Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn

Linh Nguyễn 21-02-2020 17:12
Kinhtedothi - 'Quận Hai Bà Trưng còn đứng trước nhiều thách thức nhất là về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy; trong thời gian tổ chức Đai hội Đảng các cấp càng đòi hỏi tăng cường nắm bắt tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, Nhân dân; càng thời gian cuối càng cần tập trung chỉ đạo cho những đơn vị có nhiều khó khăn...' - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh.

Chiều nay (21/2), Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã chủ trì buổi làm việc của Đoàn kiểm tra số 5 Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Đinh Thị Lan Duyên cho biết: Thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của T.Ư, Thành ủy về tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Quận ủy đã chủ động xây dựng Kế hoạch 156 ngày 24/7/2019 và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo để sớm triển khai công tác chuẩn bị tổ chức ĐH, quán triệt đến 100% tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và cán bộ, đảng viên; đã thành lập 3 tiểu ban, 7 tổ công tác để chỉ đạo ĐH tại 71 TCCSĐ trực thuộc Quận ủy. Đến nay, Ban Thường vụ và các tiểu ban ban hành 5 kế hoạch, 5 hướng dẫn, 7 quyết định để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức ĐH Đảng các cấp.

Về tổ chức ĐH chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở, đến thời điểm này toàn quận có 68/720 chi bộ tổ chức thành công ĐH; Ban Thường vụ Quận ủy đang tập trung chỉ đạo để hoàn thành tổ chức ĐH chi bộ trong tháng 4/2020. Với các đảng bộ, chi bộ cơ sở, đến nay cơ bản hoàn thành dự thảo văn kiện ĐH, đang tổ chức xin ý kiến các phòng, ban, ngành quận. Ban Thường vụ Quận ủy cũng đã phê duyệt quy hoạch (QH) cấp ủy với 500 đồng chí (trong đó tỷ lệ nữ đạt 55%, tỷ lệ cán bộ trẻ đạt 40%); QH các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý với 523 lượt đồng chí (tỷ lệ nữ đạt 52%, cán bộ trẻ 36%). Đồng thời, lựa chọn 3 đơn vị tổ chức ĐH điểm là Đảng bộ phường Bạch Mai, Đảng bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội, Chi bộ trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng. Đến nay, 3 đơn vị cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị ĐH, dự kiến tổ chức xong trong tháng 3/2020.

Về chuẩn bị tổ chức ĐH Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay quận đã tổ chức 3 hội nghị lấy ý kiến với dự thảo văn kiện lần 1, tổng hợp ý kiến, báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy và dự kiến thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ quận (lần thứ 2) để công bố, xin ý kiến Nhân dân và tại ĐH các chi, đảng bộ trực thuộc. Về công tác nhân sự, Ban Thường vụ Quận ủy đã rà soát, bổ sung QH và được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt, với 84 đồng chí QH Ban Chấp hành Đảng bộ quận (trong đó tỷ lệ nữ đạt 52%, cán bộ trẻ 20%); 23 đồng chí được QH Ban Thường vụ Quận ủy (trong đó tỷ lệ nữ đạt 35%, cán bộ trẻ 22%). Dự kiến ĐH Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong tháng 8/2020.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận trong nhiệm kỳ này, quận Hai Bà Trưng có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, đạt nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, địa phương còn đứng trước nhiều thách thức nhất là về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy; trong thời gian tổ chức ĐH Đảng các cấp càng đòi hỏi sự lãnh đạo chỉ đạo tăng cường nắm bắt tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Đặc biệt, trước thực tế tỷ lệ chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở đã tổ chức ĐH mới đạt khoảng 10%, cũng có lý do khách quan, nên càng thời gian cuối quận càng cần tập trung chỉ đạo cho những đơn vị có nhiều khó khăn, giao trách nhiệm cho các tổ công tác, bí thư cấp ủy; đôn đốc có báo cáo hằng ngày.

Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, từ quận đến các phường, Đảng bộ, chi bộ cần quyết tâm mạnh hơn, để phấn đấu trong quý I cơ bản hoàn thành việc tổ chức các ĐH chi bộ trực thuộc. Hơn nữa, có những nơi phải sắp xếp, sáp nhập cả chi bộ, không chỉ sáp nhập tổ dân phố, nên cần nêu cao trách nhiệm các đảng ủy phường trong việc tập trung hướng dẫn; tổ chức chặt chẽ, khoa học, có sức thuyết phục cao; sau khi có Nghị quyết của HĐND TP (thông qua ngày 21/2) và quyết định của UBND TP (dự kiến ban hành trong tuần tới) về sắp xếp các thôn, tổ dân phố, quận cần triển khai ngay. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh quận, phường cần có sự ghi nhận với những cán bộ cơ sở nghỉ công tác từ việc sắp xếp này, trong đó tổ chức gặp mặt, tặng quà, tôn vinh những người có thành tích, cũng là để động viên những cán bộ còn lại tiếp tục làm việc tốt. Về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của quận, của phường, những bộ phận làm công tác tổ chức cần hướng dẫn cho kỹ, soạn thảo mẫu đưa đến các đơn vị.

Nhấn mạnh quận cần tập trung chỉ đạo các phường, đơn vị có kế hoạch chi tiết tổ chức ĐH, trong đó các bí thư phường chịu trách nhiệm với quận, Phó Bí thư Thành ủy cũng lưu ý quận, phường không chủ quan trong quá trình lãnh đạo, tránh phát sinh đơn thư khiếu kiện trước ĐH. Về tổ chức ĐH cấp cơ sở, với trên 70 đầu mối trong đó có 18 phường còn lại sau sắp xếp, các tổ công tác tại quận cần đánh giá lại tình hình cán bộ, đảng viên sau khi tổ chức các ĐH điểm, để đề xuất giải pháp phù hợp. Với 4 phường thuộc diện sắp xếp, cần quan tâm để có sự đoàn kết, thống nhất sau hợp nhất; bám sát nghị quyết của T.Ư; đảm bảo từ ngày 1/3/2020 bộ máy phường mới hoạt động được ngay, người dân được tạo điều kiện tốt nhất khi giao dịch hành chính, đúng pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị quận rà soát các văn bản hướng dẫn, biểu mẫu về tổ chức ĐH Đảng; từ quận đển phường khẩn trương hoàn thiện các khâu trong công tác nhân sự.

TAG: Phó bí thư thành ủy Đào Đức Toàn tổ chức Đại hội đảng tập trung chỉ đạo những đơn vị Nhiều khó khăn
 
Tin khác
Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng
Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Hướng dẫn số 03-HD/TW hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng.
Không có chuyện phong tỏa Thành phố, không phải tất cả dịch vụ đều dừng
Không có chuyện phong tỏa Thành phố, không phải tất cả dịch vụ đều dừng
Kinhtedothi - Thông tin phong tỏa một số thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là không chính xác. Dù dịch diễn biến phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.
Nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư Vũ Quốc Hùng: Để chọn nhân sự tốt thì phải dân chủ, công khai
Nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư Vũ Quốc Hùng: Để chọn nhân sự tốt thì phải dân chủ, công khai
Kinhtedothi - Hiện các địa phương trong cả nước đang tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng, ủng hộ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị y tế chống COVID-19
Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị y tế chống COVID-19
Kinhtedothi - Chiều nay, 27/3, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia Chay Navuth tới chào xã giao, Thủ tướng tin tưởng với kinh nghiệm đối ngoại của mình, Đại sứ sẽ là cầu nối hữu nghị, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp Việt Nam-Campuchia.
Thủ tướng: Việt Nam “quyết chiến”, làm mọi biện pháp có thể để ngăn dịch Covid-19
Thủ tướng: Việt Nam “quyết chiến”, làm mọi biện pháp có thể để ngăn dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị tổ chức hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương sắp diễn ra.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Phải có chính sách chăm sóc đặc biệt cho y, bác sỹ
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Phải có chính sách chăm sóc đặc biệt cho y, bác sỹ
Kinhtedothi - “Chúng ta chống dịch như chống giặc, tuyến đầu chống giặc chính là y tá, bác sỹ, do vậy, cần phải có chính sách chăm sóc đặc biệt" – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ.
Hà Nội thêm 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2
Hà Nội thêm 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 12h ngày 27/3/2020, Hà Nội đã ghi nhận thêm 5 trường hợp có xét nghiệm dương tính. Các trường hợp dương tính này cần Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm khẳng định mới có thể kết luận là mắc COVID-19.
Rạng Đông ủng hộ hơn 2.000 phích đựng nước nóng cho các bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19
Rạng Đông ủng hộ hơn 2.000 phích đựng nước nóng cho các bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19
Kinhtedothi-Chiều nay (27/3) tại trụ sở Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã tiến hành trao quà tặng gồm hơn 2.000 phích đựng nước nóng loại 2 lít, trị giá 300.000.000 đồng cho nơi tiếp nhận là Công đoàn y tế Việt Nam.
TP Hồ Chí Minh: Chi 2.753 tỷ để phòng, chống dịch Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Chi 2.753 tỷ để phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 27/3, HĐND TP Hồ Chí Minh đã thông qua nghị quyết về “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và cho chủ trương về một số chế độ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hỗ trợ người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP”.
Tại quận Đống Đa: Cả hệ thống chính trị chung tay chống dịch Covid-19
Tại quận Đống Đa: Cả hệ thống chính trị chung tay chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của T.Ư, TP Hà Nội, quận Đống Đa đang huy động cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.