Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Đào Đức Toàn: Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên

Trần Long 22-03-2019 13:19
Kinhtedothi - Sáng 22/3, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chủ trì làm việc với Đảng ủy – Lãnh đạo trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội về tình hình công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường năm 2019. Tham gia buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tham quan cơ sở vật chất, công tác đào tạo tại Khoa Pianô - trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Theo Phó Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội Đoàn Hồng Quang, hiện nay, trường có 12 mã ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 7 mã ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp với trên 1.300 sinh viên. Đảng bộ trường có 54 đảng viên và sinh hoạt tại 4 chi bộ. Trong những năm qua, Đảng bộ trường luôn chú trọng thực hiện công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác chính trị, tư tưởng. Đảng ủy trường đã tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và TP đến đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xác định rõ những nhiệm vụ cơ bản để cụ thể hóa thành các quy chế, quy định của nhà trường để đảm bảo các chủ trương, đường lối của Đảng được thực hiện chính xác, kịp thời, thống nhất trong toàn trường.

Về công tác tổ chức cán bộ, trường hiện có 115 giảng viên cơ hữu và 100 giảng viên thỉnh giảng. Năm 2019, trường được TP giao chỉ tiêu 143 viên chức và số viên chức tính đến 1/3/2019 của trường là 110, hiện nay, trường đang triển khai kế hoạch tuyển dụng 22 viên chức. Mục tiêu phát triển đến năm 2021, sẽ xây dựng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về đào tạo nghệ thuật và ngang tầm với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiên tiến trong khu vực. Đồng thời, phấn đấu xây dựng trường trở thành trường ngành nghề trọng điểm Quốc gia.

Để thực hiện mục tiêu trên, trường sẽ đa dạng hóa các hình thức đào tạo. Theo đó, đến năm 2020, thực hiện đào tạo đồng bộ theo hệ thống tín chỉ; hoàn thành các đề án ngành/nghề trọng điểm như: Biểu diễn nhạc cụ phương Tây cấp độ quốc tế; ngành/nghề thanh nhạc cấp độ ASEAN; tăng cường liên kết, hợp tác quốc tế trong đào tạo...

 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá, trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội có vai trò, đóng góp quan trọng cho TP. Từ cách đây hơn 50 năm, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song TP đã rất quan tâm đến lĩnh vực đào tạo văn hóa nghệ thuật. Nhất trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, trường đã vượt qua khó khăn để tiếp tục phát huy truyền thống và khẳng định được thương hiệu. Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, bên cạnh những khó khăn, thách thức, trường cũng có nhiều lợi thế. Đặc biệt, với vị trí, vai trò Thủ đô là trung tâm về văn hóa, nghệ thuật lớn của cả nước; sự quan tâm, trân trọng của TP đối với mọi hoạt động của trường. Đây là những lợi thế mà trường cần phát huy, khai thác mạnh hơn.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm phải nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thành ủy cho rằng, công tác xây dựng Đảng có 2 nhiệm vụ chính là xây dựng tổ chức và xây dựng con người. Tổ chức muốn vững vàng thì từ cơ sở hoạt động phải ổn định, bài bản. Muốn vậy, phải có các quy chế hoạt động gắn với chức năng, nhiệm vụ của trường. Từ đó, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, ngay trong quý II/2019, trường phải hoàn thành quy chế, tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ để trình TP phê duyệt.

“Trong quá trình hoạt động hết sức chú trọng công tác chính trị tư tưởng, đoàn kết nội bộ, nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giảng viên. Duy trì nền nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với chuyên môn để kịp thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị từ đó có giải pháp kịp thời, hiệu quả” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, trường phải có giải pháp để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Trước mắt, đào tạo lại chính đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện có để nâng cao chất lượng đội ngũ. Mở rộng hợp tác quốc tế để tận dụng tiến bộ, kinh nghiệm trong công tác đào tạo. Ngoài đào tạo chuyên môn, trường cũng phải chú trọng đào tạo về chính trị cho cán bộ, giảng viên.

TAG: Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội; công tác xây dựng Đảng; công tá
 
Tin khác
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Tết tại các giáo xứ Thái Hà, Cửa Bắc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Tết tại các giáo xứ Thái Hà, Cửa Bắc
Kinhtedothi - Chiều 21/1/2020, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc Tết các linh mục và tặng 110 suất quà cho các hộ gia đình giáo dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Cửa Bắc.
Hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND TP từ 13/1-20/1/2020
Hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND TP từ 13/1-20/1/2020
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về một số hoạt động chỉ đạo - điều hành nổi bật từ ngày 13-20/01/2020.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho Nhân dân đón Tết
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho Nhân dân đón Tết
Kinhtedothi-“Riêng trong dịp chuẩn bị Tết Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, đơn vị cần cố gắng phục vụ tốt nhất việc cung cấp điện cho người dân vui Xuân đón Tết không bị gián đoạn, có các phương án dự phòng, với quan điểm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an lành" - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ khi đến thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội.
Ông Đặng Đức Quỳnh giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì
Ông Đặng Đức Quỳnh giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì
Kinhtedothi - Sáng 21/1, HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp không thường lệ) để tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự kỳ họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương.
Ông Nguyễn Tiến Cường được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì
Ông Nguyễn Tiến Cường được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì
Kinhtedothi - Sáng 21/1, HĐND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 để tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương.
Đại hội Đảng lần thứ nhất: Chống đế quốc, chống chiến tranh
Đại hội Đảng lần thứ nhất: Chống đế quốc, chống chiến tranh
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Đảng đề ra 3 nhiệm vụ quan trọng gồm củng cố và phát triển Đảng, đẩy mạnh cuộc vận động quần chúng, mở rộng tuyên truyền chống đế quốc, chống chiến tranh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế
Kinhtedothi - Chiều 20/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế.
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Vũ Anh Minh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Giáo xứ Chính tòa Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Giáo xứ Chính tòa Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 20/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới thăm, chúc Tết Giáo xứ Chính tòa Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) và tặng quà cho 60 gia đình giáo dân, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Cận Tết Nguyên đán 2020: Giá cả bình ổn, ít ùn tắc giao thông hơn
Cận Tết Nguyên đán 2020: Giá cả bình ổn, ít ùn tắc giao thông hơn
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành đi vào chiều sâu, không chỉ trên bề nổi, trong thực hiện công tác chuẩn bị Tết phục vụ nhân dân, nhất là miền núi, nông thôn, vùng bị thiên tai. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không được để thiếu hàng hóa, bảo đảm chất lượng, không được nâng giá, bảo đảm an toàn thực phẩm.
Để mọi nhà đều có Tết
Để mọi nhà đều có Tết
Kinhtedothi - Xuân đã về trên khắp phố phường Hà Nội, Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề trước ngõ. Những phần quà Tết đã và đang tiếp tục được các cấp, các ngành trên địa bàn Thủ đô chuyển đến tay các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.