Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Những kỳ vọng gửi gắm đại hội của tuổi trẻ

Hà Linh 11-12-2017 19:27
Kinhtedothi - Ngày 11/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 chính thức khai mạc phiên trọng thể.

Tham dự ngày hội lớn của thanh niên Việt Nam, các đại biểu gửi gắm nhiều nguyện vọng, đề xuất tới tổ chức Đoàn vì sự phát triển toàn diện của thanh niên và mục tiêu đóng góp vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Theo anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu, hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua là cơ sở thúc đẩy để thanh niên tự tin hơn nữa trong việc khẳng định bản thân. Qua các nội dung cụ thể trong các phong trào hành động, hoạt động, đặc biệt là về khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp trong sáng tạo khoa học kỹ thuật đã có nét nổi bật. Qua đó, thanh niên ngày càng tự tin mạnh dạn khởi nghiệp, làm chủ bản thân, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng, nhu cầu của thanh thiếu niên ngày càng lớn, nhưng điều kiện đáp ứng cũng như hình thức, mô hình hoạt động ở các cơ sở đoàn chưa theo kịp, chưa đáp ứng nhu cầu thanh niên. Anh Lê Văn Minh kỳ vọng, đại hội có nhiều suy nghĩ, ý tưởng mới để đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ tới.

 

Một trong những nét mới trong Đại hội lần này là, đối với cơ cấu Ban chấp hành ngoài việc có đại diện các đơn vị, khu vực, đối tượng tham gia thì Đoàn tập hợp những thanh niên ưu tú. ĐB Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho rằng: Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội và yêu cầu tự thân của tổ chức Đoàn đòi hỏi chất lượng tổ chức Đoàn ngày càng phải nâng lên và Đoàn phải tự làm mới mình để thu hút thanh niên. Khi có những thanh niên ưu tú tham gia sẽ tăng tính hấp dẫn cho Đoàn. Đồng thời, cũng tập trung hàm lượng trí tuệ, tri thức cao từ đó, đưa ra chủ trương, quyết sách, chủ trương đúng đắn, phù hợp với thanh niên trong giai đoạn hội nhập.

Trong bối cảnh thời đại công nghệ 4.0 ngoài những mặt thuận lợi cũng có những mặt trái, ảnh hưởng đến tâm lý, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, khiến một bộ phận thanh niên có xu hướng lệch lạc. Là một trong những lá cờ đầu của cả nước về phong trào thanh niên, Thủ đô Hà Nội luôn tiên phong trong việc thể hiện tính gương mẫu, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển của thế hệ trẻ. Vũ Ngọc Huyền Nhi - học sinh trường THPT Việt Đức, Hà Nội một trong những đại biểu trẻ tuổi nhất dự Đại hội lần này mong muốn mang tiếng nói của mình, đóng góp những ý kiến tâm huyết, phát huy sức trẻ của mình nhằm xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh.

ĐB Vũ Hùng Quân, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội mong muốn các đại biểu tập trung trí tuệ nghiên cứu, tìm ra những giải pháp thiết thực trong công tác đoàn kết, tập hợp đa dạng các đối tượng thanh niên; đặc biệt là đối tượng thanh niên đặc thù như: dân tộc, tôn giáo, thanh niên công nhân; chú trọng về nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn. Đại hội cần có những giải pháp cụ thể đi sâu việc hỗ trợ, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, trong đó chọn lựa thanh niên Thủ đô là lực lượng trọng yếu đi đầu trong xây dựng quốc gia khởi nghiệp; quan tâm tới công tác công tác cán bộ của Đoàn; cơ chế cho đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách , công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng… để xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn đủ năng lực…

 

ĐB Lê Thị Hồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Bình kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới có nhiều bước phát triển trên các mặt công tác, đặc biệt trong việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, giáo dục lý tưởng, đạo đức cho đoàn viên, thanh niên, cũng như nâng cao công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; tăng cường hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên, đặc biệt là vùng nông thôn, để thanh niên có thể vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương mình. Bên cạnh đó, ĐB nhận thấy “Tuổi trẻ sáng tạo” là một phong trào lớn trong toàn thể thanh niên Việt Nam. Từ ngày phát động đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp hay, cách làm mới, thúc đẩy phong trào phát triển. 

“Trong nhiệm kỳ mới, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm hơn nữa, đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0, cần phải tăng cường đẩy mạnh hỗ trợ nguồn lực, kinh phí, để đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn, nhất là đoàn viên, thanh niên trong khối cán bộ công chức, viên chức, doanh nghiệp, để họ phát huy tinh thần sáng tạo, đề xuất cải tiến khoa học, góp sức trẻ, tài năng của mình đối với sự nghiệp phát triển của đất nước”, ĐB Hồng bày tỏ.

TAG: Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 2022 Chính thức khai mạc.
 
Tin khác
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Sáng mãi niềm tin cộng sản
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Sáng mãi niềm tin cộng sản
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng trích đăng nội dung bài viết trên báo Quân đội Nhân dân số ra ngày 24/2/1994 của nhà báo Hồ Quang Lợi về chuyến đi của đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Lê Khả Phiêu, lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, dẫn đầu dự Đại hội Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Italia tái lập cách đây 26 năm.
Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về công tác cán bộ của TP Hà Nội
Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về công tác cán bộ của TP Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 11/8, Văn phòng Trung ương Đảng phát đi Công văn thông tin về công tác cán bộ của TP Hà Nội.
280 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III
280 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III
Kinhtedothi-Chiều nay (11/8), Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành phiên trù bị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ
Kinhtedothi-Chiều 11/8, sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV đã thành công tốt đẹp. Dự phiên bế mạc có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Trưởng đoàn công tác số 9 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Ông Trần Đức Hoạt được bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm
Ông Trần Đức Hoạt được bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm
Kinhtedothi - Ngày 11/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quận Cầu Giấy có 5.342 trường hợp về từ Đà Nẵng
Quận Cầu Giấy có 5.342 trường hợp về từ Đà Nẵng
Kinhtedothi - Chiều 11/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020.
Huyện Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2022
Huyện Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2022
Kinhtedothi - Chiều 11/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, lãnh đạo huyện Hoài Đức đã thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
Mê Linh: Hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép vẫn diễn ra lén lút, ngày càng tinh vi
Mê Linh: Hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép vẫn diễn ra lén lút, ngày càng tinh vi
Kinhtedothi-Theo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Mê Linh, khó khăn hiện nay của địa phương là hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn huyện vẫn lén lút vào ban đêm; các đối tượng khai thác cát lòng sông trái phép hoạt động ngày càng tinh vi, sử dụng nhiều phương tiện để che giấu vi phạm và thời gian hoạt động thường xuyên thay đổi…
Hồi ức về Thượng tướng Lê Khả Phiêu trên chiến trường Campuchia
Hồi ức về Thượng tướng Lê Khả Phiêu trên chiến trường Campuchia
Với cương vị là Phó Tư lệnh về chính trị kiêm Chủ nhiệm chính trị Mặt trận 719, ông Lê Khả Phiêu đã bao quát, chỉ huy toàn bộ các đơn vị quân tình nguyện tại chiến trường Campuchia.
Quy định công nhận liệt sỹ trong thời bình phải chặt chẽ
Quy định công nhận liệt sỹ trong thời bình phải chặt chẽ
Kinhtedothi- Ngày 11/8, tại Phiên họp thứ 47, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Tờ trình Dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).
Đà Nẵng tiếp tục giãn cách toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8
Đà Nẵng tiếp tục giãn cách toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8
Kinhtedothi - Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8.