Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Nối dài những ngày Xuân

Phương Lâm 21-02-2018 09:52
Kinhtedothi - Sau đợt rét dài, thời tiết Hà Nội trong những ngày Tết trở về đúng tiết Xuân. Đúng thời khắc Giao thừa, những làn mưa mỏng lất phất bay tạo cảm giác giao hòa trời đất, vạn vật vào Xuân. Đất trời thuận hòa, lòng người phơi phới nên không chỉ có đêm Giao thừa, mà chiều mùng Một Tết, nhiều người đã ra đường du Xuân, vãn cảnh, lễ chùa, không khí vừa rộn ràng, vừa phấn chấn. Hà Nội chuyển mình sang năm mới hân hoan, yên bình.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với người dân trong đêm Giao thừa tại Đền Ngọc Sơn. Ảnh: Thanh Hải

Chỉ cần nhìn hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy thong dong tản bộ bên Hồ Gươm trong thời khắc đón Giao thừa giữa bao ánh mắt, nụ cười và những cái vẫy tay chào đón đầy háo hức của Nhân dân cũng có thể cảm nhận rõ điều đó. 

Để có được những giây phút ấy, không thể không kể đến nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô trong năm 2017. Bởi kinh tế có phát triển, an sinh xã hội được chăm lo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo thì tất cả mới vui, mới phấn khởi được. Đúng như báo cáo của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải để “kiểm điểm” lại những lời chúc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với TP trong năm Đinh Dậu 2017. Đồng chí Hoàng Trung Hải khẳng định, dưới sự chỉ đạo của T.Ư Đảng, Quốc hội và Chính phủ, Thủ đô đã phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, mà còn có nhiều đổi mới, sáng tạo. TP đã đạt 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Văn hóa - xã hội được quan tâm và phát triển, tiếp tục dẫn đầu cả nước về lĩnh vực giáo dục, y tế, thể thao thành tích cao. An sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,69% (theo chuẩn nghèo mới). An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Thủ đô, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.
Với đà ấy, năm 2018, Bí thư Thành ủy cho biết, TP sẽ chủ động, tích cực, đi đầu trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, nhất là Nghị quyết T.Ư 4 khoá XI, khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 khoá XII và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 39-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”.

 Ngày Xuân tại Văn Miếu. Ảnh: Thanh Hải
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng, hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô về những kết quả đạt được trong năm qua. Tổng Bí thư khẳng định, những lời chúc dành cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô dịp đầu Xuân năm Đinh Dậu 2017 nay đã trở thành hiện thực, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm và cố gắng rất lớn của cán bộ và Nhân dân Hà Nội trong suốt một năm qua. Theo Tổng Bí thư, sự phát triển của Thủ đô không chỉ thể hiện qua các con số ấn tượng mà còn thể hiện qua hình ảnh giao thông ngày càng gia tăng trên các con đường. Bởi vì đời sống được nâng lên, người dân có điều kiện mua sắm xe ô tô, lượng xe ngày càng tăng. Số người đổ về Hà Nội cả người đến làm ăn, sinh sống và khách du lịch cũng tăng cao trong năm qua. "Đường nhiều ô tô hơn, dân về đông hơn, du khách nhiều hơn, phải là đất lành chim đậu mới được như thế" - Tổng Bí thư nói.
Nhấn mạnh vai trò Thủ đô, Hà Nội là đầu tàu của cả nước, Tổng Bí thư mong muốn, bước vào năm mới Mậu Tuất 2018, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, thi đua phấn đấu giành được thành công lớn hơn, thực sự trở thành đầu tàu khoẻ để làm động lực cho cả nước đi lên. Mượn ý thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô tiếp đà thắng lợi vẻ vang của năm cũ, sẽ thắng lợi to lớn hơn trong năm mới, xây dựng Hà Nội xứng đáng là Thủ đô văn hiến, anh hùng.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải hứa với Tổng Bí thư, năm 2018, Hà Nội sẽ làm tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó, tiếp tục xây dựng Thủ đô phát triển hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng của Nhân dân cả nước. Lời hứa ấy chắc chắn là động lực quan trọng để các cấp, các ngành cùng quyết tâm, nỗ lực, để nối dài những ngày Xuân thật đủ đầy, ấm áp.

TAG: du xuân Tết Nguyên đán Mậu Tuất Hà Nội
 
Tin khác
Lãnh đạo TP trao quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức
Lãnh đạo TP trao quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức
Kinhtedothi - Sáng 18/1, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân Vận thành ủy Hà Nội trao quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Xây dựng nông thôn mới góp phần thay đổi cuộc sống người dân
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Xây dựng nông thôn mới góp phần thay đổi cuộc sống người dân
Kinhtedothi - Xây dựng nông thôn mới đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong đời sống kinh tế - xã hội và diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Đông Anh.
Thủ tướng gặp mặt các tổ chức chính trị-xã hội và hội quần chúng
Thủ tướng gặp mặt các tổ chức chính trị-xã hội và hội quần chúng
Kinhtedothi - Chiều ngày 17/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng.
Lãnh đạo Thành phố chúc Tết các đồng chí nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội
Lãnh đạo Thành phố chúc Tết các đồng chí nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 18/1, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông.
Quận Hai Bà Trưng: Tặng 450 suất quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Quận Hai Bà Trưng: Tặng 450 suất quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi-Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Tết Nguyên đán Canh Tý, sáng nay (18/1), Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng phối hợp với Quỹ “Thiện tâm” Tập đoàn Vingroup tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày 17/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương. Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc Tết Dòng Thánh Phaolô thành Chartres và tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc Tết Dòng Thánh Phaolô thành Chartres và tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn
Kinhtedothi - Chiều 17/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc tết các nữ tu Dòng Thánh Phaolô thành Chartres và tặng quà tết bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Thành phố trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên quận Long Biên
Lãnh đạo Thành phố trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên quận Long Biên
Kinhtedothi-Đợt này, Đảng bộ quận Long Biên có 5 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 63 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 34 đảng viên nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 38 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng…
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy: Công ty Công viên cây xanh nỗ lực hơn, đưa Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy: Công ty Công viên cây xanh nỗ lực hơn, đưa Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp
Kinhtedothi-"Một mục tiêu Thành phố Hà Nội đặt ra là trên địa bàn ngày càng có nhiều công viên, cây xanh, vườn hoa, không chỉ tại nội thành mà cả ngoại thành. Mong rằng với truyền thống, kinh nghiệm đã có và áp dụng công nghệ mới, với trách nhiệm của mình cùng sự hỗ trợ của TP và các sở, ngành, Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành mục tiêu 1 triệu cây xanh..." - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo phát biểu khi đến thăm Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội chiều nay.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành quận Hoàn Kiếm
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2020), ngày 17/1, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Thân Mộc, đảng viên chi bộ Hồng Hà 2, Đảng bộ phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
Lãnh đạo Thành phố trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Chuẩn
Lãnh đạo Thành phố trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Chuẩn
Kinhtedothi - Chiều 17/1, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), Quận ủy Đống Đa tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Chuẩn tại nhà riêng.