Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Nữ đảng viên trẻ làm theo lời Bác

Phạm Hảo 17-05-2020 14:23
Kinhtedothi - Nguyễn Thu Trang - cán bộ Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây là một trong số 90 đảng viên trẻ được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương điển hình tiên tiến “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” mới đây.

Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Nguyễn Thu Trang về làm nhân viên y tế học đường tại trường Mầm non Họa Mi từ tháng 3/2009, sau đó chuyển công tác về Phòng khám đa khoa Lê Lợi - Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây từ tháng 6/2019.

 Nguyễn Thu Trang làm việc tại chốt kiểm soát y tế, đầu cầu Vĩnh Thịnh.

Chị Trang luôn tâm niệm, dù ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào cũng phải phấn đấu, rèn luyện tốt. Đặc biệt, thời gian qua, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây phối hợp với Công an TP lập một chốt kiểm soát y tế tại đầu cầu Vĩnh Thịnh - Quốc lộ 32. Nhiệm vụ là tiến hành điều tra dịch tễ và đo thân nhiệt đối với tất cả các trường hợp đi từ các tỉnh, thành khác vào địa bàn thị xã và xử lý các tình huống có yếu tố nghi nhiễm Covid-19.

Ngay khi nhận được thông báo mình là 1 trong 30 nhân viên có tên trong danh sách tham gia trực chốt, mặc dù 2 con đều còn nhỏ nhưng chị Trang lập tức thu xếp công việc gia đình để nhận nhiệm vụ. Chị cùng các đồng nghiệp chia làm 3 ca thay nhau trực cả ngày lẫn đêm.

Cơ sở vật chất của chốt trực chẳng có gì nhiều, vài chiếc lều dã chiến được dựng tạm, chỗ nghỉ của các tổ công tác cũng chỉ là tấm phản gỗ đơn giản. Lượng xe cộ qua lại rất nhiều, lại phải mặc trên mình bộ quần áo bảo hộ suốt 8 tiếng, nhưng chị Trang và các đồng nghiệp dường như quên đi sự mệt mỏi, vì luôn nhận được những sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của nhiều tập thể hay cá nhân.

 Nguyễn Thu Trang tuyên truyền về hạn chế rác thải nilon ra môi trường.

Đó có thể là những suất cơm nóng của chị em Hội Nông dân, những bức thư động viên của các em thiếu nhi thị xã, hay đôi khi chỉ là những câu hỏi thăm từ chính những người di chuyển qua đây mỗi ngày.

Chị Trang tâm sự: “Ngày hôm nay khi cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường, được trở về nhà với gia đình và các con, tôi thấy cuộc sống dường như có ý nghĩa hơn, vì mình được góp một phần sức lực nhỏ bé cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”.

Không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chị Trang còn là một cán bộ Đoàn đầy nhiệt huyết. Từng là Bí thư Đoàn thanh niên trường Mầm non Họa Mi, hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây, chị Trang luôn là người đi đầu trong các hoạt động phong trào.

Miệng nói, tay làm, các hoạt động của cơ quan hay địa phương đều có sự đóng góp của chị Trang như: Chiến dịch “Con đường bích họa”, “Thả cá đừng thả túi nilon” của phường Lê Lợi, “Cuộc thi tìm hiểu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng” phường Ngô Quyền, “Liên hoan tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa ứng xử phụ nữ Thủ đô” hay Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở TP Hà Nội”.

Cũng bằng tấm lòng thiện nguyện, khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, không chỉ tham gia ủng hộ mà chị Trang còn đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia ủng hộ. Mới đây nhất, khi biết trường hợp của bé Kiều Phương Trang - học sinh lớp 2A trường Tiểu học Đường Lâm bị suy tủy, gia đình lại quá khó khăn, không đủ khả năng chữa bệnh cho bé, chị Trang vận động được trên 14 triệu đồng cả tiền mặt và hiện vật.

Cũng từ lời kêu gọi của chị, một mạnh thường quân đã chuyển cho gia đình bé số tiền 150 triệu đồng giúp bé có thêm nghị lực để tiếp tục điều trị bệnh.

 Ngoài công việc chuyên môn, Nguyễn Thu Trang còn tích cực tham gia cac hoạt động thiện nguyện.

Những ngày này, chị lại đang tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để thực hiện chương trình Tết Thiếu nhi cho các bé có hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số II (Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội).

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, chị Trang vinh dự được nhận nhiều giấy khen của các cấp, các ngành. Nhận danh hiệu “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, chị càng tâm niệm phải sống sao cho xứng đáng, học Bác từ những điều nhỏ nhất, trở thành một “bông hoa đẹp” giữa rừng hoa của cả dân tộc như Bác kính yêu hằng mong muốn.

TAG: Đảng viên trẻ làm theo lời Bác COVID-19 Nguyễn Thu Trang Sơn Tây
 
Tin khác
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Kinhtedothi - Sau sự cố cây đổ làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, đó đây đã xảy ra hiện tượng “không quản được thì cấm”, khi chặt hạ hầu hết cây xanh lâu năm tại trường học. Với Thủ đô Hà Nội, hoạt động này được yêu cầu xử lý thận trọng, an toàn, đủ chuyên môn.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ sáng 2/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6.3 triệu người mắc bệnh.
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC  đối với hộ gia đình
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC đối với hộ gia đình
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thu Huyền (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏi về việc gia đình chị có 4 căn phòng nhà cấp 4 cho thuê trọ với diện tích 16m2/phòng . Chị Huyền muốn biết gia đình chị phải làm thủ tục gì về PCCC?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
Kinhtedothi - Sinh thời Bác Hồ từng mong muốn làm sao cho trẻ em được hưởng những gì tốt nhất của xã hội. Nhưng thực tế, giải quyết nhu cầu đọc của trẻ em đang là một vấn đề nan giải của không ít gia đình.
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 2/6, đã 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Kinhtedothi - Thí điểm một số cơ chế, chính sách Tài chính đặc Thù với Hà Nội: Thêm nguồn lực để Thủ đô phát triển; Hà Nội trao tặng vật tư y tế cho TP New York (Mỹ) chống dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 2/6/2020.
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Kinhtedothi - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Kinhtedothi - 243 bà bầu trong tổng số 343 công dân trở về từ Đài Loan đang cách ly ở Quảng Nam đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Kinhtedothi - Sau khi đốt tiệm vàng của anh trai, đối tượng trượt ngã và bị bỏng do chính ngọn lửa mình tạo ra.