Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội - Bình Phước: Nhiều lĩnh vực có thể đẩy mạnh hợp tác

Linh Nguyễn 26-08-2019 13:14
Kinhtedothi- "Có những lĩnh vực thế mạnh của mỗi bên có thể phối kết hợp với nhau thì sẽ đưa vào biên bản hợp tác trong thời gian tới, như: Nông nghiệp sạch, công tác xây dựng Đảng... là thế mạnh của Hà Nội; ngược lại tỉnh Bình Phước công tác xây dựng chính quyền với mô hình trung tâm hành chính công mà Hà Nội cần học tập...", Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Sáng 26/8 đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh ủy Bình Phước.

 Quang cảnh buổi làm việc

Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Thị Kim Dung, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

Về phía tỉnh Bình Phước có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, các sở, ban, ngành của tỉnh...

Tại đây, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ phấn khởi trước thành quả phát triển của tỉnh Bình Phước những năm gần đây, đặc biệt ấn tượng về tăng trưởng kinh tế cũng như chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Trong đó, tỷ trọng nông nghiệp từ chỗ chiếm trên 36% năm 2015 thì hết năm 2018 đã giảm chỉ còn 25%; trong khi tỷ trọng công nghiệp tăng cao từ 24% lên hơn 38%; kèm theo đó là nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống người dân. Bình Phước dù có nhiều thuận lợi về nhân lực, đất đai nhưng khó khăn lớn lại chính là diện tích đất rất rộng nhưng người thưa, nhiều đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa... Song, với sự lãnh đạo sát sao, năng động, tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng cũng có sự triển khai quyết liệt trong tổ chức sắp xếp bộ máy.

Trân trọng những kết quả phát triển của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng bày tỏ mong muốn sắp tới Hà Nội - Bình Phước sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn. Thời gian qua, có thể do khoảng cách địa lý nên hai bên chưa có phối hợp trên nhiều lĩnh vực, dù tỉnh đã tạo điều kiện cho 37 doanh nghiệp Hà Nội vào đây đầu tư với số vốn trên 34.000 tỷ đồng. “Tiếp tục tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, chuyến thăm, làm việc lần này của đoàn công tác TP Hà Nội cũng nhằm đẩy mạnh chia sẻ, học tập giữa hai bên, nhất là về phát triển công nghiệp cũng như trao đổi thêm kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng để chuẩn bị cho Đại hội Đảng sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt đoàn công tác trao tặng Quỹ An sinh xã hội tỉnh Bình Phước 3 tỷ đồng

Căn cứ đề xuất của UBND TP, Sở KH&ĐT và các ban Đảng của hai bên, đoàn công tác sẽ đề xuất đồng chí Bí thư Thành ủy và hai địa phương sẽ có kết luận buổi làm việc, trên tinh thần tăng cường mối quan hệ. Trong đó, xét thấy có những lĩnh vực thế mạnh của mỗi bên có thể phối kết hợp với nhau sẽ đưa vào biên bản hợp tác trong thời gian tới, như: Nông nghiệp sạch, công tác xây dựng Đảng... là thế mạnh của Hà Nội; ngược lại tỉnh Bình Phước công tác xây dựng chính quyền với mô hình trung tâm hành chính công là thế mạnh mà Hà Nội cần học tập... Đồng thời, kinh nghiệm hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội, của HĐND của hai địa phương cũng cần có sự trao đổi nhiều hơn. TP Hà Nội rất mong có dịp mời đoàn công tác HĐND tỉnh Bình Phước ra thăm, làm việc với TP. 

Đồng chí thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Phước thời gian qua đã cũng với cả nước có nhiều hỗ trợ cho sự phát triển của TP Hà Nội, đồng thời khẳng định: Việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về hợp nhất các tỉnh về Hà Nội đã thể hiện thành công, không chỉ thể hiện ở kinh tế tiếp tục phát triển mà bản sắc văn hóa còn không mất đi mà hòa quyện vào nhau, khoảng cách giữa các tỉnh về KT-VH-XH sau 10 năm đã gần lại nhau hơn, đoàn kết nội bộ tốt, cho thấy nghị quyết đã đi vào cuộc sống có hiệu quả. Các tỉnh trong đó có Bình Phước đã luôn hướng về Hà Nội - trái tim của cả nước; TP Hà Nội có được kết quả vững mạnh như hôm nay nhờ có hỗ trợ rất lớn của các tỉnh, thành trên cả nước. 

 Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, Bình Phước luôn hướng về Thủ đô Hà Nội - trái tim yêu dấu của cả nước. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền Nhân dân tỉnh Bình Phước cũng như cả nước rất vui mừng trước sự phát triển toàn diện và ổn định của Hà Nội. Sự phát triển của Thủ đô là niềm cổ vũ, động viên cho các địa phương cả nước, nhất là với những tỉnh khó khăn như Bình Phước để vươn lên. Thực hiện hợp tác phát triển giữa hai bên, đã có không ít doanh nghiệp, tập đoàn của Hà Nội vào làm ăn tại Bình Phước với số vốn đầu tư khá lớn.

Bình Phước là 1 trong 8 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, dù có nhiều cố gắng nhưng vẫn là tỉnh nghèo trong vùng; về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, xã hội còn rất hạn chế. Do đó, tỉnh Bình Phước rất mong với sự phối kết hợp, quan tâm của lãnh đạo TP Hà Nội, thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Thủ đô vào đầu tư tại tỉnh. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp phát triển tốt nhất.

 Đoàn công tác TP Hà Nội tặng quà cho 20 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đồng Phú.


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt đoàn công tác đã trao tặng quà của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô cho Quỹ An sinh xã hội của tỉnh Bình Phước 3 tỷ đồng. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Phát triển giáo viên tỉnh Bình Phước.


 Trước khi làm việc tại Tỉnh ủy Bình Phước, đầu giờ sáng 26/8, đoàn công tác TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho 20 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc thị trấn Tân Phú và xã Tân Tiến (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Tổng trị giá các suất quà là 100.000 triệu đồng, trích từ quỹ của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội.


 

TAG: Hà Nội hợp tác
 
Tin khác
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó
Kinhtedothi - Thủ tướng lo ngại, tình trạng di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông, còn tình trạng ở một số nơi người dân di chuyển, ra đường nhiều, có thể gây nguy cơ lây nhiễm lớn.
Mở lối đi riêng cho hơn 550 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai
Mở lối đi riêng cho hơn 550 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Ngày 30/3, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã phối hợp với bệnh viện mở lối đi riêng cho 552 bệnh nhân chạy thận hàng ngày tại Bệnh viện Bạch Mai.
Thêm nhiều ca dương tính, Hà Nội dồn lực dập ổ dịch BV Bạch Mai
Thêm nhiều ca dương tính, Hà Nội dồn lực dập ổ dịch BV Bạch Mai
Kinhtedothi – Hà Nội đã rà soát được 9.062 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, lấy mẫu 230 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, 33 mẫu đã có kết quả, trong đó có 3 trường hợp dương tính (là nguời chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện).
Quận Hai Bà Trưng: Những 'chiến sỹ áo trắng' nỗ lực hết mình trong mùa Covid
Quận Hai Bà Trưng: Những "chiến sỹ áo trắng" nỗ lực hết mình trong mùa Covid
Kinhtedothi-Nhiều hôm 2 - 3 giờ sáng mới về nhà, cả 13 cán bộ, nhân viên Khoa Kiểm soát bệnh tật và Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh (Trung tâm Y tế quận Hai BÀ Trưng) từ Tết đến giờ không có ngày nghỉ, phải chia ca trực... Trực tiếp phòng chống dịch chịu rất nhiều áp lực song họ luôn xác định, mình là tuyến đầu nên phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Việt Nam bước vào giai đoạn vàng chống dịch Covid-19: Đừng để quá muộn!
Việt Nam bước vào giai đoạn vàng chống dịch Covid-19: Đừng để quá muộn!
Kinhtedothi - Việt Nam đang bước vào giai đoạn chống dịch đầy cam go khi mỗi ngày lại có thêm nhiều ca mắc mới và phát sinh thêm những ổ dịch phức tạp tại các TP lớn. Dự đoán trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh tại nước ta còn rất phức tạp, khó lường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là "giai đoạn vàng quyết liệt". Ý thức rất rõ ràng về điều đó, không hề có sự lơi lỏng, chủ quan nào, những biện pháp chống dịch đã được nâng cấp lên mạnh mẽ và quyết liệt hơn, trong đó có cả việc chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân, cộng đồng.
Hà Nội: 10 việc cần làm ngay những ngày cao điểm chống dịch Covid-19
Hà Nội: 10 việc cần làm ngay những ngày cao điểm chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Hà Nội kết luận: Thành phố xác định đang trong giai đoạn cao điểm, cần phải tập trung mọi nguồn lực.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 29/3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.
Thủ tướng: Phải tìm được những người vào ra Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng: Phải tìm được những người vào ra Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu phải tìm được những người (khoảng 40.000 người) vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua để theo dõi, sàng lọc, xử lý cụ thể từng trường hợp.
Chiến sĩ Công an quận Đống Đa trắng đêm tại “điểm nóng” bệnh viện Bạch Mai
Chiến sĩ Công an quận Đống Đa trắng đêm tại “điểm nóng” bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi- “Từ 18 giờ tối qua đến giờ (tối 28/3 - PV), toàn bộ các cán bộ, chiến sĩ công an phường gần như chưa được nghỉ. Dù mệt, áp lực nhưng chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực để bảo đảm sức khỏe cho người dân”. Đây là những chia sẻ đầy xúc động của những chiến sỹ đang ứng trực phòng chống dịch Covid-19 tại “điểm nóng” Bạch Mai.
Hà Nội đề xuất phong tỏa ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 19/3
Hà Nội đề xuất phong tỏa ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 19/3
Kinhtedothi - Ngày 19/3, ngay sau khi Bệnh viện Bạch Mai có 2 ca dương tính (ca 86-87, công bố ngày 20/3 - PV), được sự đồng ý của Thành ủy Hà Nội, Hà Nội đề xuất phong tỏa toàn bộ bệnh viện Bạch Mai.
Thủ tướng: Hà Nội chủ động phát hiện, đề xuất các biện pháp xử lý ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng: Hà Nội chủ động phát hiện, đề xuất các biện pháp xử lý ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Thủ tướng nói: “Tại Hà Nội, các đồng chí đã chủ động phát hiện, đề xuất với Trung ương các biện pháp xử lý ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai”.