Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: Sâu sát những đơn vị khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời giải quyết

Linh Nguyễn 29-05-2020 17:33
Kinhtedothi-"Đối với những đơn vị còn lại chưa tổ chức Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cần quan tâm nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ nội dung để chỉ đạo thành công Đại hội, trong đó nắm chắc tình hình những đơn vị có vấn đề về đoàn kết nội bộ và khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời có giải pháp"- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ.

Chiều nay (29/5), đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 155 của Thành ủy về tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội.

Theo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, thời gian qua, công tác quán triệt các chỉ thị của T.Ư, kế hoạch của Thành ủy về tổ chức ĐH Đảng các cấp được Đảng ủy Khối triển khai kịp thời, giúp các cấp ủy cơ sở nắm vững những yêu cầu, nội dung để chuẩn bị công tác ĐH ở cấp mình. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã bám sát những văn bản của T.Ư, Thành ủy để xây dựng ban hành các văn bản chỉ đạo cụ thể phù hợp tình hình thực tế các tổ chức đảng trong Khối; quan tâm công tác tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên đề nghiệp vụ; xây dựng, hướng dẫn công tác chuẩn bị dự thảo văn kiện ĐH…

Với 109 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, với 40 đảng bộ bộ phận và 1.141 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận, đến nay Đảng ủy Khối đã hoàn thành công tác tổ chức ĐH các đảng bộ bộ phận và chi bộ trực thuộc. Cùng đó, tính đến hết ngày 29/5, 77/109 đơn vị đã hoàn thành công tác tổ chức ĐH và dự kiến kết thúc ĐH các TCCSĐ trước ngày 10/6/2020 (với những trường hợp đặc biệt, có vướng mắc, dự kiến đơn vị cuối cùng tổ chức ĐH vào ngày 16/6/2020). Về công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay Ban Thường vụ Đảng bộ Khối đã xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa II; báo cáo tổng kết công tác nhân sự nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư và Đề án UBKT Đảng ủy khóa III. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa III có 25 đồng chí, Ban Thường vụ có 7 đồng chí...

 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng rất lớn, hiệu quả của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội trong công tác chuẩn bị tổ chức ĐH Đảng các cấp. Với đặc thù là một đảng bộ lớn, số lượng TCCSĐ đông, bao gồm nhiều thành phần DN đa ngành, đa lĩnh vực; không có chính quyền cùng cấp, lại trải qua nhiều lần hợp nhất..., song Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, thống nhất, sớm ổn định tổ chức và đi vào hoạt động hiệu quả. "Đặc biệt, trước tác động của dịch bệnh Covid-19, các DN trong Đảng bộ Khối đã phòng, chống dịch hiệu quả; tích cực hưởng ứng các chỉ đạo của T.Ư, TP, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”. Nhiều DN trong Khối đã năng động, chuyển hướng sản xuất kinh doanh, đồng thời đóng góp hơn 45 tỷ đồng, cùng nhiều trang thiết bị hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP" - đồng chí nhấn mạnh.

Từ đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng, lan tỏa đến 109 đơn vị; tiếp tục thục hiện tốt nhiệm vụ kép, không lơ là chủ quan công tác phòng chống dịch, chú trọng vệ sinh môi trường, khi tại nhiều nước dịch bùng phát trở lại, Cùng với vừa chống dịch, Đảng ủy Khối cần quyết tâm vượt qua khó khăn, phát huy cao nhất những kết quả đã đạt được, chỉ đạo khuyến khích các DN tăng tốc sản xuất kinh doanh, để góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách cho TP. Nhất là cần duy trì tạo việc làm ổn định thu nhập cho người lao động, trong điều kiện lượng người lao động trong toàn bộ các DN trực thuộc lên tới hàng triệu người. Đó chính là góp phần ổn định tình hình, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào thành công ĐH. "Đối với những đơn vị còn lại chưa tổ chức ĐH (gần 30%), cần quan tâm nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ nội dung để chỉ đạo thành công ĐH, đúng tiến độ hoàn thành trước ngày 15/6 nhưng phải đảm bảo chất lượng. Trong đó nắm chắc tình hình những đơn vị có vấn đề về đoàn kết nội bộ và khó khăn trong sản xuất kinh doanh để kịp thời có giải pháp"- đồng chí nêu rõ.

Đối với công tác chuẩn bị ĐH Đảng bộ Khối, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị thời điểm này cần tăng tốc, tập trung để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tổ chức thành công ĐH, góp phần quan trọng vào thành công của ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVII; trong đó rà soát văn kiện ĐH để bám sát dự thảo văn kiện của TP, nhất là với các DN cần đánh giá lại tác động của dịch Covid-19 tới tình hình sản xuất kinh doanh để đề ra chỉ tiêu, mục tiêu phù hợp. Về nhân sự, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần chủ động xây dựng đề án để trình Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 6/2020; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo kết luận những nhân sự ứng cử cấp ủy phải đúng quy định. Về công tác tổ chức ĐH của Đảng bộ Khối, đồng chí lưu ý cần có tham luận đóng góp vào văn kiện ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVII và văn kiện ĐH lần thứ XIII của Đảng.

TAG: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng Đại hội đảng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội
 
Tin khác
Tận dụng tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao
Tận dụng tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao
Kinhtedothi - Tại các cuộc góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, nhiều ý kiến, đặc biệt là lãnh đạo các trường đại học trên địa bàn đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường giải pháp để phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao của TP, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội.
Hà Nội thành lập mới 122 thôn, tổ dân phố
Hà Nội thành lập mới 122 thôn, tổ dân phố
Kinhtedothi - Tại Hà Nội, có thêm 122 thôn, tổ dân phố được thành lập từ các khu vực dân cư mới hình thành và chia tách các thôn, tổ dân phố.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc: Lắng nghe tâm tư từ cơ sở, đưa nghị quyết vào cuộc sống
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc: Lắng nghe tâm tư từ cơ sở, đưa nghị quyết vào cuộc sống
Kinhtedothi-Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV chiều nay (7/7), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị UBND TP, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống một cách sớm nhất và đạt hiệu quả thiết thực; trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết các đại biểu lắng nghe tâm tư nguyện vọng, khó khăn của cơ sở khi triển khai nghị quyết để kịp thời phản ánh với HĐND, tham gia với UBND TP có những giải pháp để đưa nghị quyết vào cuộc sống tốt nhất.
Hà Nội: HĐND Thành phố sẽ giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp
Hà Nội: HĐND Thành phố sẽ giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp
Kinhtedothi-Theo Nghị quyết được HĐND TP Hà Nội thông qua chiều nay (7/7) tại Kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố, thực hiện chuơng trình giám sát năm 2021, HĐND Thành phố sẽ thực hiện một giám sát chuyên đề về việc chấp hành các quy định pháp luật về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.
Sở Công Thương Đà Nẵng phản bác thông tin 100% dân không hài lòng thái độ phục vụ
Sở Công Thương Đà Nẵng phản bác thông tin 100% dân không hài lòng thái độ phục vụ
Kinhtedothi - Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, tỷ lệ 100% ý kiến không hài lòng về thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận là chưa chính xác.
Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ cán bộ công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố
Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ cán bộ công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội chiều 7/7, với 93/93 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã phải nghỉ công tác do thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố phải nghỉ công tác do thực hiện Đề án 21-ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy và một số chức danh ở thôn, tổ dân phố nghỉ công tác do sáp nhập thôn, tổ dân phố theo Đề án tiếp tục kiện toàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố.
Ông Nguyễn Thanh Long làm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Ông Nguyễn Thanh Long làm quyền Bộ trưởng Bộ Y tế
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long giữ chức vụ quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.
Hà Nội: Một loạt phí và lệ phí được giữ nguyên
Hà Nội: Một loạt phí và lệ phí được giữ nguyên
Kinhtedothi - Sáng 7/7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP Hà Nội.
Hà Nội đưa ra mức chi cụ thể để hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động mua bán người
Hà Nội đưa ra mức chi cụ thể để hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động mua bán người
Kinhtedothi – Ngày 7/7, tại Kỳ họp thứ 15 các đại biểu HĐND TP khóa XV đã thông qua mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân, mức chi chế độ hỗ trợ nạn nhân của hoạt động mua bán người trên địa bàn TP.
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập
Kinhtedothi - Sáng 7/7, với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua 5 nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua 5 nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền
Kinhtedothi - Sáng 7/7, tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV, với 90/92 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết quy định về nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền của HĐND TP bao gồm 5 mức chi cụ thể.