Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Các doanh nghiệp cần chăm lo nhiều hơn tới đời sống người lao động

Kinhtedothi-Chiều nay (23/4) tại Tổng Công ty May 10-CTCP, Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 9 tháng cuối năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Trước đó, đồng chí đã trực tiếp đến các phân xưởng sản xuất thăm hỏi, động viên các cán bộ, công nhân Tổng Công ty May 10.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm xưởng sản xuất Tổng Công ty May 10.

Theo Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội, từ đầu năm đến nay, hầu hết tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối đã giữ vững vai trò lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Kết thúc năm 2018, các đơn vị trong Khối đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, sản xuất, kinh doanh (SXKD), với nhiều đơn vị vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cung ứng một khối lượng lớn sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho thị trường, đóng góp hiệu quả vào tăng trưởng kinh tế đất nước và Thủ đô.

Doanh thu các DN thuộc Khối đạt gần 215.000 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước gần 10.700 tỷ đồng (trong đó đóng góp cho Hà Nội gần 5.000 tỷ đồng), lợi nhuận trên 20.200 tỷ đồng… Đảng ủy Khối đánh giá có 15/119 TCCSĐ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 66 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 470 đảng viên mới…

Ngay trong quý II/2019, Đảng ủy Khối xác định 7 nhóm nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó đáng chú ý sẽ tăng cường công tác xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; tăng kiểm tra giám sát cơ sở gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao vai trò TCCSĐ; tăng ứng dụng CNTT nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý của đơn vị…

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen của BTV Thành ủy cho các đơn vị có thành tích.

Lắng nghe các ý kiến tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương Đảng ủy Khối thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, giải quyết việc làm cho khối lượng lao động rất lớn trên địa bàn, góp phần quan trọng không chỉ phát triển SXKD mà còn đảm bảo an sinh xã hội cho TP; đồng thời luôn năng động, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt quý I/2019, BTV Đảng ủy Khối đã cùng các đảng bộ cơ sở tăng cường nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhgắn với nhiệm vụ chính trị từng cơ quan; tích cực sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý, 2019 là năm cuối triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng các cấp và chủ động một bước chuẩn bị ĐH vào năm 2020. Vì vậy, đề nghị các đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể phấn đấu cao nhất hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, trong đó tiếp tục triển khai các kế hoạch thực hiện 8 chương trình trọng tâm của Thành ủy; thực hiện nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CTr/TƯ, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với chủ đề năm “Tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”.

“Các DN, cơ quan, đơn vị cần phát huy dân chủ, thực hiện tốt quy chế làm việc, chăm lo nhiều hơn đến đời sống người lao động. Cùng với đó, cần thực hiện tốt tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, trong đó các đơn vị sự nghiệp cần theo hướng tự chủ về cơ chế quản lý và tài chính; thực hiện quy định của Thành ủy đề cao trách nhiệm cá nhân, nêu gương của người đứng đầu các cấp, đối thoại định kỳ với các đoàn thể, người lao động và Nhân dân. Với đặc thù có nhiều đơn vị lĩnh vực SXKD, đào tạo, Đảng ủy Khối cũng cần thực hiện tốt các nghị quyết của T.Ư, Thành ủy về đẩy mạnh kinh tế tư nhân, tăng cường xây dựng tổ chức đảng và vai trò lãnh đạo của đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân”, đồng chí lưu ý.

Cũng tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thay mặt BTV Thành ủy đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Bí thư Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội Trịnh Huy Thành và trao Bằng khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân thuộc Đảng ủy Khối đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018.

TAG: Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội Phó Bí thư Thường trực Thành ủy người lao động
 
Tin khác
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó
Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó
Kinhtedothi - Thủ tướng lo ngại, tình trạng di chuyển qua lại các tỉnh còn quá đông, còn tình trạng ở một số nơi người dân di chuyển, ra đường nhiều, có thể gây nguy cơ lây nhiễm lớn.
Mở lối đi riêng cho hơn 550 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai
Mở lối đi riêng cho hơn 550 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Ngày 30/3, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã phối hợp với bệnh viện mở lối đi riêng cho 552 bệnh nhân chạy thận hàng ngày tại Bệnh viện Bạch Mai.
Thêm nhiều ca dương tính, Hà Nội dồn lực dập ổ dịch BV Bạch Mai
Thêm nhiều ca dương tính, Hà Nội dồn lực dập ổ dịch BV Bạch Mai
Kinhtedothi – Hà Nội đã rà soát được 9.062 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, lấy mẫu 230 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, 33 mẫu đã có kết quả, trong đó có 3 trường hợp dương tính (là nguời chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện).
Quận Hai Bà Trưng: Những 'chiến sỹ áo trắng' nỗ lực hết mình trong mùa Covid
Quận Hai Bà Trưng: Những "chiến sỹ áo trắng" nỗ lực hết mình trong mùa Covid
Kinhtedothi-Nhiều hôm 2 - 3 giờ sáng mới về nhà, cả 13 cán bộ, nhân viên Khoa Kiểm soát bệnh tật và Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh (Trung tâm Y tế quận Hai BÀ Trưng) từ Tết đến giờ không có ngày nghỉ, phải chia ca trực... Trực tiếp phòng chống dịch chịu rất nhiều áp lực song họ luôn xác định, mình là tuyến đầu nên phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Việt Nam bước vào giai đoạn vàng chống dịch Covid-19: Đừng để quá muộn!
Việt Nam bước vào giai đoạn vàng chống dịch Covid-19: Đừng để quá muộn!
Kinhtedothi - Việt Nam đang bước vào giai đoạn chống dịch đầy cam go khi mỗi ngày lại có thêm nhiều ca mắc mới và phát sinh thêm những ổ dịch phức tạp tại các TP lớn. Dự đoán trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh tại nước ta còn rất phức tạp, khó lường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là "giai đoạn vàng quyết liệt". Ý thức rất rõ ràng về điều đó, không hề có sự lơi lỏng, chủ quan nào, những biện pháp chống dịch đã được nâng cấp lên mạnh mẽ và quyết liệt hơn, trong đó có cả việc chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân, cộng đồng.
Hà Nội: 10 việc cần làm ngay những ngày cao điểm chống dịch Covid-19
Hà Nội: 10 việc cần làm ngay những ngày cao điểm chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Hà Nội kết luận: Thành phố xác định đang trong giai đoạn cao điểm, cần phải tập trung mọi nguồn lực.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 29/3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà, động viên các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.
Thủ tướng: Phải tìm được những người vào ra Bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng: Phải tìm được những người vào ra Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu phải tìm được những người (khoảng 40.000 người) vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua để theo dõi, sàng lọc, xử lý cụ thể từng trường hợp.
Chiến sĩ Công an quận Đống Đa trắng đêm tại “điểm nóng” bệnh viện Bạch Mai
Chiến sĩ Công an quận Đống Đa trắng đêm tại “điểm nóng” bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi- “Từ 18 giờ tối qua đến giờ (tối 28/3 - PV), toàn bộ các cán bộ, chiến sĩ công an phường gần như chưa được nghỉ. Dù mệt, áp lực nhưng chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực để bảo đảm sức khỏe cho người dân”. Đây là những chia sẻ đầy xúc động của những chiến sỹ đang ứng trực phòng chống dịch Covid-19 tại “điểm nóng” Bạch Mai.
Hà Nội đề xuất phong tỏa ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 19/3
Hà Nội đề xuất phong tỏa ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 19/3
Kinhtedothi - Ngày 19/3, ngay sau khi Bệnh viện Bạch Mai có 2 ca dương tính (ca 86-87, công bố ngày 20/3 - PV), được sự đồng ý của Thành ủy Hà Nội, Hà Nội đề xuất phong tỏa toàn bộ bệnh viện Bạch Mai.
Thủ tướng: Hà Nội chủ động phát hiện, đề xuất các biện pháp xử lý ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai
Thủ tướng: Hà Nội chủ động phát hiện, đề xuất các biện pháp xử lý ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Thủ tướng nói: “Tại Hà Nội, các đồng chí đã chủ động phát hiện, đề xuất với Trung ương các biện pháp xử lý ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai”.