Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Người mẹ thứ hai

Huyền Anh 06-11-2018 10:54
Kinhtedothi - Con người, chắc hẳn ai cũng từng một lần được cắp sách đến trường, ai cũng có một người thầy, người cô kính mến của long mình để thương, để nhớ về. Ngày 20/11 là cơ hội để mọi người bày tỏ tình cảm, long biết ơn sâu sắc đến thầy cô.

Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, có lẽ ai cũng cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ và những người ruột thịt. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi nên người và lúc ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương vô bờ bến nhất. Nhưng không, từ khi được cắp sách tới trường, tôi mới biết trong cuộc này, những người đồng hành cùng tôi trong suốt một quãng đời không chỉ có cha mẹ, mà còn có những người thầy, cô mà người ta thường nói: “ Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…”. Thật đúng như vậy, khi tôi trở thành sinh viên khoa Điều dưỡng trường Đại học Đại Nam thì cô trưởng khoa của tôi giống như người mẹ thứ hai của tôi.

 PGS. TS. BS Nguyễn Thị Bạch Tuyết đang hướng dẫn sinh viên.
Cô đã dìu dắt tôi, chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho chúng tôi những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và cả vào nghề nghiệp vì cô vẫn nói: “ Người Điều dưỡng phải là người truyền lửa cho bệnh nhân, là một người có thể biến thế gian trở thành 1 thiên đường đầy hoa hồng và ngược lại, có thể biến thế gian này trở thành 1 địa ngục nếu như các em không có lương tâm.”. Phải chăng những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn của mỗi con người đều được khơi nguồn từ tay những người hướng đạo. Vâng, họ đã dành một phần cuộc đời mình để trau chuốt, dẫn dắt người sinh viên từng bước đi trên con đường còn bao chông gai phía trước. Đã có ai đó nói rằng: “Nghề giáo như nghề chèo đò, phải đưa những con đò đến được bờ bên kia.’’ Thật đúng như vậy. Để làm tròn sứ mệnh cao cả của mình, PGS. TS. BS Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Hiệu phó kiêm trưởng khoa Điều dưỡng trường đại học Đại Nam đã phải vượt qua nhiều chặng đường gian khổ trong học tập cũng như trong công tác.

 

Cô đã từng là giảng viên của Học viện Quân Y, Học viện Y dược học cổ truyền, cô đã từng tham gia nhiều chức vụ lãnh đạo của bệnh viện và cũng như của các trường và cuối cùng cô đã dừng chân lại trường Đại học Đại Nam để mang kiến thức của mình truyền đạt lại cho thế hệ chúng tôi. Chúng tôi vô cùng kính mến và biết ơn cô. Chúng tôi chẳng bao giờ quên được hình ảnh khi cô đứng trên bục giảng với tác phong nhanh nhẹn, nghiêm trang, giọng nói mạch lạc, truyền cảm, khi giảng cô luôn dẫn chứng những trường hợp bệnh lý gặp trong thực tế để cho chúng tôi thảo luận và đưa ra những kinh nghiệm khi tiếp xúc với bệnh nhân. Bởi vì trong trái tim cô chỉ có duy nhất một khát khao đó là uốn nắn, dạy dỗ lớp trẻ sinh viên chúng tôi thành người thành những điều dưỡng giỏi tay nghề. Chúng tôi nghĩ rằng nếu như không có lòng yêu thương dành cho sinh viên của mình, thì liệu côcó tận tình, hi sinh nhiều như vậy được không. Và chỉ có người mẹ mới có tình yêu thương ấy.
Sắp đến ngày 20/11- ngày nhà giáo Việt Nam, chúng tôi- những sinh viên điều dưỡng với tình cảm của những học trò, của những người con luôn kính chúc cô người mẹ thứ 2 khỏe mạnh, tiếp tục sự nghiệp chèo đò của mình để thế hệ sau luôn được cô truyền đạt những kiến thức làm người, làm nghề.

TAG: Giáo viên bác sỹ cô giáo thầy giáo ngày 20/11
 
Tin khác
Tạo thuận lợi để nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong dạy và học
Tạo thuận lợi để nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong dạy và học
Kinhtedothi - Ngày 15/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TƯ ngày 31/10/2012 Hội nghị T.Ư 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ tại Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Hoảng hồn phát hiện bé gái rơi từ tầng 7 chung cư xuống đất
Hoảng hồn phát hiện bé gái rơi từ tầng 7 chung cư xuống đất
Kinhtedothi - Người dân nghe thấy tiếng động lớn khi ra xem sự thể thì hốt hoảng phát hiện một bé gái khoảng 5 tuổi rơi xuống dưới chân tòa chung cư N03 (Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng: Không ngừng viết tiếp bề dày truyền thống
Ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng: Không ngừng viết tiếp bề dày truyền thống
Kinhtedothi - Hôm nay (15/11), UBND quận Hai Bà Trưng trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và gặp mặt đông đảo Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, cán bộ quản lý ngành GD&ĐT quận.
Huyện Gia Lâm tuyên dương, khen thưởng các điển hình nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu
Huyện Gia Lâm tuyên dương, khen thưởng các điển hình nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu
Kinhtedothi - Ngày 15/11, huyện Gia Lâm tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2017 - 2018.
Quận Cầu Giấy: 3 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Quận Cầu Giấy: 3 cá nhân được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Kinhtedothi - Ngày 15/11, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2017 – 2018.
Quận Tây Hồ tuyên dương hơn 500 nhà giáo
Quận Tây Hồ tuyên dương hơn 500 nhà giáo
Kinhtedothi - Nhân dịp 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), ngày 15/11, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức lễ kỷ niệm tri ân các thầy cô trong năm học 2018 – 2019.
2.000 kỹ thuật được chuyển giao cho bệnh viện vệ tinh
2.000 kỹ thuật được chuyển giao cho bệnh viện vệ tinh
Kinhtedothi - Sáng 15/11, Bộ Y tế tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện đề án bệnh viện (BV) vệ tinh giai đoạn 2013 – 2018. Theo đó, gần 2.000 kỹ thuật y tế đã được chuyển giao cho các BV vệ tinh.
Hà Nội biểu dương 42 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc
Hà Nội biểu dương 42 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc
Kinhtedothi - Sáng 15/11, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chính sách đối với người có uy tín và biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô năm 2018.
Kết thúc 11 ngày giải cứu tại hang Cột Cờ, không có phép màu nào dành cho 2 nạn nhân
Kết thúc 11 ngày giải cứu tại hang Cột Cờ, không có phép màu nào dành cho 2 nạn nhân
Kinhtedothi - Sáng 15/11 thông tin tới báo chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy Nguyễn Văn Hải cho biết, thi thể thứ 2 trong vụ sập hầm khai thác vàng trái phép tại hang Cột Cờ (thuộc địa phận thôn Lộng, xã Thanh Nông) đã được tìm thấy vào lúc 23h30 ngày 14/11.
Đảm bảo y tế tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
Đảm bảo y tế tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII
Kinhtedothi - Sáng 15/11, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo y tế và kiểm tra doping tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII.
Hà Nội: Cháy tại tòa nhà Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam
Hà Nội: Cháy tại tòa nhà Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam
Kinhtedothi - Khoảng 10h sáng nay (15/11), một vụ cháy đã xảy ra tại tòa nhà trụ sở Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (số 118 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).