Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Người Sunshine Group và người cũ Ngân hàng Quốc Dân ứng cử vào HĐQT Kienlongbank

Nha Trang 20-01-2021 14:51
Kinhtedothi- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (KLB) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 28/1 tới. Theo đó, Kienlongbank sẽ bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT. Danh sách ứng cử gồm bà Trần Thị Thu Hằng- người của Sunshine Group và ông Lê Hồng Phương- người cũ của Ngân hàng Quốc dân (NCB).
Cuộc họp này sẽ nhằm miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2022 và bầu bổ sung thành viên. Cùng với đó, ban lãnh đạo cũng trình phương án bán cổ phiếu quỹ cho người lao động.
Đầu tháng 1/2020, HĐQT KLB đã thông qua đơn xin từ nhiệm của ông Lê Trung Việt với chức danh thành viên HĐQT để tập trung cho công tác điều hành ở vị trí Phó Tổng giám đốc. Do đó, số lượng thành viên HĐQT còn lại là 6 người. Để đáp ứng yêu cầu quản trị, ngân hàng sẽ bầu bổ sung 2 thành viên.
HĐQT đã họp đề cử và thông qua danh sách nhân sự giới thiệu cho đại hội gồm 2 người là bà Trần Thị Thu Hằng và ông Lê Hồng Phương, đều không phải là người điều hành của KLB.
 Từ tháng 3/2018 đến nay, bà Trần Thị Thu Hằng đảm nhận nhiều vị trí tại Sunshine và các công ty thành viên
Bà Trần Thị Thu Hằng, sinh ngày 14/9/1985, có kinh nghiệm làm việc tại Lienvietpostbank và MSB. Từ tháng 3/2018 đến nay, bà Hằng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine và các công ty thành viên. Theo giới thiệu, hiện bà Hằng vẫn đang là Tổng giám đốc điều hành của Sunshine Group và là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư SIPT, trụ sở đặt tại Tầng 12, Tòa nhà Sunshine Center, Số 16 Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Ông Lê Hồng Phương từng có thời gian khá dài công tác tại NCB
Trong khi đó, ông Lê Hồng Phương sinh năm 1976, hiện đang là Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT tại Công ty Cổ phần BBGroup. Ông Phương được biết đến là nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc dân giai đoạn 2017-2019. BBGroup là một thành viên của Tập đoàn Bitexco, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, bất động sản, F&B, tài chính.
Trước đó, đầu tháng 1/2021, HĐQT Kienlongbank đã bổ nhiệm 3 Phó Tổng Giám đốc mới gồm ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi, trong đó, ông Võ Quốc Lợi là con trai ông Võ Quốc Thắng ('bầu' Thắng) – nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, hiện là Chủ tịch HĐQT Dongtam Group.
TAG: NCB Kienlongbank Sunshine Group Sunshine Ngân hàng
 
Tin khác
Giá vàng giảm sâu, vàng nhẫn 24k mất hơn 700.000 đồng/lượng
Giá vàng giảm sâu, vàng nhẫn 24k mất hơn 700.000 đồng/lượng
Kinhtedothi - Sáng nay (9/3), giá vàng thế giới đảo chiều giảm mạnh. Trong nước lao dốc theo xu hướng thế giới, vàng nhẫn 24k về mốc 51 triệu đồng/lượng, mất đến 750.000 đồng/lượng chỉ sau 1 phiên.
Nhà đầu tư quay lưng với sàn HOSE
Nhà đầu tư quay lưng với sàn HOSE
Kinhtedothi - Theo nhận định của các chuyên gia chứng khoán, việc đặt lệnh trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) gặp nhiều khó khăn do lệnh bị treo khi giá trị giao dịch đạt khoảng 14.000 tỷ đồng đến từ việc quá tải trên hệ thống là một rào cản không nhỏ và có thể hạn chế đà tăng của chỉ số VN-Index trong tháng 3.
Tìm chỗ đứng cho sản phẩm OCOP
Tìm chỗ đứng cho sản phẩm OCOP
Kinhtedothi - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã góp phần giúp các khu vực nông thôn phát triển các nhóm sản phẩm hàng hóa đặc thù.
Cốt lõi là sự hài lòng của người dân
Cốt lõi là sự hài lòng của người dân
Kinhtedothi - 99,95% người dân xã Văn Bình (huyện Thường Tín) hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao của địa phương. Đây được xem là thành quả lớn nhất đối với nỗ lực của các cấp chính quyền suốt nhiều năm qua.
Mê Linh tìm hướng tiêu thụ nông sản
Mê Linh tìm hướng tiêu thụ nông sản
Kinhtedothi - Thời gian qua, tại huyện Mê Linh, hàng trăm tấn rau củ gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Bên cạnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thiếu bền vững cũng là nguyên nhân lớn.
Giá lợn hơi hôm nay 9/3/2021: Dao động từ 73.000 - 78.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay 9/3/2021: Dao động từ 73.000 - 78.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 9/3, trên cả 3 miền đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 73.000 - 78.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 9/3: Tiếp tục tăng sốc, đồng loạt vượt mốc 60.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 9/3: Tiếp tục tăng sốc, đồng loạt vượt mốc 60.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 9/3 trong khoảng 60.500 - 62.500 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ lấy lại đà tăng sau 1 phiên suy giảm.
Giá cà phê hôm nay 9/3: Arabica ngược chiều tăng, Robusta giảm phiên thứ 7 liên tiếp
Giá cà phê hôm nay 9/3: Arabica ngược chiều tăng, Robusta giảm phiên thứ 7 liên tiếp
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 9/3 trong khoảng 31.500 - 32.100 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều.
Hỗ trợ tiêu thụ gần 900 tấn củ cải, cà chua cho nông dân huyện Mê Linh
Hỗ trợ tiêu thụ gần 900 tấn củ cải, cà chua cho nông dân huyện Mê Linh
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ một số loại rau, củ tại xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) gặp nhiều khó khăn. Địa phương đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đơn vị đẩy mạnh việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.
Chứng khoán sáng 8/3: “Nóng” cổ phiếu xăng dầu
Chứng khoán sáng 8/3: “Nóng” cổ phiếu xăng dầu
Kinhtedothi - Phiên giao dịch sáng 8/3, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam có sàn HNX tăng khá mạnh, còn VN-Index vẫn chịu áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu xăng dầu đã hỗ trợ cho VN-Index, trong đó POW khớp lệnh hàng chục triệu đơn vị ngay trong phiên sáng.
Tỷ giá trung tâm và USD trên thị trường cùng tăng
Tỷ giá trung tâm và USD trên thị trường cùng tăng
Kinhtedothi - Sáng nay (8/3), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng mạnh 19 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại chỉ có một số điều chỉnh cả tăng và giảm, còn thị trường tự do tăng mạnh.