Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

PC Quảng Ngãi đồng hành cùng doanh nghiệp

Hà Phương 15-01-2021 20:01
Kinhtedothi - Năm 2020, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Ngãi gặp khó khăn do thiên tai và dịch bệnh Covid-19. Trong suốt một năm qua, PC Quảng Ngãi vừa phải tự vượt qua những khó khăn của mình, vừa đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Điều này để lại nhiều ấn tượng với những nhà đầu tư, đặc biệt là các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Quảng Ngãi.
Hỗ trợ doanh nghiệp một cách tối đa
Doosan Vina là một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu cả nước trong lĩnh vực công nghiệp nặng, phục vụ ngành công nghiệp trong nước và xuất khẩu. Sản lượng tiêu thụ điện trung bình mỗi tháng khá lớn, nhưng hệ thống điện của đơn vị vẫn hoạt động ổn định, ít xảy ra sự cố, nhờ đó mà các hoạt động sản xuất kinh doanh luôn được duy trì và các chỉ tiêu được hoàn thành đúng tiến độ, tạo được uy tín với đối tác. Trường hợp điện gặp sự cố, chỉ sau ít phút, PC Quảng Ngãi đã nhanh chóng bố trí lực lượng xử lý một cách rất kịp thời, nhờ đó mà mọi hoạt động sản xuất không bị gián đoạn lâu.

 Hoạt động sản xuất tại Doosan Vina.

Ông Lee Young Bong - Giám đốc Khối Quản lý, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina nhận xét: “Đối với một doanh nghiệp sản xuất như Doosan Vina thì nguồn điện chính là sinh mệnh. PC Quảng Ngãi đã luôn cung cấp cho chúng tôi nguồn điện với chất lượng tốt nhất. Điển hình là sau cơn bão số 9 (Molave) vừa qua, nhờ công tác khắc phục nhanh chóng kịp thời từ phía PC Quảng Ngãi mà Công ty chúng tôi đã giảm thiệt hại một cách đáng kể. Chúng tôi rất lấy làm cảm kích về việc PC Quảng Ngãi đã thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa qua và mưa bão bằng việc giảm giá tiền điện”.
Năm 2020, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã giảm cho khách hàng hơn 73,6 tỷ đồng tiền điện theo chỉ đạo hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện của Bộ Công thương. Đợt 1 của giảm giá điện, giảm tiền điện trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6, toàn tỉnh Quảng Ngãi  có gần 355.000 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt đã được giảm tổng số tiền là hơn 28,6 tỷ đồng; gần 24.000 khách hàng sản xuất được giảm hơn 37,9 tỷ đồng; hơn 5.700 khách hàng kinh doanh được giảm hơn 5,06 tỷ đồng; 169 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch được giảm gần 1,22 tỷ đồng và gần 195 triệu đồng cho cơ sở cách ly y tế. Trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, việc giảm giá, giảm tiền điện của ngành điện giúp người dân, doanh nghiệp có thêm điều kiện để khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Và mới đây, Bộ Công thương vừa ban hành công văn tiếp tục hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 2.
Thời gian qua, PC Quảng Ngãi luôn bám sát các chương trình phát triển của tỉnh, nhất là quy hoạch phát triển khu công nghiệp, quy hoạch ngành để thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện năng. Chất lượng, dịch vụ điện năng của Quảng Ngãi ngày càng hoàn thiện. Qua khảo sát sơ bộ cho thấy, các doanh nghiệp đã hài lòng với dịch vụ điện năng, rất ít khi cắt điện, nếu trường hợp bất khả kháng, đều có thông báo cho khách hàng, các doanh nghiệp bố trí, sắp xếp phương án sản xuất.
Ông Nguyễn Ngọc Phượng – Trưởng phòng Quản lý Điện Công ty CP Thép Hòa Phát đánh giá: “PC Quảng Ngãi đã có những hỗ trợ kịp thời để tháo gỡ những khó khăn trong công tác thực hiện hợp đồng đầu tư cung cấp điện, ngoài ra giúp cho doanh nghiệp duy trì được sản xuất ổn định. Chúng tôi đánh giá đây là những hoạt động hỗ trợ cần thiết cho các doanh nghiệp chung trong bối cảnh dịch Covid-19”.
Điện đi trước một bước
Trong cơ cấu phụ tải điện ở Quảng Ngãi, tỉ trọng lĩnh vực công nghiệp – xây dựng đang chiếm tỉ trọng cao nhất với 52,68%. Thời gian qua, PC Quảng Ngãi luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện các khách hàng, nhất là các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp; đặc biệt không có phụ tải nào bị sa thải, tiết giảm cung ứng điện.
 Việc cấp điện ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Trong năm 2020, dù gặp nhiều yếu tố bất lợi, nhưng PC Quảng Ngãi vẫn dành gần 7 tỷ đồng để để đầu tư lưới điện trung áp, trạm biến áp tại chân hàng rào doanh nghiệp. Tổng công suất trạm biến áp đầu tư mới trong năm gần 6.000kVA. Công ty tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, hợp lý hóa sản xuất, tổ chức, sắp xếp lại bộ máy quản lý, điều hành trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Giám đốc PC Quảng Ngãi cho biết: “Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng và thương phẩm của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2020 là 8,39%. Đây là mức độ tăng trưởng rất ấn tượng so với các tỉnh ở khu vực miền Trung. PC Quảng Ngãi ý thức được rằng điện phải đi trước một bước. Công ty chú trọng việc phát triển hạ tầng điện, lên kế hoạch đầu tư, cải tạo, xây dựng mới lưới điện nhằm đảm bảo lưới điện ngày càng tốt hơn, sẵn sàng cung ứng điện khi khách hàng có yêu cầu”.
Ngoài đầu tư mới, PC Quảng Ngãi còn cải tạo lưới, nâng công suất trạm biến áp để có thể cung ứng nguồn điện tốt nhất. Bên cạnh đó, các điện lực trực thuộc luôn bố trí kỹ sư, công nhân điện hỗ trợ, tư vấn về các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã tăng cường vận hành vào giờ thấp điểm, cải tiến kỹ thuật bằng việc lắp đặt một số thiết bị ít tiêu thụ điện năng nhằm tiết kiệm điện đến mức tối đa có thể.
Với những nỗ lực đồng bộ trên mọi mặt, PC Quảng Ngãi đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp lớn, giữ chân những doanh nghiệp đã xây dựng hoạt động sản xuất, phát triển kinh doanh ở Quảng Ngãi, góp sức xây dựng Quảng Ngãi thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
 
TAG: điện lực PC Quảng Ngãi doanh nghiệp đồng hành nhà đầu tư
 
Tin khác
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng 3 khu công nghiệp
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng 3 khu công nghiệp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp.
Lễ giao nhận lô Condensate đầu tiên theo Hợp đồng BCC giữa PV Gas và PVOIL
Lễ giao nhận lô Condensate đầu tiên theo Hợp đồng BCC giữa PV Gas và PVOIL
Kinhtedothi - Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã diễn ra Lễ giao nhận lô hàng Condensate đầu tiên theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL).
EVNHANOI quyết tâm hoàn thành công tác đầu tư xây dựng năm 2021
EVNHANOI quyết tâm hoàn thành công tác đầu tư xây dựng năm 2021
Kinhtedothi - Năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã thực hiện giá trị khối lượng đầu tư xây dựng đạt 100,5% giá trị kế hoạch khối lượng EVN giao, tăng 108,4% so với thực hiện năm 2019. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đây được coi là sự nỗ lực cố gắng, chủ động sáng tạo và quyết tâm của EVNHANOI trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong năm 2020.
PV GAS tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 và diễn biến của giá dầu năm 2021
PV GAS tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 và diễn biến của giá dầu năm 2021
Kinhtedothi - Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc cập nhật, hoàn thiện và đẩy mạnh các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid -19 và diễn biến của giá dầu thô năm 2021, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn thành cập nhật/điều chỉnh và đẩy mạnh triển khai các giải pháp ứng phó trong tình hình mới.
[Video] Tận mắt khám phá môi trường làm việc lý tưởng bậc nhất Việt Nam hiện nay
[Video] Tận mắt khám phá môi trường làm việc lý tưởng bậc nhất Việt Nam hiện nay
Kinhtedothi - Bên trong môi trường làm việc được nhân sự định nghĩa là "nơi vui sống và làm việc" tại Việt Nam có gì khác biệt.
Tập đoàn Masan hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương
Tập đoàn Masan hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương
Kinhtedothi - Ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Hải Dương gặp khó trong việc tiêu thụ. Trước bối cảnh trên, Tập đoàn Masan đã chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân nơi đây.
 Tổng Công ty Khoáng sản ra quân hưởng ứng Tết trồng cây
Tổng Công ty Khoáng sản ra quân hưởng ứng Tết trồng cây
Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngày 19/2/2021 (Mồng 8 Tết Tân Sửu), tại mặt bằng Dự án mở rộng, nâng cao công suất nhà máy Luyện đồng Lào Cai, Tổng công ty Khoáng sản – TKV (VIMICO) đã phát động và ra Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Tân Sửu 2021…
ATM Lucky Việt Nam: Nhìn lại chặng đường 365 ngày chinh phục thị trường nội địa
ATM Lucky Việt Nam: Nhìn lại chặng đường 365 ngày chinh phục thị trường nội địa
Kinhtedothi - Ứng dụng mua sắm trực tuyến ATM Lucky đã ra mắt tại Việt Nam được tròn 1 năm, sau thời gian hoạt động, đến nay ứng dụng này đã đạt lượng tải tăng kỷ lục và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng đối tác.
  Đảng bộ Tổng công ty Khoảng sản TKV: Đoàn kết, tự hào vững bước
Đảng bộ Tổng công ty Khoảng sản TKV: Đoàn kết, tự hào vững bước
Kinhtedothi - Năm 2020 Đảng ủy TCT Khoáng sản đã quan tâm thường xuyên, chỉ đạo công tác xây dựng đảng, kiện toàn tổ chức bộ máy của đảng bộ và một số tổ chức đảng; chú trọng và sâu sát các công tác tư tưởng, kiểm tra giám sát và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng, vai trò và năng lực lãnh đạo của đảng bộ ngày càng được nâng cao.
PVGAS LPG tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021
PVGAS LPG tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021
Kinhtedothi - Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PVGAS LPG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2021 tại tòa nhà Viện Dầu Khí, 167 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đảng bộ PV GAS đón nhận các đảng viên mới đầu năm 2021
Đảng bộ PV GAS đón nhận các đảng viên mới đầu năm 2021
Kinhtedothi - Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), trong tháng 2/2021, các Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ PV GAS đã tổ chức kết nạp các đảng viên mới. Thực hiện yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch bệnh, các buổi lễ kết nạp đều đảm bảo các quy định an toàn được đề ra.