Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Phát huy tinh thần doanh nhân, năng động, sáng tạo, vượt khó vươn lên

Oanh Trần 13-10-2020 16:00
Kinhtedothi - Những thành quả quan trọng mà quận Hoàn Kiếm đạt được có phần đóng góp rất lớn của các DN. Điều này khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của DN, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm và TP Hà Nội.
Ngày 13/10, Đảng ủy Khối DN ngoài nhà nước quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020) và sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong.
Đảng ủy khối và các chi bộ trực thuộc đã gửi tới 12 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong  5 năm (2020 - 2025) với tổng trị giá 30 triệu đồng/1 gia đình. Ảnh: Oanh Trần.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối DN ngoài nhà nước quận Hoàn Kiếm Bùi Bích Thủy cho biết: Trải qua 16 năm không ngừng phát triển và lớn mạnh, cùng với đội ngũ doanh nhân cả nước và Thủ đô, doanh nhân quận Hoàn Kiếm nói chung và doanh nhân trong Khối nói riêng đã phát huy tính năng động, sáng tạo, luôn vượt khó vươn lên, hằng năm đóng góp trên 30% tổng thu ngân sách toàn quận. Đồng thời, thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động mỗi năm; tích cực tham gia thực hiện chính sách xã hội.
Sau 8 năm thành lập, Đảng bộ Khối DN quận đã phát triển được 26 chi bộ với 114 đảng viên. Qua đó đã nâng tổng số chi bộ trực thuộc thành 54 với gần 600 đảng viên. Hiện nay có 22 đồng chí bí thư chi bộ là chủ tịch HĐQT, 20 đồng chí là tổng giám đốc, giám đốc...Tổng thu của các đơn vị trong 5 năm gần đây đạt trên 150 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 14 nghìn tỷ đồng. Các DN đã tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, những cuộc vận đồng trên 120 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2019 là 7,8 triệu đồng/người/tháng, cao hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định trên 3 triệu đồng.
Riêng trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song dưới sự chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, cộng đồng DN trong Khối đã có nhiều nỗ lực cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt công tác. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đẩy mạnh, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 9 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 112% kế hoạch năm, thành lập mới 3 tổ chức Đảng trực thuộc đạt 150% kế hoạch năm.
10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Đảng ủy khối và các chi bộ tặng học bổng mức 1 triệu đồng/1 cháu. Ảnh: Oanh Trần.
“Những thành quả quan trọng mà quận đạt được có phần đóng góp rất lớn của các DN. Điều này khẳng định vị trí, vai trò tiên phong của DN, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàn Kiếm và TP Hà Nội” - Phó Chủ tịch Thường trực quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong khẳng định. Đồng thời, đánh giá cao những thành tích của các DN, doanh nhân, BCH và các bí thư chi bộ thuộc Đảng bộ Khối đã có đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng bộ, chính quyền quận Hoàn Kiếm ngày càng vững mạnh.
Năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, UBND quận và Đảng ủy Khối DN ngoài khu vực nhà nước quận, các DN, doanh nhân đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả khả quan.
Cụ thể, 9 tháng đầu năm 2020, thu ngân sách nhà nước đạt 6.187 tỷ đồng, bằng 99,4% so với cùng kỳ, đạt 61,7% dự toán năm. Công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, trợ giúp các hộ cận nghèo, công tác nhân đạo, từ thiện đạt nhiều kết quả tích cực.
Phó Chủ tịch Đinh Hồng Phong mong các DN tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng sản phẩm, hội nhập sâu rộng với thị trường quốc tế, thay đổi công nghệ mới, tận dụng thời cơ, cơ hội của các hiệp định Việt Nam đã ký kết. Đồng thời các DN đẩy mạnh liên kết sản xuất, kịp thời báo cáo những khó khăn lên các sở, ngành chức năng, lãnh đạo quận để kịp thời tháo gỡ, giải quyết, ổn định sản xuất.
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, tại hội nghị này, Đảng ủy khối và các chi bộ trực thuộc đã gửi tới 12 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn gói hỗ trợ trong giai đoạn 5 năm (2020 - 2025) với tổng trị giá 30 triệu đồng/1 gia đình và tặng học bổng cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, mức 1 triệu đồng/1 cháu.
TAG: Đảng ủy khối DN ngoài khu vực nhà nước quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong doanh nghiệp doanh nhân
 
Tin khác
Thủ tướng duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Thủ tướng duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 – 2025.
Tập đoàn Hàn Quốc rót vốn 'khủng' cho ví điện tử Việt
Tập đoàn Hàn Quốc rót vốn "khủng" cho ví điện tử Việt
Kinhtedothi - Ví điện tử Gpay (Việt Nam) mới đây công bố đã nhận được vòng đầu tư Series A từ KB Financial Group (Hàn Quốc) với định giá 18,4 triệu USD.
Làm thế nào để biết bạn đã chọn đúng nơi làm việc hay chưa?
Làm thế nào để biết bạn đã chọn đúng nơi làm việc hay chưa?
Kinhtedothi - Xưa rồi khái niệm làm việc chỉ là để mưu sinh, giờ đây ngay tại Việt Nam, những môi trường làm việc hàng đầu đang định nghĩa lại "làm việc nơi công sở" bằng những chuẩn mực mới đầy hấp dẫn.
Tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp chủ lực
Tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp chủ lực
Kinhtedothi - Mặc dù TP Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực (CNCL), nhưng nhiều mặt hàng CNCL đang bị đánh đồng với sản phẩm chất lượng thấp. Điều này khiến các DN gặp không ít khó khăn trong quá trình tiêu thụ.
Câu chuyện thành công của TNR Holding Vietnam
Câu chuyện thành công của TNR Holding Vietnam
Kinhtedothi - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.
VKBIA ký kết hợp tác toàn diện với địa phương Yongsan (Hàn Quốc)
VKBIA ký kết hợp tác toàn diện với địa phương Yongsan (Hàn Quốc)
Kinhtedothi - Ngày 16/1, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, thu hút xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh và kết nghĩa địa phương.
VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia
VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Kinhtedothi - Ngày 30/12/2020, VPBank và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Vinamilk 'bắn phát pháo' đầu năm với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn đi Trung Quốc
Vinamilk "bắn phát pháo" đầu năm với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn đi Trung Quốc
Kinhtedothi - Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk "xông đất" năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới khởi sắc của ngành sữa nói chung.
Khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo trong khu vực kinh tế tư nhân
Khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo trong khu vực kinh tế tư nhân
Kinhtedothi - Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ phát triển DN mới bình quân 10%/năm (khoảng 30.000 DN mới/năm), trong đó, giai đoạn 2021 - 2025 có thêm 150.000 DN thành lập mới. Trong những năm tới, TP tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển DN cả về số lượng và chất lượng.
Lâm Phong Mart: Những ưu thế tạo nên thương hiệu
Lâm Phong Mart: Những ưu thế tạo nên thương hiệu
Kinhtedothi - Là một trong những siêu thị điện máy bình dân nổi tiếng nhất Hà Nội, Lâm Phong Mart đã có những bước phát triển không ngừng nghỉ trong sự tin yêu của khách hàng.
Quán quân Techfest Việt 2020 được rót vốn 1 triệu USD
Quán quân Techfest Việt 2020 được rót vốn 1 triệu USD
Kinhtedothi - Công ty CP Công nghệ GoStream - quán quân tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Việt Nam 2020 vừa được Quỹ VinaCapital Ventures đầu tư 1 triệu USD.