Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Phát triển du lịch nhờ tăng giá trị bất động sản nghỉ dưỡng

Trần Thảo 13-10-2019 09:51
Kinhtedothi - Với sứ mệnh góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam, nhiều DN Việt Nam đã thu hút và đáp ứng đầy đủ nhu cầu về du lịch cho các du khách trong nước và quốc tế bằng cách mạnh dạn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Từ đó, thêm nhiều công trình, dự án hữu ích đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Thu hút dòng vốn ngoại

Thời gian qua, khi vốn tín dụng từ ngân hàng thu hẹp lại, nhiều DN bất động sản khi triển khai dự án đã đưa ra phương án và kế hoạch rõ ràng hơn trước đây, với mong muốn thu hút được dòng tiền ngoại. Sở dĩ, các dự án bất động sản du lịch, giải trí đang nhắm đến nhà đầu tư nước ngoài và dòng vốn quốc tế vì hai lý do: Vốn mạnh và nhiều kinh nghiệm, điều mà các nhà đầu tư nội địa đang thiếu.

 Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Gold Hà Mạnh Dũng chia sẻ tại một hội thảo.

Là DN có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, du lịch trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Gold Hà Mạnh Dũng nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển không chỉ bán được cho khách hàng trong nước mà còn thu hút khách nước ngoài. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài có lợi thế về kinh nghiệm và vốn sẽ cùng liên kết với DN Việt Nam triển khai các dịch vụ giải trí làm tăng giá trị bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhận thấy định hướng chiến lược của công ty là quan trọng nhất nên Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư quốc tế Gold Hà Mạnh Dũng đưa ra chiến lược lấp đầy thị trường dịch vụ, giải trí, du lịch bằng cách làm tăng giá trị bất động sản nghỉ dưỡng.

Cũng theo ông Dũng, nhờ những cuộc đối thoại hiệu quả từ các chính quyền địa phương với DN, Công ty Gold đã triển khai thành công, hiệu quả Dự án Khu nghỉ dưỡng Venus Cát Bà với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD, quy mô 310ha.

“Đây là siêu dự án biển đảo của Việt Nam. Chúng tôi thực hiện siêu dự án này không chỉ mong muốn xây dựng Cát Bà thành vương quốc của những người thành đạt, để họ có thể nghỉ ngơi, thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới” - ông Dũng chia sẻ.

Hiện thực hóa dự án từ ý tưởng thiết kế

Ấp ủ xây dựng một TP mới ven biển 300ha có dịch vụ du lịch, casino, golf, cảng biển, sân bay... với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, hiện nay, Công ty Gold tiếp tục triển khai Dự án Venus Mũi Né, rộng 140ha (đã có giấy phép đầu tư).

Để hiện thực hóa dự án, Liên danh chủ đầu tư Công ty Gold và Công ty Pax international đã tìm ý tưởng thiết kế 1/500 cho dự án Quần thể du lịch sinh thái Quốc tế Cổ Thạch Bình Thuận (Dự án Venus Mũi Né-The Phoenix International Resort).  Đây là dự án mà chủ đầu tư yêu cầu các nhà thiết kế phải đưa ra được quy hoạch đẹp nhất, độc đáo nhất trong các dự án du lịch sinh thái ở khu vực Mũi Né - Bình Thuận.

Dự án Venus Mũi Né được một đơn vị thiết kế đưa ra.

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty Gold, điểm đắc địa của dự án là được nằm trên một mũi đất nhô ra biển với 3 mặt giáp biển mang dáng hình đầu con chim Phượng Hoàng (The Phoenix). Dự án này nằm trên khu đất có tổng diện tích là 60,2ha. Hiện tại tỉnh và địa phương đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đất cho chủ đầu tư làm cơ sở chuẩn bị cho thiết kế quy hoạch 1/500.

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, ông Dũng cho biết, Công ty Gold tiếp tục đưa ra các dự án, công trình du lịch, dịch vụ với chiến lược lâu dài và bền vững nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới.

Với tiêu chí, quy hoạch thiết kế phải tôn lên được vẻ đẹp của vị trí đắc địa hình đầu chim Phượng Hoàng với 3 mặt giáp biển. 2 đơn vị Tư vấn thiết kế kiến trúc i-AT và đơn vị kiến trúc PST của Australia & Singapore đã trình bày ý tưởng trên cơ sở đề bài chủ đầu tư đưa ra đó phải là một dự án quy hoạch đẹp nhất trong các dự án bất động sản ở khu vực Mũi Né - Bình Thuận. Qua 3 vòng thi, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra một phương án quy hoạch tối ưu và độc đáo cho dự án chiến lược này.

TS. Kiến trúc sư Ngô Trung Hải - Viện trưởng Viện Quy hoạch (Bộ Xây dựng)


TAG: Du lịch bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam Thủ đô
 
Tin khác
Vinhomes tặng quà siêu “khủng” cho khách mua nhà đầu năm
Vinhomes tặng quà siêu “khủng” cho khách mua nhà đầu năm
Kinhtedothi - Vinhomes vừa bất ngờ công bố chương trình khuyến mại “khủng”: tặng voucher mua xe VinFast có trị giá lên đến 200 triệu đồng cho tất cả khách mua nhà Vinhomes.
Vimedimex thống nhất mời Kiểm toán độc lập để giải quyết những khúc mắc tại tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu
Vimedimex thống nhất mời Kiểm toán độc lập để giải quyết những khúc mắc tại tòa nhà Citilight 45 Võ Thị Sáu
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần y Dược phẩm Vimedimex (“Công ty Vimedimex”) ngày 24/2/2020 đã phát thông cáo báo chí về một số nội dung được cho là thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Vimedimex.
Cân nhắc khi đầu tư condotel
Cân nhắc khi đầu tư condotel
Kinhtedothi - Ngay sau khi Bộ TN&MT ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương trong cả nước về việc cấp quyền sử dụng cho condotel với thời hạn từ 50 – 70 năm tùy thuộc vào điều kiện kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với chuyên gia nghiên cứu thị trường (Hiệp hội BĐS Việt Nam) Vũ Quang Vinh để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan.
Đề xuất giải pháp đất công trong dự án tư
Đề xuất giải pháp đất công trong dự án tư
Kinhtedothi - Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã có văn bản gửi đến UBND TP đề xuất giải quyết các vướng mắc dày 30 trang, đề cập toàn diện các vấn đề nổi cộm hiện nay.
Sớm xây dựng quy định đặc thù cho condotel
Sớm xây dựng quy định đặc thù cho condotel
Kinhtedothi - Sau hơn 10 năm tồn tại và phát triển tại Việt Nam, cuối cùng những vấn đề về dòng sản phẩm căn hộ du lịch (condotel) cũng đã được công nhận khi Bộ TN&MT có Văn bản số 703/2020/BTNMT-TCQLĐĐ, hướng dẫn các địa phương trong cả nước về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở đối với căn hộ du lịch, biệt thự du lịch.
HoREA: Đất nền TP Hồ Chí Minh có thể 'sốt' giá cục bộ trong năm 2020
HoREA: Đất nền TP Hồ Chí Minh có thể 'sốt' giá cục bộ trong năm 2020
Kinhtedothi - Theo HoREA, thị trường bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh trong năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng”, nhưng có thể diễn ra tình trạng 'sốt' giá đất nền cục bộ ở một số khu vực có quy hoạch phát triển đô thị, phát triển giao thông.
Không chứng minh thu nhập có được vay mua nhà hay không?
Không chứng minh thu nhập có được vay mua nhà hay không?
Kinhtedothi - Có cần phải chứng minh thu nhập khi vay vốn mua nhà hay không là câu hỏi được rất nhiều người có nhu cầu vay vốn mua nhà quan tâm, đặc biệt là người có thu nhập trung bình và chưa có khả năng chi trả.
Cần xây dựng các quy định pháp luật đặc thù về loại hình Condotel
Cần xây dựng các quy định pháp luật đặc thù về loại hình Condotel
Kinhtedothi - ​Condotel, một sản phẩm mới của thị trường bất động sản (BĐS), được ra đời với nhiều công năng khác nhau đã thu hút sự quan tâm và trở thành lựa chọn của đa số các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ văn bản pháp lý nào điều chỉnh trực tiếp loại hình BĐS đa công năng này. Điều này đã trở thành một rào cản lớn cho các cơ quan chức năng cũng như các nhà đầu tư khi quản lý hay đầu tư vào loại hình này.
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh bức xúc vì sự máy móc của các sở ngành
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh bức xúc vì sự máy móc của các sở ngành
Kinhtedothi - Ngày 22/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Sau khi nghe phản ánh của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP đã thực sự bức xúc với sự máy móc của các sở ngành.
Cần xây dựng các quy định pháp luật đặc thù về loại hình Condotel
Cần xây dựng các quy định pháp luật đặc thù về loại hình Condotel
Kinhtedothi - Condotel, một sản phẩm mới của thị trường bất động sản (BĐS), được ra đời với nhiều công năng khác nhau đã thu hút sự quan tâm và trở thành lựa chọn của đa số các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ văn bản pháp lý nào điều chỉnh trực tiếp loại hình BĐS đa công năng này. Điều này đã trở thành một rào cản lớn cho các cơ quan chức năng cũng như các nhà đầu tư khi quản lý hay đầu tư vào loại hình này.
Hạ tầng Gia Lâm hoàn thiện, Vinhomes Ocean Park trở thành 'điểm nóng' thị trường bất động sản 2020
Hạ tầng Gia Lâm hoàn thiện, Vinhomes Ocean Park trở thành 'điểm nóng' thị trường bất động sản 2020
Kinhtedothi - Là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường trong 2 năm trở lại đây, Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) không chỉ hút khách với hệ thống tiện ích, cảnh quan 'độc nhất vô nhị' mà còn bởi những thay đổi ngoạn mục về mặt hạ tầng giao thông, giúp việc kết nối tới dự án vô cùng thuận tiện.