Trang chủ / Xã hội / Y tế

Người dân Thủ đô hưởng ứng ngày tăng huyết áp thế giới

Ngọc Tú 12-05-2019 12:41
Kinhtedothi - Sáng 12/5, tại khu vực Tượng đài cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trước cổng Đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới (17/5).

Chương trình đã thu hút hàng trăm người là cán bộ tại Hội Tim mạch Việt Nam, Viện Tim mạch Quốc gia và Quỹ Vì Sức khỏe tim mạch, sinh viên của các trường đại học và người dân trên địa bàn TP Hà Nội.

 Các đại biểu tham dự chương trình.
Theo các nhà khoa học, mô hình bệnh tật của Việt Nam trong thời gian gần đây có nhiều sự thay đổi, các bệnh lây nhiễm đã và đang có hướng bớt đi, nhưng những bệnh không lây nhiễm như: tim mạch, tiểu đường, ung thư có xu hướng tăng lên rõ rệt. Ước tính mỗi năm có 17,5 triệu người trên thế giới tử vong vì bệnh tim mạch, số người tử vong nhiều gấp hơn 4 lần so với tử vong của 3 bệnh lý là sốt rét, HIV/AIDS và lao. Tỷ lệ tăng huyết áp trên thế giới hiện nay có khoảng 960 triệu người, nhưng ước tính đến năm 2025 con số này sẽ tăng lên là hơn 1,5 tỷ người mắc phải.

Tại Việt Nam, có khoảng 25,1 % mắc bệnh này, tức là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người mắc. Ở nhiều vùng có tỷ lệ lên tới 30 -40% người trưởng thành mắc bệnh huyết áp, tính trung bình có khoảng 15 triệu người. Ngoài ra, có khoảng 50% ngưới đã bị mắc bệnh tăng huyết áp mà không biết là mình mắc.
Phát biểu tại chương trình, GS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam cho biết, đây là hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới.

 GS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam phát biểu tại chương trình.
“Bệnh tăng huyết áp là bệnh phổ biến trong cộng đồng, nhưng có thể kiểm soát được. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần điều chỉnh lối sống ngay từ khi còn trẻ, làm thế nào không ăn mặn, phải tăng cường rau củ quả, hạn chế uống rượu bia và tăng cường các hoạt động thể dục. Chương trình này cũng nhằm mục đích để nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về bệnh tăng huyết áp, từ đó giúp cho mỗi người có một cuộc sống thư thái. Đặc biệt chúng ta hãy nhớ, cần đi khám sức khỏe định kỳ để nắm được số huyết áp của mình” - GS Nguyễn Lân Việt nhấn mạnh.

Tại chương trình cũng đã khám và đo huyết áp cho hàng trăm người dân có nhu cầu. Cùng với đó là những tờ rơi tư vấn cũng được phat đến tận tay người dân tham dự.
Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

 Nhiều bạn trẻ tích cực tham dự và hưởng ứng chương trình.

 Người dân được do huyết áp miễn phí và tư vấn về việc phòng, chống với bệnh tăng huyết áp.

 

Cán bộ y tế công tác trong ngành cũng tham gia đo huyết áp tại chương trình.

 

 

Người dân Thủ đô hào hứng với chương trình để hưởng ứng Ngày Tăng huyết áp thế giới (17/5).

 Các biển hiệu có nội dung hưởng ứng nhằm giúp người dân nang cao nhận thức về bệnh tăng huyết áp.

TAG: Người dân Thủ đô hưởng ứng ngày tăng huyết áp thế giới bệnh tim mạch Đi bộ Sức khỏe tăng huyết áp
 
Tin khác
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Kinhtedothi-Theo Hội đồng Thi đua-Khen thưởng quận Hai Bà Trưng, từ gần 300 bài dự thi "Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt", Ban Tổ chức đã đề nghị UBND quận khen thưởng 21 cá nhân gương điển hình được phát hiện qua cuộc thi, 17 cá nhân tích cực tham gia cuộc thi và 487 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019. Ngoài ra, trong 22 bài dự thi gửi Thành phố, có 13 gương điển hình được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP, 1 cá nhân đang thực hiện quy trình xét công nhận “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Kinhtedothi -Sáng nay (22/8), Hội khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương những tuyên truyền viên giỏi khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT). Theo đó, có 23 cá nhân xuất sắc nhất được vinh danh.
Hà Đông, chuyển biến tích cực trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Đông, chuyển biến tích cực trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Kinhtedothi – Hà Đông có 2.155 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Những tháng đầu năm quận đã phát động phong trào thi đua bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các địa phương, áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như xử phạt cơ sở vi phạm.
Vụ cô giáo nhốt trẻ mầm non vào tủ: Trường sẽ dừng hoạt động
Vụ cô giáo nhốt trẻ mầm non vào tủ: Trường sẽ dừng hoạt động
Kinhtedothi - Trang facebook Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) - cơ sở có cô giáo nhốt trẻ vào tủ vì không nghe lời, vừa phát đi thông báo về việc nhà trường sẽ dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản đóng góp đã thu sẽ được hoàn trả.
Hơn 300 hội viên Hội Phụ nữ Hà Đông được tập huấn khởi nghiệp và công nghệ 4.0
Hơn 300 hội viên Hội Phụ nữ Hà Đông được tập huấn khởi nghiệp và công nghệ 4.0
Kinhtedothi – Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông vừa tổ chức lớp tập huấn cho trên 300 hội viên Hội Phụ nữ với Chương trình khởi nghiệp và Chương trình phụ nữ với công nghệ 4.0.
Chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi quận Bắc Từ Liêm
Chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi quận Bắc Từ Liêm
Kinhtedothi - Ngày 22/8, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019.
Đông Anh xử lý dứt điểm vi phạm trật tự đô thị trong tháng 8/2019
Đông Anh xử lý dứt điểm vi phạm trật tự đô thị trong tháng 8/2019
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo theo Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, vừa được UBND huyện Đông Anh ban hành.
Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết ở ngoại thành
Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết ở ngoại thành
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết (SXH) với 2.399 bệnh nhân mắc trên địa bàn, lãnh đạo Sở Y tế tiếp tục đi kiểm tra các điểm nóng về dịch bệnh.
Chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết
Chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết
Kinhtedothi - Quận Cầu Giấy là một trong những địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao, nhiều ô đất trống chưa triển khai cộng với đông đúc các khu trọ,… nên công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) là một trong những nhiệm vụ hết sức khó khăn.
Hà Nội chủ động khống chế, loại trừ bệnh Dại
Hà Nội chủ động khống chế, loại trừ bệnh Dại
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình Quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Dại trên địa bàn TP.
EVN HANOI đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão
EVN HANOI đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão
Kinhtedothi - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư trong thời gian tới, Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Trong mưa dông có khả năng gió giật mạnh.