Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Nhộn nhịp mua sắm tại Hội chợ trưng bày sản phẩm OCOP

Bài và ảnh Bích Hời 21-09-2019 15:20
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Thành phố Hà Nội tổ chức 10 năm thực hiện Chương Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình số 02 - CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân; Khai mạc Hội chợ hàng nông sản thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP Thủ đô.


 Rất đồng người tham quan và mua sắm tại Hội chợ nông nghiệp Hà Nội.
Tại Hội chợ đã có hàng trăm gian trường bày những sản phẩm của làng nghề, được thực hiện theo Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội và chương trình mục tiêu quốc gia mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) do Chính phủ phát động. Các sản phẩm  đến đây tham dự được trưng bày theo các khu vực là sản phẩm nông – thủy sản tươi và chế biến; khu vực các sản phẩm hành thủ công mỹ nghệ của các làng nghề và gian trưng bày hoa cây cảnh, cây giống…

Tất cả các sản phẩm được giới thiệu quảng bá và bán tại đây đều được sản xuất theo quy trình VietGap, hữu cơ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

 Các sản phẩm nông nghiệp của Công ty Giống cây trồng vật tư Nông nghiệp công nghệ cao tại Ba Vì, Hà Nội đều được sản xuất an toàn và gắn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

 

Anh Bùi Công Hoạt, Trưởng phòng kế hoạch Kinh doanh Công ty Giống cây trồng vật tư Nông nghiệp công nghệ cao tại Ba Vì, Hà Nội đã đưa đến đây sản phẩm là gạo cấy theo phương pháp hữu cơ và dưa lưới giống Nhật Bản giao trồng trong nhà kính cũng theo phương pháp hữu cơ. Ngoài ra còn nghiên cứu giống cây bán cho nông sân. Anh cho biết, sản phẩm chất lượng cao nên đáp ứng nhu cầu thị trường luôn bán hết sản phẩm không có tồn đọng. Công ty khi quảng bá sản phẩm tại đây sẽ giúp Công ty mở rộng thị trường, giúp người nông dân nâng cao hiệu quả đất canh tác bằng mô hình chuyên canh.

Không chỉ có phản phẩn nông nghiệp tươi sống và sơ chế, Hội chợ còn có cả những sản phẩm tinh chất từ những sản phẩm nông nghiệp,  phục vụ cho đời sống dân sinh và bảo về môi trường.

Chị Lương Khánh Linh - Giám đốc Công ty Nông nghiệp sông Hồng chia sẻ: Công ty đem đến đây có 3 sản phẩm đó là bột rau má và đậu xanh, bột rau má và dấp cá; ống hút bằng bột thực phẩm. Theo chị Linh, Giám đốc Công ty cho biết, đây là lần đầu tiên Công ty đưa ra sản phẩm ống hút bằng bột thực phẩm có thể ăn được. Ý tưởng xuất phát từ những hình ảnh ô nhiễm môi trường do túi nilon và ống hút nhựa. Nhiều loài động vật đã ăn phải ổng hút nhựa mà chế nên việc tham gia hội chợ, đưa đến người dân những sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng, và giúp cho người dân giảm bớt việc sử dụng ống hút nhựa, tránh ô nhiễm cho môi trường.

 Ống hút bằng bột thực phẩm có thể ăn đượcCông ty Nông nghiệp sông Hồng.

Tại Hội chợ đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan mua sắm. Chị Nguyễn Thị Mai ở Thanh Xuân chia sẻ: Mua sản phẩm tại Hội chợ tôi rất yên tâm về chất lượng hàng hóa, nông sản. Ở đây đều có tem truy xuất nguồn gốc. Gia đình tôi thường xuyên sử dụng các sản phẩm nông sản sản xuất an toàn cho sức khỏe. Tôi cũng như mọi người dân ai cũng mong muốn mua được thực phẩm an toàn, nếu các HTX và doanh nghiệp có nhiều điểm cung ứng hàng và quảng bá sản phẩm trên địa bàn TP thì người dân dễ tiếp cận hơn.

Ngay từ sáng sớm, số lượng đến mua hàng hóa tại Hội chợ rất đông. Phần lớn là khách hàng mua lẻ, nhưng cũng nhiều đơn vị đã khớp nối được các với bạn hàng để cung ứng hàng hóa.Hội chợi là nơi để các DN, HTX quảng bá sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP đến người dân Thủ đô và là nơi kết nối xây dựng chuỗi tiêu thụ nông sản cho nông dân Hà Nội.Hội chợ sẽ được tổ chức đến hết 22/9.

Sau đây là những hình ảnh nhộn nhịp mua – bán hàng hóa tại Hội chợ:

Advertisement

 Hàng nghìn người đến tham quan mua sắm tại Hội chợ.

 Rau xanh, thực phẩm tươi sống và sơ chế đều rất đông người mua sắm.

 

 

 Nhiều sản phẩm còn được tại hình độc đáo.

 

 

 Sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề thân thiện với môi trường cũng thu hút đông người mua sắm.

 

 Khu vực gian hàng hóa cây cảnh cũng thu hút dông người tham quan mua sắm.

TAG: Hội chợ hàng việt nông sản 10 năm. xây dựng nông thôn mới thủ công mỹ nghệ cây cảnh
 
Tin khác
Đề cử gạo ruộng rươi vào hành trình quảng bá TOP đặc sản Việt Nam 2020
Đề cử gạo ruộng rươi vào hành trình quảng bá TOP đặc sản Việt Nam 2020
Kinhtedothi - Gạo ruộng rươi huyện Kiến Thụy đang được Sở Du lịch Hải Phòng lên hệ với Viện Kỷ lục Việt Nam để thực hiện việc đề cử là đặc sản Hải Phòng tham gia hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP đặc sản Việt Nam 2020.
Giá vàng hôm nay 30/5: Thị trường quốc tế tiếp tục tăng, SJC biến động khó lường
Giá vàng hôm nay 30/5: Thị trường quốc tế tiếp tục tăng, SJC biến động khó lường
Kinhtedothi – Sáng nay (30/5), giá vàng thế giới tiếp tục tăng phiên thứ 2 liên tiếp. Vàng SJC cũng lên áp sát mốc 49 triệu đồng/lượng.
Tái khởi động, kinh tế Hà Nội tháng 5 dần phục hồi
Tái khởi động, kinh tế Hà Nội tháng 5 dần phục hồi
Kinhtedothi - Trong tháng 5, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước được kiểm soát, nhờ đó hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trên địa bàn Hà Nội đã tích cực hơn song vẫn còn khó khăn phía trước.
Vùng hoa Mê Linh phát triển mô hình trồng lan quý hiếm
Vùng hoa Mê Linh phát triển mô hình trồng lan quý hiếm
Kinhtedothi – Bên cạnh cây hoa hồng truyền thống, người dân xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội phát triển thêm những vườn lan đặc sắc, hiện cả xã có khoảng 20 -30, trong đó nhiều loại lan quý hiếm, giá trị kinh tế cao.
Hà Nội: CPI tháng 5 giảm 0,25%
Hà Nội: CPI tháng 5 giảm 0,25%
Kinhtedothi - Báo cáo của Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn Hà Nội tháng 5/2020 giảm 0,25% so với tháng trước, tăng 1,73% so với cùng kỳ năm trước và giảm 1,55% so với tháng 12/2019. CPI bình quân 5 tháng đầu năm 2020 tăng 4% so với bình quân cùng kỳ năm 2019.
5 tháng tăng trưởng tín dụng trên địa bàn Hà Nội ước đạt 2,4%
5 tháng tăng trưởng tín dụng trên địa bàn Hà Nội ước đạt 2,4%
Kinhtedothi - Tính đến hết tháng 5, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Nội ước đạt 2.163 nghìn tỷ đồng, tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 2,4% so với cuối năm 2019.
Những cánh đồng sương sáo xanh ngát ở miền Tây
Những cánh đồng sương sáo xanh ngát ở miền Tây
Kinhtedothi - Sương sáo là một trong những thức uống thảo mộc có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, loại cây trồng này đang được trồng khá nhiều tại Hậu Giang. Với nhu cầu sử dụng sương sáo ngày càng tăng đã giúp cho bà con nông dân canh tác loại cây này có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.
1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn
1.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân vượt qua hạn mặn
Kinhtedothi - Từ 27/5 đến 31/12/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành 1.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,3%năm để hỗ trợ khách hàng cá nhân vay vốn trong cả ngắn hạn và dài hạn để ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua hạn, mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.
Hà Nội chiếm gần 1/5 tổng số sản phẩm OCOP của cả nước
Hà Nội chiếm gần 1/5 tổng số sản phẩm OCOP của cả nước
Kinhtedothi - Ngày 29/5, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019 - 2020.
Xây dựng nông thôn mới là hành trình chỉ có khởi đầu, không có kết thúc
Xây dựng nông thôn mới là hành trình chỉ có khởi đầu, không có kết thúc
Kinhtedothi - Ngày 29/5, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2020.
Hội Nông dân Hà Nội ký kết hợp tác với 23 tỉnh, thành
Hội Nông dân Hà Nội ký kết hợp tác với 23 tỉnh, thành
Kinhtedothi - Chiều 29/5, Hội Nông dân TP Hà Nội đã ký kết và triển khai chương trình phối hợp với 23 Hội Nông dân các tỉnh, TP năm 2020.