Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Phát động Cuộc thi viết "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020”

Hà Ánh 25-09-2020 19:01
Kinhtedothi - Chiều 25/9, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết về "Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020". Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và lan tỏa tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, DN trong công tác bảo vệ môi trường TP Hà Nội.
>> Thể lệ cuộc thi viết Về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020

Đây là cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội, với những bài viết ở các thể loại: Nghiên cứu, phản ánh, ghi chép, phóng sự, phỏng vấn, chân dung nhân vật... được đăng trên báo in và báo điện tử của báo Kinh tế & Đô thị, các báo Trung ương và Hà Nội, từ 1/1/2020 đến 31/12/2020.
Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ phát động 
Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là lần đầu tiên báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT tổ chức cuộc thi viết về môi trường. Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ở nhiều lĩnh vực đang ở mức báo động.
“Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ môi trường Thủ đô với những hành động cụ thể, thiết thực. Bởi thế, đối tượng tham gia dự thi không phân biệt về độ tuổi, tôn giáo, thành phần. Tất cả công dân Việt Nam cư trú trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia” - ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.
PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục trưởng Cục quản lý môi trường, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phát biểu tại lễ phát động.
Tại Lễ phát động, bà Lưu Thị Thanh Chi - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội đã kêu gọi sự chung tay cùng vào cuộc của người dân, chuyên gia, các doanh nghiệp, nhà báo bằng những bài viết với nhiều phát hiện tích cực, đề xuất, đưa ra các sáng kiến, giải pháp và hiến kế các kế hoạch thực hiện bảo vệ môi trường cho TP Hà Nội.
“Cuộc thi là cơ hội tốt có những tác phẩm hay, những mô hình ý nghĩa, những giải pháp để cơ quan quản lý nhà nước áp dụng vào thực tế nhằm làm chuyển biến từ ý thức, nhận thức đến hành động của người dân để cộng đồng cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra trên địa bàn TP, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Qua đó phát hiện, phê phán những hành vi gây ra suy thoái, ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thủ đô. Tôi cho rằng, có được sự chung tay của cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức… các vấn đề về môi trường của Hà Nội sẽ sớm từng bước được giải quyết”, bà Chi cho biết.
PGS.TS Nguyễn Huy Nga - Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y Tế), đánh giá rất cao cuộc thi viết về môi trường do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở TN&MT Hà Nội tổ chức, cuộc thi này góp phần đưa hình ảnh của người dân tham gia bảo vệ môi trường với gương người tốt việc tốt, kể cả những việc chưa tốt, đóng góp rất lớn cho sự nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường của TP Hà Nội.
 Ông Phạm Cao Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ
Dưới góc độ DN, ông Phạm Cao Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng và sẽ hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi mà Báo phát động ngày hôm nay. Là một DN về môi trường, chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi người dân, nhất là các đơn vị xả thải hiểu được những tác động xấu của chất thải đến môi trường, từ đó đưa ra những giải pháp, sáng kiến, mô hình hay để người dân Hà Nội ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị”.
Chia sẻ về ý nghĩa tại lễ phát động cuộc thi viết về môi trường, bà Nguyễn Thùy Dương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH bán lẻ BRG cho rằng, mỗi cuộc thi đều có ý nghĩa riêng và cuộc thi viết về môi trường với nhiều thành phần tham gia sẽ có ý nghĩa rất lớn. Khi mà nhiều phương tiện truyền thông cùng đưa ra đề tài cùng lúc thì sự cộng hưởng sẽ sâu rộng hơn.
Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH bán lẻ BRG Nguyễn Thùy Dương.
“Cũng như DN khi làm việc gì đó sẽ ý thức trách nhiệm hơn với xã hội, với môi trường. Nhất là sau khi phát đông cuộc thi, chúng tôi sẽ tham gia những hành động, sáng kiến để giúp công ty giảm rác thải, có những thông điệp truyển tải đến khách hàng, hình thức như vậy sẽ phù hợp với doanh nghiệp hơn, đó cũng là một cách để chúng tôi ủng hộ cuộc thi viết về môi trường” - bà Nguyễn Thùy Dương cho biết.
Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020 gồm 20 giải cá nhân, trong đó 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải khuyến khích.

Ngoài Ban tổ chức sẽ có hình thức khen thưởng đối đơn vị có số lượng người tham gia cuộc thi nhiều nhất và đơn vị có nhiều hoạt động đồng hành cùng chương trình nhất.
TAG: Phát động thi viết bảo vệ môi trường TP Hà Nội Kinh tế Đôt thị
 
Tin khác
Hà Nội: Thúc tiến độ dự án Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn giai đoạn 2
Hà Nội: Thúc tiến độ dự án Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn giai đoạn 2
Kinhtedothi - Ngày 23/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có buổi kiểm tra công trường, làm việc với các đơn vị có liên quan về tiến độ Dự án khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn, giai đoạn 2.
TP Hồ Chí Minh: Chi hàng chục nghìn tỷ đồng, 35 tuyến đường vẫn ngập
TP Hồ Chí Minh: Chi hàng chục nghìn tỷ đồng, 35 tuyến đường vẫn ngập
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh hiện có tất cả 35 tuyến đường bị ngập, tăng 18 tuyến so với cùng kỳ năm ngoái, tổng lượng mưa tăng 33% so với cùng kỳ. Trong đó có nhiều tuyến đường chỉ sau trận mưa lớn là ngập nặng.
Xử phạt phương tiện đi vào vùng nguy hiểm của cơn bão số 8
Xử phạt phương tiện đi vào vùng nguy hiểm của cơn bão số 8
Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết về công tác chuẩn bị đối phó với diễn biến mới của cơn bão số 8.
Xe khách đâm xe tải thủng lốp bên đường khiến 15 người thương vong
Xe khách đâm xe tải thủng lốp bên đường khiến 15 người thương vong
Kinhtedothi - Vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng nêu trên xảy ra vào rạng sáng nay (23/10) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đồng Nai chi trả đợt 7 cho người dân bị thu hồi đất để xây sân bay Long Thành
Đồng Nai chi trả đợt 7 cho người dân bị thu hồi đất để xây sân bay Long Thành
Kinhtedothi - Đến cuối tháng 10/2020, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn I sẽ hoàn thành.
Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai, minh bạch
Đề xuất đấu giá biển số xe: Phải công khai, minh bạch
Kinhtedothi - Đề xuất đấu giá biển số xe của Bộ Công an đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và giới chuyên gia. Phần lớn các ý kiến đều đồng ý nhưng nhấn mạnh quá trình thực hiện phải đảm bảo công khai, minh bạch.
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận vận hành
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận vận hành
Kinhtedothi - Chỉ còn ít ngày nữa, quy định về quản lý, vận hành, khai thác và bảo trì tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông của UBND TP Hà Nội sẽ chính thức có hiệu lực. Song đáng buồn là thời điểm dự án này cán đích... vẫn còn mông lung.
Ngành vật liệu xây dựng cuối năm: Kỳ vọng khởi sắc
Ngành vật liệu xây dựng cuối năm: Kỳ vọng khởi sắc
Kinhtedothi - Từ cuối quý III/2020, hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) đã bắt đầu duy trì trở lại, do thời điểm cuối năm, các công trình phải đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, ngành VLXD cần phải tiếp tục công tác nghiên cứu thị trường, tránh trường hợp sản xuất ồ ạt dẫn đến việc dư thừa sản phẩm như thời gian qua.
[Bạn đọc viết] Vô tư đi vào đường ngược chiều
[Bạn đọc viết] Vô tư đi vào đường ngược chiều
Kinhtedothi - Ngõ 364 đường Giải Phóng vốn là con ngõ đi vào phía trong của Ga Giáp Bát. Để đi từ trong khu dân cư này lên phía trung tâm TP, theo đúng quy định, người tham gia giao thông bắt buộc phải rẽ phải ra đường Giải Phóng, xuôi về phía cổng Bến xe Giáp Bát mới có lối quay đầu xe để vòng ngược lại.
Bão số 8 hướng vào các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị, cảnh báo mưa dông, gió mạnh trên biển
Bão số 8 hướng vào các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị, cảnh báo mưa dông, gió mạnh trên biển
Kinhtedothi - Dự báo, đến 4 giờ ngày 25/10, vị trí tâm bão số 8 cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị khoảng 240km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 - 90km/giờ), giật cấp 11.
Một hãng hàng không bị Cục Hàng không đề xuất thu hồi giấy phép bay
Một hãng hàng không bị Cục Hàng không đề xuất thu hồi giấy phép bay
Kinhtedothi - Hãng hàng không bị đề xuất thu hồi giấy phép bay, thuộc trường hợp hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung.