Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Phát động Cuộc thi viết "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020”

Hà Ánh 25-09-2020 19:01
Kinhtedothi - Chiều 25/9, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020". Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, DN trong công tác bảo vệ môi trường TP Hà Nội.
>> Thể lệ cuộc thi viết Về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020

Đây là cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội, với những bài viết ở các thể loại: Nghiên cứu, phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chân dung nhân vật... được đăng trên báo in và báo điện tử của báo Kinh tế & Đô thị, các báo Trung ương và Hà Nội, từ 1/1/2020 đến 31/12/2020.
Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ phát động 
Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là lần đầu tiên báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT tổ chức cuộc thi viết về môi trường. Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ở nhiều lĩnh vực đang ở mức báo động.
“Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường Thủ đô với những hành động cụ thể, thiết thực. Bởi thế, đối tượng tham gia dự thi không phân biệt về độ tuổi, tôn giáo, thành phần. Tất cả công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia” - ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.
PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục trưởng Cục quản lý môi trường, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phát biểu tại lễ phát động.
Tại Lễ phát động, bà Lưu Thị Thanh Chi - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội đã kêu gọi sự chung tay cùng vào cuộc của người dân, chuyên gia, các doanh nghiệp, nhà báo bằng những bài viết với nhiều phát hiện tích cực, đề xuất, đưa ra các sáng kiến, giải pháp và hiến kế các kế hoạch thực hiện bảo vệ môi trường cho TP Hà Nội.
“Cuộc thi là cơ hội tốt có những tác phẩm hay, những mô hình ý nghĩa, những giải pháp để cơ quan quản lý nhà nước áp dụng vào thực tế nhằm làm chuyển biến từ ý thức, nhận thức đến hành động của người dân để cộng đồng cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra trên địa bàn TP, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Qua đó phát hiện, phê phán những hành vi gây ra suy thoái, ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thủ đô. Tôi cho rằng, có được sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… các vấn đề về môi trường của Hà Nội sẽ sớm từng bước được giải quyết”, bà Chi cho biết.
PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y Tế), đánh giá rất cao cuộc thi viết về môi trường do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT Hà Nội tổ chức, cuộc thi này góp phần đưa hình ảnh của người dân tham gia bảo vệ môi trường với gương người tốt việc tốt, kể cả những việc chưa tốt, đóng góp rất lớn cho sự nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường của TP Hà Nội.
 Ông Phạm Cao Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ
Dưới góc độ DN, ông Phạm Cao Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng và sẽ hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi mà Báo phát động ngày hôm nay. Là một DN về môi trường, chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi người dân, nhất là các đơn vị xả thải hiểu được những tác động xấu của chất thải đến môi trường, từ đó đưa ra những giải pháp, sáng kiến, mô hình hay để người dân Hà Nội ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị”.
Chia sẻ về ý nghĩa tại lễ phát động cuộc thi viết về môi trường, bà Nguyễn Thùy Dương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH bán lẻ BRG cho rằng, mỗi cuộc thi đều có ý nghĩa riêng và cuộc thi viết về môi trường với nhiều thành phần tham gia sẽ có ý nghĩa rất lớn. Khi mà nhiều phương tiện truyền thông cùng đưa ra đề tài cùng lúc thì sự cộng hưởng sẽ sâu rộng hơn.
Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH bán lẻ BRG Nguyễn Thùy Dương.
“Cũng như DN khi làm việc gì đó sẽ ý thức trách nhiệm hơn với xã hội, với môi trường. Nhất là sau khi phát đông cuộc thi, chúng tôi sẽ tham gia những hành động, sáng kiến để giúp công ty giảm rác thải, có những thông điệp truyển tải đến khách hàng, hình thức như vậy sẽ phù hợp với doanh nghiệp hơn, đó cũng là một cách để chúng tôi ủng hộ cuộc thi viết về môi trường” - bà Nguyễn Thùy Dương cho biết.
Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020 gồm 20 giải cá nhân, trong đó 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải khuyến khích.

Ngoài Ban tổ chức sẽ có hình thức khen thưởng đối đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất và đơn vị có nhiều hoạt động đồng hành cùng chương trình nhất.
TAG: Phát động thi viết bảo vệ môi trường TP Hà Nội Kinh tế Đôt thị
 
Tin khác
Xe bồn phát nổ trên cao tốc Hải Phòng – Hà Nội
Xe bồn phát nổ trên cao tốc Hải Phòng – Hà Nội
Kinhtedothi - Vào hồi 15h25 phút ngày 22/10/2020, tại Km70+600 hướng Hải Phòng – Hà Nội thuộc địa phận xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã xảy ra một vụ cháy là chiếc xe bồn chờ xăng dầu đang lưu thông trên đường thì bất ngờ phát nổ và phải dừng ở làn khẩn cấp.
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/10: 4 khu vực ở mức tốt
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/10: 4 khu vực ở mức tốt
Kinhtedothi – Chiều 22/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI trên dưới 90.
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 22/10: Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội ngay gần trạm thu phí
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 22/10: Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội ngay gần trạm thu phí
Kinhtedothi - Cả gia đình thoát chết khi ô tô rơi từ trên cầu xuống sông; Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội ngay gần trạm thu phí cầu Đồng Nai;… là những tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (22/10).
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện lái xe dương tính với ma túy và sử dụng rượu bia trên cao tốc
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện lái xe dương tính với ma túy và sử dụng rượu bia trên cao tốc
KInhtedothi - Trong lúc làm nhiệm vụ tại tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Quảng Ninh, lực lượng chức năng trong một đêm đã phát hiện 2 tài xế dương tính với ma tuý và 3 tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Nguy cơ mất an toàn đê điều, hồ chứa trước bão số 8
Nguy cơ mất an toàn đê điều, hồ chứa trước bão số 8
Kinhtedothi - Ngày 22/10, bão số 8 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14.
 Bão số 8 tiếp tục mạnh lên trong 24 giờ tới
Bão số 8 tiếp tục mạnh lên trong 24 giờ tới
Kinhtedothi - Hiện tại, bão có cường độ cấp 10-11 và sẽ tiếp tục mạnh lên trong 24h tới, mạnh nhất khi hoạt động gần khu vực quần đảo Hoàng Sa (cấp 11-12, giật cấp 14); khi vào trong kinh tuyến 112E bão có xu hướng suy yếu dần.
Xử lý nghiêm xe ô tô án ngữ cổng trường Mầm non Ánh Sao
Xử lý nghiêm xe ô tô án ngữ cổng trường Mầm non Ánh Sao
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của phụ huynh có con đang theo học tại trường Mầm non Ánh Sao (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) về tình trạng xe ô tô dừng, đỗ ngay trước cổng trường gây cản trở, mất ATGT, đặc biệt trong giờ cao điểm.
Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế: Vì sao vẫn tắc?
Nối lại chuyến bay thương mại quốc tế: Vì sao vẫn tắc?
Kinhtedothi - Đã ngót một tháng trôi qua kể từ khi “cánh cửa bầu trời” chính thức được mở. Tuy nhiên, việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ vẫn bị “tắc” do thiếu quy trình cách ly phòng dịch.
Hiểm họa từ rác thải nhựa
Hiểm họa từ rác thải nhựa
Kinhtedothi - Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Nội ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh
Kinhtedothi - Hôm nay (22/10), khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C.
Bão số 8 tiếp tục tăng cấp, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc
Bão số 8 tiếp tục tăng cấp, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc
Kinhtedothi - Hiện tâm bão số 8 đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 470km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13. Trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm.