với các nội dung đơn kiến nghị. Đồng thời giao Thanh tra quận xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đối với đơn khiếu nại, có văn bản trả lời các hộ gia đình theo đúng quy định của pháp luật.

Trong suốt quá trình thực hiện, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác vận động, thuyết phục các hộ gia đình nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay các hộ gia đình vẫn chưa chấp hành các quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành của UBND quận Cầu Giấy.

TAG: quận Cầu Giấy cưỡng chế Thu hồi đất giải phóng mặt bằng
 
Tin khác
Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ 'xe điên' đâm liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh
Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ "xe điên" đâm liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh
Kinhtedothi - Vụ tai nạn khiến 1 phụ nữ tử vong dưới gầm xe BMW, 5 người khác bị thương, trong đó 1 nạn nhân đang trong tình trạng khá nguy kịch.
Xe tải đâm nát xe khách ở Sơn La, 10 người bị thương
Xe tải đâm nát xe khách ở Sơn La, 10 người bị thương
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND xã Chiềng Pằn (huyện Yên Châu, Sơn La) xác nhận vụ tai nạn nghiêm trọng thuộc địa phận bản Boong khiến 10 người bị thương vào sáng 22/10.
Hà Nội: Duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất
Hà Nội: Duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 5547/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất, tỷ lệ 1/10.000 tại một phần ô quy hoạch ký hiệu E-1 xã Cẩm Yên để xây dựng mở rộng Trường Trung học cơ sở Cẩm Yên và Trường Mầm non Cẩm Yên tại xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất.
Grab Bike bịt biển số khi tham gia giao thông: Phải xử lý nghiêm lái xe vi phạm
Grab Bike bịt biển số khi tham gia giao thông: Phải xử lý nghiêm lái xe vi phạm
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, hiện tượng nhiều lái xe ôm của hãng Grab sử dụng khẩu trang để che kín biển số xe khi lưu thông trên đường xuất hiện ngày một nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng, đây không đơn thuần là chiêu trò đối phó với lực lượng giám sát của Grab mà còn mang theo động cơ đáng ngờ, cần phải bị xử lý nghiêm.
Lấn làn nguy hiểm tại ngã tư Nguyễn Khang - Vũ Phạm Hàm
Lấn làn nguy hiểm tại ngã tư Nguyễn Khang - Vũ Phạm Hàm
Kinhtedothi - Từ khi cầu 361 hoàn thành và được đưa vào sử dụng đã đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông, giảm thiểu ùn tắc tại khu vực nút Nguyễn Khang - Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy).
Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, huyện Đông Anh: Doanh nghiệp ngang nhiên xả thải trái phép
Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, huyện Đông Anh: Doanh nghiệp ngang nhiên xả thải trái phép
Kinhtedothi - Có trạm xử lý nước thải tập trung, nhưng một số DN hiện đang hoạt động tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê (huyện Đông Anh) lại không chấp hành việc đấu nối, ngang nhiên xả thải vào hệ thống thoát nước mặt dẫn vào đầm Nguyên Khê và đổ ra sông Cà Lồ.
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường gây mưa dông diện rộng
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường gây mưa dông diện rộng
Kinhtedothi - Sáng nay (22/10), Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.
'Ô tô điên' cuốn hàng loạt xe máy vào gầm tại ngã tư, ít nhất 1 người tử vong
"Ô tô điên" cuốn hàng loạt xe máy vào gầm tại ngã tư, ít nhất 1 người tử vong
Kinhtedothi - Theo lời những người chứng kiến, xe ô tô chạy với tốc độ cao đã tông vào 5 xe máy đang đứng chờ đèn đỏ tại ngã tư. Ít nhất 1 người tử vong trong vụ tai nạn.
Hà Nội: Ô tô tông liên hoàn 4 xe máy khiến 6 người bị thương trên phố Kim Ngưu
Hà Nội: Ô tô tông liên hoàn 4 xe máy khiến 6 người bị thương trên phố Kim Ngưu
Kinhtedothi - Tại hiện trường, 2 chiếc xe máy nằm dưới gầm ô tô, nhiều mảnh vỡ xe vương vãi khắp nơi. 6 người bị thương trong vụ tai nạn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Hầm chui cao tốc 34.500 tỷ bị thấm nước: Lỗi thuộc về nhà thầu
Hầm chui cao tốc 34.500 tỷ bị thấm nước: Lỗi thuộc về nhà thầu
Kinhtedothi - Chủ đầu tư dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chính thức lên tiếng về tình trạng thấm nước tại 2 cầu chui thuộc dự án này.
Hà Nội: 4 khu vực dân cư đạt chất lượng không khí tốt trong ngày cuối tuần
Hà Nội: 4 khu vực dân cư đạt chất lượng không khí tốt trong ngày cuối tuần
Kinhtedothi - Chiều 21/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số AQI trong ngày trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, có 4 khu vực chất lượng không khí đạt mức tốt.