Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Cần nhân rộng các điển hình về xây dựng tổ chức đoàn trong doanh nghiệp

Trần Long 21-02-2020 12:51
Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành đoàn cần tăng cường công tác tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại những nơi làm tốt để từ đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và nhân rộng các điển hình. Qua đó, góp phần nâng cao hơn việc xây dựng tổ chức đoàn, hội cả về số lượng và chất lượng.

Sáng 21/2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các DN ngoài khu vực Nhà nước giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn - Trưởng ban Chỉ đạo về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”, Ban Thường vụ Thành đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức đoàn, hội đến các cơ sở đoàn trực thuộc, chủ DN và thanh niên công nhân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân; thực hiện hỗ trợ kinh phí cho tổ chức đoàn, hội trong các DN ngoài khu vực nhà nước.

Tính đến hết năm 2019, toàn TP đã thành lập được 1.130 tổ chức đoàn, hội trong các DN ngoài khu vực Nhà nước với 25.277 đoàn viên, hội viên. Trong đó, có 470 tổ chức đoàn với 12.624 đoàn viên và 660 tổ chức hội với 12.653 hội viên. Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2015-2020, Thành đoàn Hà Nội cũng đã hỗ trợ giải ngân gần 2 tỷ đồng cho các tổ chức đoàn, hội trong các DN thuộc khu vực này.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Thành đoàn Hà Nội đã đạt được trong những năm qua, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, khu vực kinh tế tư nhân hiện đóng góp hơn 40% vào tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm và dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong giai đoạn tới. Do xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của các DN ngoài khu vực Nhà nước nên từ năm 2012, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU nhằm phát triển các tổ chức Đảng, đoàn thể tại khu vực này.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại hội nghị.

Để làm tốt hơn nữa công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các DN ngoài khu vực Nhà nước trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động tiếp sức, hỗ trợ nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết để thu hút các đoàn viên, hội viên tham gia. Đồng thời, nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng môi trường làm việc hiện đại để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với DN. Bởi, đây là nền tảng để các đoàn thể tại DN phát triển bền vững và thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên.

Nêu ra con số hiện có hơn 300.000 DN tư nhân đang hoạt động trên địa bàn TP, Phó Bí thư Thành ủy đánh giá, những kết quả mà Thành đoàn Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua về công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các DN ngoài khu vực Nhà nước vẫn còn khiêm tốn. Từ đó, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu, tuổi trẻ Thủ đô cần tiếp tục đào sâu suy nghĩ để tổ chức thực hiện công việc đạt kết quả thiết thực và cao hơn.

Để làm được điều đó, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, Ban Thường vụ Thành đoàn cần tăng cường công tác tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại những nơi làm tốt để từ đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và nhân rộng các điển hình. Qua đó, góp phần nâng cao hơn việc xây dựng tổ chức đoàn, hội cả về số lượng và chất lượng.

Tại hội nghị, 31 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội trong các DN ngoài khu vực Nhà nước đã được Thành đoàn biểu dương, khen thưởng.

TAG: Phó bí thư thành ủy Đào Đức Toàn Cần nhân rộng các điển hình về xây dựng Tổ chức Đoàn doanh nghiệp
 
Tin khác
Mặt trận Tổ quốc Hà Nội: Tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá gần 3 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Mặt trận Tổ quốc Hà Nội: Tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá gần 3 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 31/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 5.
Luôn sát cánh đồng hành cùng với đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch
Luôn sát cánh đồng hành cùng với đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch
Kinhtedothi - Ngày 31/3, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà ủng hộ cho đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Bạch Mai và người dân xóm chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng).
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong cuộc chiến chống Covid-19
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong cuộc chiến chống Covid-19
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cần bám sát các chỉ đạo của T.Ư, TP trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch; vận động các cơ quan, đơn vị, DN, cá nhân tiếp tục ủng hộ các nguồn lực để góp phần cùng TP phòng, chống dịch hiệu quả. Đặc biệt, cần phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp ở khu dân cư, thôn, tổ dân phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
[Ảnh] Quận Ba Đình: 35 người phường Ngọc Hà có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19
[Ảnh] Quận Ba Đình: 35 người phường Ngọc Hà có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19
Kinhtedothi – Tại trạm di động xét nghiệm nhanh ở Công viên Bách Thảo, 35 người trên địa bàn phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc
Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc
Kinhtedothi - Thủ tướng chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện...
Chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ cấp cơ sở; bố trí, sắp xếp, điều động, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
Hỗ trợ ngân sách địa phương phòng, chống dịch Covid-19
Hỗ trợ ngân sách địa phương phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc
Thủ tướng Chính phủ đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc
Kinhtedothi - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 30/3, Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết bảo đảm chiến thắng đại dịch này.
Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai
Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Trong điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn khó khăn nhưng TP Hà Nội quyết định ưu tiên hỗ trợ cho Bệnh viện Bạch Mai phương tiện, thiết bị xét nghiệm Covid-19 và tổ chức xét nghiệm sớm cho toàn bộ các y bác sĩ, các bệnh nhân theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai. Việc hỗ trợ này sẽ được thực hiện ngay từ ngày mai (31/3).
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó
Kinhtedothi - Thủ tướng lo ngại, tình trạng di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông, còn tình trạng ở một số nơi người dân di chuyển, ra đường nhiều, có thể gây nguy cơ lây nhiễm lớn.