Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Những con đường nở hoa ở Tản Lĩnh

Nguyễn Nga – Trúc Như 06-03-2018 08:54
Kinhtedothi - Thực hiện phong trào “đoạn đường nở hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động, Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đã nhanh chóng triển khai thực hiện, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho làng quê và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của Nhân dân.

Với trên 1.88 hội viên tham gia sinh hoạt ở 14 chi hội, nhiều năm nay Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh luôn đi đầu trong các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động. Trong đó, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường đã được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đang quản lý 32 đoạn đường phụ nữ tự quản với chiều dài 3.200m. Vào sáng Chủ nhật hàng tuần, hội viên phụ nữ và Nhân dân cùng tham gia tổng vệ sinh, phát bờ bụi, quét rác trước cửa nhà và đường làng, ngõ xóm. Nhờ vậy làng xóm sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên.

 Hội viên Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh trồng hoa ven đường. Ảnh: Như Nga
Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Ba Vì về việc triển khai mô hình “những đoạn đường nở hoa”, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia. Đồng thời tiến hành khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các tuyến đường vào nhà văn hóa thôn, đường vào nghĩa trang, khu vực đền chùa và trung tâm xã để xây dựng những tuyến đường hoa. Nhờ vậy hiệu quả của mô hình được nâng cao.
Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh Nguyễn Thị Hồng Lê cho biết: Qua hơn một năm triển khai, đến nay xã Tản Lĩnh đã xây dựng được 5 tuyến đường nở hoa, với tổng chiều dài 700m. Với các loại hoa như mười giờ, đồng tiền… đang đua nhau khoe sắc. “Từ việc trồng hoa hai bên đường đã góp phần hạn chế rác, cỏ dại, làm đẹp cảnh quan nông thôn, góp phần giúp xã Tản Lĩnh hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới” – bà Lê cho biết thêm.
Vận động xây dựng mô hình đoạn đường nở hoa đã khó, nhưng việc duy trì, quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn, nhân rộng ra các thôn, xóm khác lại càng khó hơn. Hàng tuần, hội viên phụ nữ đều tự nguyện chăm sóc, bảo vệ những đoạn đường hoa để mỗi hàng cây ngày một xanh tươi, hoa nở bốn mùa. Hiện nay, cùng với việc duy trì và quản lý tốt 5 đoạn đường nở hoa đang có, Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục triển khai mô hình đến các Chi hội còn lại, dự kiến năm 2018 sẽ có thêm 3 đoạn đường nở hoa.
Đánh giá hiệu quả mô hình “đoạn đường nở hoa” do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Ba Vì Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết: Qua nghiệm thu bước đầu, mô hình do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện đạt được hiệu quả cao, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Cùng với xã Tản Lĩnh, hiện nay các cơ sở Hội Phụ nữ huyện Ba Vì cũng đang quản lý 13 đoạn đường nở hoa với chiều dài 2.650m. Thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “đoạn đường nở hoa” đến các Chi hội trong toàn huyện.

TAG: phụ nữ huyện Ba Vì Hà Nội
 
Tin khác
Phập phồng lo tăng lãi suất
Phập phồng lo tăng lãi suất
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, cuộc đua lãi suất đã nóng hơn với sự góp mặt của nhiều "ông lớn". Điểm đáng chú ý, việc tăng lãi suất lần này không chỉ diễn ra ở các kỳ hạn dài mà cả kỳ hạn ngắn.
Quản lý tiền ảo: Cần khung pháp lý rõ ràng
Quản lý tiền ảo: Cần khung pháp lý rõ ràng
Kinhtedothi - Trước thông tin Bộ Tư pháp chuẩn bị trình Chính phủ Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trả lời chất vấn về nguồn chi ứng phó biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trả lời chất vấn về nguồn chi ứng phó biến đổi khí hậu
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh) về 2 vấn đề: Nguồn chi cho ứng phó biến đổi khí hậu và quản lý điều hành ngân sách nhà nước.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nhiều dự án yếu kém của ngành công thương chuyển biến tốt, sáng sủa
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nhiều dự án yếu kém của ngành công thương chuyển biến tốt, sáng sủa
Kinhtedothi - Chiều 21/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ về xử lý 12 dự án, doanh nghiệp yếu kém, thua lỗ kéo dài của ngành công thương đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo.
Đề nghị EU xem xét sớm gỡ bỏ
Đề nghị EU xem xét sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" đối với hải sản đánh bắt của Việt Nam
Kinhtedothi - Trưa 21/9, theo lời mời của Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi ăn trưa làm việc với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU và Đại sứ các nước thành viên EU tại Hà Nội.
Giá xăng tăng 320 đồng/lít từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng 320 đồng/lít từ 15h chiều nay
Kinhtedothi - Giá xăng E5 RON 92 và RON 95 có giá mới là 20.230 đồng và 21.770 đồng sau khi tăng lần lượt 320 đồng và 293 đồng mỗi lít vào chiều nay.
Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung
Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung
Kinhtedothi - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tăng kịch khung 4.000 đồng/lít từ năm 2019.
Tỷ giá trung tâm tăng, thị trường tự do giá trao đổi USD trái ngược với ngân hàng
Tỷ giá trung tâm tăng, thị trường tự do giá trao đổi USD trái ngược với ngân hàng
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 7 đồng so với hôm qua. Giá mua bán đồng USD tại ngân hàng thương mại cũng tiếp tục tăng. Ngược lại thị trường tự do lại có phiên ngang giá.
Chiều nay, giá xăng có thể tăng nhẹ
Chiều nay, giá xăng có thể tăng nhẹ
Kinhtedothi - Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu trên thị trường thế giới có xu hướng tăng khiến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào chiều nay (21/9) có thể tăng nhẹ.
Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tránh tăng đàn ồ ạt
Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tránh tăng đàn ồ ạt
Kinhtedothi - Trước thông tin về bệnh dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam, giá lợn trên địa bàn Hà Nội nói riêng đang có xu hướng tăng. Các chuyên gia, nhà quản lý khuyến cáo người chăn nuôi không nên “găm hàng” hay tái đàn ồ ạt.
Giá vàng tiếp tục tăng, khi đồng USD trượt giảm
Giá vàng tiếp tục tăng, khi đồng USD trượt giảm
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng, do đồng USD giảm mạnh giá trị so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ thanh toán quốc tế.