Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Tập trung phát triển huyện Hoài Đức thành quận

Hồng Thái. Ảnh: Phạm Hùng 25-02-2021 15:19
Kinhtedothi - Huyện Hoài Đức phải tập trung phân tích các chỉ tiêu chưa đạt, phân công nhiệm vụ bởi đây chính là những tiêu chí quan trọng nhằm xây dựng huyện thành quận của Thủ đô” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Ngày 25/2, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác xây dựng nông thôn mới và tiến độ thực hiện Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận. Tham dự buổi làm việc có Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình 04 của Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức 

Huyện đạt 22/27 tiêu chí để trở thành quận

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường cho biết, về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn huyện Hoài Đức có 3.213 trường hợp liên quan F0 và các vùng có dịch; trong đó, có 23F1, 378F2, 1.540/2.946 trường hợp còn phải cách ly, kết quả toàn bộ 2.949 mẫu xét nghiệm đều âm tính. Huyện đã chỉ đạo công tác phòng, chống dịch với những phương án, kịch bản cụ thể; đồng thời chỉ đạo kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể xã hội, 648 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng để hành động nhanh, quyết liệt, đáp ứng công tác phòng, chống dịch lên trên một mức. Huyện đã xử phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 39 triệu đồng; xử phạt 3 hộ kinh doanh quán karaoke với số tiền 45 triệu đồng.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, đến hết năm 2020, xã Yên Sở được TP xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2021 tiếp tục giao chỉ tiêu để phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Những kết quả xây dựng nông thôn mới đã đạt được góp phần tạo thế và lực mới cho huyện Hoài Đức thực hiện đề án xây dựng huyện sớm trở thành quận

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đến thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Tiền Lệ (xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức) 

Về triển khai Đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành quận, đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng khung của huyện đang hình thành, kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại theo quy hoạch. Huyện đã tập trung làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch để triển khai một số dự án hạ tầng khung như: Xây dựng 8 tuyến đường giao thông khung với chiều dài 40,52km; xây dựng 9 tuyến đường trục chính, đường bao các khu dân cư với chiều dài 16km. Huyện đã xây dựng mới 18 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp 16 trạm y tế, xây dựng mới 15 bãi trung chuyển rác thải. 100% số xã, thị trấn có hệ thống cung cấp nước sạch, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 90%... Đến nay, huyện đã đạt 22/27 tiêu chí để trở thành quận.

Đảm bảo phòng dịch khi học sinh đi học từ ngày 2/3

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao Ban Thường vụ Huyện ủy đã chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ các nội dung làm việc; nhất là đề án xây dựng huyện thành quận. Cùng đó, huyện chủ động triển khai có hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, sau Đại hội Đảng bộ huyện, mặc dù có sự thay đổi nhân sự chủ chốt nhưng huyện đã hoàn thành các chỉ tiêu TP giao, đặc biệt công tác thu ngân sách nhà nước đạt 174% dự toán TP giao. Huyện đã rà soát, tích hợp giữa tiêu chí xây dựng nông thôn mới với các tiêu chí phát triển xã lên phường, huyện lên quận.

“Huyện Hoài Đức nằm ở ven đô, cửa ngõ của TP, có nhiều dự án trên địa bàn đã và đang triển khai. Là 1 trong 5 huyện được lựa chọn phát triển thành quận, huyện đã đạt 22/27 tiêu chí. Còn 5 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tự cân đối thu chi ngân sách, Mật độ đường giao thông đô thị, Cơ sở y tế cấp đô thị, Tỷ lệ nước thải đô thị, Tỷ lệ cây xanh đô thị, huyện phải tập trung phân tích các chỉ tiêu chưa đạt, phân công nhiệm vụ bởi đây chính là những tiêu chí quan trọng nhằm xây dựng huyện thành quận của Thủ đô. Cùng đó, phải quan tâm công tác quản lý đất đai” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm Trường Mầm non Yên Sở (xã Yên Sở, huyện Hoài Đức) 

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, dự kiến học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3, vì TP tính đủ 14 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, huyện phải tuân thủ mọi chỉ đạo của Chính phủ và TP Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Khi học sinh trở lại trường phải thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Đồng thời, phải phấn đấu hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tới đây, trên cơ sở hướng dẫn của T.Ư, TP, các quy định của luật, Ban Chỉ đạo bầu cử của huyện bám sát chỉ đạo, tuyên truyền người dân bầu 4 cấp, bầu đủ số lượng, đúng cơ cấp, bảo đảm chất lượng.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Tiền Lệ (xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức); thăm và trồng cây lưu niệm tại Trường Mầm non Yên Sở (xã Yên Sở, huyện Hoài Đức).

TAG: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát triển huyện Hoài Đức Thanh quản chương trình 04
 
Tin khác
Hà Nội đồng ý chủ trương chi ngân sách để kiểm định chất lượng chung cư cũ
Hà Nội đồng ý chủ trương chi ngân sách để kiểm định chất lượng chung cư cũ
Kinhtedothi - Đây là nội dung chỉ đạo được nêu trong Thông báo số 212-TB/TU của Văn phòng Thành ủy Hà Nội về “Kết luận của Thường trực Thành ủy về các nhiệm vụ trọng tâm của Thành ủy trong quý II/2021 và 9 tháng cuối năm 2021”. Kết luận được đưa ra tại hội nghị diễn ra ngày 6/4/2021 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội biểu dương nhiều tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo Bác
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội biểu dương nhiều tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo Bác
Kinhtedothi-Theo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 18-KH/TU của Thành uỷ, nhận thức của các cấp uỷ đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, người lao động trong các doanh nghiệp thuộc Khối về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng được nâng cao.
Công bố Chỉ số PAPI 2020: Còn nhiều vấn đề người dân quan ngại
Công bố Chỉ số PAPI 2020: Còn nhiều vấn đề người dân quan ngại
Kinhtedothi-Theo Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của Việt Nam - PAPI 2020 được công bố hôm nay (14/4), một điểm nổi bật rút ra là những thay đổi tích cực trong công tác quản trị và hành chính công có thể là một thành tố giúp cải thiện niềm tin của người dân vào chính quyền.
Chỉ số PAPI 2020: 'Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công' và 'Trách nhiệm giải trình với người dân' có nhiều cải thiện
Chỉ số PAPI 2020: "Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công" và "Trách nhiệm giải trình với người dân" có nhiều cải thiện
Kinhtedothi-Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020 được công bố tại Hà Nội sáng nay (14/4) đã đi sâu phân tích số liệu thống kê về việc người dân đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh thông qua 8 chỉ số lĩnh vực nội dung và điểm tổng hợp Chỉ số PAPI năm 2020.
Hà Nội tăng 5 bậc chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công
Hà Nội tăng 5 bậc chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công
Kinhtedothi-Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020 được công bố tại Hà Nội sáng nay (14/4) đã cung cấp bức tranh tổng quát về thông qua Chỉ số PAPI 2020 tổng hợp của 63 tỉnh/thành phố (TP) bằng cách tính tổng điểm của 8 chỉ số nội dung.
Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Kinhtedothi - Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Công bố Chỉ số PAPI 2020: Quản trị công cải thiện, tăng lòng tin của người dân và hiệu quả phòng chống Covid-19
Công bố Chỉ số PAPI 2020: Quản trị công cải thiện, tăng lòng tin của người dân và hiệu quả phòng chống Covid-19
Kinhtedothi-Những phát hiện nghiên cứu nổi bật từ Báo cáo PAPI 2020 là hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương trong hai nhiệm kỳ (2011-2016 và 2016-2021); trải nghiệm tiếp cận dịch vụ công của người tạm trú tại các tỉnh tiếp nhận nhiều nhập cư; quan điểm của cử tri về vai trò lãnh đạo của phụ nữ. Báo cáo PAPI năm 2020 cho thấy sự tham gia của người dân và nỗ lực chống tham nhũng có mối liên hệ tích cực với hiệu quả phòng chống đại dịch Covid-19.
Thành lập Tổ bầu cử ở địa phương thế nào?
Thành lập Tổ bầu cử ở địa phương thế nào?
Kinhtedothi - Đến thời điểm này, các địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc thành lập Tổ bầu cử. Ước tính cả nước có khoảng 90.000 Tổ bầu cử trên 184 đơn vị bầu cử.
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba được tổ chức thế nào?
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba được tổ chức thế nào?
Kinhtedothi - Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã được tổ chức khi nào? Thành phần, nội dung và cách thức tiến hành hội nghị?
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại vùng dân tộc miền núi
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại vùng dân tộc miền núi
Kinhtedothi - Sáng 14/4, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức hội nghị Sơ kết công tác dân tộc quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021.
Sáng nay, công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020
Sáng nay, công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam - PAPI 2020
Kinhtedothi-Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2020 phản ánh đánh giá về hiệu quả điều hành, quản lý Nhà nước và cung ứng dịch vụ công của các cấp chính quyền của 14.732 người dân được chọn ngẫu nhiên trong dân cư Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, với đặc điểm nhân khẩu đa dạng.