Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Người dân Thủ đô đặt niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Hồng Thái - Thủy Tiên - Trần Long 24-01-2021 09:56
Kinhtedothi - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ 25/1 - 2/2/2021, đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trước thềm Đại hội, chia sẻ với Báo Kinh tế & Đô thị, nhiều cán bộ, đảng viên, người dân Thủ đô đặt kỳ vọng, niềm tin vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.

Ông Chu Văn Chuẩn - Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn giám sát phản biện xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội:

Nhân dân tin tưởng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng 

Ông Chu Văn Chuẩn 

Cá nhân tôi cũng như nhiều người dân rất phấn khởi khi thấy trong nhiệm kỳ XII vừa qua, đất nước ta đã dành được thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó có nét nổi bật đặc biệt như công tác phòng chống tham nhũng, chống đại dịch Covid-19, trở thành điểm sáng về công tác phòng chống dịch trên thế giới. Không những thế, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm. Người dân rất phấn khởi, tin tưởng vào Đảng, vào chế độ.

Vừa rồi, Ban Chấp hành T.Ư đã họp nhiều kỳ, đặc biệt là kỳ họp thứ 14, 15, cán bộ, Đảng viên, Nhân dân cả nước rất phấn khởi và tin tưởng vào công tác xây dựng Đảng, chuẩn bị nhân sự Đại hội. Tổng Bí thư đã nhấn mạnh tinh thần tin tưởng Đại hội sẽ thành công rực rỡ, và sẽ quyết định những công việc của toàn Đảng, toàn dân để đất nước ta bước vào vận hội, thời cơ mới phát triển tốt đẹp hơn.

Tôi có nhiều tin tưởng, kỳ vọng vào Đại hội, đặc biệt là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, để Nhân dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Đồng thời, Đại hội vừa thêm một điều mới nữa là “dân hưởng thụ”, tôi cho rằng đây là một nội dung phù hợp trong thời đại nền kinh tế thị trường, chắc chắn kinh tế xã hội và các mặt đời sống sẽ phát triển tốt đẹp.

 Khắp nơi trên phố phường Thủ đô ngập tràn không khí phấn khởi, chào đón Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng 

Riêng tại Hà Nội, vấn đề xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh sẽ có những chuyển biến mới. Vai trò của Nhân dân trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân sẽ phát triển vượt bậc, tạo cơ sở vững chắc để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

TS - Luật sư Nguyễn Hữu Thiên - Phó Chánh Văn phòng Công ty Luật TDG:

Kỳ vọng vào sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ hơn của đất nước

TS - Luật sư Nguyễn Hữu Thiên

Mùa Xuân về và Đại hội XIII của Đảng đã đến. Là một công chức từng hơn 40 năm làm việc và chứng kiến những thăng trầm của đất nước, tôi vui mừng khi tiếp tục được chứng kiến sự vận động, thay đổi và phát triển của Đảng. Đại hội Đảng thổi luồng gió vào cùng hơi thở của dân tộc và đem lại sự hy vọng cho mọi người. Năm 2020 có thể còn có những mục tiêu chưa đạt do thiên tai, dịch bệnh nhưng cả dân tộc ta đã kiên cường, đồng lòng và chiến thắng. Người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và hy vọng sau Đại hội, niềm tin đó tiếp tục được khẳng định và nhân lên gấp bội.

Cùng đó, tôi kỳ vọng sự tiếp tục đổi mới của Đảng thông qua Đại hội và sau Đại hội. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, nền dân chủ và sáng tạo hơn nữa để tạo ra niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, thúc đẩy sự phát triển đi lên của đất nước. Về bộ máy nhà nước, tiếp tục làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng chất lượng phù hợp với yêu cầu của thời đại; đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi bước vào một thời kỳ phát triển mới và góp phần xây dựng thành công một nước Việt Nam hạnh phúc, phồn vinh.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quang Trung (quận Đống Đa) Nguyễn Anh Tuấn:

Tin tưởng Đại hội sẽ bầu được đội ngũ lãnh đạo đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong thời điểm đặc biệt của Việt Nam cũng như trên thế giới khi dịch Covid-19 vẫn đang có những tác động không nhỏ đến kinh tế xã hội. Là một công dân Thủ đô, tôi rất quan tâm đến các nội dung của Đại hội, nhất là Báo cáo Chính trị và nhân sự. Sau khi được nghe bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị cán bộ toàn quốc và các Hội nghị T.Ư, tôi rất yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như công tác nhân sự của Đại hội. Vì vậy, tôi kỳ vọng Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ lựa chọn, bầu ra đội ngũ lãnh đạo cấp cao đủ năng lực lãnh đạo đất nước để đưa nước ta phát triển một tầm cao mới, để đời sống Nhân dân phát triển tốt hơn.

Nhìn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang kể từ khi có Đảng lãnh đạo, mỗi kỳ Đại hội, Đảng ta lại chủ động đề ra những chủ trương và quyết sách đúng đắn phù hợp để đưa đất nước tiến lên tầm cao mới. Với phương châm tại Đại hội lần này “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương -  Sáng tạo - Phát triển”, một lần nữa được Đảng ta quán triệt sâu sắc thành phương châm, yêu cầu hành động xuyên suốt và đi liền với nhau như một mối quan hệ biện chứng.

“Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” cho dù là phương châm hành động hay là tiêu chí của Đại hội thì theo tôi cũng đã bao hàm đầy đủ cả nội dung then chốt của công tác xây dựng Đảng là kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Đây cũng hơn lúc nào hết đã và đang trở thành ý chí quyết tâm của toàn Đảng và chương trình hành động của toàn dân. Trong không khí sôi nổi tràn đầy niềm tin trước kết quả thành công của Đại hội Đảng các cấp, với những định hướng mới, mục tiêu mới, tôi hy vọng niềm tin ấy sẽ tiếp tục lan truyền sâu rộng và tỏa sáng trên mọi miền đất nước.

TAG: Niềm tin Đại hội XIII Đại hội đảng nhân dân Hà Nội
 
Tin khác
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Sớm hướng dẫn chi tiết những việc triển khai trước, trong và sau ngày bầu cử
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Sớm hướng dẫn chi tiết những việc triển khai trước, trong và sau ngày bầu cử
Kinhtedothi-"Ngay sau Hội nghị này, đề nghị các cơ quan Trung ương khẩn trương có văn bản giải đáp thắc mắc, đề xuất của các địa phương trong vòng 5 ngày làm việc, có hướng dẫn chi tiết những việc phải triển khai trước, trong và sau ngày bầu cử. Phía các địa phương cần tiếp tục gửi câu hỏi xung quanh vướng mắc trong quá trình chuẩn bị bầu cử về Bộ Nội vụ và các cơ quan Trung ương; căn cứ tình hình thực tế để tập trung tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử tới cấp huyện, cấp xã nhất là các thành viên tổ bầu cử..." - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nêu rõ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” diễn ra sáng nay (25/2).
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà Bệnh viện Hữu Nghị
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà Bệnh viện Hữu Nghị
Kinhtedothi - Sáng 25/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện (BV) Hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2021).
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội
Kinhtedothi - Theo Quyết định số 818-QĐ/TU ngày 24/2/2021, Ban Thường vụ Thành ủy điều động, phân công ông Đỗ Anh Tuấn (sinh ngày 25/10/1971) - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức vụ Bí thư Quận ủy Tây Hồ nhiệm kỳ 2020-2025 và đến nhận công tác tại Sở KH&ĐT để bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Ngành y tế Hà Nội làm tốt hơn công tác phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe Nhân dân
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Ngành y tế Hà Nội làm tốt hơn công tác phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe Nhân dân
Kinhtedothi - Sáng 25/2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), GS.TS Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn; khen thưởng các cá nhân tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tăng sự hài lòng của người dân: Còn nhiều việc phải làm
Tăng sự hài lòng của người dân: Còn nhiều việc phải làm
Kinhtedothi - Việc triển khai kế hoạch khảo sát, đo lường, xếp hạng, công bố chỉ số mức độ lài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) đã trở thành hoạt động thường niên của Hà Nội, ngày càng thể hiện là công cụ hữu ích để người dân trực tiếp phản ánh ý kiến của mình đến cơ quan quản lý.
Tập thể UBND TP Hà Nội họp, xem xét nhiều nội dung quan trọng
Tập thể UBND TP Hà Nội họp, xem xét nhiều nội dung quan trọng
Kinhtedothi - Sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp tập thể UBND TP để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ tịch UBND TP: Nguyễn Trọng Đông; Hà Minh Hải; Dương Đức Tuấn.
Phát động thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử
Phát động thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử
Kinhtedothi - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Góp phần phát huy dân chủ trong bầu cử
Góp phần phát huy dân chủ trong bầu cử
Kinhtedothi - Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của MTTQ Việt Nam các cấp là giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử qua các bước hiệp thương theo luật định.
Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT
Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT
Kinhtedothi- Để xây dựng nhanh Trung tâm Trí tuệ nhân tạo ở Quy Nhơn thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam, tỉnh Bình Định sẽ ký kết hợp tác chiến lược với FPT .
Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết thách thức về biến đổi khí hậu
Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực giải quyết thách thức về biến đổi khí hậu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến nghị Hội đồng Bảo an LHQ, với sứ mệnh hàng đầu là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, cần tập hợp nỗ lực của cả cộng đồng quốc tế cùng hành động quyết liệt.
Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung đợt 1 số tiền 733,322 tỷ đồng từ nguồn chi quản lý hành chính của ngân sách trung ương năm 2021 cho các Bộ, cơ quan Trung ương và các địa phương để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.