Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Nâng cao trách nhiệm của hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch

Hồng Thái. Ảnh Phạm Hùng 19-03-2020 18:30
Kinhtedothi – “Quận Thanh Xuân phải nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị vì sức khỏe cộng đồng, cố gắng hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh Covid-19 đến đời sống Nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội”- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh tại cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân.

Chiều 19/3, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn đã làm việc với Quận ủy Thanh Xuân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tham gia đoàn có có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, thực hiện chỉ đạo của T.Ư, TP, quận Thanh Xuân đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, quận đã chủ động xây dựng 7 phương án ứng phó với các tình huống của dịch; thực hiện chặt chẽ việc cách ly, rà soát toàn bộ lộ trình di chuyển của người nghi ngờ, tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 và người đi qua vùng dịch.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân có 766 người liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trong đó, 17 người cách ly tại bệnh viện, 2 người cách ly tại cơ quan, 217 người cách ly tại nhà, 530 người theo dõi sức khỏe tại nhà (21 trường hợp F1 và 169 trường hợp F2). Trong tổng số 21 trường hợp F1, có 20/21 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Trong tổng số 214 người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, đến nay, có 213 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Sau khi nghe báo cáo của UBND quận Thanh Xuân và phát biểu của thành viên đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, quận Thanh Xuân đã nghiêm túc, chủ động triển khai các chỉ đạo của T.Ư, TP về phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn mới, nguy cơ mắc bệnh và mức độ lây lan cao hơn. Số lượng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là các du học sinh từ các vùng dịch trở về Việt Nam, qua địa bàn Thủ đô rất đông. Trong khi đó, với đặc thù địa bàn quận có mật độ dân số đông, nên tình hình dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp, có nguy cơ cao về lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh.  

 Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân và Trạm Y tế 11 phường đều bố trí các phòng cách ly cùng đầy đủ trang thiết bị

Nhấn mạnh quận Thanh Xuân cần phải tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, quận phải vào cuộc với tinh thần tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng hết sức bình tĩnh, không hoang mang. Đồng thời, phải nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị tại các khu dân cư, tổ dân phố, nhất là vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. 

“Quận cần xây dựng các phương án cụ thể, chi tiết hơn nữa, chủ động chuẩn bị ở mức cao nhất, tránh tình trạng bị động, bất ngờ trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh. Đồng thời, rà soát và thực tập triển khai 7 phương án quận đã xây dựng, bổ sung thêm một số tình huống, phương án về huy động nguồn nhân lực tăng, vật tư, trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ; phương án đảm bảo an toàn cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; phương án đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cung cấp cho người dân…” – Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu.

Liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, quận căn cứ tình hình thực tiễn, nếu đã chuẩn bị tốt nội dung và đã xác định ngày tổ chức Đại hội Đảng thì có thể tiến hành, nhưng cần hạn chế số lượng khách mời, cắt giảm các thủ tục không cần thiết và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch khi tổ chức Đại hội.

TAG: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng kiểm tra COVID-19 quận Thanh Xuân
 
Tin khác
Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy người không xứng đáng
Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy người không xứng đáng
Kinhtedothi- Ban Tổ chức T.Ư vừa có Công văn số 11849 gửi ban Thường vụ các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc T.Ư về việc rút kinh nghiệm qua Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu, kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và Nhân dân.
Số lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể nhiều hơn vào cuối năm
Số lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể nhiều hơn vào cuối năm
Kinhtedothi – Tới tháng 6/2020, Việt Nam có 30,8 triệu lao động bị “ảnh hưởng tiêu cực” bởi dịch Covid-19 và có thể nhiều hơn vào cuối năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: UDIC lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: UDIC lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự và chỉ đạo Đại hội.
  Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, sau Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV.
Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
Kinhtedothi - Tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm, cũng như hy vọng tờ báo sau khi có cơ quan chủ quản mới sẽ có bước tiến rực rỡ, đưa báo trở thành một địa chỉ, một cơ quan ngôn luận được độc giả, xã hội tìm tới, để có những thông tin chính thống, hấp dẫn...
Toàn văn nghị quyết của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội
Toàn văn nghị quyết của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội
Kinhtedothi - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV, diễn ra ngày 6 - 7/7/2020.
Toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo 'Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang - thành tựu và tầm nhìn' của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
Toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang - thành tựu và tầm nhìn" của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị xin đăng tải toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang- thành tựu và tầm nhìn" của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.
Công tác tuyên giáo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Công tác tuyên giáo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Đó là khẳng định của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tại Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức ngày 15/7 tại Hà Nội.
Thủ tướng bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Thủ tướng bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai: Hà Nội đưa dân vận đi vào thực chất, phục vụ người dân tốt hơn
Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai: Hà Nội đưa dân vận đi vào thực chất, phục vụ người dân tốt hơn
Kinhtedothi - Chiều 15/7, Đoàn Kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công điều hành UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công điều hành UBND tỉnh Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh được phân công phụ trách, xử lý công việc và ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.