Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Những con đường nở hoa ở Tản Lĩnh

Nguyễn Nga – Trúc Như 06-03-2018 08:54
Kinhtedothi - Thực hiện phong trào “đoạn đường nở hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động, Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đã nhanh chóng triển khai thực hiện, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho làng quê và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của Nhân dân.

Với trên 1.88 hội viên tham gia sinh hoạt ở 14 chi hội, nhiều năm nay Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh luôn đi đầu trong các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động. Trong đó, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường đã được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đang quản lý 32 đoạn đường phụ nữ tự quản với chiều dài 3.200m. Vào sáng Chủ nhật hàng tuần, hội viên phụ nữ và Nhân dân cùng tham gia tổng vệ sinh, phát bờ bụi, quét rác trước cửa nhà và đường làng, ngõ xóm. Nhờ vậy làng xóm sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên.

 Hội viên Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh trồng hoa ven đường. Ảnh: Như Nga
Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Ba Vì về việc triển khai mô hình “những đoạn đường nở hoa”, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia. Đồng thời tiến hành khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các tuyến đường vào nhà văn hóa thôn, đường vào nghĩa trang, khu vực đền chùa và trung tâm xã để xây dựng những tuyến đường hoa. Nhờ vậy hiệu quả của mô hình được nâng cao.
Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh Nguyễn Thị Hồng Lê cho biết: Qua hơn một năm triển khai, đến nay xã Tản Lĩnh đã xây dựng được 5 tuyến đường nở hoa, với tổng chiều dài 700m. Với các loại hoa như mười giờ, đồng tiền… đang đua nhau khoe sắc. “Từ việc trồng hoa hai bên đường đã góp phần hạn chế rác, cỏ dại, làm đẹp cảnh quan nông thôn, góp phần giúp xã Tản Lĩnh hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới” – bà Lê cho biết thêm.
Vận động xây dựng mô hình đoạn đường nở hoa đã khó, nhưng việc duy trì, quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn, nhân rộng ra các thôn, xóm khác lại càng khó hơn. Hàng tuần, hội viên phụ nữ đều tự nguyện chăm sóc, bảo vệ những đoạn đường hoa để mỗi hàng cây ngày một xanh tươi, hoa nở bốn mùa. Hiện nay, cùng với việc duy trì và quản lý tốt 5 đoạn đường nở hoa đang có, Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục triển khai mô hình đến các Chi hội còn lại, dự kiến năm 2018 sẽ có thêm 3 đoạn đường nở hoa.
Đánh giá hiệu quả mô hình “đoạn đường nở hoa” do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Ba Vì Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết: Qua nghiệm thu bước đầu, mô hình do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện đạt được hiệu quả cao, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Cùng với xã Tản Lĩnh, hiện nay các cơ sở Hội Phụ nữ huyện Ba Vì cũng đang quản lý 13 đoạn đường nở hoa với chiều dài 2.650m. Thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “đoạn đường nở hoa” đến các Chi hội trong toàn huyện.

TAG: phụ nữ huyện Ba Vì Hà Nội
 
Tin khác
Hà Nội chủ động nguồn cung nông sản Tết
Hà Nội chủ động nguồn cung nông sản Tết
Kinhtedothi - Dự báo nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh vào dịp cuối năm đến Tết Kỷ Hợi 2019, ngành nông nghiệp Hà Nội đã chủ động kết nối nông dân, hợp tác xã (HTX) với DN nhằm bảo đảm đủ hàng nông sản cung ứng cho thị trường.
Giá vàng trong nước tăng, ngược chiều xu hướng thế giới
Giá vàng trong nước tăng, ngược chiều xu hướng thế giới
Kinhtedothi – Sáng nay (14/12), giá vàng thế giới giảm nhẹ khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dừng mua trái phiếu Chính phủ. Quan hệ thương mại Mỹ - Trung Quốc đã có những bước đi mới.
Thị trường chứng khoán: Có tiền cũng đau đầu
Thị trường chứng khoán: Có tiền cũng đau đầu
Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán (TTCK) từ đầu tháng 12 đến nay có nhiều diễn biến tích cực với lực cầu được cải thiện. Trong bối cảnh thị trường vẫn có những giằng co trước các ảnh hưởng của tình hình thế giới, theo các chuyên gia, nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường có nền tảng tài chính lành mạnh sẽ nhận được sự chú ý của dòng tiền.
Phiên 13/12: Ngân hàng mất giá, chỉ số chứng khoán đổi chiều giảm
Phiên 13/12: Ngân hàng mất giá, chỉ số chứng khoán đổi chiều giảm
Kinhtedothi – Không còn hào hứng khớp lệnh như hôm qua, phiên hôm nay nhóm cổ phiếu ngân hàng mất giá, 2 chỉ số chứng khoán trên sàn niêm yết giảm điểm.
Dầu khí Việt Nam phát triển cùng đất nước
Dầu khí Việt Nam phát triển cùng đất nước
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 13/12, tại Hà Nội Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Báo Quân đội nhân dân tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Dầu khí Việt Nam phát triển cùng đất nước”.
Ngành nông nghiệp vùng Đồng bằng Sông Hồng: Hợp tác để cùng phát triển
Ngành nông nghiệp vùng Đồng bằng Sông Hồng: Hợp tác để cùng phát triển
Kinhtedothi - Sáng 13/12, Sở NN&PTNT Hà Nội đăng cai tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ và giải pháp năm 2019 của khối thi đua Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng Sông Hồng (Bộ NN&PTNT). Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu dự.
Nhiệt điện than đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nguồn điện
Nhiệt điện than đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nguồn điện
Kinhtedothi - Để đảm bảo nhu cầu cung ứng điện cho sản xuất, sinh hoạt nhiều năm tới, nhiệt điện than vẫn được đánh giá quan trọng trong cơ cấu nguồn điện. Vậy cần hiểu sao cho đúng về nhiệt điện than? Liệu đây có phải nguồn điện gây ô nhiễm môi trường?
Tỷ giá VND/USD hạ nhiệt, các ngoại tệ khác tăng mạnh
Tỷ giá VND/USD hạ nhiệt, các ngoại tệ khác tăng mạnh
Kinhtedothi – Sáng nay (13/12), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giảm. Giá trao đổi USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cũng giảm sâu. Các ngoại tệ mạnh khác ngược chiều tăng mạnh khi Anh có được những thuận lợi trong thỏa thuận Brexit.
Nhà đầu tư thận trọng, giá vàng giảm
Nhà đầu tư thận trọng, giá vàng giảm
Kinhtedothi – Sáng nay (13/12), giá vàng thế giới và trong nước đều giảm nhẹ. Nhà đầu tư quốc tế và trong nước đều đã chốt lời sớm khi vàng tăng lên giá cao nhất 5 tháng qua và thận trọng trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bước vào kỳ họp tháng 12.
Thiếu minh bạch, khó đánh thuế tài sản
Thiếu minh bạch, khó đánh thuế tài sản
Kinhtedothi - Tại Hội thảo khả năng áp dụng và tác động của Luật Thuế tài sản ở Việt Nam do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức ngày 12/12, các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng khi ban hành Luật Thuế tài sản hay một Luật thuế mới là tính minh bạch và trách nhiệm giải trình ở ngân sách của các cấp.
Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard
Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard
Kinhtedothi - Với mong muốn mang tới cho khách hàng những ưu đãi vượt trội khi mua sắm và đi lại bằng máy bay, PVcomBank chính thức triển khai chương trình chi tiêu tích điểm với thẻ PVcomBank Mastercard để mọi chủ thẻ có thể tận hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất từ hai thương hiệu lớn Vietnam Airlines và VinID.