Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Những con đường nở hoa ở Tản Lĩnh

Nguyễn Nga – Trúc Như 06-03-2018 08:54
Kinhtedothi - Thực hiện phong trào “đoạn đường nở hoa” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động, Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đã nhanh chóng triển khai thực hiện, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho làng quê và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của Nhân dân.

Với trên 1.88 hội viên tham gia sinh hoạt ở 14 chi hội, nhiều năm nay Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh luôn đi đầu trong các phong trào do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Vì phát động. Trong đó, phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác ra đường đã được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh đang quản lý 32 đoạn đường phụ nữ tự quản với chiều dài 3.200m. Vào sáng Chủ nhật hàng tuần, hội viên phụ nữ và Nhân dân cùng tham gia tổng vệ sinh, phát bờ bụi, quét rác trước cửa nhà và đường làng, ngõ xóm. Nhờ vậy làng xóm sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên.

 Hội viên Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh trồng hoa ven đường. Ảnh: Như Nga
Thực hiện chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Ba Vì về việc triển khai mô hình “những đoạn đường nở hoa”, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia. Đồng thời tiến hành khảo sát các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tại các tuyến đường vào nhà văn hóa thôn, đường vào nghĩa trang, khu vực đền chùa và trung tâm xã để xây dựng những tuyến đường hoa. Nhờ vậy hiệu quả của mô hình được nâng cao.
Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh Nguyễn Thị Hồng Lê cho biết: Qua hơn một năm triển khai, đến nay xã Tản Lĩnh đã xây dựng được 5 tuyến đường nở hoa, với tổng chiều dài 700m. Với các loại hoa như mười giờ, đồng tiền… đang đua nhau khoe sắc. “Từ việc trồng hoa hai bên đường đã góp phần hạn chế rác, cỏ dại, làm đẹp cảnh quan nông thôn, góp phần giúp xã Tản Lĩnh hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới” – bà Lê cho biết thêm.
Vận động xây dựng mô hình đoạn đường nở hoa đã khó, nhưng việc duy trì, quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn, nhân rộng ra các thôn, xóm khác lại càng khó hơn. Hàng tuần, hội viên phụ nữ đều tự nguyện chăm sóc, bảo vệ những đoạn đường hoa để mỗi hàng cây ngày một xanh tươi, hoa nở bốn mùa. Hiện nay, cùng với việc duy trì và quản lý tốt 5 đoạn đường nở hoa đang có, Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục triển khai mô hình đến các Chi hội còn lại, dự kiến năm 2018 sẽ có thêm 3 đoạn đường nở hoa.
Đánh giá hiệu quả mô hình “đoạn đường nở hoa” do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Ba Vì Nguyễn Thị Thúy Hằng cho biết: Qua nghiệm thu bước đầu, mô hình do Hội Phụ nữ xã Tản Lĩnh thực hiện đạt được hiệu quả cao, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Cùng với xã Tản Lĩnh, hiện nay các cơ sở Hội Phụ nữ huyện Ba Vì cũng đang quản lý 13 đoạn đường nở hoa với chiều dài 2.650m. Thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “đoạn đường nở hoa” đến các Chi hội trong toàn huyện.

TAG: phụ nữ huyện Ba Vì Hà Nội
 
Tin khác
Nhận sổ tiết kiệm lên tới 5.000.000 đồng khi mở tài khoản tại Maritime Bank
Nhận sổ tiết kiệm lên tới 5.000.000 đồng khi mở tài khoản tại Maritime Bank
Kinhtedothi - Từ ngày 15/6 – 31/7/2018, các khách hàng có thứ tự 199, 399, 599, 799, 999 đăng kí sử dụng gói tài khoản kèm theo đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn tự động qua ngân hàng điện tử sẽ có cơ hội trở thành chủ nhân của 1 trong 5 sổ tiết kiệm Ong vàng trị giá lên đến 5.000.000 đ, kỳ hạn 3 tháng.
Thiếu nguồn nước sạch nuôi trồng thủy sản
Thiếu nguồn nước sạch nuôi trồng thủy sản
Kinhtedothi - Hàng trăm hộ nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa đang gặp khó khăn về sản xuất do những năm gần đây, nguồn sông Nhuệ bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Giá vàng tăng phiên đầu tuần
Giá vàng tăng phiên đầu tuần
Kinhtedothi - Giá vàng thế giới và trong nước sáng nay đều bật tăng. Những lo ngại về căng thẳng kinh tế đã khiến nhà đầu tư chuyển hướng sang vàng.
Thị trường Tết Đoan Ngọ: Rượu nếp cẩm lên ngôi, mận hậu đội giá
Thị trường Tết Đoan Ngọ: Rượu nếp cẩm lên ngôi, mận hậu đội giá
Mặc dù còn 1 ngày nữa mới tới ngày Tết Đoan Ngọ, nhưng từ sáng sớm ngày 17/6 (tức 4/5 Âm lịch) các mặt hàng như rượu nếp cẩm, mận hậu và một số mặt hàng hoa quả đã tăng giá một cách chóng mặt. Tuy nhiên, các tiểu thương vẫn cháy hàng bởi sức mua của người dân.
Bộ Công Thương: Kết nối cung - cầu, tìm đầu ra ổn định cho nông sản
Bộ Công Thương: Kết nối cung - cầu, tìm đầu ra ổn định cho nông sản
Kinhtedothi - Giải pháp quan trọng hàng đầu của Bộ Công Thương trong thời gian tới là chủ trì, phối hợp với các địa phương đẩy mạnh kết nối cung - cầu để tìm đầu ra ổn định cho nông sản.
Sự kiện kinh tế tuần: Chính thức luật hóa đặt cược thể thao
Sự kiện kinh tế tuần: Chính thức luật hóa đặt cược thể thao
Kinhtedothi - Chính thức luật hóa đặt cược thể thao; WB: Tăng trưởng Việt Nam cao nhưng khuyến cáo thắt chặt tiền tệ; Giá Bitcoin liên tiếp lao đáy... là nội dung chú ý tuần qua.
 Hapro tổ chức 'Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”
Hapro tổ chức "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”
Kinhtedothi - Sáng 16/6, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro)và Công ty CP Intimex tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội” qua đó giới thiệu thương hiệu Vải thiều Thanh Hà được sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người tiêu dùng.
Căng thẳng Mỹ - Trung không còn là lực đỡ, giá vàng lao dốc phiên cuối tuần
Căng thẳng Mỹ - Trung không còn là lực đỡ, giá vàng lao dốc phiên cuối tuần
Kinhtedothi – Đóng cửa thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam), khi ông Trump chấp nhận việc Trung Quốc áp mức thuế 25% cho 659 sản phẩm Mỹ, tương dương 50 tỷ USD. Những động thái trên của Trung Quốc chính thức làm “nóng” căng thẳng kinh tế toàn cầu. Không như những lần trước, vàng lại đảo chiều lao dốc mạnh?
Xuất khẩu dồn dập tin vui
Xuất khẩu dồn dập tin vui
Kinhtedothi - Nối tiếp đà tăng trưởng của năm 2017, trong 5 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu (XK) Hà Nội đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ.
Hà Nội chú trọng chất lượng  tăng trưởng, năng lực cạnh tranh
Hà Nội chú trọng chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh
Kinhtedothi - Trong những năm qua kinh tế - xã hội Thủ đô tiếp tục ổn định với mức tăng trưởng hàng năm đều tăng và có nhiều điều kiện, cơ hội thuận lợi để phát triển, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, quảng bá, phát triển du lịch và dịch vụ… Vị thế Thủ đô ngày một nâng cao.
Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển”: Đồng hành hướng tới những lợi ích lâu dài
Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển”: Đồng hành hướng tới những lợi ích lâu dài
Kinhtedothi - Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” là thông điệp của TP Hà Nội về việc không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh lâu dài tại Thủ đô.