Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Nguyễn Hoàng Cường - Nhà vô địch Olympia năm 2018 được nuôi dưỡng cùng tình yêu ngành Điện

Toàn Đức - Thu Nhung 05-09-2018 09:15
Kinhtedothi - Trái ngược với sự rụt rè và không tự tin khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình, chúng tôi rất bất ngờ vì sự tự tin và thân thiện khi gặp Nguyễn Hoàng Cường, nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2018, khi được bố cháu giới thiệu chúng tôi là đồng nghiệp của bố Nghĩa.

Hoàng Cường cháu say sưa nói chuyện với chúng tôi như đã quen từ lâu. Khi được hỏi, Cường nói: “Cháu được nuôi dưỡng, lớn lên cùng với tình yêu ngành Điện, ngành mà Bố cháu đã công tác và gắn bó suốt hơn 14 năm qua, hình ảnh những người thợ Điện trong màu áo cam luôn hiện hữu trong cháu, đó là ngành mang ánh sáng đến mọi miền của Tổ quốc, cháu rất yêu và tự hào về công việc, về ngành Điện của Bố”.

 Nguyễn Hoàng Cường chụp ảnh cùng Bố (Anh Nguyễn Hoàng Nghĩa - Công ty Điện lực Quảng Ninh).
Bố Nguyễn Hoàng Cường, anh Nguyễn Hoàng Nghĩa – Đội phó đội quản lý số 5, Điện lực thành phố Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh (trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc), còn mẹ Cường là chị Nguyễn Thị Hương cán bộ đại lý hàng hải Visaco Quảng Ninh. Anh Nghĩa chia sẻ "Từ nhỏ, Hoàng Cường đã yêu những quả địa cầu và tấm bản đồ thế giới, đam mê nghe nhạc cách mạng, nhớ tất cả cờ và thủ đô của các nước; Cường vốn là một cậu bé say mê chữ nghĩa từ khi còn nhỏ". Theo lời bố Cường, khi đã biết đọc, chỉ cần đọc cái gì một lần là cậu nhớ ngay, thậm chí có thể kể lại bất cứ câu chuyện nào, may mắn Cường ham học hỏi từ nhỏ và có ý thực tự học rất cao.
Nguyễn Hoàng Cường chia sẻ với chúng tôi, do đặc thù công việc của Bố Nghĩa làm ngành điện rất vất vả, công việc trực ca kíp thường xuyên, mẹ Hương cũng rất bận,; chính vì vậy Cường tự học là chính, cháu rất ít khi học thêm. Tuy nhiên, hàng năm từ lớp 1 tới giờ Cường luôn đạt học sinh giỏi và nhiều thành tích mà các bạn cùng trang lứa mong muốn, Huy chương Vàng tại Hội thi học sinh giỏi Olympic Hùng Vương, Huy chương Bạc học sinh giỏi Olympic Hùng Vương các trường THPT chuyên vùng núi phía Bắc năm 2017, giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Pháp năm 2017, Huy chương Đồng trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2016.
Khi được hỏi thêm, với sự tin xen lẫn lòng tự hào là con trai của thợ điện, Cường chia sẻ “Cháu rất vui và thích thú mỗi khi hè đến lại được tham gia rất nhiều chương trình tuyên dương, trại hè cho con cán bộ công nhân viên có thành tích cao trong học tập do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức, đây chính là sân chơi để cháu được giao lưu, học hỏi với các bạn có bố mẹ là đồng nghiệp của nhau, những phần thưởng cháu được đón nhận từ các Bác Lãnh đạo ngành điện cũng là động lực để chúng cháu tiếp tục phấn đấu, học tập đạt thành tích cao hơn nữa; cháu cám ơn các Bác, các cô chú đã luôn quan tâm tới thế hệ tương lai của ngành Điện”.

 Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc EVNNPC (bên trái) và Ông Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch công đoàn EVNNPC (bên phải) trao quà tuyên dương cho Nguyễn Hoàng Cường nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2018 và Lê Bá Hoàng đỗ thủ khoa Đại học Y Hà Nội.

Được biết trong trại hè EVNNPC năm 2018 vừa qua, Hoàng Cường cũng được Lãnh đạo Công đoàn EVNNPC tuyên dương và khen thưởng đột xuất 3 triệu đồng khi biết cháu lọt vào chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 18.
Khi tiếp chúng tôi, gia đình người thợ điện bậc cao, người đội phó mẫu mực Nguyễn Hoàng Nghĩa và cháu Nguyễn Hoàng Cường rất xúc động và tự hào khi nhận được thư khen của Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC cùng mức thưởng 10 triệu đồng đến Hoàng Cường vì thành tích xuất sắc trong kỳ thi chung kết thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Trong thư có viết “Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Bác gửi lời khen ngợi thành tích của cháu đã dành được vòng nguyệt quế vinh quang, đó là niềm tự hào của gia đình, của thầy cô giáo và nhà trường. Xứng đáng nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và cán bộ công nhân viên lao động toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc”.

 Nguyễn Hoàng Cường - nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” năm 18 chụp ảnh cùng gia đình.
Với truyền thống gần 65 năm của Ngành điện Việt Nam và gần 50 năm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, việc chăm lo cho thế hệ tương lai của ngành, của đất nước là tình cảm và trách nhiệm của tập thể ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể.
Cường chia sẻ với chúng tôi, cháu mong muốn sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, cháu sẽ theo học chuyên ngành Khoa học hoặc Công nghệ của Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc), Trường Đại học mà cháu đã nhận được học bổng.
Hy vọng với tình yêu ngành Điện sẵn có, nối tiếp truyền thống của gia đình, Nguyễn Hoàng Cường sẽ tiếp tục phấn đấu học tập để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển ngành Điện Việt Nam, góp phần dựng xây quê hương, đất nước.

TAG: ngành điện điện lực Nguyễn Hoàng Cường Olympia EVN Tập đoàn Điện lực Việt Nam
 
Tin khác
'Tết Nhân ái 2019' - Chung tay vì người nghèo
"Tết Nhân ái 2019" - Chung tay vì người nghèo
Kinhtedothi - Ngày 12 - 13/1/2019, Hội chữ Thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Quan Hóa cùng Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội... đã tổ chức chương trình “Tết nhân ái 2019” cho đồng bào vùng lũ huyện Quan Hóa.
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động dịp Tết
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động dịp Tết
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐLVN) đã tổ chức 3 đoàn đến thăm hỏi, động viên tập thể CNVCLĐ tại các đơn vị, các công trình trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Sáng 17/1, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ, Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tại quận Thanh Xuân.
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức các buổi Đối thoại nghề nghiệp với các phần chia sẻ “Khi điều không thể hoàn toàn là có thể” với các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong những ngày qua.
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Kinhtedothi - Công đoàn ngành xây dựng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 80 cá nhân là Công nhân giỏi cấp ngành và 3.791 công nhân giỏi cấp cơ sở năm 2018.
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 17/1, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Kinhtedothi - Hiện nay Việt Nam là một trong 7 nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Thế nhưng, hoạt động công tác xã hội (CTXH) đối với người cao tuổi vẫn còn nhiều thách thức, chỉ mang tính phong trào.
Thương lắm Tà Ghênh
Thương lắm Tà Ghênh
Kinhtedothi - “Đêm nay các con được ngủ ấm rồi!”.Nhìn những chiếc chăn bông siêu nhẹ được chuyển đến sân trường, một giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) không giấu nổi vui mừng reo lên!
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
Kinhtedothi - Xóm chạy thận ở 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) những ngày cận Tết buồn hiu hắt. Trong khi ở ngoài kia, phố phường Hà Nội đã bắt đầu trang trí rực rỡ chuẩn bị đón năm mới, các cửa hàng, siêu thị tấp nập, ở đây chỉ thấy những bức tường xám ngắt, thưa vắng tiếng người. Có những tiếng thở dài, thật khẽ!
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (cơ sở 3).