Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Người lao động Dầu khí báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khắc Kiên 29-01-2021 12:10
Kinhtedothi - Đúng ngày kỷ niệm 80 năm Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021), lá cờ Tổ quốc được rước trang trọng trong hành trình ''Mùa Xuân từ những giếng dầu'' đã tới Thủ đô Hà Nội.
Nhân dịp này, tuổi trẻ và người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh về những nỗ lực, cố gắng của 6 vạn cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động Dầu khí trong thời gian qua.
Đoàn dâng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021); thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Petrovietnam phối hợp cùng các đơn vị trong Tập đoàn tổ chức hành trình “Mùa Xuân từ những giếng dầu”. 
Đây là hoạt động mở đầu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), hướng tới 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021). Hành trình bắt đầu từ giàn Hải Thạch (giàn khoan cách xa đất liền nhất trên Biển Đông thuộc BIENDONG POC) đến các tỉnh thành từ cực Nam, cực Bắc Tổ quốc. 
Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh báo công dâng Bác.
Trong vòng 13 ngày, từ ngày 18 - 30/1, Hành trình mùa Xuân từ những giếng dầu đã rước lá Quốc kỳ đi qua 13 địa điểm có các công trình dầu khí và di tích lịch sử với tổng chiều dài 3.313 km xuyên suốt Việt Nam từ đất mũi Cà Mau, đến đài hương 468 thuộc tỉnh Hà Giang. Hành trình có sự đồng hành của 13.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động ngành Dầu khí và nhân dân cả nước. Những con số ấn tượng này là tấm lòng của người Dầu khí hướng tới Đại hội XIII của Đảng.
Đại diện cho người lao động Dầu khí, Giàn trưởng Giàn Hải Thạch (BIENDONG POC) Nguyễn Thanh Tĩnh đã báo cáo với Bác về những kết quả đạt được trong năm qua.
Trong bối cảnh tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, có thể khẳng định năm 2020 là năm khó khăn nhất trong lịch sử ngành Dầu khí Việt Nam. Trong khó khăn của khủng hoảng kép, thay vì trông đợi giải cứu, Petrovietnam đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, bản lĩnh trong gian khó, bước qua khủng hoảng, đảm bảo hoàn thành vượt mức nộp ngân sách Nhà nước, đóng góp cho nền kinh tế đất nước 83.000 tỷ đồng (vượt mức chỉ tiêu kế hoạch cả năm). Những con số về chỉ tiêu tài chính, cùng với việc duy trì sản xuất, ổn định dòng tiền, không có người nhiễm Covid-19 đã khẳng định Petrovietnam đạt được mục tiêu kép trong khủng hoảng kép.
Với tất cả nỗ lực vượt bậc, Petrovietnam tiếp tục khẳng định năng lực cạnh tranh, vị thế đầu tầu, duy trì vai trò dẫn dắt của nền kinh tế. Kết quả năm 2020 đã ghi dấu ấn quan trọng của Petrovietnam trong việc góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế và an ninh trên biển.
Trong kết quả chung đáng tự hào của PVN, có phần đóng góp rất ý nghĩa của tuổi trẻ dầu khí; đặc biệt, qua phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã có 205 công trình thanh niên các cấp mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 333,1 tỷ đồng và 18 triệu USD.
Với người lao động  BIENDONG POC, năm 2020 cũng là năm đạt nhiều kết quả ấn tượng: Đạt 25 triệu giờ công lao động tuyệt đối an toàn kể từ khi đưa dự án vào vận hành khai thác. Hoàn thành 100% sản lượng khai thác condensate, về đích sớm 126 ngày so với kế hoạch đặt ra. Đạt 3.000 ngày vận hành an toàn, không có tai nạn sự cố gây mất giờ công lao động.
Cán bộ, người lao động Dầu khí luôn ý thức những kết quả đạt được của Tập đoàn bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động, có sự hỗ trợ, phối hợp của nhân dân cả nước. Năm 2020 mặc dù trong giai đoạn khó khăn nhưng Tập đoàn cũng đã dành 300 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội.
Nhân dịp Tết Tân Sửu, trong sự lan tỏa của hành trình Mùa xuân từ những giếng dầu, trên mọi miền Tổ quốc Tập đoàn đã hỗ trợ chương trình Tết vì người nghèo với kinh phí là 12 tỷ đồng. Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã dành 7,5 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tập đoàn và tổ chức Tết sum vầy cho hàng ngàn người lao động tại các đơn vị.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tập thể người lao động Dầu khí hứa với Người sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt khó, không ngừng học tập, tu dưỡng theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác từ những việc làm nhỏ nhất, là tinh thần lao động quên mình vì sự nghiệp "tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc" như mong muốn của Bác khi sinh thời. Những hành động đẹp đã lan tỏa văn hóa Petrovietnam, là niềm tự hào, là sức mạnh để người dầu khí tự tin phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo của Tuổi trẻ Dầu khí, tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Khối DN Trung ương đã trao quyết định công nhận 4 công trình thanh niên của Đoàn thanh niên Tập đoàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các công trình gồm: Công trình “Lắp đặt hệ thống Gondola điện phục vụ thi công tại TK3401 thay việc sử dụng cẩu 300 ton” của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi; Công trình Phá vỡ đầu tán bu long bị ăn mòn bằng máy chấm thuỷ lực dùng tay của Đoàn PTSC Quảng Ngãi; Công trình Khử từ tính ống nhiễm từ sau quá trình Cold Cuting bằng máy hàn công suất lớn có sẵn của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi; Công trình Xây dựng tuyến đường bê tông liên khu giữa văn phòng và nhà máy thể thao công ty của Đoàn Công ty CP Dầu khí Sao Mai – Bến Đình, PTSC.
Sau Lễ báo công, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó sẽ tiếp tục hành trình tới Hà Giang - điểm cực Bắc Tổ quốc.
TAG: tập đoàn dầu khí PVN PetroVietnam người lao động đầu khí Chủ tịch Hồ Chí Minh Đại hội đảng Hành Trình mùa Xuân Giếng dầu lá cờ Tổ quốc Bác Hồ
 
Tin khác
EVN tăng 4,1% sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu
EVN tăng 4,1% sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu
Kinhtedothi - Trong quý I/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương. Đặc biệt đảm bảo tăng cường cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Petrovietnam hoàn thành kế hoạch 118% trong quý I/2021
Petrovietnam hoàn thành kế hoạch 118% trong quý I/2021
Kinhtedothi - Ngày 7/4, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến định kỳ với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) tháng 3, quý I và chuẩn bị cho kế hoạch công tác tháng 4 cũng như các quý tiếp theo.
Đại dự án nuôi bò tại Hà Tĩnh sau nhiều năm “đắp chiếu” sẽ được “hồi sinh”
Đại dự án nuôi bò tại Hà Tĩnh sau nhiều năm “đắp chiếu” sẽ được “hồi sinh”
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà vừa có đề xuất với chính quyền sở tại về việc tái cơ cấu toàn bộ “đại dự án” chăn nuôi bò thành “Chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu tại Hà Tĩnh”. Đồng thời, điều chỉnh giảm quy mô nuôi bò từ 254.000 con/năm xuống còn 35.000 con/năm.
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam.
CenLand thông tin gì trước thềm Đại hội cổ đông?
CenLand thông tin gì trước thềm Đại hội cổ đông?
Kinhtedothi - Trước thềm Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 (9/4/2021), Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, HOSE: CRE) thông tin gì về kế hoạch tăng vốn, phát hành cổ phiếu...
Thép Malaysia bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam
Thép Malaysia bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo quyết định mới ban hành của Bộ Công Thương, một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia nằm trong diện bị áp thuế chống án phá giá tạm thời.
Giúp thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Giúp thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Kinhtedothi - Những năm qua, nhờ khai thác, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, Huyện Đoàn Ba Vì đã hỗ trợ cho hàng trăm đoàn viên thanh niên vay vốn, đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập.
Ngân hàng sống khỏe, doanh nghiệp lao đao
Ngân hàng sống khỏe, doanh nghiệp lao đao
Kinhtedothi - Trong khi các DN đang vật lộn với hàng loạt khó khăn, thậm chí phá sản thì ngành ngân hàng (NH) lại lãi lớn. Nhiều chuyên gia đánh giá, đây chính là điều bất thường của nền kinh tế.
Khát vọng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt của mỹ nghệ Tuyên Tâm
Khát vọng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt của mỹ nghệ Tuyên Tâm
Kinhtedothi - Được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ tại làng nghề quê hương, các sản phẩm mỹ nghệ Tuyên Tâm được đông đảo khách hàng lựa chọn. Không chỉ là sản phẩm kinh tế, đó còn là tinh hoa nghề truyền thống được chủ cơ sở hết lòng gìn giữ.
Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp đã phản ánh các vấn đề còn tồn tại cũng như khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Petrovietnam và EY Việt Nam ký xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Petrovietnam và EY Việt Nam ký xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Kinhtedothi - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty TNHH Ernst&Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã ký kết hợp đồng “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”.