Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Nối dài những ngày Xuân

Phương Lâm 21-02-2018 09:52
Kinhtedothi - Sau đợt rét dài, thời tiết Hà Nội trong những ngày Tết trở về đúng tiết Xuân. Đúng thời khắc Giao thừa, những làn mưa mỏng lất phất bay tạo cảm giác giao hòa trời đất, vạn vật vào Xuân. Đất trời thuận hòa, lòng người phơi phới nên không chỉ có đêm Giao thừa, mà chiều mùng Một Tết, nhiều người đã ra đường du Xuân, vãn cảnh, lễ chùa, không khí vừa rộn ràng, vừa phấn chấn. Hà Nội chuyển mình sang năm mới hân hoan, yên bình.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với người dân trong đêm Giao thừa tại Đền Ngọc Sơn. Ảnh: Thanh Hải

Chỉ cần nhìn hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy thong dong tản bộ bên Hồ Gươm trong thời khắc đón Giao thừa giữa bao ánh mắt, nụ cười và những cái vẫy tay chào đón đầy háo hức của Nhân dân cũng có thể cảm nhận rõ điều đó. 

Để có được những giây phút ấy, không thể không kể đến nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô trong năm 2017. Bởi kinh tế có phát triển, an sinh xã hội được chăm lo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo thì tất cả mới vui, mới phấn khởi được. Đúng như báo cáo của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải để “kiểm điểm” lại những lời chúc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với TP trong năm Đinh Dậu 2017. Đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, dưới sự chỉ đạo của T.Ư Đảng, Quốc hội và Chính phủ, Thủ đô đã phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, mà còn có nhiều đổi mới, sáng tạo. TP đã đạt 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Văn hóa - xã hội được quan tâm và phát triển, tiếp tục dẫn đầu cả nước về lĩnh vực giáo dục, y tế, thể thao thành tích cao. An sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,69% (theo chuẩn nghèo mới). An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Thủ đô, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.
Với đà ấy, năm 2018, Bí thư Thành ủy cho biết, TP sẽ chủ động, tích cực, đi đầu trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, nhất là Nghị quyết T.Ư 4 khoá XI, khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 khoá XII và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 39-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”.

 Ngày Xuân tại Văn Miếu. Ảnh: Thanh Hải
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng, hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô về những kết quả đạt được trong năm qua. Tổng Bí thư khẳng định, những lời chúc dành cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô dịp đầu Xuân năm Đinh Dậu 2017 nay đã trở thành hiện thực, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm và cố gắng rất lớn của cán bộ và Nhân dân Hà Nội trong suốt một năm qua. Theo Tổng Bí thư, sự phát triển của Thủ đô không chỉ thể hiện qua các con số ấn tượng mà còn thể hiện qua hình ảnh giao thông ngày càng gia tăng trên các con đường. Bởi vì đời sống được nâng lên, người dân có điều kiện mua sắm xe ô tô, lượng xe ngày càng tăng. Số người đổ về Hà Nội cả người đến làm ăn, sinh sống và khách du lịch cũng tăng cao trong năm qua. "Đường nhiều ô tô hơn, dân về đông hơn, du khách nhiều hơn, phải là đất lành chim đậu mới được như thế" - Tổng Bí thư nói.
Nhấn mạnh vai trò Thủ đô, Hà Nội là đầu tàu của cả nước, Tổng Bí thư mong muốn, bước vào năm mới Mậu Tuất 2018, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, thi đua phấn đấu giành được thành công lớn hơn, thực sự trở thành đầu tàu khoẻ để làm động lực cho cả nước đi lên. Mượn ý thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô tiếp đà thắng lợi vẻ vang của năm cũ, sẽ thắng lợi to lớn hơn trong năm mới, xây dựng Hà Nội xứng đáng là Thủ đô văn hiến, anh hùng.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải hứa với Tổng Bí thư, năm 2018, Hà Nội sẽ làm tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó, tiếp tục xây dựng Thủ đô phát triển hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng của Nhân dân cả nước. Lời hứa ấy chắc chắn là động lực quan trọng để các cấp, các ngành cùng quyết tâm, nỗ lực, để nối dài những ngày Xuân thật đủ đầy, ấm áp.

TAG: du xuân Tết Nguyên đán Mậu Tuất Hà Nội
 
Tin khác
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Sáng mãi niềm tin cộng sản
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Sáng mãi niềm tin cộng sản
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng trích đăng nội dung bài viết trên báo Quân đội Nhân dân số ra ngày 24/2/1994 của nhà báo Hồ Quang Lợi về chuyến đi của đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Lê Khả Phiêu, lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, dẫn đầu dự Đại hội Đảng Cộng sản Pháp và Đảng Cộng sản Italia tái lập cách đây 26 năm.
Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về công tác cán bộ của TP Hà Nội
Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng về công tác cán bộ của TP Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 11/8, Văn phòng Trung ương Đảng phát đi Công văn thông tin về công tác cán bộ của TP Hà Nội.
280 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III
280 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III
Kinhtedothi-Chiều nay (11/8), Đại hội đại biểu lần thứ III Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành phiên trù bị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ
Kinhtedothi-Chiều 11/8, sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV đã thành công tốt đẹp. Dự phiên bế mạc có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Trưởng đoàn công tác số 9 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Ông Trần Đức Hoạt được bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm
Ông Trần Đức Hoạt được bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm
Kinhtedothi - Ngày 11/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quận Cầu Giấy có 5.342 trường hợp về từ Đà Nẵng
Quận Cầu Giấy có 5.342 trường hợp về từ Đà Nẵng
Kinhtedothi - Chiều 11/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2020.
Huyện Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2022
Huyện Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2022
Kinhtedothi - Chiều 11/8, tại Hội nghị Giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, lãnh đạo huyện Hoài Đức đã thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
Mê Linh: Hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép vẫn diễn ra lén lút, ngày càng tinh vi
Mê Linh: Hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép vẫn diễn ra lén lút, ngày càng tinh vi
Kinhtedothi-Theo Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Mê Linh, khó khăn hiện nay của địa phương là hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn huyện vẫn lén lút vào ban đêm; các đối tượng khai thác cát lòng sông trái phép hoạt động ngày càng tinh vi, sử dụng nhiều phương tiện để che giấu vi phạm và thời gian hoạt động thường xuyên thay đổi…
Hồi ức về Thượng tướng Lê Khả Phiêu trên chiến trường Campuchia
Hồi ức về Thượng tướng Lê Khả Phiêu trên chiến trường Campuchia
Với cương vị là Phó Tư lệnh về chính trị kiêm Chủ nhiệm chính trị Mặt trận 719, ông Lê Khả Phiêu đã bao quát, chỉ huy toàn bộ các đơn vị quân tình nguyện tại chiến trường Campuchia.
Quy định công nhận liệt sỹ trong thời bình phải chặt chẽ
Quy định công nhận liệt sỹ trong thời bình phải chặt chẽ
Kinhtedothi- Ngày 11/8, tại Phiên họp thứ 47, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Tờ trình Dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).
Đà Nẵng tiếp tục giãn cách toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8
Đà Nẵng tiếp tục giãn cách toàn xã hội từ 0 giờ ngày 12/8
Kinhtedothi - Tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8.