Người dân đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng ngày vía Thần tài

Kinhtedothi - Trái với cảnh chen lấn như mọi năm, năm nay do tâm lý lo ngại lây nhiễm virus Corona nên người dân đeo khẩu trang kín mít mua vàng, không còn cảnh chen lấn xô đẩy, không tranh cãi chỗ, ghế xếp hàng không hết, phát khẩu trang miễn phí... là tình cảnh có một không hai của nhiều cửa hàng vàng trong sáng ngày Thần Tài (mùng 10 Âm) năm nay.
Phạm Hùng 03-02-2020 11:06

Theo tục lệ, mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày cúng Thần Tài, nhiều người tâm niệm đi mua vàng đặt lên bàn thờ. 

Cũng như mọi năm, dù cửa hàng vàng chưa mở cửa nhưng vẫn có người xếp hàng từ rất sớm để đợi mua. Tuy nhiên, năm nay ai cũng đeo khẩu trang vì lo ngại dịch bệnh.

Do ngày Thần Tài năm nay đúng vào thời điểm bùng phát dịch virus corona hoành hành nên ít người xếp hàng mua vàng từ sớm như mọi năm

Advertisement

Không có tình trạng chen lấn xô đẩy, tranh chỗ... tại ''phố vàng'' Trần Nhân Tông như ngày vía Thần Tài các năm vừa qua.

Tranh thủ ghi phiếu mua vàng.

Đúng 6h10, nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông mở cửa đón khách. Người đầu tiên mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay cho biết xếp hàng từ lúc 3h sáng.

Tuy vậy, tình trạng ế ẩm diễn ra ở hầu hết các cửa hàng.

Lượng khách mua không nhiều và ai lấy đều đeo khẩu trang.

Nhân viên các cửa hàng cũng nhàn nhã hơn.

Hàng vàng năm nay ra nhiều mẫu sản phẩm mừng năm mới Canh Tý 2020 như thẻ vàng 12 con giáp...

Giá vàng tăng cao cũng khiến người mua có tâm lý rụt rè hơn. Mở cửa giá vàng miếng SJC lên tới gần 4,5 triệu/lượng. Tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2020, giá vàng trong nước có nơi đã tăng tới 2,18 triệu đồng/lượng.

Photo mới nhất