Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn: Lập ngay kế hoạch “hàng ngang” để đảm bảo tiến độ tổ chức Đại hội Đảng

Linh Chi 26-02-2020 17:15
Kinhtedothi-Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội lập ngay biểu kế hoạch “hàng ngang” trong thực hiện tổ chức ĐH các cấp, trong đó có lịch hằng tuần, định lượng công việc hằng ngày, các mốc thời gian theo lộ trình cụ thể, để đảm bảo tiến độ chung trong tổ chức Đại hội Đảng.

Thực hiện chương trình của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chiều nay (26/2), đoàn công tác số 12 Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Phan Thanh Chung cho biết, Đảng bộ Handico có 14 chi bộ và 24 đảng bộ cơ sở, với 1.418 đảng viên. Căn cứ các chỉ thị, kế hoạch của T.Ư và TP về tổ chức ĐH Đảng các cấp, từ cuối năm 2019, Đảng ủy Handico đã tổ chức quán triệt đến mọi cán bộ chủ chốt, ban đảng, phòng, ban Tổng Công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên; thành lập các tiểu ban phục vụ ĐH đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025...

Đến thời điểm này, 38 chi bộ, đảng bộ cơ sở đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức ĐH cấp cơ sở, trong đó 42/109 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tổ chức ĐH xong. 21/38 chi bộ, đảng bộ cơ sở đã xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 (lần 2) để xin ý kiến ĐH chi bộ trực thuộc, trình ĐH đảng bộ cấp cơ sở sẽ diễn ra vào quý II/2020; 29/38 chi bộ, đảng bộ cơ sở đã xây dựng, rà soát bổ sung quy hoạch cấp ủy, chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo, được Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty phê duyệt. Dự kiến trong tháng 4-5/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty duyệt hồ sơ ĐH các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Về chuẩn bị ĐH điểm và thí điểm ĐH trực tiếp bầu Bí thư đảng bộ ngay tại ĐH của Đảng bộ Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng phát triển đô thị Hà Nội (ngày 4-5/3/2020), đến nay công tác chuẩn bị ĐH điểm được thực hiện nghiêm túc, trong đó 3 chi bộ trực thuộc đã tổ chức ĐH; đã thông qua dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, nghị quyết của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025…  

Chuẩn bị ĐH đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra 2 ngày trong tuần 20-25/7/2020, đến nay các tổ giúp việc đã hoàn thành dự thảo lần 1 báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ, đang xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy; dự kiến tháng 4, 5, 6/2020 sẽ xin ý kiến rộng rãi tại ĐH nhiệm kỳ 2020-2025 các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Do biến động nhân sự chủ chốt, cuối năm 2019 Đảng ủy Tổng Công ty mới kiện toàn bổ sung xong ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và các chức danh, nên dự kiến trong tháng 3/2020 sẽ thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 các chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Đảng ủy Hadico cũng dự kiến xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy cho xây dựng đề án nhân sự của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2020 gồm 25 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, 7 đồng chí Ban Thường vụ, trong đó 2 phó bí thư Đảng ủy. Sau khi được Thành ủy thống nhất, trong tháng 4/2020 Đảng ủy sẽ xây dựng dự thảo đề án nhân sự cấp ủy và các chức danh cấp ủy, UBKT Đảng ủy Tổng Công ty đảm bảo quy định.

 Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu
 Phát biểu tại đây, khẳng định việc kiểm tra này cũng nhằm hỗ trợ các đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị tổ chức ĐH Đảng bộ các cấp, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt đoàn công tác đánh giá: Tuy nhiệm vụ rất quan trọng là sản xuất kinh doanh, song công tác xây dựng Đảng cũng được Tổng Công ty thực hiện tốt. Là Đảng bộ lớn của TP, đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ Chính trị, kế hoạch của Thành ủy và sớm ban hành kế hoạch, tổ chức quán triệt mọi công việc chuẩn bị ĐH Đảng các cấp đến các chi bộ, đảng bộ, đảng viên; thành lập các tổ công tác… Đơn vị cũng ngày càng tăng thu nhập bình quân cho người lao động, các đoàn thể hoạt động hiệu quả, tập thể đoàn kết, đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo trong đó dù chuyển giao thế hệ nhưng vẫn đạt kết quả khả quan trong sản xuất kinh doanh.

Từ đó, đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng bộ Tổng Công ty thực hiện chu đáo kế hoạch tổ chức ĐH Đảng các cấp, trong đó chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thành ủy về trách nhiệm của Ban Thường vụ, của Bí thư cấp ủy; truyền tải các nội dung này tới các chi, đảng bộ cơ sở. Đặc biệt, cần lập ngay biểu kế hoạch “hàng ngang” về tiến độ thực hiện tổ chức ĐH các cấp, trong đó có lịch hằng tuần, định lượng công việc hằng ngày, các mốc thời gian theo lộ trình cụ thể, để đảm bảo tiến độ chung trong tổ chức ĐH Đảng. Hiện vẫn còn 67/109 chi, đảng bộ chưa tổ chức ĐH, cần rà soát xem còn chi bộ nào có phức tạp, để tiến độ phải song song với chất lượng tổ chức ĐH. Cùng với đó, Handico cần tập trung chỉ đạo cho ĐH điểm, sau đó rút kinh nghiệm ngay; trong đó ngay trong tuần này cần rà soát lại mọi công việc để sẵn sàng cho ĐH điểm. Bên cạnh đó, cần tập trung rà soát tình hình đảng viên, nắm chắc tại các cơ sở còn khó khăn, có tiềm ẩn phức tạp để có giải pháp phù hợp, dự báo tình hình. Trong quá trình tổ chức ĐH Đảng, cần phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên tổ công tác, chịu trách nhiệm xuyên suốt; duy trì chế độ báo cáo thường xuyên với đoàn công tác, các ban Đảng của Thành ủy.

Song song với tổ chức tốt ĐH Đảng, đồng chí lưu ý Handico vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, không giãn tiến độ cổ phần hóa. Đồng thời, cần xác định tổ chức ĐH Đảng là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, phát động nhiều phong trào thi đua, với nhiều công trình của Đảng bộ Tổng Công ty để chào mừng ĐH.

TAG: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn Đại hội đảng Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội
 
Tin khác
Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm vì COVID-19
Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm vì COVID-19
Kinhtedothi - Hà Nội khảo sát lao động trong doanh nghiệp dự kiến sẽ mất việc làm để có chính sách hỗ trợ cho nhóm đối tượng này...
Người dân Hà Nội đồng tình, hưởng ứng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội
Người dân Hà Nội đồng tình, hưởng ứng, thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội
Kinhtedothi - Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân Hà Nội đồng tình thực hiện nghiêm Chỉ thị và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thủ tướng: Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 có hiệu quả bước đầu
Thủ tướng: Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 có hiệu quả bước đầu
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hà Nội đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid -19. “Nhất là mới đây, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm nhanh bằng kít của Hàn Quốc đã có hiệu quả bước đầu”, Thủ tướng nói.
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Thủ tướng công bố dịch COVID-19 toàn quốc
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.
Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mỗi viện 500 triệu đồng
Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, mỗi viện 500 triệu đồng
Kinhtedothi - Sáng 1/4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đi thăm, tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Hà Nội: Cắt giảm thêm 5% chi tiêu thường xuyên để dành cho phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Cắt giảm thêm 5% chi tiêu thường xuyên để dành cho phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thường trực Thành uỷ đề nghị, các cấp ủy trực thuộc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của T.Ư, Ban Thường vụ Thành ủy, tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới để phòng ngừa lây lan và tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.
15 ngày cách ly xã hội: Thời gian vàng hạn chế tối đa lây nhiễm Covid-19
15 ngày cách ly xã hội: Thời gian vàng hạn chế tối đa lây nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Thủ tướng cho biết 15 ngày cách ly xã hội là khoảng “thời gian vàng” để hạn chế tối đa việc lây nhiễm ra cộng đồng, vấn đề một số nước đã vấp phải.
Chính phủ họp phiên tháng 3: Tăng trưởng Quý I thấp nhất trong nhiều năm qua
Chính phủ họp phiên tháng 3: Tăng trưởng Quý I thấp nhất trong nhiều năm qua
Kinhtedothi - Trước tình hình kinh tế thế giới đang rơi vào suy thoái, tăng trưởng của nước ta trong Quý I/2020 đạt 3,82% là con số đáng khích lệ. Tuy nhiên, đây là mức tăng trưởng kinh tế của Quý I thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây (kể từ Quý I/2009).
Đại tướng Tô Lâm: Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Đại tướng Tô Lâm: Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Người dân tự giác chấp hành cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4
Hà Nội: Người dân tự giác chấp hành cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4
Kinhtedothi - Tối 31/3/2020, UBND TP Hà Nội Ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng: Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn
Thủ tướng: Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn
Kinhtedothi - Thủ tướng đã khẳng định, các giải pháp mới nhất mang tính “tiền khẩn cấp”, để dãn cách xã hội. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.