Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn: Chú trọng chất lượng cán bộ chủ chốt khi tổ chức Đại hội Đảng các cấp

Trần Long 20-02-2020 14:37
Kinhtedothi - Liên quan đến công tác nhân sự Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, huyện Sóc Sơn đánh giá toàn diện cơ cấu cấp ủy, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt theo phương châm “Cán bộ phải đủ điều kiện mới được tái cử”.

Sáng 20/2, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu Đoàn công tác số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn về kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; tình hình, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh cho biết, năm 2019, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện đã đạt được những kết quả nổi bật. Theo đó, cùng với việc đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ cũng được thực hiện đúng quy định với việc thực hiện quy trình kiện toàn 53 cấp ủy và chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc 39 đảng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường chỉ đạo qua việc thực hiện 4 cuộc kiểm tra với 33 tổ chức đảng, 7 đảng viên; giám sát chuyên đề với 2 tổ chức đảng và 8 đảng viên...

Đối với công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập các tiểu ban; xây dựng kế hoạch tuyên truyền Đại hội. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng làm việc với 26 đảng ủy xã, thị trấn về công tác chuẩn bị Đại hội và qua giám sát, kiểm tra đã kịp thời nhắc nhở các đơn vị khắc phục những tồn tại. 

Ngoài ra, Huyện ủy Sóc Sơn cũng đã lựa chọn 2 đơn vị tổ chức Đại hội điểm trong tháng 3/2020 (Đảng bộ xã Mai Đình và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện). Sau Đại hội điểm, các chi bộ, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện sẽ đồng loạt tổ chức Đại hội và bảo đảm hoàn thành đại hội cấp cơ sở trước ngày 30/6 theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2019 và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện Sóc Sơn.

Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, ngoài nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn cần tập trung rà soát chỉ tiêu năm 2020 và cả nhiệm kỳ để phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, cần làm tốt việc rà soát các vụ việc phức tạp tập trung vào lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng và với những nơi để xảy ra sai phạm phải xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.

Phó Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, huyện cần làm tốt công tác dự báo để ngăn ngừa các vụ việc khiếu kiện đông người. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát để xử lý kịp thời các vụ việc và không để phát sinh điểm nóng. Đối với những vấn đề liên quan quan đến kết luận thanh tra, cần tập trung xử lý dứt điểm theo đúng thẩm quyền.

Về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Phó Bí thư Thành uỷ đề nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn chỉ đạo các chi bộ cơ sở phải hoàn thành việc tổ chức Đại hội trong tháng 2 và đầu tháng 3/2020. Đồng thời, phải giám sát chặt chẽ tiến độ tổ chức Đại hội; yêu cầu các xã xây dựng kế hoạch cụ thể và kiểm tra việc thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, quy trình, chất lượng.

Liên quan đến công tác nhân sự Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, huyện Sóc Sơn đánh giá toàn diện cơ cấu cấp ủy, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt theo phương châm “Cán bộ phải đủ điều kiện mới được tái cử”. Với những tổ chức cơ sở Đảng có vấn đề cần quan tâm, cần rà soát và kiện toàn đội ngũ cán bộ theo đúng quy định. Riêng đối với công tác xây dựng Văn kiện Đại hội, cần thực hiện nghiêm việc tổ chức lấy ý kiến góp ý để hoàn thiện Văn kiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả và góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp.

TAG: Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; kiểm tra; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; huyện Sóc Sơn
 
Tin khác
Thủ tướng: “Chính phủ Việt Nam chủ động kiểm soát mọi tình hình”
Thủ tướng: “Chính phủ Việt Nam chủ động kiểm soát mọi tình hình”
Kinhtedothi - Ngày 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới 21 điểm cầu của các bộ, cơ quan ngang bộ, 7 cơ quan thuộc Chính phủ và 2 TP là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Bình Phước
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Bình Phước
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2016-2021.
Bổ nhiệm Đại tá Đào Xuân Lân làm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa
Bổ nhiệm Đại tá Đào Xuân Lân làm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa
Kinhtedothi - Chiều 1/4, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa hai điểm cầu là Bộ Công an và trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội kiểm soát tốt 2 nguồn lây nhiễm COVID-19
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội kiểm soát tốt 2 nguồn lây nhiễm COVID-19
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP khẳng định, 2 nguồn lây nhiễm có nguy cơ cao là từ BV Bạch Mai và từ nhóm người nước ngoài và công dân Việt Nam về thì TP đang kiểm soát tốt, vẫn đang làm chủ tình hình.
Hà Nội điều tra được 15.749 trường hợp liên quan BV Bạch Mai, 3 người dương tính
Hà Nội điều tra được 15.749 trường hợp liên quan BV Bạch Mai, 3 người dương tính
Kintedothi - Đối với những trường hợp như bệnh nhân khám ngoại trú, người đến chăm sóc, thăm người bệnh, học viên đi học, hiện đã điều tra được hơn 15.749 trường hợp; thực hiện lấy mẫu với 339 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, 33 mẫu có kết quả trong đó có 3 trường hợp dương tính (là người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên tạp vụ bệnh viện).
Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm vì COVID-19
Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm vì COVID-19
Kinhtedothi - Hà Nội khảo sát lao động trong doanh nghiệp dự kiến sẽ mất việc làm để có chính sách hỗ trợ cho nhóm đối tượng này...
Người dân Hà Nội đồng tình, hưởng ứng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội
Người dân Hà Nội đồng tình, hưởng ứng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội
Kinhtedothi - Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân Hà Nội đồng tình thực hiện nghiêm Chỉ thị và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thủ tướng: Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 có hiệu quả bước đầu
Thủ tướng: Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 có hiệu quả bước đầu
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hà Nội đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid -19. “Nhất là mới đây, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm nhanh bằng kít của Hàn Quốc đã có hiệu quả bước đầu”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.
Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mỗi viện 500 triệu đồng
Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mỗi viện 500 triệu đồng
Kinhtedothi - Sáng 1/4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đi thăm, tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Hà Nội: Cắt giảm thêm 5% chi tiêu thường xuyên để dành cho phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Cắt giảm thêm 5% chi tiêu thường xuyên để dành cho phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thường trực Thành uỷ đề nghị, các cấp ủy trực thuộc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của T.Ư, Ban Thường vụ Thành ủy, tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới để phòng ngừa lây lan và tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.