Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Phiên 10/9: Sắc đỏ bao phủ bảng điện tử, VN-Index về mốc 970 điểm

Bích Hời 10-09-2019 17:02
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay (10/9), thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực bán cổ phiếu ở mức giá thấp, khiến VN-Index đi xuống về mốc 970 điểm.

Phiên sáng thanh khoản thấp
Sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm của tuần trước và phiên đầu tuần hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào phiên giao dịch sáng nay 10/9 cũng trong tình trạng tương tự. Mặc dù mở cửa phiên sáng VN-Index tăng nhẹ, có lúc đi lên mốc 977 điểm, nhưng thiếu lực cầu và khớp lệnh ở mức giá thấp đó là những gì diễn ra trong phiên khiến cho VN-Index bị giảm điểm.
Cổ phiếu VCB vào giữa phiên sáng bất ngờ tăng mạnh có khi lên 2% và một số mã bluechip khác đảo chiều đi lên. Nhưng lực cầu yếu đã khiến nhiều mã lại đảo chiều mất giá.

 Cổ phiếu vốn hoá lớn tiếp tục khớp lệnh cao trong sắc đỏ, khiến VN-Index mất điểm.

Gây ấn tượng nhất phiên sáng trên HOSE chỉ có YEG tăng trần 6,9% lên 74.300 đồng/CP. Như vậy, YEG có 7 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó 5 phiên lên trần.
Chốt phiên sáng, với 89 mã tăng và có đến 197 mã giảm, VN-Index giảm 3,14 điểm xuống 970,98 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 76,48 triệu đơn vị, giá trị 1.657,5 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% về khối lượng và tăng 14% về giá trị so với phiên sáng hôm qua.
Phiên chiều sắc đỏ dày thêm
Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư tiếp tục nối dài sang phiên chiều nay, khiến cho thị trường giao dịch ảm đạm, thanh khoản hạn chế. Đặc biệt, phiên chiều nay, nhiều mã cổ phiếu vốn hoá lớn đã khớp lệnh trong mức giá thấp, khiến VN-Index mất điểm.
Hầu hết nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đứng đầu sàn HOSE đều bị mất giá như: VIC, VHM, VRE, VNM, MSN, SAB, … Khi đóng cửa nhóm VN30 chỉ còn 8 mã tăng, nhưng mức tăng không cao; ngược lại có đến 21 mã giảm, mức giảm lại rất sâu đến trên 3%.
Cụ thể, những mã tăng níu kéo chỉ số như: BID, VCB, MSN, ROS, VJC, NVL, PHG, FPT. Mức tăng cao nhất nhóm là MSN và ROS tăng trên 2%. Trong đó, ROS vẫn đứng đầu sàn HOSE về thanh khoản đạt 11 triệu đơn vị, mã này cũng đảo chiều thành công trong phiên chiều, giống phiên hôm qua. Còn lại tăng dưới 1%.
Cổ phiếu YEG tăng phiên thứ 7 liên tiếp, những chiều đã hạ độ cao còn atwng 1,4% lên 70.500 đồng. NAF cũng tăng trần lên 21.550 đồng/CP.
Những mã giảm mạnh đó là: SAB, TCB, MWG POW, PNJ, HVN, BVH, STB giảm từ trên 1% đến 3%. Khớp cao sau STB và đứng sắc đỏ đó là MBB và PVD có khối lượng thanh khoản lần lượt là 4,8 và 4 triệu đơn vị. HPG có 3,44 triệu đơn vị được khớp.
FTM tiếp tục nằm sàn phiên thứ 18 liên tiếp, xuống 6.560 đồng/CP, dư bán sàn gần 5,5 triệu đơn vị.
RAL cũng có phiên giảm mạnh phiên thứ 4 liên tiếp mất 3,5% xuống 72.000 đồng/CP.
Chốt phiên 10/9, sàn HOSE với 107 mã tăng và 201 mã giảm, VN-Index giảm 3,86 điểm xuống 970,26 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 161,44 triệu đơn vị, giá trị 3.917,29 tỷ đồng, tăng 4% về khối lượng và tăng 3% về giá trị so với phiên hôm qua. Phiên hôm nay giao dịch thỏa thuận vẫn có khối lượng đáng kể với trên 33 triệu đơn vị, giá trị 1.130,36 tỷ đồng.

Sàn HNX hôm nay diễn biến không được tốt như HOSE. Chỉ số HNX-Index giảm sâu ngay khi đi được nửa thời gian giao dịch phiên sáng. Giao dịch ảm đạm, khiến cho chỉ số đánh mất mố 100 điểm.
Hầu hết các mã vốn hoá lớn trên HNX đều mất điểm sâu như: PVS, VCS, ACB, PVI, PVS … đều giảm mạnh. Trong đó, PVS giảm 4% về 19.400 đồng, khớp lệnh cao nhất HNX 6,7 triệu đơn vị. Tương tự, SHS cũng giảm hơn 4% xuống 6.400 đồng/CP, khớp lệnh trên 1 đơn vị.
Cùng với đó là ART giảm sàn về 1.700 đồng/CP khớp trên 1 triệu đơn vị. KHông tăng và khớp trên 1 triệu đơn vị còn có CEO, HUT, NDN.
Chốt phiên, với 52 mã tăng và 80 mã giảm, HNX-Index giảm 0,88 điểm xuống 99,97 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 27,08 triệu đơn vị, giá trị 386,14 tỷ đồng, tăng 69% về khối lượng và 97% về giá trị so với phiên 9/9. Thanh khoản tăng trên sàn này cũng chủ từ giao dịch thỏa thuận với 10,8 triệu đơn vị, giá trị gần 185 tỷ đồng.

Thị trường UPCoM, cũng có diễn biến tương tự như HNX, hầu hết thời gian trong phiên chỉ số đều giao dịch trong sắc đỏ. Chốt phiên, với 81 mã tăng và 97 mã giảm, UPCoM-Index giảm 0,35 điểm xuống 56,15 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 16,78 triệu đơn vị, giá trị 337 tỷ đồng, tăng 200% về khối lượng và 300% về giá trị so với phiên hôm qua.

TAG: VN-Index HNX HoSE cổ phiếu Chứng khoán Ngân hàng bluechip
 
Tin khác
Vốn FDI đang chững lại: Dòng chảy dường như có nhiều điểm nghẽn
Vốn FDI đang chững lại: Dòng chảy dường như có nhiều điểm nghẽn
Kinhtedothi - Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết trong 8 tháng đầu năm nay trên cả nước sụt giảm mạnh.
[Sổ tay kinh tế] Để ngân sách thặng dư bền vững
[Sổ tay kinh tế] Để ngân sách thặng dư bền vững
Kinhtedothi - Thặng dư ngân sách là mục tiêu của đa số các quốc gia. Và câu chuyện điều hành làm sao để đạt được mục tiêu này là việc quan trọng mà nhiều cơ quan trong đó có Bộ Tài chính đang quan tâm.
Bộ Công Thương kiến nghị cơ chế một giá điện mặt trời áp dụng trên toàn quốc
Bộ Công Thương kiến nghị cơ chế một giá điện mặt trời áp dụng trên toàn quốc
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký văn bản báo cáo số 119/BC-BCT về Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.
Tăng trưởng nông nghiệp vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đạt bình quân 4,87%
Tăng trưởng nông nghiệp vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đạt bình quân 4,87%
Kinhtedothi - Ngày 20/9, Bộ NN&PTNT tổ chức Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020.
Phiên 20/9: Thị trường sôi động khớp với khối lượng tăng mạnh, nhưng điểm số lại giảm
Phiên 20/9: Thị trường sôi động khớp với khối lượng tăng mạnh, nhưng điểm số lại giảm
Kinhtedothi – Bước vào phiên giao dịch buổi sáng hầu hết nhà đầu tư đều thận trọng, vì đây là phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 9. Bước vào phiên chiều, áp lực cung mạnh vào thị trường, thanh khoản cũng tăng cao về khối lượng, nhưng khớp trong giá thấp khiến cho chỉ số VN-Index mất gần hết số điểm tăng trong phiên hôm qua.
Phi vụ giải cứu lô nhãn Việt đầu tiên tại Australia và các lưu ý cho doanh nghiệp
Phi vụ giải cứu lô nhãn Việt đầu tiên tại Australia và các lưu ý cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Theo đánh giá của Thương vụ Việt Nam tại Australia: "Đây có lẽ là ngoại lệ vì Cơ quan Kiểm dịch Australia cực kỳ nghiêm khắc".
Việt Nam sẽ xuất khẩu sữa sang Trung Quốc vào quý IV/2019
Việt Nam sẽ xuất khẩu sữa sang Trung Quốc vào quý IV/2019
Kinhtedothi - Đây là thông tin được Bộ NN&PTNT đề cập tại văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP Hà Nội sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV liên quan đến phát triển ngành sữa.
Trao gửi niềm tin để nhân hạnh phúc với PVcomBank
Trao gửi niềm tin để nhân hạnh phúc với PVcomBank
Kinhtedothi - Đối với mỗi gia đình, mọi điều lớn lao đều được bắt đầu từ những điều nhỏ bé, từ giá trị của sự giản đơn và để xây dựng những lợi ích lâu dài thì ta đều cần tích lũy từ những điều nhỏ nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn tiết kiệm gửi ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.
Tăng trưởng toàn cầu bị suy giảm, vàng được giá tăng mạnh
Tăng trưởng toàn cầu bị suy giảm, vàng được giá tăng mạnh
Kinhtedothi – Phiên hôm nay (20/9), giá vàng thế giới lại đảo chiều tăng mạnh, chỉ sau một phiên giảm hôm qua do Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm 0,25% lãi suất.
TS Lê Đăng Doanh: Đổi mới tư duy về kinh tế ban đêm
TS Lê Đăng Doanh: Đổi mới tư duy về kinh tế ban đêm
Kinhtedothi - Trong khi nhiều nước trên thế giới thành công với kinh tế ban đêm, thu về hàng tỷ USD mỗi năm, thì tại Việt Nam, kinh tế đêm vẫn còn dè dặt. Theo TS Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, đã đến lúc cần mạnh dạn đổi mới tư duy về phát triển kinh tế ban đêm, từ đó có chiến lược cụ thể và thu hút được các nhà đầu tư lớn.
Quảng bá hồng không hạt Bắc Kạn đến với người tiêu dùng Thủ đô
Quảng bá hồng không hạt Bắc Kạn đến với người tiêu dùng Thủ đô
Kinhtedothi - Sáng 20/9, Sở Công Thương Bắc Kạn phối hợp với Big C Thăng Long tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019” tại siêu thị Big C Thăng Long. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 26/9.