Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Nhân rộng 500 công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”

Trần Thảo 06-10-2017 20:52
Kinhtedothi - Ngày 6/10, Thành đoàn Hà Nội sơ kết 100 công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”, phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” năm 2017, trao giải thưởng các cuộc thi do Thành đoàn Hà Nội phát động.

Sau gần 1 năm triển khai, Đoàn Thanh niên các cấp đã tìm được 102 điểm tập kết rác, chân rác có thể xây dựng thành vườn hoa, giàn hoa. Trong năm 2016, Thành đoàn tổ chức thực hiện tại 60 điểm trên địa bàn của 12 quận. Tính đến nay, trên địa bàn các quận đã hoàn thành, bàn giao 100 công trình hướng với tổng giá trị ước đạt gần 1 tỷ đồng và thu hút gần 2.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia thi công. Trong đó, nhiều đơn vị triển khai thực hiện tốt, cách làm sáng tạo, huy động được nguồn lực xã hội trên địa bàn để thi công và duy tu công trình như: Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm…

T .Ư Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen tới các tập thể xuất sắc trong việc thực hiện công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”.

Thời gian tới, Thành đoàn sẽ nhân rộng mô hình tại 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố với mục tiêu hoàn thành 500 công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã tặng Bằng khen tới 12 tập thể xuất sắc trong việc thực hiện công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác sai quy định thành vườn hoa”.

 Các tác giả đoạt giải trong cuộc thi Tìm hiểu 90 năm tác phẩm Đường Kách Mệnh và 70 năm tác phẩm sửa đổi lối làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Sáng cùng ngày, Thành đoàn Hà Nội cũng đã phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” 2017.

Theo đó, các cơ sở Đoàn sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền về truyền thống và những phong trào hành động cách mạng của các thế hệ thanh niên Hà Nội qua các thời kỳ như:  Phong trào “Ba sẵn sàng”, “Thanh niên tình nguyện” ; Giáo dục truyền thống Thăng Long - Hà Nội và việc thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 – 2020”.

Tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô thông qua nhiều hình thức như: hội thi, hội diễn, tập huấn,..  Giới thiệu rộng rãi trong thanh thiếu nhi các loại hình nghệ thuật đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội như: dân ca, nhạc cụ dân tộc, ẩm thực, trò chơi dân gian, trang phục truyền thống, các sự kiện và nhân vật lịch sử; nhân rộng mô hình sân khấu học đường trong đối tượng học sinh; tuyên truyền giới thiệu các làng nghề truyền thống của Thăng Long - Hà Nội… Tổ chức cuộc thi viết, các hội thi, hội diễn, sân khấu hóa để tuyên truyền, giáo dục giới trẻ về văn hóa, lịch sử của Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến anh hùng.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải các cuộc thi Tìm hiểu 90 năm tác phẩm Đường Kách Mệnh và 70 năm tác phẩm sửa đổi lối làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sáng tác logo biểu trưng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV và cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện.

TAG: Thành đoàn Hà Nội 100 công trình thanh niên rác Quy định vườn hoa phát động chiến dịch Tôi yêu Hà Nội 2017 giải thưởng cuộc thi.
 
Tin khác
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
Hơn 1 triệu trẻ em Hà Nội được thụ hưởng Sữa học đường
Kinhtedothi - Ngày 22/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường (SHĐ) giai đoạn 2018-2020 với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành, Phòng Giáo dục các quận, huyện, và đại diện các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.
Hà Tĩnh: Rủ nhau vào đập tắm, 2 học sinh chết đuối thương tâm
Hà Tĩnh: Rủ nhau vào đập tắm, 2 học sinh chết đuối thương tâm
Kinhtedothi - Hai học sinh tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) rủ nhau vào đập tắm, không may xảy ra đuối nước.
Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
Tiếp tục đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước an toàn
Kinhtedothi - Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/5
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ 00 sáng 24/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5.4 triệu người mắc bệnh.Việt Nam có 325 ca mắc.
Truyền hình Nhật Bản ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả
Truyền hình Nhật Bản ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 hiệu quả
Đài truyền hình NHK đánh giá trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan khắp thế giới thì Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch khi chỉ có 324 ca nhiễm và không có ca tử vong.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sen làm thuốc và món ăn quý
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sen làm thuốc và món ăn quý
Kinhtedothi - Mùa sen nở, nhiều người đến các hồ sen thưởng lãm và không nhiều người để ý sen còn là vị thuốc - món ăn rất quý. Sen có tên khoa học: Nelumbo nucifera Gaertn.
Xử trí thành công ca bệnh thủng tạng rỗng có bệnh lý tim mạch phức tạp
Xử trí thành công ca bệnh thủng tạng rỗng có bệnh lý tim mạch phức tạp
Kinhtedothi - Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã giúp bệnh nhân ở Thanh Oai thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".
[Gia đình] Chồng muốn có con riêng
[Gia đình] Chồng muốn có con riêng
Kinhtedothi - Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm, đã có hai cô con gái dễ thương. Tôi không muốn sinh thêm con vì làm trong nhà nước, nếu sinh thêm con thứ 3 tôi sẽ không có cơ hội để tiến thân trong công việc.
Thêm 1 hành khách trở về từ Nga dương tính với SARS-CoV-2
Thêm 1 hành khách trở về từ Nga dương tính với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Sáng 24/5, Bộ Y tế thông tin, cả nước phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN 0062 từ Nga về ngày 13/5, được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.
[Xu hướng] Trở lại với hương thơm tự nhiên
[Xu hướng] Trở lại với hương thơm tự nhiên
Kinhtedothi - Hiện nay, trên thị trường tinh dầu được bán rất phong phú đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn những sản phẩm tinh dầu thuần thiên nhiên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tối 23/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tối 23/5
Kinhtedothi - Tính đến 23 giờ 30 tối 23/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 5.3 triệu người mắc bệnh.