Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Những con đường nở hoa ở Tản Lĩnh

Nguyễn Nga – Trúc Như 06-03-2018 08:54
Kinhtedothi - Thực hiện phong trào “đoạn đường nở hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động, Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đã nhanh chóng triển khai thực hiện, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho làng quê và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của Nhân dân.

Với trên 1.88 hội viên tham gia sinh hoạt ở 14 chi hội, nhiều năm nay Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh luôn đi đầu trong các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động. Trong đó, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường đã được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đang quản lý 32 đoạn đường phụ nữ tự quản với chiều dài 3.200m. Vào sáng Chủ nhật hàng tuần, hội viên phụ nữ và Nhân dân cùng tham gia tổng vệ sinh, phát bờ bụi, quét rác trước cửa nhà và đường làng, ngõ xóm. Nhờ vậy làng xóm sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên.

 Hội viên Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh trồng hoa ven đường. Ảnh: Như Nga
Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Ba Vì về việc triển khai mô hình “những đoạn đường nở hoa”, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia. Đồng thời tiến hành khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các tuyến đường vào nhà văn hóa thôn, đường vào nghĩa trang, khu vực đền chùa và trung tâm xã để xây dựng những tuyến đường hoa. Nhờ vậy hiệu quả của mô hình được nâng cao.
Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh Nguyễn Thị Hồng Lê cho biết: Qua hơn một năm triển khai, đến nay xã Tản Lĩnh đã xây dựng được 5 tuyến đường nở hoa, với tổng chiều dài 700m. Với các loại hoa như mười giờ, đồng tiền… đang đua nhau khoe sắc. “Từ việc trồng hoa hai bên đường đã góp phần hạn chế rác, cỏ dại, làm đẹp cảnh quan nông thôn, góp phần giúp xã Tản Lĩnh hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới” – bà Lê cho biết thêm.
Vận động xây dựng mô hình đoạn đường nở hoa đã khó, nhưng việc duy trì, quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn, nhân rộng ra các thôn, xóm khác lại càng khó hơn. Hàng tuần, hội viên phụ nữ đều tự nguyện chăm sóc, bảo vệ những đoạn đường hoa để mỗi hàng cây ngày một xanh tươi, hoa nở bốn mùa. Hiện nay, cùng với việc duy trì và quản lý tốt 5 đoạn đường nở hoa đang có, Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục triển khai mô hình đến các Chi hội còn lại, dự kiến năm 2018 sẽ có thêm 3 đoạn đường nở hoa.
Đánh giá hiệu quả mô hình “đoạn đường nở hoa” do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Ba Vì Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết: Qua nghiệm thu bước đầu, mô hình do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện đạt được hiệu quả cao, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Cùng với xã Tản Lĩnh, hiện nay các cơ sở Hội Phụ nữ huyện Ba Vì cũng đang quản lý 13 đoạn đường nở hoa với chiều dài 2.650m. Thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “đoạn đường nở hoa” đến các Chi hội trong toàn huyện.

TAG: phụ nữ huyện Ba Vì Hà Nội
 
Tin khác
Xây dựng Đông Hội thành xã nông thôn mới kiểu mẫu
Xây dựng Đông Hội thành xã nông thôn mới kiểu mẫu
Kinhtedothi - Đầu năm 2018, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 52/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương nhiệm vụ xây dựng Đề án quy hoạch xã nông thôn mới (NTM) điển hình tiên tiến tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh. Đến nay, việc triển khai đang được các đơn vị liên quan gấp rút triển khai.
Doanh nghiệp vào cuộc giải cứu củ cải
Doanh nghiệp vào cuộc giải cứu củ cải
Kinhtedothi - Trước tình trạng các hộ nông dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng do không tiêu thụ được, hệ thống siêu thị và DN bán lẻ đã nhanh chóng vào cuộc thu mua củ cải cho người dân.
Vàng đảo chiều tăng giá trước phiên họp của FED
Vàng đảo chiều tăng giá trước phiên họp của FED
Kinhtedothi - Facebook vừa bị phát hiện có liên quan tới việc thao túng dữ liệu người dùng trong cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016, cùng với tin tức Apple bí mật phát triển màn hình riêng khiến cho chứng khoán toàn cầu có phiên xuống dốc. Nhà đầu tư đã nhanh chóng mua lại phần vàng đã bán đi mấy ngày qua.
Ngân hàng và nỗi lo rủi ro đạo đức
Ngân hàng và nỗi lo rủi ro đạo đức
Kinhtedothi - Vụ việc một khách hàng VIP bị rút mất 245 tỷ đồng khi gửi tiền tại Eximbank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh gần một năm nay vẫn đang ồn ào dư luận.
Năm 2018 phải xử lý xong nợ đọng xây dựng cơ bản
Năm 2018 phải xử lý xong nợ đọng xây dựng cơ bản
Kinhtedothi - Các Bộ, ngành, địa phương phấn đấu năm 2018 có ít nhất 54 huyện và 39% xã đạt chuẩn hoặc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, bình quân tiêu chí/xã tăng thêm ít nhất 0,5 tiêu chí/xã so với năm 2017, số xã đạt dưới 5 tiêu chí là dưới 60 xã, tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn tiếp cận đa chiều) giảm 1,5%, riêng các huyện nghèo giảm 4%.
Chiến lược phát triển ngành cơ khí tầm nhìn đến năm 2035
Chiến lược phát triển ngành cơ khí tầm nhìn đến năm 2035
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Danh sách 6 Nghị định trong lĩnh vực ngân hàng sẽ bị bãi bỏ từ tháng 7/2018
Danh sách 6 Nghị định trong lĩnh vực ngân hàng sẽ bị bãi bỏ từ tháng 7/2018
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 42/2018/NĐ-CP bãi bỏ một số Nghị định của Chính phủ trong lĩnh vực ngân hàng.
Phiên 19/3: Nhà đầu tư chốt lời, nhưng VN-Index vẫn thăng hoa
Phiên 19/3: Nhà đầu tư chốt lời, nhưng VN-Index vẫn thăng hoa
Kinhtedothi – Trong phiên sáng các nhà đầu tư đã chốt lời các mã cổ phiếu ngân hàng, song không vì thế mã VN-Index giảm điểm. Nhóm cổ phiếu bất động sản đã thay thế vị trí và đưa chỉ số chứng khoán sàn HOSE và HNX tăng mạnh, chỉ có UPCoM giảm điểm.
Bộ Công Thương đề nghị Hoa Kỳ điều chỉnh mức thuế với cá tra - basa của Việt Nam
Bộ Công Thương đề nghị Hoa Kỳ điều chỉnh mức thuế với cá tra - basa của Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 19/3, Bộ Công Thương đã phát đi thông cáo báo chí xung quanh việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) công bố kết luận cuối cùng về vụ việc rà soát hành chính lần thứ 13 biện pháp chống bán phá giá cá tra - basa của Việt Nam.
Tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”
Tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”
Kinhtedothi - Với mức lãi suất khá cao so với lạm phát, người gửi tiết kiệm không sợ lỗ mà giá trị đồng tiền vẫn được gia tăng. Trong khi đó, bất động sản hay chứng khoán đều là những kênh đầu tư có tiềm năng tạo ra siêu lợi nhuận nhưng rất rủi ro và không phải là nơi giúp quản lý tài chính dễ dàng, miễn phí như ngân hàng.
Gần 90 doanh nghiệp bị cảnh báo nhà đầu tư trên Hệ thống giao dịch UPCoM
Gần 90 doanh nghiệp bị cảnh báo nhà đầu tư trên Hệ thống giao dịch UPCoM
Kinhtedothi - Căn cứ Quyết định số 458/QĐ-SGDHN ngày 20/06/2017 của Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc ban hành Bộ nguyên tắc lập danh sách Cảnh báo nhà đầu tư trên Hệ thống giao dịch UPCoM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo Danh sách cảnh báo nhà đầu tư trên Hệ thống giao dịch UPCoM.