Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho Nhân dân đón Tết

Linh Nguyễn 21-01-2020 10:29
Kinhtedothi-“Riêng trong dịp chuẩn bị Tết Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, đơn vị cần cố gắng phục vụ tốt nhất việc cung cấp điện cho người dân vui Xuân đón Tết không bị gián đoạn, có các phương án dự phòng, với quan điểm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an lành" - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ khi đến thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội.

Thực hiện chương trình của lãnh đạo Thành phố Hà Nội thăm và chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng nay (21/1), đoàn công tác do Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực và tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội (Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội).

 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra công tác ứng trực tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội 

Theo Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội Hoàng Quang Đạo, những năm qua, lãnh đạo Tổng Công ty, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho Thủ đô Hà Nội, đặc biệt cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn toàn TP. Để thực hiện đảm bảo điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Canh Tý 2020, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng Công ty đã có chỉ đạo sát sao, yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, duy ý chí, phải tăng cường tập trung cao độ để thực hiện tốt công tác đảm bảo điện.

Tổng Công ty ban hành phương án đảm bảo điện của Trung tâm, viết phiếu thao tác chuyển nguồn tại các điểm đảm bảo điện quan trọng theo phương án; phổ biến và diễn tập cho điều độ viên hiểu và nắm rõ phương án đảm bảo điện. Đồng thời, hoàn thiện kịch bản cung cấp điện sát nhất với thực tế, tương ứng với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, đảm bảo duy trì kết nối ổn định và xử lý nhanh các sự cố, bất thường xảy ra trên lưới điện. Tổng Công ty cũng ban hành thông báo yêu cầu trưởng các đơn vị quản lý vận hành trực tiếp chỉ đạo các bộ phận tưng tần suất kiểm tra đường dây, thiết bị điện, nhất là lúc thời tiết diễn biến bất thường dễ gây ra sự cố do suy giảm cách điện; khi xảy ra bất thường thì phải xử lý ngay không để xảy ra ảnh hưởng đến việc cung ứng điện. Trung tâm sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện cao, trung, hạ áp trên toàn địa bàn TP từ 0h00 ngày 15/1 (ngày 21 tháng chạp năm Kỷ Hợi) đến 24h ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý).

Trực tiếp khảo sát hoạt động ứng trực cung cấp điện và hỏi thăm các cán bộ công nhân viên Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Trong không khí vui tươi những ngày giáp Tết Canh Tý và đầu năm mới sẽ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đoàn công tác rất vui mừng đến thăm EVN Hà Nội, thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP, rất phấn khởi trước những thành tích mà đơn vị đã đạt được thời gian qua. Với nhiệm vụ rất quan trọng là cung ứng đảm bảo điện cho sinh hoạt của người dân và sản xuất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên, liên tục, trong điều kiện Thủ đô phải triển khai khối lượng công việc rất lớn, mà điện là yếu tố luôn phải đi trước một bước. Đồng chí bày tỏ mong toàn thể cán bộ công nhân viên EVN Hanoi nói chung và Trung tâm nói riêng tiếp tục phát huy thành tích đó; các sở, ngành trong đó có Sở Công Thương tạo mọi điều kiện để EVN Hà Nội, Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ người dân và phát triển kinh tế - xã hội TP.

 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt lãnh đạo TP tặng quà Tết cho cán bộ công nhân viên Trung tâm

“Riêng trong dịp chuẩn bị Tết Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, đơn vị cần cố gắng phục vụ tốt nhất việc cung cấp điện cho người dân vui Xuân đón Tết không bị gián đoạn, có các phương án dự phòng, với quan điểm để Nhân dân đón Tết vui tươi, an lành. Đồng thời, lãnh đạo đơn vị cần thăm, động viên công nhân, nhân viên trực Tết để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu đặt ra”, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP nhấn mạnh. Đồng chí cũng thay mặt lãnh đạo TP gửi tới toàn thể cán bộ công nhân viên ngành điện Thủ đô và gia đình lời chúc một mùa xuân mới tràn đầy sức khỏe, thành công; EVN xứng đáng là đơn vị đi đầu ngành điện cả nước. 

TAG: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố EVN HA NOI thăm tặng quà
 
Tin khác
Mặt trận tổ quốc TP Hà Nội hỗ trợ 900 lọ nước rửa tay cho các hộ nghèo tại huyện Sóc Sơn
Mặt trận tổ quốc TP Hà Nội hỗ trợ 900 lọ nước rửa tay cho các hộ nghèo tại huyện Sóc Sơn
Kinhtedothi – Chiều 19/2, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Sóc Sơn.
Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính: Sức khỏe là một trong những điều kiện để lựa chọn cán bộ lãnh đạo
Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính: Sức khỏe là một trong những điều kiện để lựa chọn cán bộ lãnh đạo
Kinhtedothi - Nhấn mạnh tiêu chuẩn về sức khỏe là một trong những điều kiện để lựa chọn cán bộ lãnh đạo các cấp, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đề nghị cấp ủy các cấp tăng cường nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nỗ lực khắc phục những hạn chế còn tồn tại.
Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19
Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 18/2, Thành ủy Hà Nội đã có Công văn số 2491-TB/TU thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) tại TP Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính tri, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.
Thủ tướng làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam
Thủ tướng làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN).
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Chỉ khi nào phụ huynh học sinh yên tâm hoàn toàn mới cho đi học trở lại
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Chỉ khi nào phụ huynh học sinh yên tâm hoàn toàn mới cho đi học trở lại
Kinhtedothi - Chiều 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Cần linh hoạt trong tổ chức Đại hội chi bộ gắn với thực hiện sắp xếp thôn, tổ dân phố
Cần linh hoạt trong tổ chức Đại hội chi bộ gắn với thực hiện sắp xếp thôn, tổ dân phố
Kinhtedothi-Để thuận lợi cho quận trong tổ chức Đại hội chi bộ gắn với thực thiện Đề án 21 của Thành ủy về sắp xếp thôn, tổ dân phố, với đặc thù Hoàn Kiếm có nhiều đơn vị phải sáp nhập nhất tại Thành phố, quận cần linh hoạt theo phương án có chi bộ tổ chức Đại hội trước, có chi bộ tiến hành sáp nhập trước" - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Chủ tịch HĐND Thành phố: Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hoàn Kiếm đã được cả hệ thống vào cuộc
Chủ tịch HĐND Thành phố: Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hoàn Kiếm đã được cả hệ thống vào cuộc
Kinhtedothi-Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được cấp ủy và hệ thống chính trị toàn quận Hoàn Kiếm vào cuộc tích cực, bám sát chỉ đạo chuyên môn của Trung ương và Thành phố...
TP Hà Nội đề nghị khen thưởng cho một số tập thể
TP Hà Nội đề nghị khen thưởng cho một số tập thể
Kinhtedothi - Căn cứ Khoản 10, Điều 45, Nghị định số 91/2017-NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội lấy ý kiến Nhân dân về đề nghị khen thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước đối với một số tập thể trên địa bàn TP Hà Nội.
4 tờ báo chuyển thành tạp chí
4 tờ báo chuyển thành tạp chí
Kinhtedothi - Từ 1/4/2020, các tờ báo: Người cao tuổi, Bóng đá, Năng lượng mới và Thời báo Mê Kông sẽ chuyển sang mô hình tạp chí.
Thủ tướng mong MTTQ phối hợp giải quyết, điều chỉnh những chính sách bất cập
Thủ tướng mong MTTQ phối hợp giải quyết, điều chỉnh những chính sách bất cập
Kinhtedothi - Chiều 18/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn, đã chủ trì Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Giải đua F1 tại Hà Nội vẫn diễn ra như dự kiến
Giải đua F1 tại Hà Nội vẫn diễn ra như dự kiến
Kinhtedothi - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, đây là sự kiện thể thao nhưng thông qua giải đua cũng là cơ hội rất lớn để quảng bá du lịch của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Đây cũng được Sở xác định nội dung trọng tâm của hoạt động phát triển văn hoá, du lịch của Thủ đô trong năm 2020. Thời điểm diễn ra sự kiện vẫn sẽ được diễn ra theo dự kiến.