Những hình ảnh ấn tượng trong ngày hội tòng quân 2019 tại Thủ đô

Kinhtedothi - Hôm nay (20/2), TP Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn 3.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường nhập ngũ. Với những thanh niên đang tuổi mười tám đôi mươi, sự kiện này đánh 1 dốc mốc quan trọng trong cuộc đời của họ.
Nhóm PV 20-02-2019 21:09

Năm 2019, TP Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị. Để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân chu đáo, ý nghĩa, các quận huyện đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với các thanh niên chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Hữu Trường.

Với những thanh niên tuổi mười tám đôi mươi, đây chắc chắn là 1 dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của họ. Ảnh: Trần Thảo.

Trong số hơn 3.000 tân binh Thủ đô, có hàng trăm thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn mang sức trẻ đóng góp, cống hiến để xây dựng quân đội, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu. Ảnh: Trần Thảo.

Được gia nhập hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam không chỉ là quyền lợi, nghĩa vụ, mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ. Đồng thời cũng là 1 cách để khẳng định sự trưởng thành của bản thân. Ảnh: Công Trình.

Với nhiều thanh niên, việc vừa rời xa ghế nhà trường có lẽ là 1 thách thức không nhỏ. Nhưng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ chắp thêm đôi cánh để họ hoàn thành nghĩa vụ của mình với Tổ quốc. Ảnh: Công Thọ.

Bên cạnh đó còn có sự động viên, hậu phương vững chắc là gia đình, người thân, chính quyền địa phương. Ảnh: Phạm Hùng.

Người thân chia tay các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh. Ảnh: Phạm Hùng

Advertisement

Ảnh: Thủy Tiên.

Ảnh: Thủy Tiên.

Ảnh: Nam Bắc.

Ảnh: Công Thọ.

Ảnh: Phạm Hùng.

Ảnh: Phạm Hùng.

Ảnh: Trần Thảo.

Ảnh: Dương Phúc.

Ảnh: Thủy Tiên.

Ảnh: Trần Thảo.

Photo mới nhất